x close

Ford Tourneo Connect 2022 รถ MPV 7 ที่นั่ง สำหรับครอบครัวรุ่นใหม่

Ford Tourneo Connect 2022 ใหม่ รถ MPV สำหรับครอบครัว แบบ 7 ที่นั่ง ออกแบบเน้นการใช้งานได้หลากหลาย ขุมพลังมีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์ดีเซล - เบนซิน เริ่มวางจำหน่ายปี 2565 ในยุโรป

Ford

Ford ได้เผยโฉม MPV รุ่นใหม่ Ford Tourneo Connect 2022 รถตู้อเนกประสงค์ขนาดเล็กสำหรับครอบครัว แบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง ที่ได้รับการออกแบบให้เน้นใช้งานเป็นหลัก พื้นที่ภายในห้องโดยสารปรับได้หลากหลากสไตส์ ระบบขับเคลื่อนจะมีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซิน EcoBoost 1.5 ลิตร และดีเซล EcoBlue ขนาด 2.0 ลิตร ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบใหม่ และเป็นครั้งแรกของรถรุ่นนี้ที่ได้รับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ โดยจะมีให้เลือกทั้งรุ่นฐานล้อแบบมาตรฐาน และรุ่นฐานล้อยาว และมี 4 เกรดย่อยให้เลือก ได้แก่รุ่น Trend, Titanium, Sport และ Active

Ford Tourneo Connect 2022 ดีไซน์ภายนอก

Ford Tourneo Connect 2022 ถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม MQB โดย Ford Tourneo Connect 2022 ได้รับการพัฒนาขึ้นมาจากตัว VW Caddy ซึ่งได้ทำการปรับภาพลักษณ์ใหม่ให้มีความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวมากขึ้น กระจังหน้าทรงแปดเหลี่ยมที่เป็นเอกลักษณ์ของทาง Ford ขนาบข้างซ้าย-ขวาด้วยชุดไฟหน้า LED เช่นเดียวกับชุดไฟท้ายที่เป็นไฟ LED โดยออกแบบให้เรียวยาวจนไปถึงหลังคา กันชนหน้ามาพร้อมช่องดักอากาศขนาดใหญ่ และไฟตัดหมอกที่ถูกล้อมกรอบด้วยเส้นโครเมียมรูปตัว C 

Ford

นอกจากนั้นในส่วนรูปลักษณ์ภายนอก ได้ถูกดีไซน์ให้แตกต่างกันไปตามแต่ละรุ่นย่อย โดยในรุ่น Trend ที่เป็นรุ่นมาตรฐานเริ่มต้น ในส่วนกระจังหน้าจะเป็นสีดำเงา ในรุ่น Titanium ตกแต่งด้วยชิ้นส่วนเคลือบโครเมียม มากับล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว ขณะที่รุ่น Sport เสริมลุคสปอร์ตให้สมชื่อ ด้วยการตกแต่งด้วยแถบสีดำคู่ที่คาดในส่วนฝากระโปรงหน้า ลากลงมาถึงกันชน เสริมด้วยล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว ปิดท้ายด้วยรุ่น Active ตกแต่งด้วยขอบซุ้มล้อและขอบชายล่างสีดำ ขอบกันกระแทกอะลูเนียมที่กันชนหน้าและหลัง ส่วนล้อมีขนาด 17 นิ้ว รวมถึงในรุ่นนี้ยังมากับสีพิเศษที่เป็นสีน้ำเงิน Boundless Blue

Ford

ทั้งนี้ประตูรถได้รับการออกแบบให้มีขนาดใหญ่ เปิดได้กว้าง ไม่ว่าจะเป็นประตูหน้า หรือประตูบานเลื่อนซ้ายขวา ที่สามารถเปิดได้กว้างจนสามารถขึ้นหรือลงเบาะนั่งแถว 2 และแถว 3 ได้สบาย 

Ford Tourneo Connect 2022 ดีไซน์ภายใน

ภายในห้องโดยสารของ Ford Tourneo Connect 2022 ได้รับการดีไซน์ให้ทันสมัย ที่เน้นการใช้งานอย่างเต็มรูปแบบ กว้างขวาง มีพื้นที่เก็บของเยอะ มาพร้อมช่อง USB ที่อยู่ทั่วห้องโดยสาร ทั้งด้านหน้าและพื้นที่ห้องโดยสารด้านท้าย ในรุ่น Trend จะได้รับหน้าจอสัมผัสขนาด 8.25 นิ้ว ส่วนอีก 3 รุ่นจะได้รับจอขนาด 10 นิ้ว พร้อมระบบนำทางผ่านดาวเทียม และเทคโนโลยีเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน รวมถึงจอมาตรวัด TFT ขนาด 10.25 นิ้ว

Ford

Ford Tourneo Connect 2022 มากับเบาะนั่งฝั่งผู้ขับปรับด้วยไฟฟ้า 4 ทิศทาง เป็นแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง แต่สามารถปรับพื้นที่ได้อย่างหลากหลายด้วยการพับเบาะแถว 2 หรือ 3 หรือเลือกถอดเบาะแถว 3 เพื่อขยายความจุสูงสุด นอกจากนี้หากพับเบาะด้านหน้าสุด จะเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระที่มากถึง 2,600 ลิตร สำหรับในรุ่นปกติ ส่วนในรุ่นฐานล้อยาวจะมีความจุที่มากถึง 3,100 ลิตร เพื่อรองรับการขนสัมภาระที่ยาว หรือเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ได้อย่างสบาย นอกจากนี้ในทุกรุ่นจะได้รับหลังคากระจกแบบพาโนรามา

Ford

Ford Tourneo Connect 2022 เครื่องยนต์และสมรรถนะ

ด้านพละกำลังของ Ford Tourneo Connect 2022 จะมีให้เลือก 2 รูปแบบ ทั้งเครื่องยนต์เบนซิน EcoBoost 1.5 ลิตร ที่ให้กำลัง 112 แรงม้า แรงบิด 220 นิวตันเมตร และเครื่องยนต์ดีเซล EcoBlue ขนาด 2.0 ลิตร ที่ให้กำลังสองแบบที่แตกต่างกันได้แก่ 110 แรงม้า  แรงบิด 280 นิวตันเมตร กับ 120 แรงม้า แรงบิด 320 นิวตันเมตร ด้านระบบส่งกำลังจะมีให้เลือกตั้งแต่เกียร์ธรรมดา 6 สปีด โดยจะมีติดตั้งเฉพาะในรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร มาพร้อมระบบขับเคลื่อนแบบสี่ล้อ และเกียร์อัตโนมัติแบบ Dual Clutch 7 สปีด พร้อมติดตั้งแป้นเปลี่ยนเกียร์ที่หลังพวงมาลัย 

Ford

Ford Tourneo Connect 2022 เทคโนโลยีและความปลอดภัย

ด้านเทคโนโลยีความปลอดภัย Ford Tourneo Connect 2022 จะได้รับการติดตั้งระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ได้มากถึง 19 ระบบ เช่น ระบบเบรกฉุกเฉินด้านหน้า, ระบบรักษาตำแหน่งช่องเดินรถ, ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน, เซ็นเซอร์จอดรถด้านหน้าและหลัง เป็นต้น รวมถึงระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผันอัตโนมัติ (Adaptive Cruise Control), แอปพลิเคชัน FordPass ที่สามารถแสดงข้อมูลและตั้งค่าจากระยะไกลได้

ทั้งนี้ Ford Tourneo Connect 2022 ยังไม่ได้รับการเปิดเผยราคาค่าตัวออกมา เพียงแต่บอกว่าจะเริ่มวางจำหน่ายในยุโรปช่วงปี 2565 เท่านั้น ส่วนในบ้านเรารถ MPV ขนาดเล็กทรงหลังคาสูงแบบนี้ ยังไม่มีผู้ผลิตค่ายไหนนำเข้ามาจัดจำหน่าย ขณะที่รถ MPV ในตลาดเมืองไทยก็จะมี Honda BR-V, Mitsubishi Xpander, Suzuki XL7, Toyota Sienta และ Honda Mobilio ซึ่งเป็นรถครอบครัว 7 ที่นั่ง เหมือนกัน 

ขอบคุณภาพจาก : media.ford.com
ขอบคุณข้อมูลจาก : media.ford.com, carscoops.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Ford Tourneo Connect 2022 รถ MPV 7 ที่นั่ง สำหรับครอบครัวรุ่นใหม่ อัปเดตล่าสุด 15 ตุลาคม 2564 เวลา 14:02:50 5,054 อ่าน
TOP