x close

Honda Civic เจเนอเรชั่นที่ 11 กำลังอยู่ระหว่างทดสอบ พร้อมเปิดตัวปี 2021

Honda ประกาศว่า Honda Civic รุ่นต่อไปกำลังเตรียมเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2021 คาดว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของเครื่องยนต์และดีไซน์การออกแบบใหม่ทั้งหมด 

เตรียมเผยโฉมใหม่ในช่วงปีหน้าแน่นอน สำหรับ Honda Civic หนึ่งในรถยนต์ compact ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงทั้งในบ้านเราและในตลาดต่างประเทศ โดยมีข่าวยืนยันว่าขณะนี้กำลังอยู่ช่วงของการทดสอบ

Honda ในตลาดรถอเมริกาและยุโรปนั้น ในปัจจุบัน ถ้ามองในแง่ของดีไซน์การออกแบบจะมีการวางจำหน่ายอยู่ 3 บอดี้หลัก ๆ ได้แก่ รถเก๋งซีดาน 4 ประตู, รถ Hatchback 5 ประตู และรถสปอร์ต Coupe โดยใน 2 แบบแรกนั้นยังมีกำหนดการที่จะวางจำหน่ายในรุ่นต่อไปอยู่ แต่สำหรับรถสปอร์ตคูเป้นั้นคาดว่าน่าจะยกเลิกการผลิตทั้งหมด เหลือไว้เพียง Honda Civic Type R เท่านั้น

Honda Civic

ภาพ Honda Civic Sedan 2020

ทางฝั่งอเมริกาเหนือ Honda ยังคงจำหน่าย Civic Si ซึ่งเป็นรุ่นที่มีสมรรถนะที่ดีอีกรุ่นหนึ่งของ Civic ซึ่งจะอยู่ในเซกเมนต์ที่ต่ำกว่า Type R โดยฮอนด้ามีแผนที่จะปิดโรงงานในเมืองโคเจลี ประเทศตุรกี และเมืองสวินดัน ประเทศอังกฤษ ดังนั้นจึงมีแนวโน้มว่า Honda Civic รุ่นถัดไปจะผลิตในอเมริกาและส่งออกไปยังตลาดรถประเทศอื่น ๆ 

Honda Civic

ภาพ Honda Civic Si

มีรายงานจาก gaadiwaadi เว็บไซต์รถยนต์จากอินเดีย ว่า Honda Civic 2021 กำลังอยู่ในระหว่างทดสอบเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา และในส่วนของดีไซน์การออกแบบนั้นจะมีรูปลักษณ์ที่แตกต่างจากรุ่นปัจจุบันที่เต็มไปด้วยความโฉบเฉี่ยวอย่างสิ้นเชิง แต่ทางด้านสมรรถนะและเครื่องยนต์ยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด 

แม้ว่ากระแสความต้องการของตลาดรถจะเทไปในทิศทางของ รถ SUV จนกลายเป็นกระแสหลักไปแล้ว แต่ในตลาดเดิมอย่างรถซีดานก็ยังมีความต้องการอยู่ แม้แต่อีกค่ายหนึ่งอย่าง Toyota ก็เริ่มเผยข้อมูลของ Toyota Camry 2021 ออกมาให้เห็นกันบ้างแล้ว ซึ่งก็เรียกว่าจัดเต็มทั้งงานดีไซน์และสมรรถนะกันเลยทีเดียว งานนี้ดูท่าทางว่าตลาดรถเก๋งปีหน้าคงจะร้อนแรงไม่เบา 

ขอบคุณภาพจาก automobiles.honda.com

ขอบคุณข้อมูลจาก gaadiwaadi.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Honda Civic เจเนอเรชั่นที่ 11 กำลังอยู่ระหว่างทดสอบ พร้อมเปิดตัวปี 2021 โพสต์เมื่อ 3 สิงหาคม 2563 เวลา 16:35:39 70,138 อ่าน
TOP