x close

Honda Passport 2022 รถยนต์ SUV รุ่นพี่ CR-V ปรับโฉมใหม่

เผยโฉม Honda Passport 2022 รถยนต์ SUV รุ่นใหญ่จากค่าย Honda ที่ปรับดีไซน์ใหม่แข็งแกร่ง สปอร์ต ดุดันมากกว่าเดิม เพิ่มเติมรุ่นใหม่ TrailSport สำหรับสายลุย

Honda Passport

Honda เปิดตัว Honda Passport 2022 รถยนต์ SUV รุ่นใหญ่ของค่ายที่ได้รับความนิยมในสหรัฐอเมริกา มีขนาดใหญ่กว่า Honda CR-V ที่จำหน่ายในบ้านเรา โดย Honda Passport โฉมใหม่ มาพร้อมกับการออกแบบภายนอกใหม่ทั้งหมด ปรับลุคให้ดูดุดัน แข็งแกร่งมากขึ้น ผสมผสานกลิ่นไอความเป็นออฟโรด ที่ทนทานและคล่องตัวสูงด้วยรุ่นใหม่อย่าง TrailSport

Honda Passport 2022 ดีไซน์ภายนอก

Honda Passport 2022 มีการปรับรูปลักษณ์ภายนอกใหม่ให้ดูทนทานและแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น โดดเด่นด้วยส่วนหน้าใหม่ที่ดูดุดัน กระจังหน้าขนาดใหญ่พร้อมช่องดักอากาศประดับด้วยโลโก้ Honda และชื่อรุ่น TrailSport สำหรับรุ่นใหม่เท่านั้น สอดรับกับแผงกันชนหน้าสีดำขนาดใหญ่ ฝากระโปรงแบบใหม่ บังโคลนสีดำ ไฟหน้าแบบ LED พร้อมไฟ Daytime Running Light เส้นสายตัวรถเน้นความเรียบง่ายแต่ดูบึกบึน ไฟท้ายเป็นแบบ LED กันชนหลังแบบใหม่พร้อมท่อไอเสียที่ใหญ่ขึ้น ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว สำหรับรุ่น TrailSport ขนาด 20 นิ้ว สำหรับรุ่น Elite และ EX-L

Honda Passport

Honda Passport

Honda Passport 2022 ดีไซน์ภายใน

Honda Passport 2022 ออกแบบภายในได้อย่างเรียบง่าย หรูหรา และดูสปอร์ต สิ่งอำนวยความสะดวกที่มีมาให้ถือว่าครบครัน ด้านระบบความบันเทิงติดตั้งหน้าจออินโฟเทนเมนต์ขนาด 8 นิ้ว เป็นมาตรฐานในทุกรุ่น ลำโพงระดับเสียงคุณภาพ รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto พวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน เบาะที่นั่งในรุ่น TrailSport จะมีชื่อรุ่นปักอยู่ที่หมอนรองศีรษะพร้อมกับการเดินตะเข็บด้วยด้ายสีส้ม

Honda Passport

Honda Passport 2022 สมรรถนะเครื่องยนต์

Honda Passport 2022 ใช้เครื่องยนต์เบนซิน V6 3.5 ลิตร I-VTEC ให้พละกำลังสูงสุด 283 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิด 355 นิวตันเมตร ที่ 4,700 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด พร้อมด้วยระบบขับเคลื่อนแบบ 2 ล้อ และ 4 ล้อ แบบ i-VTM4 ซึ่งจะถูกติดตั้งมาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรุ่น TrailSport และ Elite ส่วนในรุ่น EX-L สามารถติดตั้งเพิ่มเติมได้ด้วยเช่นกัน

Honda Passport

Honda Passport 2022 เทคโนโลยีและระบบความปลอดภัย

Honda Passport 2022 จะติดตั้งระบบ Honda Sensing มาเป็นระบบพื้นฐานที่มีฟังก์ชันด้านความปลอดภัย เช่น ระบบแจ้งเตือนและช่วยเหลือเมื่อรถออกนอกเลน (RDM), ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน (LKAS), ระบบเตือนการชนด้านหน้าและตรวจจับคนเดินถนน (CMBS), ระบบควบคุมและปรับความเร็วอัตโนมัติ (ACC), ระบบเตือนด้านหลังขณะถอย, ระบบตรวจจับสัญญาณจราจร และเสริมด้วยระบบแจ้งเตือนให้ตรวจสอบเบาะนั่งด้านหลังเมื่อลงจากรถ ป้องกันการลืมเด็ก สัตว์เลี้ยง หรือสิ่งของต่าง ๆ, ระบบเตือนให้คาดเข็มขัดนิรภัยสำหรับเบาะที่นั่งด้านหลัง

Honda Passport 2022 ราคาจำหน่าย

Honda Passport 2022 ยังไม่มีการเปิดเผยในเรื่องของราคาอย่างเป็นทางการออกมา และจะเริ่มวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาช่วงปลายปีนี้ โดยจะมีทั้งหมด 3 รุ่นย่อย ได้แก่

  • Honda Passport 2022 รุ่น TrailSport

  • Honda Passport 2022 รุ่น Elite

  • Honda Passport 2022 รุ่น EX-L

สำหรับประเทศไทยนั้น Honda ยังไม่มีแผนการที่จะนำรถยนต์ SUV รุ่นใหญ่ Honda Passport 2022 เข้ามาทำตลาดในบ้านเรา ซึ่งถ้าหากในอนาคตมีการนำเข้ามาจำหน่ายจริง คาดว่าคงจะได้รับความสนใจไม่น้อยและน่าจะสู้กับเพื่อนร่วมรุ่นอย่าง Mazda CX-5, MG GS และ Toyota Collora Cross ได้อย่างสนุก

ขอบคุณภาพจาก :  hondanews.com
ขอบคุณข้อมูลจาก : caranddriver.com, carscoops.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Honda Passport 2022 รถยนต์ SUV รุ่นพี่ CR-V ปรับโฉมใหม่ อัปเดตล่าสุด 24 กันยายน 2564 เวลา 15:17:39 29,170 อ่าน
TOP