BUICK Regal GS 270 แรงม้า ซ่าส์!!! พอตัว

BUICK Regal GS 270

BUICK Regal GS 270 แรงม้า ซ่าส์!!! พอตัว (ยานยนต์)
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก buick.com

          อีกบททดสอบจากฝรั่งที่อยากนำมาเสนอให้ผู้อ่านทุกท่านได้ชมกัน แม้ว่ารถรุ่นนี้จะไม่มีให้สัมผัสในบ้านเราก็ตาม (แต่ถ้าใครอยากได้ก็ไม่ใช่เรื่องลำบากอะไรสำหรับยุคนี้ สั่งได้ในพริบตา) แต่ด้วยความครบเครื่องจนรถยนต์ในพิกัดเดียวกันต้องหวั่นเกรงจึงเป็นที่มาให้เราหยิบยกมาให้ชมกันในวันนี้ โดยรายละเอียดต่าง ๆ จะมีความน่าสนใจและโดดเด่นขนาดไหนถึงทำให้เป็นรถที่มีหลายคนอยากครอบครองเราต้องไปพิสูจน์กันที่เนื้อหาต่อไปครับ

          ภายนอกหล่อคน ภายในเข้มครบ

          เพราะ Regal GS คือหนึ่งในตระกูลยานยนต์แบรนด์หรูอย่าง BUICK ครั้นจะให้รูปร่างหน้าตาสปอร์ตเร้าใจเต็มพิกัดก็ใช่ที่ ด้วยเหตุนี้รูปลักษณ์ภายนอกของรุ่นนี้จึงผสมผสานเข้าระหว่างความหรูเข้ากับความสปอร์ต (เบา ๆ ) อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นด้านหน้าที่ดูหรูหราด้วยกระจังโครเมี่ยมขนาดใหญ่ กึ่งกลางแปะโลโก้ประจำค่าย ถัดมาจะพบกับความทันสมัยด้วยไฟหน้าแบบมัลติรีเฟล็คเตอร์ทรงสวยและกลมกลืนไปกับเส้นสายของรถอย่างลงตัว เสริมความสปอร์ตให้เหมาะสมกับเป็นเวอร์ชั่นแรงด้วยกันชนสไตล์สปอร์ตกึ่งกลางเจาะเป็นช่องดักอากาศขนาดพอเหมาะ ขนาบข้างด้วยช่องดักอากาศทรงสามเหลี่ยมวางตั้งเสร็จแล้ว เสริมช่องดักอากาศเล็ก ๆ เข้าไปอีกข้างละเส้นดูโหดพอตัว

BUICK Regal GS 270

          ขยับมุมมองมาด้านข้างจะรู้สึกถึงขนาดที่บอกว่านั่งสบายดุจรถนั่งชั้นสูงในมิติความยาว กว้าง และสูง เท่ากับ 4,831 - 1,811 - 1,480 มิลลิเมตร ระยะฐานล้อ 2,738 มิลลิเมตร น้ำหนัก 1,693 กิโลกรัม กระจกมองข้างฝังไฟ LED มาเสริมด้านความปลอดภัย นอกจากนี้ยังดูโหดนิด ๆ ด้วยโป่งล้ออวบใหญ่รองรับยางหน้ากว้างไซส์บิ๊ก ด้านท้ายสะดุดตากับไฟท้ายทรงรี วางตามแนวเส้นสายของรถได้อย่างลงตัว บานฝากระโปรงท้ายออกแบบให้ด้านบนโค้งขึ้นคล้ายสปอยเลอร์ชิ้นเล็กมาเสริมหลักอากาศพลศาสตร์พร้อมติดตั้งไฟเบรคดวงที่สามเพื่อความปลอดภัย ตามแบบฉบับของรถยนต์ค่ายนี้

BUICK Regal GS 270

          ทุกท่านคงทราบดีว่าการออกแบบตกแต่งภายในห้องโดยสารนั้นจะเน้นไปทางด้านความหรูหราสง่างามเป็นหลัก เช่นเดียวกับ Regal GS แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะหรูหราเพียงอย่างเดียว เพราะเมื่อสังเกตส่วนประกอบบางอย่าง ไม่ว่าจะเป็น พวงมาลัยมัลติฟังค์ชั่นรูปทรงสปอร์ต ควบคุม Cruise Control ระบบ Bluetooth โทรศัพท์ชุดขับกล่อมหัวเกียร์ทรงสวย เบาะนั่งหุ้มหนังทั้งชุด

BUICK Regal GS 270

          คู่หน้ามีไซต์ซัพพอร์ทโอบกระชับกับสรีระการออกแบบแผงหน้าปัด โดยให้มาตรวัดค่าเป็นทรงกระบอกแบ่งเป็นสองวงใหญ่ และสองวงเล็กล้อมกรอบโครเมี่ยมเรียบร้อย คั่นกลางด้วยทริปมิเตอร์แสดงค่าอื่น ๆ ที่จำเป็น อีกทั้งแผงแด๊ชบอร์ดหน้ายังโค้งรับกับแผงข้างประตูซึ่งทั้งหมดนี้ช่วยให้ภายในห้องโดยสารมีความสปอร์ตสมกับเป็นเวอร์ชั่นแรงมากขึ้น

BUICK Regal GS 270

          ทางด้านความหรูหราสะดวกสบายจะเกาะกลุ่มอยู่ที่คอนโซลกลาง ซึ่งด้านบนติดตั้งจอทัชสกรีนขนาด 7 นิ้ว แสดงแผนที่ระบบนำทาง ชุดขับกล่อมชั้นดี ระบบปรับอากาศดิจิตอล ขยับลงมาบริเวณด้านล่างของคอนโซลเกียร์จะพบกับปุ่มคอนโทรลระบบต่าง ๆ อีกสเต็ป พร้อมกับปุ่มเบรคมือไฟฟ้าที่ใช้งานง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส เบาะหลังรูปทรงกว้างขวางนั่งสาย ยกปีกข้างขึ้นเล็กน้อยเพื่อความกระชับ นอกจากนี้ เบาะตรงกลางยังสามารถพับลงมาเป็นที่พักแขน และวางเครื่องดื่ม ผ่อนคลายทุกการเดินทาง


          บล็อกไม่ใหญ่ แต่จัดจ้านพอตัว

          สำหรับขุมพลังที่บรรจุอยู่ในเรือนร่างของ Regal GS จะแตกต่างจากเวอร์ชั่นธรรมดา เพราะมีความแรงมากกว่าโดยจะเป็นเครื่องยนต์แบบ DOHC แถบเรียง 4 สูบ ฝาสูบและเสื้อสูบผลิตจากอะลูมิเนียม ปริมาตรความจุเครื่องยนต์ 1,998 ซีซี. พ่วงด้วยเทอร์โบและอินเตอร์คูลเลอร์ จึงสามารถปั่นกำลังออกมาโลดแล่นบนถนนได้ถึง 270 แรงม้า ที่ 5,300 รอบต่อนาที พร้อมด้วยแรงบิดสูงสุด 295 ปอนด์-ฟุต (400 นิวตัน-เมตร) ที่ 2,400 รอบต่อนาที จากการส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 6 สปีด อัตราทดเฟืองท้าย 3.76 พร้อมการปล่อยไอเสียให้ไหลผ่านได้อย่างรวดเร็วจากชุดท่อไอเสียสเตนเลสทั้งยวงลงสู่การขับเคลื่อนที่ล้อคู่หน้า

          สำหรับระบบกันสะเทือนด้านหน้าให้มาแบบเม็ดเฟอร์สัน สตรัท ด้านหลังแบบโฟร์ลิ้งค์ระบบเบรคแบบดิสค์เบรคสี่ล้อผลงานจาก BREMBO ด้านหน้าจานเบรคขนาด 320 มิลลิเมตร ด้านหลัง 315 มิลลิเมตร พ่วงด้วยระบบเบรค ABS ส่วนวงล้อที่ให้มามีขนาด 19 x 8.5 นิ้ว พร้อมยาง PIRELLI P Zero ขนาด 245/40 R 19

          ได้รับทราบข้อมูลติดตัวกันแล้วคงพอจะเดาออกว่าสมรรถนะที่รอคอยการพิสูจน์นั้นคงไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน ซึ่งก็จริงอย่างที่คาดไว้ เพราะเมื่อฝรั่งนำไปทดสอบหาอัตราเร่งจากจุดนิ่งไปยังความเร็วต่าง ๆ ผลออกมาว่าจาก 0 - 96 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ใช้เวลาเพียง 6.2 วินาที, 0 - 160 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ผ่านไปด้วยเวลา 16.1 วินาที และจาก 0 - 209 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำเวลาได้ 30.1 วินาที

          นับว่ากำลังของเครื่องยนต์ตอบสนองได้ดีพอควร เท่านั้นยังไม่พอเพราะการทดสอบยังได้ ลองใช้เกียร์ 6 อันเป็นเกียร์สูงสุดในการทดสอบอัตราเร่งไม่ว่าจะก็จะมีตัวเลขอยู่ที่ 13.0 วินาที จะเห็นว่าอัตราเร่งยังคงกระฉับกระเฉงแม้จะใช้เกียร์ 6 ทะยานก็ตาม ซึ่งจุดนี้น่าจะมีผลมาจากแรงบิดอันมหาศาลของเครื่องยนต์ที่ทำงานในรอบต่ำเพียง 2,400 รอบต่อนาที จึงทำให้ไม่ว่าจะเร่งตอนไหนก็มันส์ได้ทุกเวลา

          ปิดท้ายการทดสอบกับอัตราการบริโภคน้ำมันที่หลายคนหวั่น ๆ ว่ารถแรงผูกโบว์มาแบบนี้คงชดเอาเรื่อง ซึ่งผลการทดสอบได้ยืนยันออกมาว่าหากวิ่งในเมืองอัตราสิ้นเปลืองจะอยู่ที่ 8.07 กิโลเมตรต่อลิตร แต่หากออกไปวิ่งยาว ๆ นอกเมืองตัวเลขจะขยับมาเป็น 11.47 กิโลเมตรต่อลิตร

          จากการทดสอบทั้งหมดทำให้พอสรุปได้ว่า BUICK Regal GS บริโภคเชื้อเพลิงพอควรกับเครื่องยนต์ความจุแค่ 2.0 ลิตร แต่ทว่า เมื่อแลกกับความแรงที่ได้รับและทำให้ขับมันส์อยู่ตลอดเวลา ก็ถือว่าพอรับได้ เพราะอย่างที่รู้ ๆ กัน เมื่อเร็วแรงได้ใจแล้วความสิ้นเปลืองย่อมตามมาอยู่เสมอ ซึ่งถ้าไม่คิดมากอะไรและลองเทียบชั้นกับคู่แข่งในพิกัดเดียวกันตัวเลขนี้อาจจะดีกว่าบางรุ่นเสียด้วยซ้ำ และเมื่อรวมองค์ประกอบทั้งโดยรวมต้องยอมรับว่า BUICK Regal GS เป็นรถยนต์อีกรุ่นที่นำใช้ แต่เสียดายที่บ้านเราไม่มีให้ลองของจริงกันเท่านั้นเองครับ

BUICK Regal GS 270


BUICK Regal GS 270

BUICK Regal GS 270

BUICK Regal GS 270

BUICK Regal GS 270

BUICK Regal GS 270


รถใหม่ รถมือสอง มอเตอร์ไซค์ ฤกษ์ออกรถ วิธีการดูแลรักษารถยนต์ มากมาย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
BUICK Regal GS 270 แรงม้า ซ่าส์!!! พอตัว โพสต์เมื่อ 18 มกราคม 2556 เวลา 17:17:43 88 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: BUICK Regal GS 270 แรงม้า ซ่าส์!!! พอตัว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP