Mercedes-Benz A-Class 4 ประตู มีแนวโน้มเป็นไปได้ไทยก็น่าจะมีลุ้น

 Mercedes-Benz A-Class
ภาพจาก autocar.co.uk
 
          Mercedes-Benz A-Class อาจเพิ่มรุ่นตัวถัง 4 ประตู ซาลูน โดยคั่นกลางระหว่าง Mercedes-Benz CLA และ C-Class เพื่อจับกลุ่มลูกค้าอยากหรูหน้าใหม่ระดับ Entry-Level คาดเปิดตัวก่อนปลายปี 2018 ในราคาคบหาได้ง่ายขึ้น

          ปัจจุบันถ้าไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้ Mercedes-Benz หรือใช้รถรุ่นนั้น ๆ หากไม่เห็นรหัสท้ายรถคงมีพลาดกันบ้างที่จะระบุได้ว่ารุ่นไหนอย่างไร (หรือเห็นแล้วยังอาจเรียงลำดับรุ่นผิดด้วยซ้ำ) เพราะมีให้เลือกเยอะแยะมากมายหน้าตาคล้าย ๆ กัน และซอยรุ่นไว้ได้ชวนสับสนเป็นที่สุด ซึ่งล่าสุดจากการรายงานของเว็บไซต์ autocar.co.uk ประเทศอังกฤษเปิดเผยว่า Mercedes-Benz น่าจะกำลังขยาย Line-Up ใหม่ด้วย Mercedes-Benz A-Class Saloon ตัวถัง 4 ประตู เพิ่มอีกหนึ่งรุ่น ให้มึนกันไปอีก
 Mercedes-Benz A-Class
ภาพจาก autocar.co.uk

          อย่างไรก็ตามถึงแม้จะยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการจาก Mercedes-Benz สำหรับ A-Class Saloon ในตอนนี้ แต่แหล่งข่าวจากซัพพลายเออร์ผู้ผลิตชิ้นส่วนให้กับ Mercedes-Benz ยืนยันให้แล้วว่าซาลูนรุ่นเริ่มหรูจากดาวสามแฉกนี้จะส่งตรงถึงโชว์รูมเพื่อทำตลาดก่อนปลายปี 2018 ทั้งในอเมริกาเหนือ อังกฤษที่เป็นพวงมาลัยขวาและจีน เพื่อแย่งลูกค้าหน้าใหม่ระดับเริ่มต้น (Entry-Level) กับ BMW 1 Series Sedan และ Audi A3 Sedan ด้วยค่อนข้างแน่นอน ซึ่งจะตรงกับช่วงเวลาเปิดตัว Mercedes-Benz A-Class 2018 Hatchback ใหม่ เจเนอเรชั่นที่ 4 พอดีเป๊ะ

          ส่วนป​ระเทศ​ไทยเองที่มีจำหน่ายครบแทบทุกโมเดลก็น่าจะมีสิทธิ์ลุ้นเช่นกันแถมยังไร้คู่แข่งแบบตรง ๆ ด้วย (เว้นเสียแต่ว่า BMW 1 Series จะไม่ทำตลาดเฉพาะจีน ส่วน Audi A3 Saloon ในไทยก็อย่างที่รู้กันว่าค่อนข้างสงบเสงี่ยมเรียบร้อยมาก)
 
 Mercedes-Benz A-Class
Mercedes-Benz A-Class Hatchback 2016
ภาพจาก autocar.co.uk

          Mercedes-Benz A-Class Saloon ใหม่ นั้นอาจถูกกำหนดให้พัฒนาบนแพลทฟอร์ม MFA เจเนอเรชั่นที่ 2 ร่วมกับโมเดลอื่น ๆ เช่น B-Class, CLA, และ GLA โดยมิติตัวรถน่าจะยาวประมาณ 4,630 มม. กว้าง 1,780 มม. และสูง 1,430 มม. ซึ่งจะมีขนาดใหญ่กว่า Mercedes-Benz CLA เจเนอเรชั่นแรก และใกล้เคียงกับคู่แข่งสำคัญทั้ง BMW 1 Series Sedan กับ Audi A3 Sedan โดยสองคันหลังจะสั้นแต่กว้างกว่า Mercedes-Benz A-Class Saloon เล็กน้อย ส่วนความยาวฐานล้อมีทั้งแบบมาตรฐาน (Standard Wheel Base) กับฐานล้อยาว (Long Wheel Base) สำหรับตลาดจีนโดยเฉพาะ
 
 Mercedes-Benz A-Class
Audi A3 Sedan

 Mercedes-Benz A-Class
BMW 1 Series Sedan

          นอกจากนี้ทางด้านขุมพลังสำหรับ Mercedes-Benz A-Class Saloon ใหม่ น่าจะใช้เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร เทอร์โบ รหัส M264 และเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร เทอร์โบ รหัส OM654 ซึ่งทั้งสองเครื่องยนต์จะติดตั้งเทคโนโลยีใหม่ช่วยประหยัดเชื้อเพลิงมาให้ด้วย รวมไปถึงรุ่น Plug-in Hybrid ที่จะใช้เครื่องยนต์รหัส M264 จับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่เป็นทางเลือก

          แต่เครื่องยนต์กลุ่มล่างสุดอาจใช้เครื่องยนต์จากพาร์ทเนอร์อย่าง Renault-Nissan ซึ่งประกอบไปด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 1.6 ลิตร เทอร์โบ และเครื่องยนต์ดีเซล 1.5 ลิตร เทอร์โบ ขณะที่ Mercedes-Benz A45 4MATIC จะเป็นรุ่นย่อยสูงสุดของ A-Class Saloon จะใช้เครื่องยนต์เบนซินรหัส M133 ขนาด 2.0 ลิตร เทอร์โบ เวอร์ชั่นอัพเดตที่พัฒนาโดย AMG โดยมีพละกำลังมากถึง 400 แรงม้า พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ

          Mercedes-Benz A-Class Saloon ใหม่ นี้จะถูกวางตำแหน่งไว้คั่นกลางระหว่าง CLA-Class และ C-Class เพื่อจับกลุ่มลูกค้าระดับเริ่มต้นที่ต้องการรถ 4 ประตู ที่กว้างขวางกว่า CLA ที่เป็น Coupe 4 ประตู และจากการแข่งขันครั้งนี้ของ 3 แบรนด์พรีเมียมยักษ์ใหญ่จากเยอรมนีครั้งนี้น่าจะส่งผลกระทบเต็ม ๆ กับซีดานขนาดกลางฝั่งญี่ปุ่นพอสมควรทีเดียว
 
Mercedes-Benz CLA AMG

Mercedes-Benz CLA AMG

Mercedes-Benz CLA AMG

Mercedes-Benz CLA AMG

Mercedes-Benz CLA AMG

Mercedes-Benz CLA AMG

Mercedes-Benz A-Class​ 5 ประตู​ AMG

Mercedes-Benz A-Class​ 5 ประตู​ AMG

Mercedes-Benz A-Class​ 5 ประตู​ AMG

Mercedes-Benz A-Class​ 5 ประตู​ AMG

Mercedes-Benz A-Class​ 5 ประตู​ AMG

Mercedes-Benz A-Class​ 5 ประตู​ AMGMercedes-Benz A-Class 4 ประตู มีแนวโน้มเป็นไปได้ไทยก็น่าจะมีลุ้น โพสต์เมื่อ 27 ธันวาคม 2559 เวลา 16:20:53 24,289 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Mercedes-Benz A-Class 4 ประตู มีแนวโน้มเป็นไปได้ไทยก็น่าจะมีลุ้น ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP