x close

เปิดตัว Lamborghini Huracan EVO RWD ราคาเริ่มต้น 19.8 ล้านบาท

เปิดตัว Lamborghini Huracan EVO RWD ซูเปอร์สปอร์ตคาร์ใหม่พลัง 610 แรงม้า ดีไซน์ดุดัน สัมผัสได้แล้วในราคา 19.8 ล้านบาท

Lamborghini Huracan EVO Rear-Wheel Drive เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยแล้วเมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2563 โดยซูเปอร์สปอร์ตคาร์รุ่นใหม่นี้จะมาพร้อมเครื่องยนต์ V10 พละกำลังสูงสุด 610 แรงม้า และดีไซน์ที่ดุดันเข้ากับบุคลิกของรถสปอร์ตอย่างแท้จริง

ดีไซน์ของ Lamborghini Huracan EVO RWD ได้รับการติดตั้งลิ้นกันชนหน้าใหม่ที่ผลิตขึ้นมาเฉพาะ ครีบแนวตั้งภายในช่องดักลมขนาดใหญ่ด้านหน้า กันชนหลังไฮกลอสสีดำ และล้อขนาด 19 นิ้ว ติดตั้งคู่กับระบบเบรกระบายความร้อน ซึ่งผู้ขับขี่สามารถเพิ่มออปชั่นขนาดล้อเป็น 20 นิ้ว และระบบเบรกแบบคาร์บอนเซรามิกได้ นอกจากนี้ยังเปิดตัวสีใหม่ จิอัลโลเบเลนุส (สีเหลือง) อีกด้วย

ภายในห้องโดยสารติดตั้งจอทัชสกรีน HMI ขนาด 8.4 นิ้ว สำหรับควบคุมทุกฟังก์ชันของตัวรถ รวมถึงการจัดการระบบเชื่อมต่อทั้งโทรศัพท์ อินเทอร์เน็ต และ Apple CarPlay ชุดเบาะหนังอัลคันทาร่าพร้อมลวดลายสไตล์สปอร์ต

ด้านขุมพลังของ Huracan EVO RWD ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ V10 พละกำลัง 610 แรงม้า แรงบิด 560 นิวตัน-เมตร ส่งพลังผ่านเกียร์คลัตช์คู่ 7 สปีด ด้วยโครงสร้างตัวถังแบบไฮบริดที่ผสมผสานอะลูมิเนียมและคาร์บอนทำให้มีน้ำหนักรวมเพียง1,389 กิโลกรัม และแรงม้าต่อน้ำหนักต่ำถึง 2.28 กิโลกรัม/แรงม้า ช่วยรีดอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ภายในเวลา 3.3 วินาที และความเร็วได้สูงสุด 325 กิโลเมตร/ชั่วโมง 

สำหรับโหมดการขับขี่ให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่ โหมด Strada เพิ่มการยึดเกาะ ลดการลื่นไถล ขับขี่ที่ปลอดภัยในทุกสภาพพื้นผิว, โหมด Sport ที่ปรับการส่งแรงไปยันล้อหลังในขณะกดคันเร่ง หากรถมีการเปลี่ยนแปลงองศาด้านท้ายของตัวรถอย่างรวดเร็ว ตัวระบบจะจำกัดการกระจายแรงบิดที่ส่งไปล้อหลังทันที และโหมด Corsa ช่วยปรับแรงที่ส่งไปล้อหลังเพื่อป้องกันล้อหลังสลิปตอนกำลังเร่งออกจากโค้ง

โดยสาวกกระทิงดุสามารถสัมผัสความดุดันของ Lamborghini Huracan EVO RWD ได้แล้ววันนี้ กับราคาเริ่มต้นที่ 19.8 ล้านบาท

เห็น Lamborghini จัดเต็มรุกตลาดซูเปอร์สปอร์ตคาร์ขนาดนี้แล้ว เชื่อว่าอีกไม่นานทาง Ferrari และ McLaren จะต้องมีการเคลื่อนไหวตอบโต้ออกมาบ้างแน่นอน คงต้องติดตามกันต่อว่าซูเปอร์คาร์ของค่ายไหนจะทำได้โดนใจกลุ่มผู้ขับขี่ได้มากที่สุด

ภาพและข้อมูลจาก : Lamborghini

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดตัว Lamborghini Huracan EVO RWD ราคาเริ่มต้น 19.8 ล้านบาท อัปเดตล่าสุด 18 มีนาคม 2563 เวลา 08:56:41 36,185 อ่าน
TOP