x close

แอปฯ กล้องหน้ารถ สำหรับใช้มือถือเป็นกล้องหน้ารถ

แนะนำแอปฯ กล้องหน้ารถ Android และ iOS สำหรับใช้มือถือเป็นกล้องหน้ารถ บันทึกวิดีโออัตโนมัติตลอดการขับขี่

แอพกล้องหน้ารถ

ปัจจุบันกล้องติดรถยนต์ถือเป็นหนึ่งในสิ่งที่ผู้ขับรถยนต์นิยมซื้อติดรถไว้ เพื่อใช้บันทึกภาพเหตุการณ์ต่าง ๆ ขณะเกิดอุบัติเหตุเอาไว้ดูย้อนหลังหรือใช้เป็นหลักฐาน แต่สำหรับใครที่มีงบน้อยหรือยังไม่อยากซื้อกล้องมาติด ก็สามารถใช้มือถือไม่ว่าจะเป็นเครื่องปัจจุบันหรือเป็นเครื่องเก่าที่ไม่ใช้แล้วแทนกล้องหน้ารถได้เช่นกัน เพียงแค่มีแอปฯ ที่เรากำลังจะแนะนำดังต่อไปนี้

แอปฯ กล้องหน้ารถ Android

1. DailyRoads Voyager

แอปฯ กล้องหน้ารถสำหรับ Android ที่ทำให้สามารถใช้มือถือบันทึกภาพและวิดีโอขณะขับรถยนต์ได้ สามารถเลือกปรับความยาวและความละเอียดของวิดีโอได้ตามต้องการ หรือถ้ามีวิดีโอไหนที่อยากเก็บไว้ ไม่อยากให้ระบบลบทิ้งก็สามารถล็อกไว้ได้ และยังตรวจจับแรงสะเทือนเมื่อเกิดอุบัติเหตุเพื่อเก็บวิดีโอในช่วงนั้นไว้ได้อัตโนมัติอีกด้วย

แอพกล้องหน้ารถ

ภาพจาก : Google Play

2. Drive Recorder

แอปฯ ที่จะเปลี่ยนมือถือ Android ให้เป็นกล้องหน้ารถ ช่วยบันทึกภาพวิดีโอตลอดเวลาที่คุณขับรถ สามารถเลือกเก็บ ลบ หรือตัดต่อวิดีโอภายในแอปฯ ได้สะดวก พร้อมทั้งเลือกปรับความละเอียดและขนาดของวิดีโอได้ตามที่ต้องการ

แอพกล้องหน้ารถ

ภาพจาก : Google Play

3. AutoGuard Dash Cam

อีกหนึ่งแอปฯ สำหรับใช้มือถือ Android เป็นกล้องหน้ารถ เพื่อบันทึกวิดีโอขณะขับขี่ พร้อมฟีเจอร์ถ่ายภาพอัตโนมัติในช่วงเหตุการณ์สำคัญ โดยสามารถอัปโหลดวิดีโอขึ้น YouTube ได้ด้วย นอกจากนี้ยังมีระบบเริ่มบันทึกอัตโนมัติเมื่อเชื่อมต่อุปกรณ์บลูทูธ เช่น หูฟัง เป็นต้น

แอพกล้องหน้ารถ

ภาพจาก : Google Play

4. AutoBoy Dash Cam

แอปฯ สำหรับใช้มือถือ Android แทนกล้องหน้ารถ เพื่อบันทึกวิดีโอขณะอยู่บนท้องถนน โดยจะสามารถเลือกให้บันทึกเฉพาะเวลาที่ต้องการหรือบันทึกตลอดเวลาก็ได้ และถ้าหากพื้นที่ในเครื่องไม่พอก็สามารถเลือกให้บันทึกลง SD Card ได้อีกด้วย 

แอพกล้องหน้ารถ

ภาพจาก : Google Play

5. Droid Dashcam

แอปฯ กล้องหน้ารถสำหรับมือถือ Android แอปฯ นี้สามารถบันทึกวิดีโออัตโนมัติและใส่ Subtitle ลงไปในวิดีโอได้ พร้อมทั้งมีวันที่และเวลาบอกบนวิดีโอ บวกกับรายละเอียดอื่น ๆ อย่างความเร็วรถ ตำแหน่งพิกัดบนแผนที่ และเลขทะเบียนรถ เป็นต้น

แอพกล้องหน้ารถ

ภาพจาก : Google Play

แอปฯ กล้องหน้ารถ iOS

1. Car Camera DVR

แอปฯ ที่จะเปลี่ยน iPhone หรือ iPad ของคุณให้กลายเป็นกล้องหน้ารถได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องติดตั้งอุปกรณ์เสริมใด ๆ เพิ่ม สามารถปรับแต่งได้ทั้งความละเอียด เฟรมเรต ไปจนถึงการเปิด/ปิดบันทึกเสียง เลือกเปิดดูวิดีโอในแอปฯ ได้ในตัว และสามารถลบวิดีโอเก่า ๆ ได้อย่างง่ายดาย

แอพกล้องหน้ารถ

ภาพจาก : App Store

2. CamOnRoad

อีกหนึ่งแอปฯ สำหรับใช้ iPhone เป็นกล้องหน้ารถ โดยสามารถบันทึกวิดีโอและเก็บไว้บนระบบ Cloud ได้โดยมีพื้นที่ให้ใช้ฟรี 2GB พร้อมทั้งมีระบบนำทางและติดตามเส้นทางบนแผนที่ในตัว โดยเราสามารถเลือกล็อกวิดีโอสำคัญ ๆ ไว้เพื่อไม่ให้ถูกระบบลบเมื่อเวลาผ่านไปได้

แอพกล้องหน้ารถ

ภาพจาก : App Store

3. Meteor 73

แอปฯ บันทึกวิดีโอขณะขับรถพร้อมเสียง สามารถบันทึกและลบวิดีโอเก่า ๆ ได้อัตโนมัติ นอกจากนี้ยังสามารถตัดวิดีโอและ Export ออกมาจากแอปฯ ได้สะดวก โดยในวิดีโอจะมีบอกรายละเอียดอย่างความเร็วของรถ รวมทั้งเวลาขณะนั้น และติดตามตำแหน่งบนแผนที่ได้ด้วย

แอพกล้องหน้ารถ

ภาพจาก : App Store

4. Driver

แอปฯ สำหรับเปลี่ยน iPhone ให้เป็นกล้องหน้ารถ ซึ่งจะทำหน้าที่คอยบันทึกวิดีโอขณะขับรถให้อัตโนมัติ มีระบบลบวิดีโอเก่า ๆ ให้เองเพื่อไม่ให้พื้นที่ในเครื่องเต็ม และยังสามารถใช้กล้องหน้าบันทึกภายในรถได้พร้อมกัน นอกจากนี้ยังมีระบบนำทางและตัวช่วยเตือนภัยขณะขับรถอีกด้วย

แอพกล้องหน้ารถ

ภาพจาก : App Store

5. Smart Dash Cam

ปิดท้ายด้วยแอปฯ เปลี่ยน iPhone เป็นกล้องหน้ารถแอปฯ นี้ ที่จะบันทึกวิดีโอขณะขับรถได้ตลอดเวลา พร้อมระบบบันทึกทับวิดีโอเก่าอัตโนมัติ จึงไม่ต้องห่วงเรื่องพื้นที่เต็ม รวมทั้งเลือกปรับความละเอียดของวิดีโอและเลือกได้ว่าจะให้บันทึกเสียงด้วยหรือไม่

แอพกล้องหน้ารถ

ภาพจาก : App Store

สำหรับใครที่ได้ลองใช้มือถือเป็นกล้องหน้ารถด้วยแอปฯ เหล่านี้แล้ว สนใจอยากได้กล้องติดรถยนต์จริง ๆ มาใช้ ก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : 10 กล้องติดรถยนต์น่าใช้ ปี  2022 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : Google Play, App Store
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แอปฯ กล้องหน้ารถ สำหรับใช้มือถือเป็นกล้องหน้ารถ อัปเดตล่าสุด 28 พฤศจิกายน 2565 เวลา 09:41:08 47,302 อ่าน
TOP