One Day Trip เช็กอินที่เที่ยวฮิป ๆ @ปทุมธานี กับ All New Yamaha Aerox 2021

เปลี่ยนวันธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นวันเดย์ทริปที่ไม่ธรรมดา กับ All New Yamaha Aerox 2021 เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่จังหวัดปทุมธานี ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายรอให้เราได้ไปสัมผัส ทั้งร้านคาเฟ่บรรยากาศดีสุดร่มรื่น ทำกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมสนุก ๆ พร้อมปิดท้ายด้วยชมความงดงามของธรรมชาติที่หาได้ง่าย ๆ ใกล้กรุงฯ บอกเลยว่าทริปนี้มันแน่นอน

Yamaha Aerox 2021

ทำงานหนักมาตลอดทั้งสัปดาห์ ถึงวันหยุดทั้งทีใคร ๆ ก็คงอยากจะไปขี่รถเล่นหรือเที่ยวพักผ่อนแบบชิล ๆ หนีความวุ่นวายจากเมืองกรุงกันบ้าง แต่จะไปไหนดีที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก สามารถเดินทางไป-กลับได้ภายในวันเดียว ว่าแล้วเลยขอเลือกจังหวัดปทุมธานีเป็นจุดหมายปลายทาง โดยทริปนี้เราจะเดินทางด้วย All New Yamaha Aerox 2021 มอเตอร์ไซค์สปอร์ตออโตเมติกรุ่นใหม่ล่าสุด ที่ไม่เพียงแค่ดีไซน์เท่ สปอร์ตเท่านั้น แต่ยังล้ำด้วยเทคโนโลยีเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชัน Yamaha Y-Connect ที่เป็นเหมือนผู้ช่วยส่วนตัวให้เราสามารถรับรู้ข้อมูลของรถบนมือถือได้อย่างง่ายดาย ซึ่งเป็นเทคโนโลยีสุดล้ำครั้งแรกในไทย กับรถพิกัด 155 ซี.ซี. โดยมีโหมดฟังก์ชันต่าง ๆ ให้ใช้งานได้อย่างครบครันถึง 8 ฟังก์ชันหลัก 

สำหรับ One Day Trip สถานที่ที่เราจะไปเช็กอินปทุมธานีในวันนี้มีทั้งหมด 3 โลเคชั่นเจ๋ง ๆ ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Pareto Cafe ร้านกาแฟบรรยากาศเหมือนอยู่บนเขาใหญ่ ต่อด้วยไปเล่นเซิร์ฟสเกต กีฬาสุดอินเทรนด์ ที่สนาม Pumptrack SlideAway ปิดท้ายด้วยชมวิวพระอาทิตย์ตกดินสวย ๆ ที่จุดชมวิวดงตาล งานนี้รถคู่ใจพร้อม ถึงเวลาคว้าหมวกกันน็อก ใส่แจ็กเก็ตตัวเก่ง บิดคันเร่งไปออกทริปกันแล้ว Let’s go !!

Yamaha Aerox 2021

นี่แหละ 3 จุดเช็กอินฮิต ๆ ที่ปทุมธานีของเราในทริปนี้

Yamaha Aerox 2021

ดูเส้นทางจากแผนที่จะเห็นว่าแต่ละจุดอยู่ไม่ไกลกันมากนัก

ก่อนจะออกเดินทางมาสำรวจพาหนะคู่ใจ All New Yamaha Aerox 2021 รุ่นล่าสุดกันหน่อยว่าสปอร์ตแค่ไหนและมีอะไรใหม่บ้าง ซึ่งสิ่งแรกที่จะเห็นชัด ๆ เลยก็คือตัวรถมีดีไซน์เท่ โฉบเฉี่ยวทุกมิติ ไฟหน้าแบบ Full LED พร้อม Daytime running light ไฟท้าย LED สว่างจัด ชัดเจน ช่วงท้ายสั้นให้อารมณ์ซูเปอร์สปอร์ต และที่จับกันตกแบบ Build in เท่านั้นไม่พอยังมีที่เก็บของขนาดใหญ่ถึง 25 ลิตร สามารถใส่หมวกกันน็อกเต็มใบได้จุก ๆ พ่วงด้วยกุญแจรีโมตอัจฉริยะ และเพิ่มช่องเสียบสำหรับชาร์จแบตเตอรี่มือถือไว้ให้ใช้งานอีกด้วย

Yamaha Aerox 2021

All New Yamaha Aerox 2021 รถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตออโต้คู่ใจ บอกเลยอย่างเท่ !

Yamaha Aerox 2021

ไฟหน้า LED ดีไซน์โฉบเฉี่ยว

Yamaha Aerox 2021

ไฟท้าย LED สวยโดดเด่น

Yamaha Aerox 2021

ช่องเก็บของใหญ่ขึ้นเก็บของได้สบาย

Yamaha Aerox 2021

สมาร์ทสุดด้วยกุญแจรีโมตอัจฉริยะปลดล็อกได้ อย่างสะดวก

นอกจากนี้จุดเด่นของตัวรถยังมีเรื่องยางหลังใหญ่ขนาดถึง 140 มม. ล้อแม็กเท่ ๆ 14 นิ้ว เรียกว่าใหญ่สุดในคลาสสปอร์ตออโตเมติกเลยทีเดียว และที่สายไบค์เกอร์จะต้องถูกใจก็คือระบบกันสะเทือนหลังแบบซับแท็งก์ ที่สามารถดูดซับแรงกระแทกได้ดีเยี่ยม ช่วยลดแรงสั่นสะเทือนในขณะขับขี่ ให้อารมณ์รถสปอร์ตตัวจริง งานนี้แม้ต้องเจอกับถนนที่เป็นหลุม เป็นบ่อ หรือลูกรัง ก็ไม่หวั่น แถมยังหายห่วงและสามารถหยุดรถได้ทันเวลาเมื่อต้องเจอกับทุกสถานการณ์สำคัญ ด้วยระบบเบรก ABS ที่ป้องกันล้อล็อกขณะเบรกกะทันหัน ช่วยไม่ให้เสียการควบคุม เรียกว่าปลอดภัยเหนือระดับเหมือนกับรถสปอร์ตชั้นนำยังไงอย่างนั้น

Yamaha Aerox 2021

ยางหลังขนาด 140 มม. ใหญ่สุดในคลาสสปอร์ตออโตเมติก

Yamaha Aerox 2021

ขับขี่ได้อย่างนุ่มนวลด้วยระบบกันสะเทือนซับแท็งก์

Yamaha Aerox 2021

หยุดรถอย่างมั่นใจไม่ลื่นไถลด้วยระบบเบรก ABS

เมื่อรู้จักฟีเจอร์ใหม่ ๆ ของ All New Yamaha Aerox 2021 กันแล้วก็ได้เวลาออกเดินทางสักที แต่ก่อนอื่นเราต้องตรวจเช็กความพร้อมของพาหนะคู่ใจในวันนี้เสียก่อน เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง เช่น ลมยาง ระบบไฟต่าง ๆ และน้ำมัน ซึ่งตอนที่เช็กบนหน้าปัดแสดงปริมาณน้ำมันเหลืออยู่เพียงสองขีดเท่านั้น ด้วยความที่ไม่อยากให้น้ำมันหมดและเคว้งคว้างกลางทาง ก่อนขับขี่ยาว ๆ เราจึงต้องแวะเติมน้ำมันก่อน งานนี้จัดเต็มถังกันไปเลย ด้วยถังน้ำมันใหญ่ถึง 5.5 ลิตร รับรองยิงยาวไป-กลับหายห่วง

Yamaha Aerox 2021

All New Yamaha Aerox 2021 รองรับทั้งแก๊สโซฮอล์ 95 และ 91 จัดมาเต็มถังเลยพี่ !

Yamaha Aerox 2021

ถังน้ำมันใหญ่ขึ้น แถมยังเติมได้สะดวกไม่ต้องเปิดเบาะ

ส่วนในเรื่องของสมรรถนะเครื่องยนต์นั้นก็ตรวจสอบได้ง่าย ๆ เพราะ All New Yamaha Aerox 2021 มีเทคโนโลยี Yamaha Y-Connect เชื่อมต่อรถมอเตอร์ไซค์ของเราเข้ากับสมาร์ทโฟน ถือเป็นรุ่นแรกในรถพิกัด 150 ซี.ซี. เลยก็ว่าได้ที่มีความสมาร์ทล้ำ ๆ แบบนี้ โดยวิธีใช้งานก็ไม่ยาก เพียงแค่เปิดแอปพลิเคชัน Yamaha Y-Connect ขึ้นมาแล้วกดไปที่ฟังก์ชัน MAINTENANCE RECOMMEND เท่านี้ก็ช่วยให้เราทราบถึงความพร้อมต่าง ๆ ของเครื่องยนต์ได้แล้ว ไม่ว่าจะเป็น สถานะของน้ำมันเครื่อง แบตเตอรี่ รวมถึงแจ้งเตือนการบำรุงรักษาต่าง ๆ โดยระบบจะแสดงผลเป็นสีเขียว เหลือง และแดง ตามระยะการใช้งาน แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่รถของเราเกิดความผิดปกติหรือมีปัญหา ก็ยังมีฟังก์ชัน MALFUNCTION NOTIFICATION ที่แจ้งเตือนเครื่องยนต์เกิดปัญหาให้ทราบ โดยสามารถตั้งค่าให้ส่งข้อมูล สถานที่ เวลา และอื่น ๆ แจ้งไปยังศูนย์บริการตัวแทนจำหน่ายยามาฮ่าที่กำหนดได้โดยอัตโนมัติ 

Yamaha Aerox 2021

ล้ำไปอีกขั้นกับเทคโนโลยีเชื่อมต่อ Yamaha Y-Connect

Yamaha Aerox 2021

ตรวจเช็กเครื่องยนต์แบบสมาร์ทผ่านแอปฯ Yamaha Y-Connect

Yamaha Aerox 2021

พร้อมออกเดินทางแล้วครับ

เมื่อตรวจเช็กทุกอย่างพร้อมแล้วก็เดินทางไปที่ปทุมธานีกันเลย โดยจุดหมายแรกของเราในวันนี้คือ Pareto Cafe (พาเรโต้ คัฟเฟ่) ร้านกาแฟบรรยากาศดีที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่เขาใหญ่ เหมาะกับการนั่งชิล พักผ่อนในวันสบาย ๆ ที่สุด ซึ่งระยะทางจากจุดเริ่มต้นถึงที่หมายประมาณ 36 กิโลเมตร โดยเราออกเดินทางจากที่บ้านซอยรัชดาภิเษก 31 ใช้เส้นทางถนนประชาชื่น ขี่เลียบคลองประปาไปจนถึงถนนศรีสมาน และวิ่งกันยาว ๆ บนทางหลวงหมายเลข 307 เข้าสู่จังหวัดปทุมธานี ขี่ผ่านสี่แยกปทุมวิไล และเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนพัฒนสัมพันธ์ เมื่อมาถึงแล้วจะเห็นร้านอยู่ทางด้านขวา

Yamaha Aerox 2021

ขับขี่สนุก แถมเบาะนั่งออกแบบมาให้เข้ากับสรีระ ไปไหนไกล ๆ ไม่ต้องกลัวเมื่อย

สำหรับการเดินทางนั้น ในช่วงแรกรถบนถนนค่อนข้างเยอะแต่ก็ไม่เป็นปัญหาแต่อย่างใด ด้วยความคล่องแคล่วของ All New Yamaha Aerox 2021 ที่พาลัดเลาะจึงทำเวลาได้ตามกำหนด แถมตลอดการขับขี่ก็ไม่ต้องคอยกังวลว่าจะพลาดทุกสายโทรศัพท์สำคัญอีกด้วย เพราะเมื่อเชื่อมต่อกับ Yamaha Y-Connect หากมีสายโทร. เข้ามาเมื่อไหร่ก็จะมีสัญลักษณ์แจ้งเตือนโชว์บนหน้าปัดรถให้รู้ทันที แต่ถึงอย่างนั้นก็ควรจอดรถให้เรียบร้อยก่อนรับสายทุกครั้งด้วยนะครับ เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเอง 

Yamaha Aerox 2021

ไม่พลาดทุกสายเรียกเข้า ด้วยการแจ้งเตือนบนหน้าปัดรถ

หลังจากใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 45 นาที ก็มาถึงที่หมายแรกของเรา Pareto Cafe ร้านกาแฟที่ใคร ๆ ต่างบอกว่าถ้ามาปทุมธานีต้องไม่พลาดแวะจิบกาแฟ พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศการตกแต่งสไตล์ยุโรป ท่ามกลางความร่มรื่นของต้นไม้ที่รายล้อมรอบตัวร้าน ภายในตกแต่งแบบเรียบง่ายผสานความโมเดิร์นดูทันสมัย จะพักผ่อน นั่งชิล คุยงานก็ดี หรือถ้าชอบถ่ายรูปก็มีมุมสวย ๆ ให้เพียบ แถมยังมีโซนให้เลือกนั่งตามใจทั้ง Indoor และ Outdoor อีกด้วย

Yamaha Aerox 2021

ถึงจุดหมายแรกอย่างปลอดภัย ถ่ายรูปเช็กอินซะหน่อย บอกเลยแค่เห็นหน้าร้านก็รู้สึกได้ถึงความร่มรื่น

Yamaha Aerox 2021

ขี่รถวนมาจะมีที่จอดรถอยู่หลังร้าน เรียกว่ากว้างขวางและสะดวกสบายมาก ๆ

Yamaha Aerox 2021

บรรยากาศร่มรื่น เหมาะกับการนั่งชิลสุด ๆ

มาถึงที่ร้านตอนเที่ยง ๆ ท้องร้องพอดี อย่างนี้ต้องสั่งอะไรเติมพลังกันหน่อย ซึ่งเมนูอาหารที่นี่มีทั้งเมนูคาว-หวาน ไม่ว่าจะเป็น สปาเกตตีคาโบนารา, สปาเกตตีอาราเบียตต้ากุ้ง, ข้าวสตูลิ้นหมู, ข้าวหน้าไก่ และอื่น ๆ อีกหลายอย่าง รวมถึงเครื่องดื่มก็มีให้บริการทั้งสำหรับคอกาแฟและไม่ใช่คอกาแฟ ซึ่งในวันที่อากาศร้อนแบบนี้ขอเติมความสดชื่นด้วยกาแฟลาเต้เย็น ๆ สักแก้วก่อนกินข้าว และปิดท้ายด้วย ครัวซองต์เนยสด ที่เป็นเมนูขนมเด็ดของทางร้าน บอกเลยใครมาแล้วได้ลองจะต้องติดใจ

Yamaha Aerox 2021

นอกจากบรรยากาศดีแล้ว อาหารก็น่ากินเช่นกัน

Yamaha Aerox 2021

กินก่อนไม่รอแล้วนะ

Yamaha Aerox 2021

ครัวซองต์ที่นี่บอกเลยนัมเบอร์วัน

เมื่ออิ่มท้อง ดื่มด่ำกับอาหารและบรรยากาศร้านเต็มที่แล้ว ก็ได้เวลาออกเดินทางไปยังสนาม Pumptrack SlideAway สนามกีฬาเอ็กซ์ตรีมยอดนิยมของผู้ที่สนใจและชื่นชอบในความท้าทาย เพื่อทำกิจกรรมสุดฮิตของวัยรุ่นในชั่วโมงนี้นั่นก็คือ เซิร์ฟสเกต สนามแห่งนี้จะอยู่ห่างจากร้านคาเฟ่จุดแรกที่เราเช็กอินไม่มากนัก โดยจะใช้เส้นทางถนนพัฒนสัมพันธ์ ย้อนกลับไปยังทางหลวงหมายเลข 307 ประมาณ 4 กิโลเมตร และเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนเทศบาล 5 ขี่เข้ามาอีกเพียงเล็กน้อยตัวสนามจะอยู่ในซอยทางซ้ายมือ มีป้ายบอกชัดเจน ซึ่งตลอดเส้นทางที่ต้องผ่านนั้นก็มีอุปสรรคอย่างถนนที่เป็นคลื่น มีหลุมบ่อ และรถที่จอดตามไหล่ทาง ทำให้ต้องหักหลบอยู่เป็นระยะ แต่ All New Yamaha Aerox 2021 ก็ทำให้การขับขี่ทรงตัวได้อย่างดีเยี่ยม ควบคุมง่าย เข้าโค้งได้อย่างมั่นใจ ถึงจุดหมายได้แบบชิล ๆ

Yamaha Aerox 2021

เร่งแซงอย่างมั่นใจทุกช่วงความเร็ว

Yamaha Aerox 2021

รับรู้สมรรถนะรถแบบเรียลไทม์ด้วยฟังก์ชันบนแอปฯ Yamaha Y-Connect

Yamaha Aerox 2021

ช่วงล่างแน่น เข้าโค้งได้อย่างแม่นยำ

ใช้เวลาเดินทางเพียงแค่ 10 นาที ก็มาถึงสนาม Pumptrack SlideAway ที่เราจะมาโชว์ลีลาเซิร์ฟสเกตกันในวันนี้ โดย Pumptrack SlideAway ปทุมธานี คือสนามสำหรับคนที่ชื่นชอบความตื่นเต้น และหลงใหลในกีฬาเอ็กซ์ตรีมให้มาฝึกฝีมือกัน ซึ่งตัวสนามนั้นถูกออกแบบเป็นเนินสูง-ต่ำสลับกันอย่างต่อเนื่องเพื่อการลื่นไหล ไม่สะดุด เหมาะสำหรับทั้งผู้ที่เริ่มต้นหัดเล่น หัดทรงตัว ไปจนถึงมืออาชีพ หรือคนที่เบื่อกับการเล่นบนพื้นเรียบ ๆ แล้ว จึงไม่น่าแปลกใจที่สนามแห่งนี้จะมีผู้มาใช้บริการเป็นจำนวนมาก

Yamaha Aerox 2021

ถึงแล้ว พร้อมลุย !!

Yamaha Aerox 2021

All New Yamaha Aerox 2021 เท่ สปอร์ต ไม่แพ้เราเลย

Yamaha Aerox 2021

แม้แดดจะร้อน แต่ก็มีคนมาเล่นกันเยอะแล้ว

ก่อนที่จะไปโชว์ฝีมือ เพื่อความปลอดภัยเราต้องไปเช่าอุปกรณ์ป้องกันต่าง ๆ เช่น สนับศอก, สนับเข่า, ถุงมือ, หมวก และอุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ เซิร์ฟสเกต ซึ่งทางสนามมีไว้ให้บริการเรียบร้อย โดยในส่วนของแผ่นเซิร์ฟสเกตมีค่าเช่าอยู่ที่ 400 บาท และอุปกรณ์เซฟตี้ต่าง ๆ 200 บาท ราคานี้รวมค่าใช้บริการสนามไว้หมดแล้ว ส่วนใครที่นำอุปกรณ์มาเองก็จ่ายเพียงแค่ค่าใช้บริการสนามเท่านั้น ในราคาผู้ใหญ่ 100 บาท และเด็ก (อายุต่ำกว่า 15 ปี) 70 บาท ว่าแล้วเมื่อเราเตรียมตัวพร้อม อุปกรณ์พร้อม ก่อนจะลงสนามจริงงานนี้ต้องขอวอร์มเพื่อเป็นการอุ่นเครื่องกันสักหน่อย

Yamaha Aerox 2021

วอร์มสักนิด ก่อนลงสนามจริง

Yamaha Aerox 2021

ดูจากท่าก็รู้ว่าพร้อมแค่ไหน ลุย !!

ได้ลงสนามจริงแล้ว วันนี้จัดไปสองรอบเบา ๆ ขึ้นเนิน ลงเนิน ช้าบ้าง เร็วบ้าง ตามประสามือสมัครเล่น ได้ปลดปล่อยความกล้า เอาชนะความกลัว (ล้ม) ถือว่าผ่านไปได้ด้วยดี ต้องบอกว่าสนุกและตื่นเต้นมากสำหรับการมาเล่นเซิร์ฟสเกตในสนามจริงวันนี้

Yamaha Aerox 2021

ท่ายากไม่มี ลีลาพอไหว

Yamaha Aerox 2021

เริ่มจับทางได้ขอเพิ่มความเร็วอีกหน่อย

แดดร่มลมตกก็ได้เวลาไปต่อยังจุดหมายสุดท้ายที่ จุดชมวิวดงตาล ปทุมธานี หลังจากคืนอุปกรณ์ต่าง ๆ เรียบร้อยก็เตรียมตัวออกเดินทาง แต่เนื่องจากวันนี้ที่สนามมีการแข่งขันด้วยจึงมีรถเข้ามาจอดเป็นจำนวนมาก ถึงอย่างนั้นก็ไม่ต้องกังวลว่าจะหาจุดที่เราจอดรถไว้ไม่เจอ แค่เพียงเข้าแอปพลิเคชัน Yamaha Y-Connect เลือกสัญลักษณ์ปักหมุดก็จะเจอตำแหน่งที่จอดรถของเราแล้ว ถือว่าสะดวกและเหมาะกับคนที่ขี้ลืมมาก ๆ

Yamaha Aerox 2021

ที่สนามมีคนมาใช้บริการเยอะแค่ไหนดูจากจำนวนรถที่มาจอดได้

Yamaha Aerox 2021

แค่เปิดแอปฯ Yamaha Y-Connect แสดงจุดจอดรถล่าสุดก่อนดับเครื่องยนต์ หมดกังวลเรื่องการลืมที่จอดรถ ยังไงก็หาเจอ

หารถเจอแล้วพร้อมออกเดินทางจากสนาม Pumptrack SlideAway ไปยังดงตาล จุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินยอดฮิต ที่หากได้มาถึงปทุมธานีแล้วต้องมาเช็กอิน ห้ามพลาดเด็ดขาด โดยเราจะออกจากถนนเทศบาล 5 กลับรถใต้สะพาน มุ่งหน้าสู่ทางหลวงหมายเลข 3111 เลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 346 ข้ามสะพานปทุมธานี จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 347 ก็จะถึงที่หมาย ซึ่งตอนนี้เหลือบมองนาฬิกาเวลาประมาณ 5 โมงกว่า ๆ การจราจรในจังหวัดปทุมธานีเริ่มหนาแน่น ทำให้เราอาจไปไม่ทันชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า แต่ด้วยความคล่องแคล่วปราดเปรียวของ All New Yamaha Aerox 2021 ที่พาลัดเลาะเร่งแรงได้อย่างสะใจด้วยเครื่องยนต์บลูคอร์ 155 ซี.ซี. พร้อมระบบวาล์วแปรผัน VVA ให้กำลังสูงสุดที่ 14.5 แรงม้า ที่ 8,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 13.9 นิวตันเมตร ที่ 6,500 รอบต่อนาที ตอบสนองดีเยี่ยมทุกอัตราเร่ง ก็ช่วยให้เราถึงที่หมายทันเวลาพอดี

Yamaha Aerox 2021

คล่องแคล่วปราดเปรียวพร้อมลุยทุกเส้นทาง

Yamaha Aerox 2021

โชคดีมาทันก่อนที่พระอาทิตย์จะลับขอบฟ้า

Yamaha Aerox 2021

แค่เห็นวิวที่อยู่ตรงหน้าก็หายเหนื่อยแล้ว

Yamaha Aerox 2021

ธรรมชาติดี ๆ ที่อยู่ใกล้กรุง

Yamaha Aerox 2021

ไม่แปลกใจเลยที่ดงตาลจะเป็นจุดชมวิวยอดฮิต

หลังจากแชะภาพเก็บบรรยากาศความงดงามของดวงอาทิตย์ที่กำลังจะลับขอบฟ้าท่ามกลางทุ่งนาและต้นตาลที่อยู่เบื้องหน้าก็ได้เวลาเดินทางกลับกันแล้ว ซึ่งจากจุดชมวิวดงตาลไปกรุงเทพฯ นั้นถนนค่อนข้างมืด ไฟส่องสว่างมีน้อย แต่ก็หมดห่วงด้วยไฟหน้า LED ที่นอกจากจะมีดีไซน์เท่ สปอร์ตแล้ว ยังให้ความสว่างมองเห็นได้อย่างชัดเจนเมื่อรวมกับแสงจากไฟเดย์ไลท์

Yamaha Aerox 2021

ไฟหน้า LED สว่างจัดมองเห็นชัดเจน

Yamaha Aerox 2021

โดดเด่นในทุกมิติ แม้ต้องขี่รถในที่แสงน้อยก็ไม่มีปัญหา

Yamaha Aerox 2021

ตลอดการเดินทางของเราในทริปนี้เรียกได้ว่าสบายและชิลสุด ๆ เพราะนอกจากความคล่องตัวของ All New Yamaha Aerox 2021 แล้ว ยังได้เชื่อมต่อกับแอปพลิเคชัน Yamaha Y-Connect เทคโนโลยีสมาร์ทสุดล้ำ ซึ่งต้องบอกว่าช่วยให้การขับขี่สะดวกมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ หากอยากรู้จัก 8 ฟังก์ชันเด่นสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.yamaha-motor.co.th

Yamaha Aerox 2021

จบแล้วสำหรับวันเดย์ทริปของเรากับ All New Yamaha Aerox 2021 ในวันนี้ แต่ถ้ายังไม่จุใจ บอกเลยว่าจังหวัดปทุมธานียังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายรอให้คุณได้ไปสัมผัส เพราะแค่ในส่วนของคาเฟ่และร้านอาหารก็เรียกว่านับไม่ถ้วนแล้ว ไม่ว่าจะเป็น Pareto Cafe, Plant Cafe, Have a seat design & cafe, บ้าน๑,๐๐๐ไม้cafe & farm, The Aileen Cafe, Better Cup Canteen & Café, ร้านกาแฟกับต้นไม้, Wisdom farm, Quayside Cafe & Eatery และอีกมากมาย

ส่วนสายท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ หรือแนวพิพิธภัณฑ์ ก็มีหลายที่ที่คุณต้องอยากไป เช่น พิพิธภัณฑ์บัว, พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ, พิพิธภัณฑ์พระราม 9, พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติธรณีวิทยาเฉลิมพระเกียรติ, พิพิธภัณฑ์หินแปลก, บ้านนาครูธานี และหออัครศิลปิน รับรองว่าเที่ยวได้แบบจุก ๆ และต้องกลับไปเยือนอีกหลายรอบเลยล่ะ เพราะจากที่บรรยายมาทั้งหมดนี้ให้ไปวันเดียวคงเก็บไม่หมดอย่างแน่นอน

Yamaha Aerox 2021

สุดท้ายนี้ต้องบอกเลยว่า All New Yamaha Aerox 2021 คือพาหนะคู่ใจที่สามารถเปลี่ยนวันหยุดธรรมดาวันหนึ่งให้กลายเป็นทริปที่ไม่ธรรมดาได้ นอกจากจะได้เที่ยวพักผ่อนชาร์จแบตฯ อย่างเต็มที่ อิ่ม ฟิน ที่ Pareto Cafe เล่นเซิร์ฟสเกตสนุก ๆ ที่ Pumptrack SlideAway พร้อมชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน ณ ดงตาล แล้ว สิ่งที่ทำให้ทริปนี้สนุก ตื่นเต้น มากยิ่งขึ้น ก็คือการเดินทางไปกับ All New Yamaha Aerox 2021 มอเตอร์ไซค์สปอร์ตออโตเมติกรุ่นใหม่ล่าสุด ที่ทั้งเท่ สปอร์ต และสมาร์ทด้วยเทคโนโลยี Yamaha Y-Connect ซึ่งจากที่ได้ขับขี่มาตลอดทั้งวันถือว่าตัวรถมีความคล่องตัวสูง อัตราเร่งช่วงออกตัวทำได้ดี แซงได้อย่างมั่นใจ ลัดเลาะในถนนที่มีการจราจรหนาแน่นได้สบาย แถมยังขับขี่สะดวกด้วยเบาะนั่งที่เข้ากับสรีระทำให้ไม่เมื่อยตลอดการเดินทาง สำหรับใครสนใจอยากเป็นเจ้าของรถมอเตอร์ไซค์ออโต้สายแรง All New Yamaha AEROX คันนี้ สามารถไปสอบถามที่ร้านตัวแทนจำหน่าย หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.yamaha-motor.co.th

#AllNewYamahaAerox2021

Yamaha Aerox 2021

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
One Day Trip เช็กอินที่เที่ยวฮิป ๆ @ปทุมธานี กับ All New Yamaha Aerox 2021 โพสต์เมื่อ 5 เมษายน 2564 เวลา 11:06:35 5,459 อ่าน
TOP