x close

Honda S660 โรสเตอร์ตัวเล็ก ปรับโฉมใหม่พร้อมสีใหม่

Honda S660 โรสเตอร์ตัวเล็กสไตล์สปอร์ตแบบไซซ์มินิขนาด 2 ที่นั่งจากค่ายฮอนด้า ปรับโฉมใหม่รับปี 2020 ยังคงความเท่แบบจัดเต็มด้วยฟังก์ชันไม่แพ้รถคันใหญ่

Honda S660

ปรับโฉมใหม่รับปี 2020 ในช่วงงาน Tokyo Auto Salon สำหรับ Honda S660 รถสปอร์ต 2 ที่นั่งขนาดเล็กจากค่าย Honda ซึ่งมีชื่อเรียกในภาษาญี่ปุ่นเรียกแบบน่ารัก ๆ ว่า "เอสึโรคุโรคุมารุ" อันหมายถึงตัวเลขรุ่น S660 นั่นเอง 

Honda S660 ยังคงความเป็น โรสเตอร์ ที่ให้อารมณ์เหมือนการนำเอารถยนต์รุ่นใหญ่อย่าง Honda NSX มาลดขนาดปรับสเกลให้ทุกอย่างเล็กลง แต่ในขณะเดียวกันก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในเรื่องของประสิทธิภาพการขับขี่แบบสปอร์ต

Honda S660

มีเรื่องเล่าเกี่ยวกับที่มาที่ไปของเจ้า Honda S660 ว่าเป็นรถยนต์ที่ถูกสร้างขึ้นมาด้วยแรงบันดาลใจหรือเรียกได้ว่าสนอง need ของเหล่าวิศวกรในโรงงานฮอนด้า นั่นจึงทำให้โรสเตอร์ตัวเล็กคันนี้มีเทคโนโลยีดี ๆ แบบจัดเต็มสืบทอดมาจากรุ่นใหญ่ทั้งหมด เพียงแต่ลดสเกลให้เล็กลงเท่านั้น 

สำหรับ Honda S660 โฉมล่าสุดปี 2020 นี้ ผลิตออกมา 3 รุ่นย่อย คือ อัลฟ่า, เบต้า และ Modulo X โดยในส่วนของเครื่องยนต์นั้นจะใช้เหมือนกันหมดคือเครื่องยนต์ DOHC 660cc ขับเคลื่อนล้อหลัง 3 สูบ ให้กำลังสูงสุด 63 แรงม้า ส่วนระบบส่งกำลังมีให้เลือกทั้งแบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด หรือเกียร์อัตโนมัติ CVT+paddle shift โดยอัตราความสิ้นเปลืองจะอยู่ที่ 20.6 กิโลเมตร/ลิตร และ 20 กิโลเมตร/ลิตร ตามลำดับ 

Honda S660

ในส่วนของการเปลี่ยนแปลงหลัก ๆ เลยก็คือ ดีไซน์ภายนอกมีการปรับสีไฟหน้า, เปลี่ยนสีชุดไฟท้าย, เปลี่ยนกระจังหน้า ขณะที่รุ่น Modulo X จะเพิ่มสีล้ออัลลอยเป็นรมดำ และฝาครอบกระจกมองข้างเป็น Nighthawk Black Pearl

ภายในห้องโดยสารของ Honda S660 รุ่นอัลฟ่ากับเบต้าจะมีสีเดียวกันคือสีดำ แต่อัลฟ่าจะเพิ่มการตกแต่งพวงมาลัยกับหัวเกียร์ Alcantara และจัดเต็มในรุ่น Modulo X ด้วย Alcantara รอบห้องโดยสารพร้อมเบาะหนังแท้สีดำตัดแดง Bordeaux Red หรือสีแบบไวน์แดงนั่นเอง เข้มขรึมสุดๆ

Honda S660

ภายในห้องโดยสาร รุ่น เบต้า

Honda S660

ภายในห้องโดยสาร รุ่น อัลฟ่า

Honda S660

ภายในห้องโดยสาร รุ่น Modulo X

สำหรับสีของรถ Honda S660 โฉมนี้มีให้เลือก 7 สี โดยบางสีจะมีการผลิตเฉพาะบางรุ่น ดังนี้

  • ขาว Premium Star White Pearl

  • เทา Alabaster Silver Metallic

  • ดำ Nighthawk Black Pearl (เฉพาะรุ่น อัลฟ่า และ เบต้า)

  • น้ำเงิน French Blue Pearl (เฉพาะรุ่น อัลฟ่า และ Modulo X)

  • เหลือง Carnival Yellow II (เฉพาะรุ่น อัลฟ่า และ Modulo X)

  • เขียว Active Green Pearl (เฉพาะรุ่น อัลฟ่า)

  • แดง Frame Red (เฉพาะรุ่น อัลฟ่า)

Honda S660

สีเหลือง Carnival Yellow II

Honda S660

สีเขียว Active Green Pearl

ราคาจำหน่ายของ Honda S660 เริ่มต้นที่ 2.03 ล้านเยน หรือประมาณ 5.6 แสนบาท ในรุ่นเบต้า ส่วนรุ่นท็อป Modulo X ราคา 3.04 ล้านเยน หรือประมาณ 8.4 แสนบาท 

อย่างไรก็ตาม สำหรับในบ้านเราอาจจะยังต้องรอติดตามกันต่อไป เพราะที่ผ่านมายังไม่เคยมีข่าวว่าจะถูกนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย ซึ่งหากว่ากันด้วยเรื่องสมรรถนะเครื่องยนต์ Honda S660 ดูเหมือนจะเข้าเกณฑ์ถูกจัดอยู่ในกลุ่มอีโคคาร์ แต่ถ้าว่ากันด้วยเรื่องของฟังก์ชันหรืออารมณ์การขับขี่ น่าจะทำให้นึกไปถึง Mazda MX-5 ของ มาสด้า ที่เป็นรถโรสเตอร์ขนาดเล็ก แม้ว่าความแรงของเครื่องยนต์จะต่างกันมากก็ตาม 

ข้อมูลและภาพจาก honda.co.jp, motor1.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Honda S660 โรสเตอร์ตัวเล็ก ปรับโฉมใหม่พร้อมสีใหม่ โพสต์เมื่อ 23 มกราคม 2563 เวลา 10:49:51 32,956 อ่าน
TOP