เสริมสวยรถ รับหน้าฝนเสริมสวยรถรับหน้าฝน (ลิซ่า)


           หลังจากใช้บริการคาร์แคร์ดูแลรถกันมาพักใหญ่ ลองมาใส่ใจรถยนต์ส่วนตัวอย่างจริงจังกันสักทีมั้ย! ล้างรถนอกบ้านบ่อยๆ ก็คงไม่ดี(เปลือง) โดยเฉพาะช่วงหน้าฝน ควรต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ทั้งคราบน้ำ คราบสิ่งสกปรกที่อาจทำลายสีรถให้เสียหายได้ หลังลุยฝนมาหมาดๆ ให้นำรถเข้าจอดในที่ร่ม จากนั้นใช้น้ำฉีดชะล้างคราบน้ำฝนออก แล้วเช็ดด้วยผ้าให้แห้งทันที จะให้ดีล้างรถไปเลยก็ได้ วันนี้ขอแนะนำผู้ช่วยสำคัญที่ควรมีติดรถไว้ค่ะ

             แชมพูล้างรถ เลือกยี่ห้อที่มีส่วนผสมของ Synthetic มีสรรพคุณช่วยรักษาสีผิวรถ คงความเงางามได้นานขึ้น

             แว็กซ์ (Wax) มีทั้งชนิดครีม ชนิดน้ำ และแบบสเปรย์ ปกติเราควรเคลือบสีลงแว็กซ์อย่างน้อย 2-3 เดือนต่อครั้ง แนะนำให้ใช้แว็กซ์ชนิดสเปรย์ เพราะสะดวก ใช้ง่าย แค่ฉีดลงบนสีผิวรถแล้วเช็ดด้วยผ้าสะอาด ตามด้วยผ้าแห้งอีกที มีประโยชน์ทั้งช่วยกันน้ำแล้วยังช่วยกันคราบน้ำฝนได้อีกด้วย

             Detailer Spray สเปรย์ทำความสะอาดรถ หากเกิดรอยสกปรกให้ฉีดแล้วเช็ดเบาๆ หรือเช็ดให้ทั่วทั้งคันจะช่วยเคลือบรถบางๆ เวลาฝนตกน้ำก็จะไม่เกาะเป็นคราบ ฝุ่นก็เกาะน้อยลง ให้รถดูสวยและเงากิ๊กอยู่เสมอ

             Scratch and Swirl Remover ผลิตภัณฑ์ลบรอยขีดข่วนบางๆ ที่เกิดจากการขัดแรงเกินไป รอยตื้นๆ แบบขนแมว (มากกว่านั้นช่วยไม่ได้ค่ะ) ยังทำหน้าที่ขจัดคราบได้ดี โดยเฉพาะรอยจากท่อไอเสียและคราบน้ำที่ไหลตามช่องประตูรถ

             น้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์ภายในรถ ใช้เช็ดเบาะหนังหน้ารถ พวงมาลัย คอนโซล ฯลฯ

             น้ำยาเช็ดกระจกรถ ควรเลือกที่มีตัวเคลือบกระจกไม่ให้น้ำเกาะด้วยจะดีมาก

             ผ้าเช็ดรถ ควรมีติดรถไว้หลายๆ ผืน เลือกที่ซึมซับน้ำได้ดี เช่น ผ้าฝ้าย ผ้าสำลี ผ้าสารู ส่วนผ้าแพงๆ เปลืองโดยไม่จำเป็นค่ะขอขอบคุณข้อมูลจาก

ฉบับวันพุธที่ 3 มิถุนายน 2552
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เสริมสวยรถ รับหน้าฝน โพสต์เมื่อ 15 มกราคม 2556 เวลา 18:39:48 314 อ่าน
TOP