x close

รวมที่ตรวจรถฟรีปีใหม่ 2563 จุดบริการเช็กสภาพรถก่อนเดินทางช่วงปีใหม่

สถานที่ตรวจรถฟรีปีใหม่ 2563 ก่อนเดินทางขับรถไกล เที่ยวปีใหม่ เช็กรถที่ไหนดี มีที่ไหนให้บริการตรวจเช็กสภาพรถช่วงปีใหม่ แบบไม่คิดค่าบริการบ้าง

สำหรับผู้ขับขี่รถหลาย ๆ ท่าน เมื่อเข้าสู่ปลายปีแบบนี้ก็เท่ากับใกล้จะได้เวลาแห่งความสุขในช่วงเทศกาลปีใหม่ ที่จะได้เดินทางพาคนรัก คนในครอบครัวไปท่องเที่ยวเฉลิมฉลองกัน และหากจะต้องขับรถต่อเนื่องนาน ๆ เป็นระยะทางไกล การเตรียมความพร้อมให้ดีย่อมมีความสำคัญอย่างยิ่ง ทั้งความพร้อมของผู้ขับขี่เองและความพร้อมของรถยนต์ยานพาหนะ ที่จะช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุในการเดินทางได้

และเป็นประจำทุกปีที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและเอกชน ต่างร่วมมือกันจัดโครงการเพื่ออำนวยความสะดวก และเพื่อความปลอดภัยบนท้องถนน โดยในช่วงปีใหม่ 2563 นี้ ทั้งกรมการขนส่งทางบก หน่วยงานต่าง ๆ รวมถึงผู้จำหน่ายรถยนต์หลาย ๆ ค่าย ก็ได้จัดบริการตรวจสอบสภาพรถฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งสามารถเลือกไปใช้บริการได้ตามความสะดวกของแต่ละท่าน

กรมการขนส่งทางบก จัดโครงการ "ตรวจรถฟรี ขับขี่ปลอดภัย" และตั้งจุดบริการทั่วไทย

กรมการขนส่งทางบก ออกมาตรการ "ร่วมใจ CHECKคน CHECKรถ CHECKความพร้อม ก่อนออกเดินทาง" ภายใต้ความร่วมมือกับภาคีเครือข่ายภาครัฐและภาคเอกชนต่าง ๆ โดยจัดกิจกรรม "ตรวจรถฟรี ขับขี่ปลอดภัย" ระหว่างวันที่ 1 - 31 ธันวาคม 2562 ให้บริการตรวจเช็กสภาพความพร้อมของรถยนต์และรถจักรยานยนต์ก่อนเดินทางจำนวน 20 รายการ

ทั้งนี้ประชาชนทั่วไปสามารถใช้บริการได้ ณ สถานบริการที่มีป้ายประชาสัมพันธ์ "ตรวจรถฟรี ขับขี่ปลอดภัย" รวมกว่า 2,300 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งประกอบด้วย 

 • บริษัทผู้ผลิตและศูนย์บริการตัวแทนจำหน่ายรถยนต์/รถจักรยานยนต์ 

 • ศูนย์บริการซ่อมบำรุงรักษารถ 

 • ศูนย์ซ่อมรถของบริษัทประกันภัย 

 • บริษัทติดตั้งแก๊ส NGV/LPG ในรถยนต์ 

 • บริษัทผลิตและศูนย์บริการจำหน่ายน้ำมันเชื้อเพลิง 

 • อู่มาตรฐานของบริษัทประกันภัย 

 • สถานตรวจสภาพรถ (ตรอ.) 

 • สมาคมและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

นอกจากนี้ยังมีการ่วมกับโครงการ "อาชีวะอาสา ร่วมด้วยช่วยประชาชน" ของสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ตั้งจุดบริการทั่วไทย จำนวน 259 แห่ง บริเวณถนนสายหลักที่มีการจราจรหนาแน่น สถานีบริการน้ำมัน หรือจุดบริการอื่น ๆ โดยให้บริการฟรีไม่คิดค่าใช้จ่าย ระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม 2562 - 2 มกราคม 2563 ตั้งแต่เวลา 08.30-00.30 น. โดยมีบริการดังนี้

 • ตรวจสภาพรถเบื้องต้นเพื่อความปลอดภัย 

 • ช่วยเหลือผู้เดินทางกรณีฉุกเฉิน

 • บริการนวดผ่อนคลาย บริการผ้าเย็น น้ำดื่ม ข้อมูลเส้นทางและแหล่งท่องเที่ยว และข้อมูลที่จำเป็นในกรณีฉุกเฉินอย่างรายชื่ออู่รถที่เปิดให้บริการ

รายละเอียดเพิ่มเติมสอบถามได้ที่ เว็บไซต์กรมการขนส่งทางบก

Honda - แคมเปญต้อนรับปีใหม่ 2563 "หนาวนี้ ตรวจรถฟรี ขับขี่มั่นใจ ปลอดภัยทุกเส้นทางกับฮอนด้า"

แคมเปญ "หนาวนี้ ตรวจรถฟรี ขับขี่มั่นใจ ปลอดภัยทุกเส้นทางกับฮอนด้า" บริการสำหรับลูกค้า ฮอนด้า ตรวจสภาพรถยนต์ฟรี 25 รายการ พร้อมด้วยส่วนลดและการผ่อนชำระรายการต่าง ๆ ที่ศูนย์บริการฮอนด้าทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2562 - 31 มกราคม 2563 ตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ honda.co.th

Mazda - กิจกรรม "ตรวจรถฟรี ขับขี่ปลอดภัย"

มาสด้า ร่วมกับกรมการขนส่งทางบก ในกิจกรรม "ตรวจรถฟรี ขับขี่ปลอดภัย" บริการตรวจเช็กสภาพรถฟรี 20 รายการ พร้อมทั้งส่วนลดพิเศษ ตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม 2562 - 15 มกราคม 2563 ที่ศูนย์บริการมาสด้าทั่วประเทศ ตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก mazdathailandofficial

Nissan - แคมเปญรับปีใหม่ ดูแลรถคุณกว่าใคร มั่นใจส่งท้ายปี

แคมเปญ "Nissan All Ways Care" บริการตรวจสภาพรถยนต์ฟรีสำหรับลูกค้านิสสัน ครอบคลุม 28 รายการมาตรฐาน ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน - 31 ธันวาคม 2562 โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ที่โชว์รูมและศูนย์บริการนิสสันทั่วประเทศ รวมทั้งสิทธิประโยชน์ส่วนลด และลุ้นรับรางวัลพิเศษ รถยนต์ Nissan Note รุ่น 1.2 VL มูลค่ากว่า 640,000 บาท รายละเอียดเพิ่มเติมตรวจสอบได้ที่ nissan.co.th

Hyundai - New Year Campaign "ปีใหม่นี้ ขับขี่ปลอดภัยให้ฮุนไดดูแลรถคุณ"

ฮุนไดจัดแคมเปญ ฟรี ตรวจเช็คสภาพรถยนต์ 40 รายการ พร้อมมอบส่วนลดพิเศษสำหรับน้ำมันเครื่องเชลล์และอะไหล่ที่ร่วมรายการสำหรับรถยนต์ฮุนไดทุกรุ่น ยกเว้นรถยนต์ไฟฟ้า และรถยนต์ฮุนได Santa Fe ระหว่างวันที่ 25 พฤศจิกายน 2562 ถึง 11 มกราคม 2563 ที่ศูนย์บริการฮุนไดทั่วประเทศ ตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติม hyundai.co.th

B-Quik - ตรวจเช็กสุขภาพรถฟรี 30 รายการ

ศูนย์บริการ บีควิก เปิดบริการเวลา 08.00-21.00 น. ตามปกติทุกวันไม่มีวันหยุด และมีบริการตรวจเช็กรถฟรี 30 รายการ ทุกสาขาทั่วประเทศในช่วงเทศกาลปีใหม่ ตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก B-Quik เฟซบุ๊ก B-Quik

act บริการตรวจเช็กรถเบื้องต้น 30 รายการ ฟรี

ศูนย์บริการ act ทุกสาขา ให้บริการตรวจเช็กรถยนต์เบื้องต้น 30 รายการ ฟรี ทุกวันเวลา 08.00-20.00 น. ตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมที่ เฟซบุ๊ก act

 
ข้อมูลจาก dlt.go.th, honda.co.th, เฟซบุ๊ก mazdathailandofficial, nissan.co.th, hyundai.co.th, เฟซบุ๊ก B-Quik, เฟซบุ๊ก act
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
รวมที่ตรวจรถฟรีปีใหม่ 2563 จุดบริการเช็กสภาพรถก่อนเดินทางช่วงปีใหม่ โพสต์เมื่อ 19 ธันวาคม 2561 เวลา 15:18:35 7,943 อ่าน
TOP