x close

จับตา เชฟโรเลต อาจหั่นสต็อก 4,000 คัน ลดแลกแจกแถม หลังปิดโรงงานในไทย

          เชฟโรเลต เตรียมประชุมดีลเลอร์ ระบายรถค้างสต็อก 4,000 คัน คาดอาจจัดแคมเปญลด แลก แจก แถม หลังประกาศปิดโรงงานในไทย

Chevrolet

          จากกรณี บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (General Motors) ซึ่งเป็นบริษัทผลิตรถยนต์ เชฟโรเลต (Chevrolet) ประกาศเตรียมยุติการจัดจำหน่ายรถยนต์ในประเทศไทย ภายในสิ้นปี 2563 เนื่องจากปัจจัยทางเศรษฐกิจไม่เอื้ออำนวยต่อแผนธุรกิจ แต่ยืนยันว่ายังเปิดให้บริการหลังการขายต่อไปนั้น

          อ่านข่าว : Chevrolet ประเทศไทย ประกาศยุติการจำหน่ายภายในสิ้นปี 2563


          ล่าสุด (18 กุมภาพันธ์ 2563) กรุงเทพธุรกิจ รายงานว่า ภายหลังจากที่ บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส มีประกาศออกมา ประเด็นหนึ่งที่มีคนสนใจกันมากคือ จะดำเนินการอย่างไรกับรถยนต์ที่ยังค้างสต็อกอยู่ในขณะนี้ ซึ่งมีประมาณ 4,000 คัน และทางเชฟโรเลตได้เตรียมประชุมร่วมกับดีลเลอร์เร็ว ๆ นี้

          ทั้งนี้ คาดการณ์ว่า แนวทางหนึ่งที่เชฟโรเลตจะนำมาใช้คือ การลดราคาจำหน่ายลง เพื่อให้สามารถระบายสต็อกได้รวดเร็ว ซึ่งที่ผ่านมา เชฟโรเลตก็มีการจัดแคมเปญด้านราคาอย่างต่อเนื่อง เช่น ปัจจุบันนี้ รถในกลุ่มปิกอัพ โคโลราโด ลดราคาอยู่ที่ประมาณ 6-7 เปอร์เซ็นต์

Chevrolet
ภาพจาก  Chevrolet

          ขณะที่รถพีพีวี เทรลเบลเซอร์ รุ่น 4x2 แอลที ฟีนิกซ์ ลดราคา 13 เปอร์เซ็นต์ พร้อมแถมชุดแต่งรถให้อีก มูลค่าประมาณ 25,000 บาท และรถที่มีสัดส่วนการลดราคามากที่สุดคือ แคปติวา แอลที 5 ที่นั่ง ซึ่งลดราคาประมาณ 14 เปอร์เซ็นต์ อย่างไรก็ตาม รถรุ่นแคปติวา เป็นรถรุ่นใหม่ล่าสุดของเชฟโรเลต ที่เพิ่งเปิดตัวช่วงปลายปีที่แล้ว แต่มีสัดส่วนการลดราคาสูงสุด นั่นเป็นเพราะตลาดตอบรับแคปติวาไม่ดีนัก

          ดังนั้น การที่ในภาวะปกติก่อนประกาศเลิกขายรถอย่างเป็นทางการ เชฟโรเลตก็จัดแคมเปญค่อนข้างแรงกว่า 10 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งหากต้องการโละสต็อกอย่างรวดเร็ว น่าจะได้เห็นการลดราคาหลายสิบเปอร์เซ็นต์ สำหรับรถบางรุ่นที่จะเกิดขึ้นได้เช่นกัน

          อย่างไรก็ตาม หากเป็นไปตามแนวทางนี้จริง จะสร้างความรู้สึกที่ไม่ดีกับลูกค้าเก่า และสร้างผลกระทบโดยตรงอย่างเต็มที่กับราคารถในตลาดมือสอง เมื่อต้องการขายรถ ซึ่งต้องรอดูความคืบหน้าในการประชุมร่วมกับดีลเลอร์ เพราะรถในสต็อกทั้งหมด ส่วนหนึ่งก็กระจายอยู่ตามดีลเลอร์ต่าง ๆ แล้วในขณะนี้

Chevrolet
ภาพจาก  Chevrolet

Chevrolet
ภาพจาก เฟซบุ๊ก General Motors


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จับตา เชฟโรเลต อาจหั่นสต็อก 4,000 คัน ลดแลกแจกแถม หลังปิดโรงงานในไทย อัปเดตล่าสุด 18 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 15:53:21 55,450 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP