x close

10 มอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์​ รอลุ้นเปิดตัวในไทย​ 2018​

          10 มอเตอร์ไซค์ สกูตเตอร์ และบิ๊กไบค์ รุ่นใหม่ปี 2018 ที่โดดเด่นน่าจับตาและไบค์เกอร์ให้ความสนใจกันเป็นพิเศษโดยคาดว่ามีโอกาส​​จะได้เจอกันในไทย​กับ มอเตอร์ไซค์ ​
​บิ๊กไบค์​​ ​2018
          เรียกว่าเป็นสีสันช่วงปลายปีไปแล้วที่หลายคนมักจะรอดูว่าในปีต่อไปจะมีมอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ รุ่นใหม่ ๆ รุ่นใดปรากฏตัวให้ชมกันบ้าง ซึ่งปัจจุบันมีเยอะแนวมาก และนี่คือ 10 มอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ที่มีความโดดเด่น น่าสนใจ ซึ่งคาดว่าจะมีโอกาสเปิดตัวในไทยปี 2018 แม้ว่าบางรุ่นอาจมีราคาสูงแต่การได้รอชม ได้พูดถึง ก็ดีต่อใจโดยเฉพาะกับค่ายที่แอบปลื้ม ว่าแล้วก็ลองมาลุ้นกันว่ารถมอเตอร์ไซค์รุ่นเด่น ๆ เหล่านี้จะมีมาให้สัมผัสกันไหมในปีหน้า

          1. Honda Monkey

มอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่

มอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่

มอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่

          Honda Monkey มินิไบค์ที่ทั้งแนวและน่ารักสุด ๆ โดย A.P. Honda น่าจะนำมาจำหน่ายเป็นไลน์อัพใหม่ของกลุ่มมอเตอร์ไซค์เล็ก ขนาดความจุ 125 ซี.ซี. คล้ายกับ Honda MSX ที่เน้นไลฟ์สไตล์ในการขับขี่แต่คลาสสิกกว่า และเข้ากับธุรกิจใหม่ที่ A.P. Honda จับมือแบรนด์ Greyhound ปั้น CUB HOUSE เตรียมไว้เป็นจุดแฮงก์เอาท์คูล ๆ ของคนรักมอเตอร์ไซค์ คาดว่าจะได้เจอกันไม่ปลายปี 2017 ก็ต้นปี 2018

          รายละเอียดทางเทคนิคเบื้องต้น : คาดว่าจะใช้เครื่องยนต์เดียวกับ Honda MSX ขนาด 125 ซี.ซี. จ่ายน้ำมันด้วยหัวฉีด PGM-FI 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยอากาศ

          2. All-new Honda PCX 150

มอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่

มอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่

          ยังไม่มีทั้งภาพและรายละเอียดของสกูตเตอร์รุ่นฮิตอย่าง All-new Honda PCX 150 ใหม่ หลุดออกมาให้ชมกันนอกจากกระแสข่าว 2 ทาง ซึ่ง​ลือว่า All-new Honda PCX 150 ใหม่ จะเปิดตัวกันที่งานโตเกียว มอเตอร์ โชว์ 2017 เดือนตุลาคม 2560​ เราจึงไปเช็กไลน์อัพบูธฮอนด้าที่จะนำรถมาโชว์ก็ไม่ปรากฏรุ่นที่น่าจะเกี่ยวข้องกับ All-new Honda PCX 150 เลย

          แต่...เราได้รับข่าวมาว่า "ใหม่หมดทั้งคัน ประกอบที่บ้านเรา" อาจจะเป็นระดับ World Premiere เฉกเช่นเดียวกับ Honda CB150R ถ้าทุกอย่างถูกต้องตามนี้ คาดว่าไทยน่าจะได้ลุ้นเห็นกันในปี 2018 เพราะมีคู่แข่งอย่าง Yamaha NMAX ทั้งจี้ทั้งดันอยู่ตลอด


          **หมายเหตุ : ภาพประกอบเป็นรุ่นปัจจุบัน
 
          3. Kawasaki W175

มอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่

มอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่

          Kawasaki W175 เป็นมอเตอร์ไซค์สไตล์เรโทรอีกหนึ่งรุ่นที่น่าจะให้ความรู้สึกเก๋าถูกใจสายวินเทจ โดยกำลังจะเปิดตัวที่อินโดนีเซียค่อนข้างแน่นอนแล้ว เพียงแต่ไทยเองยังไม่ชัวร์นักว่าจะได้เห็นกันภายในปี 2018 ซึ่งถ้ามาจริง ๆ คงเป็นช่วงกลางปี ก็ต้องรอดูกันต่อไปยิ่งช่วงนี้กระแสมอเตอร์ไซค์คลาสสิกมาแรงเพราะขี่แล้วดูมีแรงดึงดูด

          รายละเอียดทางเทคนิคเบื้องต้น : เครื่องยนต์น่าจะเป็นขนาดความจุ 175 ซี.ซี. ตามชื่อรุ่น นอกเหนือจากนี้รอเปิดตัวอินโดนีเซียก่อน

          4. Suzuki SV650X

มอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่

          เนคเคดไบค์ที่มาพร้อมกับดีไซน์ นีโอ-เรโทร พร้อมชุดแฟริ่งแบบบิกินี่นุ่งน้อยห่มน้อย และ Suzuki SV650X มีกำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานโตเกียว มอเตอร์ โชว์ 2017 ซึ่งตอนนี้ Suzuki มี SV650 ที่ดูโป๊เปลือยกว่าขายอยู่แล้ว และไทยก็ไม่น่าพลาดด้วยเช่นกัน เพียงแต่จะมาทันปี 2018 หรือไม่ไว้ผ่านพ้นครึ่งปีหน้าแล้วค่อยมาลุ้นกันต่อเพราะไม่น่าจะเร็วกว่านี้แล้ว

          รายละเอียดทางเทคนิคเบื้องต้น : น่าจะเหมือนกับ Suzuki SV650 ที่ใช้เครื่องยนต์ V-Twin (2 สูบ) ขนาดความจุ 645 ซี.ซี. ระบายความร้อนด้วยน้ำ ระบบกันสะเทือนหน้าเทเลสโคปิก และด้านหลังแบบ Link Type ปรับพรีโหลดได้ ดิสก์เบรกหน้า (คู่) หลัง (เดี่ยว)

          5. All-new Yamaha XSR700

มอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่

มอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่

มอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่

          บิ๊กไบค์สไตล์โมเดิร์นคลาสสิกกลุ่ม Faster Sons ของ Yamaha ที่ใช้แรงบันดาลใจจากมอเตอร์ไซค์รุ่นดังในอดีตมาเป็นจุดขายเพื่อเสริมสร้างไลฟ์สไตล์คูล ๆ ให้กับผู้ขี่ รุ่นนี้ขอพลีชีพยืนยันและฟันธงเลยว่าปี 2018 เปิดตัวในไทยแน่ ใครที่อยากเท่แบบเรโทรและดูโก้แบบโมเดิร์นจัดไปลงตัวสุด ๆ

          รายละเอียดทางเทคนิคเบื้องต้น : เครื่องยนต์ 2 สูบ แถวเรียง ระบายความร้อนด้วยน้ำ ขนาดความจุ 689 ซี.ซี. ระบบกันสะเทือนหน้าเทเลสโคปิก และด้านหลังโช้คอัพเดี่ยว ปรับพรีโหลดได้ ดิสก์เบรกหน้า (คู่) หลัง (เดี่ยว) พร้อม ABS

          6. Royal Enfield Himalayan

มอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่

มอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่

มอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่

          โชว์มานานเหลือเกินสำหรับ Royal Enfield Himalayan ทัวร์ริ่งไบค์สายลุยที่ทั้งดิบและแกร่งด้วยแชสซีส์แบบ Half-duplex split cradle frame​ เกิดมาเพื่อลุยเส้นทางออฟโรดอย่างจริงจัง เพราะฉะนั้นถ้าพูดถึงความหล่อคงต้องเถียงกันยาวหน่อยแต่ถ้าเรื่องความเท่จบเลย Royal Enfield Himalayan คันนี้กินขาด และปี 2018 น่าจะเริ่มขายในไทยได้จริง ๆ เสียที

          รายละเอียดทางเทคนิคเบื้องต้น : เครื่องยนต์ 1 สูบ ระบายความร้อนด้วยอากาศ ขนาดความจุ 411 ซี.ซี. ระบบกันสะเทือนหน้าเทเลสโคปิก ขนาด 41 มม. ระยะ Travel 200 มม. ด้านหลังเป็นแบบโช้คอัพเดี่ยวพร้อมลิงก์เกจ ระยะ Travel 180 มม. ดิสก์เบรกหน้า (คู่) ขนาด 300 มม. ดิสก์เบรกหลัง (เดี่ยว) ขนาด 240 มม.

          7. All-new Kawasaki Ninja 400/420

มอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่

มอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่

มอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่

มอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่

          All-new Kawasaki Ninja 400 คาดว่าจะมาไทยปลายปี 2018 แต่ฟันธงยากเพราะภาพ Official ก็ยังไม่มีให้เห็นกันเลยนอกจากการรายงานข่าวของ TODAY’S TMJ4 ทางโทรทัศน์ในสหรัฐฯ ว่ามีการปิดถนนเพื่อถ่ายทำอะไรสักอย่างเกี่ยวกับสปอร์ตไบค์คันสีเขียวที่คาดว่าน่าจะเป็น All-new Kawasaki Ninja 400 ​แถมล่าสุดมีคนเห็นว่าสติ๊กเกอร์ที่แปะบนตัวรถเป็น ​Ninja 420 !!

​          ถ้าเป็นไปตามที่​ลือ​ อาจมาแทน Kawasaki Ninja 300 ที่มีขายในไทยด้วย เพื่อเซอร์ไพรส์คู่แข่งทั้งหมด แต่ความเป็นไปได้ที่ว่า Kawasaki จะยังคงใช้เครื่องยนต์ให้อยู่ในพิกัด 300 ซี.ซี. ก็ยังมีอยู่ งานนี้คงต้องรอดูกันไปยาว ๆ ช่วงปลายปี 2018 น่าจะชัดเจนขึ้นว่ามาหรือไม่และเปลี่ยนอะไรหรือเปล่า

          รายละเอียดทางเทคนิคเบื้องต้น : รู้แค่ว่าน่าสนใจโดยเฉพาะเรื่องปริศนาขนาดความจุเครื่องยนต์เท่านั้นจริง ๆ

          8. All-new BMW S1000RR

มอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่

มอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่

มอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่

          ออลนิวทั้งลำเลยเช่นกันสำหรับ BMW S1000RR ฉลามบกซูเปอร์สปอร์ตคันใหม่ที่คาดว่าจะข้ามน้ำข้ามทะเลมาอาละวาดในไทยกันในปี 2018 เพราะรถโปรโตไทป์ที่วิ่งทดสอบในต่างประเทศนั้นดูค่อนข้างสมบูรณ์เป็นรูปเป็นร่างมากพอสมควร และเรื่องความเปย์ไวไบค์เกอร์ชาวไทยก็ไม่แพ้ชาติใดในโลกจึงไม่แปลกถ้า BMW Motorad จะเปิดตัว All-new BMW S1000RR ภายในปีหน้าแม้จะยังไม่มีอะไรชัวร์นัก

          รายละเอียดทางเทคนิคเบื้องต้น : ภายใต้แฟริ่งใหม่คาดว่าใช้เฟรมใหม่ เครื่องยนต์ใหม่แต่เป็นแบบ 4 สูบ แถวเรียงเหมือนเดิม ซึ่งพละกำลังคงเกิน 200 แรงม้า และมีขนาดกะทัดรัดขึ้น

          9. Kawasaki H2 GT

มอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่

          Kawasaki H2 GT ซูเปอร์สปอร์ตทัวร์ริ่งไบค์ที่ต่อยอดจาก Kawasaki H2 รุ่นปกติ โดยน่าจะเน้นชุดแฟริ่งที่เต็มกว่าเพื่อให้แหวกกระแสลมและสร้างแรงกดตัวรถได้มากขึ้นสำหรับการวิ่งทางไกลแบบไหลต่อเนื่องไปยาว ๆ ด้วยความเร็วสูงอย่างมั่นคง โดย Kawasaki H2 GT น่าจะโผล่เอาช่วงปลายปี 2018 หรือไม่ก็อาจข้ามไปปี 2019

          รายละเอียดทางเทคนิคเบื้องต้น : คาดว่ายังใช้เครื่องยนต์เดียวกับ Kawasaki H2 ที่เป็นแบบ 4 สูบ แถวเรียง ขนาดความจุ 998 ซี.ซี. พ่วงซูเปอร์ชาร์จ ที่แรงเหลือกินเหลือใช้อยู่แล้วแต่จะมีการปรับปรุงอะไรเพิ่มเติมเพื่อให้มีพละกำลังหรือการตอบสนองที่ดีขึ้นหรือไม่ต้องติดตาม

          10. Honda Goldwing

มอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่

มอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่

          ช่วงครึ่งหลังของปี 2018 น่าจะได้เห็นแกรนด์ทัวร์ริ่งไบค์รุ่นใหญ่มากอย่าง Honda Goldwing ใหม่ ในไทย ซึ่งตอนนี้เริ่มมีภาพหลุดออกมาให้ชมกันบ้างหลายกระแสชวนสับสน แต่ไม่ว่าจะภาพไหนก็ทันสมัยและดูล้ำขึ้นพอสมควร โดยกำหนดเปิดตัวครั้งแรกของ Honda Goldwing ใหม่ อาจเป็นงานโตเกียว มอเตอร์ โชว์ 2017 ที่กำลังจะมีขึ้นเดือนตุลาคม 2560 ส่วนราคาคงไม่ต้องพูดถึงคิดจะเล่นรุ่นใหญ่ใจต้องนิ่งและเหลือ ๆ ประมาณหนึ่งอยู่แล้ว

          รายละเอียดทางเทคนิคเบื้องต้น : คงใช้เครื่องยนต์ 6 สูบนอน (Flat-Six) เหมือนเดิมเพราะนอกจากบาลานซ์ดี จุดศูนย์ถ่วงต่ำแล้วยังเป็นเอกลักษณ์ของ Honda Goldwing จึงไม่น่ามีการเปลี่ยนแปลง ส่วนสเปคอาจต้องรอเช็กกันอีกที ซึ่งเราเชื่อว่าถ้าออกทริปไกล ๆ น่าจะเป็นอะไรที่ฟินลืมโลก

          อย่างไรก็ตามมอเตอร์ไซค์ที่จะเปิดตัวในไทยในปี 2018 คงไม่ได้มีเพียงแค่ 10 รุ่นที่นำเสนอไปแน่ โดยเราพยายามคัดรุ่นซึ่งมีความสำคัญ (ที่อาจไม่ใช่แค่ยอดขาย) และหลายคนให้ความสนใจ รวมถึงบางส่วนเป็นเพียงการคาดเดา ซึ่งแน่นอนว่าต้องมีมอเตอร์ไซค์รุ่นอื่น ๆ นอกเหนือจากนี้ รวมถึงค่ายรถมอเตอร์ไซค์ของไทยที่เราไม่ได้กล่าวถึง เช่น GPX และ Stallion ที่ซุ่มพัฒนาดีไซน์แนวคลาสสิก คาเฟ่ ออกมาอยู่เรื่อย ๆ แต่คงต้องรอดูเมื่อใกล้เวลาเท่านั้น

ภาพจาก motorcycle.com, autoblog.com, young machine, tmj4.com, moto-station.com, Honda, Suzuki, Yamaha และ Royal Enfield

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 มอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์​ รอลุ้นเปิดตัวในไทย​ 2018​ อัปเดตล่าสุด 31 มกราคม 2563 เวลา 16:33:10 111,131 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP