x close

Mazda RX-7 2022 ภาพเรนเดอร์ของตำนานรถสปอร์ตโรตารี่

เปิดภาพเรนเดอร์ Mazda RX-7 2022 รถสปอร์ตเครื่องโรตารี่ในตำนาน จากฝีมือการวาดของนักออกแบบชื่อดัง 

Mazda RX-7

หลังจาก Mazda RX-8 รถสปอร์ตเครื่องโรตารี่เปิดตัวไปเมื่อปี 2003 เพื่อสานต่อความสำเร็จของ RX-7 แต่ทุกอย่างเหมือนจะไม่เป็นไปตามเป้าที่ มาสด้า ตั้งใจไว้ ก่อนจะยุติการผลิตไปในปี 2012 และไม่มีรถสปอร์ตเครื่องยนต์โรตารี่ออกมาให้เห็นอีกเลย

กระทั่งในปี 2015 เหมือนได้เห็นความหวังอันน้อยนิดอีกครั้ง เมื่อ Mazda ได้นำรถต้นแบบ RX-Vision มาโชว์ตัวครั้งแรกในงาน Tokyo Motor Show ทว่าสุดท้ายนั่นก็เป็นแค่แนวคิดที่ มาสด้า สร้างไว้เพื่อใช้พัฒนาต่อยอดให้กับรุ่นอื่น ๆ เท่านั้น

Mazda RX-7

ล่าสุดได้มีการเปิดเผยภาพเรนเดอร์ของ Mazda RX-7 2022 จากฝีมือนักออกแบบชาวฟิลิปปินส์ Enoch Gabriel Gonzales ที่ฝันอยากเห็นตำนานรถสปอร์ตเครื่องยนต์โรตารี่กลับมาอีกครั้ง จึงได้นำดีไซน์ของ RX-7 รุ่นที่ 2 มาผสมผสานเข้ากับแนวคิด RX-Vision โดยยึดเอกลักษณ์ดั้งเดิมที่วางกระจังหน้าและไฟหน้าต่ำ มีโลโก้อยู่ด้านบน ไฟท้าย LED ลากยาวเป็นแนวนอน วางท่อไอเสียคู่ซ้าย-ขวา อัดความสปอร์ตมาเต็มพิกัด จนกลายเป็นภาพเรนเดอร์ที่ใครเห็นเป็นต้องสะดุดตา

Mazda RX-7

หากพูดถึงความเป็นไปได้ว่า Mazda RX-7 จะมีโอกาสกลับมาโลดแล่นอีกครั้งมากน้อยแค่ไหน คงต้องบอกเลยว่าริบหรี่ เพราะเมื่อปีที่แล้ว Akira Marumoto ซีอีโอใหญ่ของมาสด้าเคยพูดไว้ว่า 

“เราทุกคนมีความฝันที่จะได้เห็นยานพาหนะขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์โรตารี่ในสักวันหนึ่ง แต่บริษัทมีอีกหลายอย่างที่ต้องพัฒนาในตอนนี้ เราจึงต้องวางสิ่งนี้ไว้เป็นอันดับสุดท้ายและยังไม่มีกำหนดเวลาที่จะหยิบมาทำ”

Mazda RX-7

อย่างไรก็ตามพักหลังมีการคืนชีพรถสปอร์ตระดับตำนานหลายรุ่นด้วยกัน เช่น Toyota GR Supra ที่เพิ่งกลับมาอีกครั้งในรอบ 17 ปี และ New Nissan Z ที่มีข่าวลือว่าเตรียมสร้างโมเดลใหม่ ซึ่งหากทาง Mazda ต้องการจะลงเล่นในตลาดนี้ คงไม่มีรุ่นไหนเหมาะไปกว่า Mazda RX-7 อีกแล้ว คงต้องลุ้นกันต่อว่ารถสปอร์ตเครื่องโรตารี่จะมีโอกาสกลับมาอีกครั้งหรือไม่...

ภาพจาก : behance.net

ข้อมูลจาก : motor1.com, carsguide.com.au

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Mazda RX-7 2022 ภาพเรนเดอร์ของตำนานรถสปอร์ตโรตารี่ โพสต์เมื่อ 3 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 16:52:43 27,269 อ่าน
TOP