HARLEY-DAVIDSON FLTRX Road Glide Custom ที่สุดของการเดินทางHARLEY-DAVIDSON FLTRX Road Glide Custom Top of Adventure (นักเลงมอเตอร์ไซค์)
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก luweh.com

          สำหรับนักเดินทางแล้วไม่มีอะไรที่จะ ดีไปกว่าการได้รถคู่ใจแบบไม่ไหนไปกัน ซึ่งมันจะดีขึ้นไปอีกหากมีเครื่องอำนวยความสะดวก ติดปลายนวมไปด้วย อย่างน้อยที่สุดก็มีวิทยุคลายความเหงาเวลาที่เดินทางไกลและรถที่กำลังจะพูดถึงอยู่นี้ก็คือหนึ่งในตระกูล Road Glide เพียงแต่มันเป็นแบบ Custom เท่านั้นเอง นับได้ว่านี่คือ "พรวิเศษแห่งการเดินทาง" แถมยังเหมาะกับนักขับขี่ที่ขอบการผจญภัยแบบ พอเพียง ทีมงานว่าอย่ารอช้าเลย เราไปดูกันซิ ว่ารถคันนี้มีอะไรดีซ่อนอยู่

          สิ่งที่ต่างออกไปจากรถสายพันธุ์ครูสเชอร์ ก็คือ 2013 Road Glide Custom คันนี้ไม่ได้มีแผ่น Windshield ขนาดใหญ่เพื่อป้องกันแรงลม แต่โหนกหน้ากากก็โก่งมากพอที่จะรีดมวลลมให้พัดผ่านคนขี่ไปได้แม้จะไม่ได้ป้องกันทั้งหมดก็ตามสาเหตุน่าจะมาจากผู้ออกแบบต้องการให้รถคันนี้มีมิติการใช้งานมากกว่าการเป็นได้แค่รถเดินทางเพียงอย่างเดียว กลุ่มหน้าปัดเรือนไมล์ก็มาด้วยจอกลมล้วน ๆ มีถึง 6 วง หรือ 6 มาตรวัด ดีไซน์การจัดวางถือว่าทำได้ดี "เล่นอะไรที่เรียบ ๆ ง่าย ๆ ดูดีที่สุด" นอกจากนั้นยังมีวิทยุและชุดเล่น CD เอาไว้บรรเลงขับกล่อมหากรู้สึกว่าการเดินทางครั้งนี้ดูจะเงียบไป

          แฮนด์บังคับกระดกยกองศากึ่งจะโหนหน่อย ๆ ขนาบข้างด้วยสวิทช์คุมระบบไฟและประกับคันเร่ง นอกจากนั้นก็ยังมีปั๊มเบรกหน้าและก้านคลัทช์คุณภาพ "เลิศ" ร่วมอยู่ด้วย

2013 Road Glide Custom

          ต่อมาก็เป็นถังน้ำมันเชื้อเพลิง มันมีขนาด ความจุ 6 แกลลอน หรือ 22.7 ลิตร น่าจะมากพอ สำหรับการเดินทางพิสัยไกล ถังน้ำมันเชื้อเพลิงทรงนี้ ไม่เป็นอุปสรรคกับทุกสรีระ "ต่อให้พุงย้อยก็ไม่หวั่น" เบาะนั่งใบเดียวเน้นฟองน้ำหนา ๆ แบบไม่มีอาการ "หวงฟองน้ำ" นั่นก็เพื่อเสริมความสบายยามขับขี่และโดยสาร ไม่มีกระเป้าหลังเพราะมันจะดูใหญ่เกินไปหากน่าไปใช้ในเมือง แต่ก็แก้ต่างด้วยกระเป้าข้างขนาดมาตรฐานของ H-D แปะท้ายทั้งสองข้างเลย บังโคลนหน้าและหลังจะเน้น ความยาวที่มากกว่าและแอบกระดกท้ายสไตล์ตูดเป็ดนิด ๆ เรียกได้ว่าป้องกัน ได้ทุกสรรพสิ่งที่วงล้อจะดีดขึ้นมา ไฟหน้ามาแบบ แพ็คคู่ความสว่างที่เกินตัวรวมถึงไฟท้ายทับทิมแดงขนาดใหญ่เสริมความปลอดภัย ส่วนไฟเลี้ยวจะเน้นทรงกลมทั้งหมด ปิดท้ายด้วยโครงเหล็กกันล้มด้านหน้าเพื่อความปลอดภัย

          มิติของ 2013 Road Glide Custom คันนี้มีความกว้าง/ยาว/สูง/ระยะห่างฐานล้อ/ความสูงของเบาะ และความสูงจากพื้นถึงตัวรถ เท่ากับ 909/2,413/1,270/1,613/663-688 และ 130 มม. นี่ถ้าเป็นภาษามวยดูทรงรถแล้วก็บอกไต้เลยว่าเป็นรุ่นเอฟวี่เวธแน่ ๆ สำหรับระบบช่วงล่างข้างหน้าเป็นงานของโช้กอัพเทเลสโคปิค ขนาด 41.3 มม. ผิวแกนโช้กอัพเคลือบฮาร์ดโครม ระยะการทำงาน 117 มม. ด้านหลังเป็นโช้กอัพคู่ ที่ปรับตั้งด้วยระบบอัดลม ให้ระยะของการทำงานที่ 51 มม. ให้อารมณ์ที่นิ่มนวลและมีความเสถียรสูงหากอยู่บนถนนเรียบ ๆ แต่ถ้าถึงคิว ต้องลุยในเส้นทางก้ำกึ่งอ๊อฟโรดน่าจะเกิดปัญหา "หลังยอก" แน่ ๆ

          วงล้อทั้งหน้า/หลังเป็นวงล้ออัลลอย แบบ 5 ก้าน (รูปดาว) วงล้อหน้าใช้ยางขนาด 130/70 B 18 63 H วงล้อหลัง 180/65 B 16 81 H จานเบรกทั้งหน้าและหลังจะเหมือนกัน คือมาในแบบดิสค์คู่ขนาด 300 มม. เป็นแบบตายตัว คาลิเปอร์ 4 ลูกสูบ

          ขุมกำลังเป็นเครื่องยนต์เบนชิน 4 จังหวะ 2 ลูกสูบ มีขนาดความจุ 1,690 ซีซี. กระบอกสูบ x ระยะชัก เท่ากับ 98.4 X 111.3 มม. กำลังอัด เครื่องยนต์ 9.6:1 ระบายความร้อนด้วยอากาศ จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยหัวฉีดอิเล็คทรอนิคส์ ESPFI (Electronic Sequential Port Fuel Injection) ระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ชุดคลัทช์แบบเปียกสั่งงานด้วยสายสลิง สตาร์ทเครื่องยนต์ด้วยระบบไฟฟ้า ขับเคลื่อนด้วยสายพาน มิแรงบิดอยู่ทั้งสิ้น 135 นิวตัน-เมตร ที่รอบการทำงานเครื่องยนต์ 3,250 รอบ/นาที มีอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง 5.6 ลิตร/ 100 กิโลเมตร ชุดท่อไอเสียเป็นแบบ 2-1-2 ให้ สำเนียงดุดันสไตล์อเมริกัน

2013 Road Glide Custom

2013 Road Glide Custom

2013 Road Glide Custom

2013 Road Glide Custom

2013 Road Glide Custom

2013 Road Glide Custom

2013 Road Glide Custom


   รถใหม่ รถมือสอง มอเตอร์ไซค์ ฤกษ์ออกรถ วิธีการดูแลรักษารถยนต์ มากมาย 

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
หนังสือนักเลงมอเตอร์ไซค์
ปีที่ 25 ฉบับที่ 296 มีนาคม 2556
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
HARLEY-DAVIDSON FLTRX Road Glide Custom ที่สุดของการเดินทาง โพสต์เมื่อ 27 มีนาคม 2556 เวลา 15:16:06 959 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: HARLEY-DAVIDSON FLTRX Road Glide Custom ที่สุดของการเดินทาง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP