x close

ส่อง Honda N-One 2020 ปรับโฉมสู่เจนใหม่มาพร้อม Honda Sensing

เผยโฉม Honda N-One 2020 รถยนต์แฮตช์แบ็กสไตล์มินิมอล Kei car ที่จะเดินหน้าสู่เจนใหม่ ปรับดีไซน์ใส่ความทันสมัย แต่ยังคงไว้ซึ่งความคลาสสิก และที่สำคัญมาพร้อมกับ ระบบความปลอยภัย Honda Sensing  

พาไปชม Honda N-One 2020 รถยนต์แฮตช์แบ็กขนาดเล็กสไตล์มินิมอลกะทัดรัดในแบบฉบับญี่ปุ่น หรือที่เรียกกันว่า Kei car ซึ่ง Honda เพิ่งมีการเผยภาพและข้อมูลล่าสุดออกมาในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยนี่จะเป็นการปรับโฉมสู่เจเนอเรชั่นใหม่ เพิ่มทั้งฟีเจอร์และเทคโนโลยีต่าง ๆ หลังจากไม่ได้มีการอัปเดตมาเกือบ 4 ปี

honda n-one

Honda N-One เปิดตัวจำหน่ายที่ญี่ปุ่นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2012 ด้วยดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรถยนต์รุ่นคลาสสิก Honda N360 ในยุค 70 ก่อนจะมีการปรับดีไซน์ไปเมื่อปี 2017 ขณะที่โฉมใหม่ในปี 2020 นี้จะยังคงสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์แบบเดิมแต่ปรับเปลี่ยนในหลายจุด อย่างเช่น ไฟ เดย์ไทม์ รันนิ่ง ด้านหน้าที่จะเปลี่ยนเป็นแบบ LED ดวงกลม ส่วนไฟท้ายก็จะมีการปรับดีไซน์ใหม่หมดเช่นกัน

honda n-one

ภายในห้องโดยสารของ Honda N-One 2020 ในส่วนของแผงหน้าปัดมีการปรับดีไซน์ใหม่หมด โดยจะมีลักษณะใกล้เคียงกับ Honda Jazz 2020 ที่เพิ่งเปิดตัวในปีนี้ โดยมีจอแสดงผล LED แบบทัชสกรีนอยู่ตรงกลางด้านบน ถัดลงมาเป็นแผงควบคุมระบบปรับอากาศ นอกจากนี้ยังมีปุ่มเบรกมือไฟฟ้าที่มาแทนแป้นแบบใช้เท้าเหยียบในเวอร์ชั่นก่อนด้วย

honda n-one

สำหรับไฮไลต์ของ Honda N-One 2020 ก็คือระบบความปลอยภัย Honda Sensing ที่จะถูกติดตั้งเป็นฟีเจอร์มาตรฐานในทุกรุ่นย่อยเป็นครั้งแรกของรถยนต์รุ่นนี้ โดยมีทั้งระบบช่วยเบรกฉุกเฉิน (autonomous emergency braking), ระบบช่วยเตือนเมื่อรถออกนอกเลน (lane keep assist), ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (adaptive cruise control), ระบบช่วยสตาร์ตรถให้ปลอดภัย (false start suppression), ระบบตรวจจับสัญญาณจราจร (road sign recognition) และระบบปรับไฟหน้าอัตโนมัติ (automatic high beam)

Honda N-One 2020 จะแบ่งออกเป็น 3 รุ่นย่อย คือ Original, Premium และ RS โดยยังไม่มีรายละเอียดเรื่องราคาจำหน่ายเปิดเผยออกมา เช่นเดียวกับสเปกเครื่องยนต์ที่มีข้อมูลเบื้องต้นระบุว่า รุ่น Original กับ Premium จะมีทั้งแบบขับเคลื่อน 2 ล้อ และ 4 ล้อ ระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT ส่วนรุ่น RS จะเพิ่มทางเลือกเป็นแบบเกียร์แมนวล 6 สปีดเข้ามาด้วย

honda n-one

honda n-one

honda n-one

สำหรับรถยนต์ในกลุ่มที่เรียกว่า Kei car เป็นรถขนาดเล็กที่ได้รับความนิยมในญี่ปุ่น โดยบริษัทรถยนต์หลายค่ายได้พัฒนารถของตัวเองออกมาจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง อย่างเช่นในปีนี้ Suzuki ก็มีทั้ง Suzuki Spacia และ Suzuki Hustler ที่กำลังทำตลาดอยู่ หรือ Nissan ก็เพิ่งส่ง Nissan Rooks โฉมใหม่ออกสู่ตลาดเมื่อต้นปีที่ผ่านมาเช่นกัน

ขอบคุณภาพจาก honda.co.jp

ขอบคุณข้อมูลจาก honda.co.jp, paultan.org, formacar.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ส่อง Honda N-One 2020 ปรับโฉมสู่เจนใหม่มาพร้อม Honda Sensing โพสต์เมื่อ 17 กันยายน 2563 เวลา 19:24:05 25,879 อ่าน
TOP