x close

เผยข้อมูลล่าสุด Honda Civic 2022 พร้อมภาพเรนเดอร์ เปิดตัวปลายปีหน้า

ความคืบหน้าล่าสุดของ Honda Civic 2022 โฉมใหม่และเป็นเจเนอเรชั่นใหม่ ที่จะมีกำหนดเปิดตัวกลางปีหน้า มีการเปิดเผยภาพเรนเดอร์ที่คาดว่าจะตรงกับดีไซน์จริงมากที่สุด และกำหนดการขายจริงน่าจะเป็นปี 2022

ข่าวคราวเกี่ยวกับ Honda Civic 2022 รถยนต์ Compact จาก Honda ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงทั้งในบ้านเราและในต่างประเทศ ซึ่งถูกคาดหมายว่ากำลังจะได้เวลาปรับโฉมใหม่อีกครั้งในปีหน้านี้ และล่าสุดมีรายละเอียดเพิ่มเติมถูกพูดถึงในส่วนของช่วงเวลาการเปิดตัว รวมทั้งมีภาพจำลองเรนเดอร์ออกมาให้เห็นภาพมากขึ้นด้วย

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า Honda Civic โฉมใหม่จะเป็นการออกแบบใหม่หมดทั้งคันซึ่งถือว่าเป็นเจเนอเรชั่นใหม่ของรถยนต์ซีวิค ตามมาด้วยข้อมูลเกี่ยวกับการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าที่เสร็จสิ้นไปเรียบร้อยแล้ว และล่าสุดสื่อ รถยนต์ ต่างประเทศก็เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมว่า หลังจากขั้นตอนการดีไซน์ผ่านไปเรียบร้อย ก็จะเข้าสู่กระบวนการผลิต และการเปิดตัวอย่างเป็นทางการน่าจะมีขึ้นในช่วงปลายปี 2021 ก่อนจะเริ่มจำหน่ายจริงในปี 2022

honda civic 2022

ภาพจาก automobiles.honda.com

ภาพ Honda Civic SI 2020 ที่จำหน่ายใน สหรัฐอเมริกา

ยิ่งไปกว่านั้นยังมีการเผยแพร่ภาพจำลองหรือภาพเรนเดอร์ จาก KDesign AG เว็บไซต์ออกแบบรถยนต์อิสระ ซึ่งได้คาดการณ์รูปลักษณ์ดีไซน์ของ Honda Civic เจเนอเรชั่นที่ 11 ออกมา และสามารถสังเกตถึงความแตกต่างจากเวอร์ชั่นปัจจุบันได้พอสมควร ไล่ตั้งแต่ด้านหน้าที่ไฟ Headlight ถูกปรับให้เรียวเล็กลงกว่าเดิมอีก ขณะที่เส้นสายด้านข้างดูเหมือนจะเพิ่มสัดส่วนความโค้งมนไล่ไปทางด้านหลังมากขึ้นเช่นกัน หากภาพจำลองนี้ตรงกับดีไซน์จริง นั่นก็เท่ากับว่า Honda Civic โฉมใหม่จะไม่มีไฟท้ายทรงบูมเมอแรงเหมือนในโฉมปัจจุบันอีกต่อไป

honda civic 2022

ภาพจาก Instagram kdesignag

ภาพเรนเดอร์ Honda Civic 2022

honda civic 2022

ภาพจาก Instagram kdesignag

ภาพเรนเดอร์ Honda Civic 2022

ทั้งนี้รายงานข่าวยังระบุด้วยว่า Honda ยังคงเดินหน้าพัฒนารถยนต์ในตระกูล Civic ทั้ง Honda Civic SI และ Honda Civic Type R ไปพร้อม ๆ กันด้วย ทว่าในส่วนของรายละเอียดเรื่องระบบเครื่องยนต์ และเทคโนโลยี ฟีเจอร์ต่าง ๆ จะมีการนำเสนออะไรใหม่บ้าง ยังคงต้องติดตามกันต่อไป

honda civic 2022

ภาพจาก automobiles.honda.com

ภาพ Honda Civic SI 2020 ที่จำหน่ายใน สหรัฐอเมริกา

สำหรับรถยนต์ในกลุ่ม Compact Sedan มีรถที่เพิ่งเปิดตัวไปก่อนหน้านี้ก็คือ MG 5 ซึ่งเริ่มขายในประเทศจีน และมีโอกาสจะได้นำเข้ามาทำตลาดในบ้านเราเช่นกัน ส่วนฝั่งค่าย Toyota มี Toyota Altis 2019 ที่เปิดตัวในไทยเมื่อปลายปีที่แล้ว และเคยมีข่าวด้วยเหมือนกันว่าอาจจะมีการปรับโมเดลใหม่ในปี 2021

ขอบคุณข้อมูล trendingmotors.com, motortrend.com, motor1.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เผยข้อมูลล่าสุด Honda Civic 2022 พร้อมภาพเรนเดอร์ เปิดตัวปลายปีหน้า โพสต์เมื่อ 6 ตุลาคม 2563 เวลา 19:49:10 34,707 อ่าน
TOP