x close

เมื่อวงการรถยนต์กลายเป็นส่วนหนึ่งของดีไซน์สมาร์ตโฟน

          หากพูดถึงวงการมือถือกับรถยนต์นั้น ดูเผิน ๆ ก็คงไม่มีใครคิดหรอกว่าสองวงการนี้จะมีอะไรมาเกี่ยวข้องกันได้เลย เพราะเป็นสินค้าคนละประเภทกัน แต่ !! รู้กันหรือไม่ว่าจริง ๆ แล้วปัจจุบันมีมือถืออยู่หลายแบรนด์เลยทีเดียวที่ได้จับมือกับแบรนด์รถหรูต่าง ๆ เพื่อนำคอนเซ็ปต์และชื่อแบรนด์รถเหล่านั้นมาเป็นส่วนหนึ่งของดีไซน์มือถือ เพื่อทำออกมาเป็นรุ่นพิเศษ ซึ่งจะดูสวย เท่ และมีความพรีเมียมมากกว่ารุ่นปกติ

ภาพจาก pexels.com

          ถ้าหากให้ยกตัวอย่างมือถือที่เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นานก็มีอย่าง PORSCHE DESIGN Huawei Mate 20 RS เป็นรุ่นพิเศษที่เปิดตัวมาพร้อมกับ Mate 20 และ Mate 20 Pro ซึ่งเป็นการร่วมมือกับแบรนด์รถหรู PORSCHE ในการดีไซน์ตัวเครื่องให้ดูหรูระดับพรีเมียม หลังเครื่องเป็นหนัง คาดกลางด้วยกระจก พร้อมโลโก้ PORSCHE กลางเครื่อง พร้อมธีมและไอคอนแบบพิเศษของ PORSCHE DESIGN

ภาพจาก Huawei

          หรืออย่าง OPPO ก็มีไปจับมือกับแบรนด์รถหรู Lamborghini ด้วยเช่นกัน โดยออกมือถือรุ่นพิเศษ Find X Automobili Lamborghini Edition ที่มีการปรับโฉมดีไซน์ตัวเครื่องให้พรีเมียมแตกต่างจาก OPPO Find X รุ่นปกติ โดยเลือกใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ และมีโลโก้ Lamborghini สีทองอยู่ที่ด้านหลังตัวเครื่อง แถมยังเป็นรุ่นแรกที่มาพร้อมระบบชาร์จเร็ว SuperVOOC อีกด้วย

ภาพจาก OPPO

          นอกจากนี้ก็ยังมี OnePlus 6T McLaren Edition มือถือรุ่นพิเศษจาก OnePlus ผลิตร่วมกับ McLaren บริษัทผลิตรถสปอร์ตสัญชาติอังกฤษ มาพร้อมดีไซน์สวยอย่างมีสไตล์ด้วยแถบสีส้มด้านข้างตัวเครื่องและฝาหลังเคฟลาร์พร้อมโลโก้ McLaren สุดเท่ และภายในตัวกล่องยังแถมเรื่องราวที่เกี่ยวกับแบรนด์ McLaren มาให้อีกด้วย

ภาพจาก OnePlus

          และล่าสุดนี้ realme ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ออกมือถือคอนเซ็ปต์แนวรถยนต์ก็คือ realme 3 Pro แต่มาแบบแหวกแนวไม่เหมือนใคร !! เพราะว่า realme ไม่ได้ใช้ดีไซน์จากแบรนด์รถยนต์ แต่ที่ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากรถแข่งและสนามแข่งรถ เพื่อชูจุดเด่นในด้านความเร็วที่เปรียบเสมือนรถที่แข่งในสนามเลยทีเดียว และในเรื่องของความทนทาน realme 3 Pro ก็มาพร้อมกับกระจก Gorrila Glass 5 ที่ทำให้ทนทานยิ่งกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับ VOOC Flash charge 3.0 ที่มาตอกย้ำความเร็วในการชาร์จแบตเตอรี่อีกด้วย

          realme 3 Pro ถูกออกแบบด้วยคอนเซ็ปต์ "Speed Awakens ปลุกความเร็ว เหนือระดับ" โดยเมื่อเห็นคำว่า Speed แล้วหลายคนก็น่าจะนึกถึงการแข่งรถซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความเร็วและประสิทธิภาพ ซึ่งนั่นก็คือสิ่งที่บ่งบอกความเป็น realme 3 Pro ได้ดีที่สุด และในฐานะที่รถแข่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีการผลิตและพัฒนาอยู่ตลอดเวลา realme จึงได้แรงบันดาลใจจากรถแข่งทั้งในเรื่องของดีไซน์และงานฝีมือ ซึ่งในการออกแบบ realme 3 Pro นี้ได้ผสมผสานองค์ประกอบของ Le Mans track หรือเส้นทางของรถแข่งลงไปด้วย

          Le Mans (เลอม็อง) หรืออีกชื่อหนึ่งคือ Circuit des 24 Heures นั้นเป็นรายการแข่งรถยนต์จากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นการแข่งขันที่ทดสอบความทนทานของรถและนักแข่ง โดยต้องขับรถด้วยความเร็วสูงอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 24 ชั่วโมง ซึ่งมือถือ realme 3 Pro ก็จะทำงานด้วยความเร็วได้ตลอด 24 ชั่วโมงเช่นเดียวกัน

          ถ้าหากเราลองดูที่ดีไซน์ฝาหลังเครื่อง realme 3 Pro จะเห็นได้ว่ามีการแกะสลักขนาดไมครอนลากยาวเป็นเอฟเฟกต์แสงรูปตัว S ที่ย่อมาจาก Speed อันเป็นเอกลักษณ์ โดยใช้การสะท้อนแสงและการหักเหของแสง เริ่มจากเส้นตรงไล่เข้ามาในระยะเท่า ๆ กันและกระจายออกจากกัน ซึ่งลวดลายรูปตัว S นั้นคล้ายกับ Chicane ของสนามแข่งรถ นอกจากนี้ทิศทางของ S Shape ยังได้จัดวางตำแหน่งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ กล้อง และโลโก้ของ realme ด้านล่างให้อยู่ฝั่งเดียวกันได้อย่างสวยงาม

          ฝาหลังของ realme 3 Pro จะมีให้เลือกสองโทนสีคือ Lightning Purple และ Nitro Blue ซึ่งแต่ละสีจะเป็นการไล่ระดับสีแบบเอียงเฉียงที่แตกต่างจากการออกแบบทั่วไป ดูสวยล้ำ เท่ไม่เหมือนใคร เป็นการผสมผสานที่ลงตัวของรูปแบบการสร้างเอฟเฟกต์แสงเพื่อไล่ระดับสีนั่นเอง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เมื่อวงการรถยนต์กลายเป็นส่วนหนึ่งของดีไซน์สมาร์ตโฟน โพสต์เมื่อ 2 พฤษภาคม 2562 เวลา 17:45:01 30,335 อ่าน
TOP