5 รถยนต์ใหม่ กับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่รอเพียงอึดใจจะพร้อมขายในไทย

5 รถยนต์ใหม่ รุ่นสำคัญ กระแสดี เป็นที่น่าจับตาและรอคอย มีกำหนดเปิดตัวภายในปี 2562 ไม่เกินไตรมาสที่ 3 ซึ่งคนไทยจะได้สัมผัสกับรถยนต์ใหม่ทั้ง 5 รุ่นนี้กันเสียที ว่าดีสมการรอคอยมากน้อยแค่ไหน

นี่คือรถยนต์ 5 รุ่นใหม่ ที่ควรค่ากับการรอคอยมากที่สุด เพราะอีกเพียงไม่กี่อึดใจก็จะเปิดตัวในไทยแล้ว ซึ่งคาดว่าไม่เกินไตรมาส 3 ของปี 2562 นอกจากนี้รถยนต์ใหม่ทั้ง 5 รุ่น ถือเป็นรุ่นที่มีความสำคัญในเซกเมนต์ของตัวเอง มีการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างมาก ไม่ใช่แค่เฉพาะดีไซน์ภายนอก แต่ว่ากันถึงระดับโครงสร้างเลยทีเดียว อีกทั้งราคาก็ยังพอคุยกันได้อีกด้วย

All-new Toyota Corolla Altis 2019 อาจมาพร้อมรุ่นไฮบริด

นอกจาก All-new Toyota Corolla Altis 2019 จะมีดีไซน์ที่น่าตื่นตาตื่นใจมากขึ้นแล้ว ยังยืนบนแพลตฟอร์มใหม่ TNGA ที่ Toyota ภาคภูมิใจมากว่า จะช่วยให้รถยนต์รุ่นใหม่นับจากนี้ มีบุคลิกการขับขี่น่าประทับใจมากขึ้นด้วยเช่นกัน และเมื่อรวมกับคุณงามความดีของ Toyota ซึ่งคนไทยโดยมากเชื่อมั่นว่า ปัญหาน้อย ราคาขายต่อดี จึงเป็นอะไรที่น่ารอคอย นอกจากนี้ All-new Toyota Corolla Altis 2019 “อาจจะ” มีเวอร์ชั่นไฮบริดมาให้ลุ้นด้วย

All-new Mazda 3 2019 โดดเด่นทั้งดีไซน์และเทคโนโลยี SKYACTIV

ทำเราหน้าแตกไปหลายรอบสำหรับการเปิดตัวของ All-new Mazda 3 2019  แต่ครั้งนี้ไม่น่าพลาด ซึ่งรถรุ่นนี้น่าจะเหมาะกับคนรุ่นใหม่หรือมีแนวคิดสวนทางกับ Toyota คือไม่สน ไม่ฝากความหวังไว้กับอนาคตที่ยังมาไม่ถึง แต่ให้ความสำคัญกับสิ่งที่จับต้องได้เลยทันทีที่ซื้อ เช่น ดีไซน์ การขับขี่แนวสปอร์ต เทคโนโลยี คุณภาพวัสดุภายใน

ดังนั้น All-new Mazda 3 ปี 2019 จึงเป็นรถอีกรุ่นที่ควรรอ เพราะ Mazda น่าจะมอบสิ่งเหล่านี้ได้ดี หรืออาจดียิ่งกว่าที่ผ่านมาได้อีก ด้วยแพลตฟอร์ม เทคโนโลยีใหม่ และดีไซน์พรีเมียม

All-new Chevrolet Captiva 2019 วางเกมใหม่ เน้นความคุ้มค่า

เปิดตัวและโชว์ตัวกึ่งทางการแล้ว แม้ยังเปิดไม่หมดเสียทีเดียวสำหรับ All-new Chevrolet Captiva 2019 แถมมาครั้งนี้ไม่ธรรมดาตรงที่ เปลี่ยนขั้วจากกลุ่ม GM เกาหลี ไปหากลุ่ม GM จีน (SAIC-GM-Wuling) และนำรถในเครืออย่าง Baojun 530 มาเปลี่ยนโลโก้ทำตลาดใหม่ภายใต้ชื่อ All-new Chevrolet Captiva 2019

ข้อดีคือ All-new Chevrolet Captiva 2019 สามารถทำราคาเริ่มต้นได้ต่ำกว่า เปิดกลุ่มลูกค้าใหม่ที่ต้องการรถรูปแบบและขนาดเดียวกับ Honda CR-V แต่ไม่อยากจ่ายแพงจนเกินไป เพราะ Chevrolet ยืนยันแล้วว่า All-new Chevrolet Captiva 2019 จะมีราคาเริ่มต้นต่ำกว่าล้าน น่ารอใช่ไหมล่ะ

All-new Toyota Commuter 2019 ใหญ่และปลอดภัยมากขึ้น

All-new Toyota Commuter 2019 นี่ก็เป็นรถอีกหนึ่งรุ่นที่หลายคนรอคอย แม้อาจจะไม่ได้ซื้อ แต่ก็น่าจะมีโอกาสได้นั่งสูง เพราะเน้นกลุ่มเชิงพาณิชย์ อย่างไรก็ตามจุดเปลี่ยนสำคัญนอกเหนือจากดีไซน์และน่าสนใจกว่าอยู่ตรงโครงสร้างใหม่ Semi-Bonnet เพราะส่งผลโดยตรงกับความปลอดภัยของผู้ขับขี่และผู้โดยสารตอนหน้า

เนื่องจากที่ผ่านมา ทั้ง Toyota Commuter และ Toyota Hiace จะออกแบบให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารแถวหน้านั่งอยู่บนเครื่อง หรือที่เรียกกันว่า Cab Over Engine แต่ Semi-Bonnet จะย้ายให้เครื่องมาอยู่ด้านหน้าห้องโดยสารเล็กน้อย ข้อดีคือเพิ่มพื้นที่รับแรงปะทะในกรณีที่เกิดการชนด้านหน้าได้เหนือกว่า (ในหลายประเทศใช้แบบนี้ เช่น Toyota ProAce) เพราะฉะนั้นเราจึงให้เครดิตกับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ของ All-new Toyota Commuter 2019 มากกว่าความสวยงาม

All-new Honda Accord 2019 พยายามสปอร์ตกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา

เปิดตัวแล้ว แต่ All-new Honda Accord 2019 จะเริ่มวางจำหน่ายจริงในเดือนพฤษภาคม 2562 ซึ่งหลายคนก็คงได้สัมผัสกันไปบ้างและการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ก็แบ่งกระแสตอบรับออกเป็นสองกลุ่มอย่างชัดเจนกว่าครั้งไหน ๆ จากดีไซน์ที่เปลี่ยนไปแบบ Clean Sheet ไม่เหลือเค้าเดิม

โดยเป็นครั้งแรกสำหรับรถตระกูล Accord ที่ใช้กระจกหน้าต่างด้านข้าง 6 บาน เพื่อสนับสนุนให้ออกแบบเสา D ได้ลาดเอนมากที่สุด ผลพวงจากกระแสคลั่งสปอร์ต All-new Honda Accord 2019 จึงดูอ่อนเยาว์ ช่วยลดอายุผู้ขับได้ทันทีเมื่อนั่งอยู่หลังพวงมาลัย รวมถึงเข้ากับกลุ่มเป้าหมายที่อายุน้อย (แต่รายได้ดี) ลงมาได้อีก

และทั้งหมดนี้คือรถยนต์ 5 รุ่นใหม่ที่เราคิดว่าควรรอ หากกำลังจะเปลี่ยนหรือมองหาพาหนะคู่ใจคันใหม่ เพราะเพียงแค่ไม่กี่อึดใจก็จะเปิดตัวหรือวางจำหน่ายในไทยทั้งหมดภายในปีนี้ เพื่อเก็บไว้เป็นตัวเลือกประกอบการตัดสินใจ ยกเว้นรอไม่ได้จริง ๆ แต่เราเตือนแล้วนะ...ถ้าไม่อยากตกรุ่น

ภาพจาก toyota และ mazda

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
5 รถยนต์ใหม่ กับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่รอเพียงอึดใจจะพร้อมขายในไทย โพสต์เมื่อ 13 พฤษภาคม 2562 เวลา 11:12:47 25,604 อ่าน
TOP