27 เกมเมอร์ไทยฝีมือยอดเยี่ยม บนเวที Nissan GT Academy 2016 เตรียมลุยสนามจริง

Nissan GT Academy 2016

         นิสสัน เผยรายชื่อ 27 เกมเมอร์ไทย Nissan GT Academy 2016​ เข้ารอบชิงชนะเลิศ นิสสัน จีที อะคาเดมี ไทยแลนด์ ซีซัน 3 คัด 6 คนไทยสู่อังกฤษ พิชิตฝันเป็นนักแข่งระดับโลก

         ​เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2559 นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย เปิดโผรายชื่อ 27 เซียนเกม ผ่านรอบคัดเลือก นิสสัน จีที อะคาเดมี ไทยแลนด์ ซีซัน 3 (Nissan GT Academy 2016) ได้ไปต่อเพื่อฝ่าด่านทดสอบบนสนามจริง ขับ ซิลฟี ดีไอจี เทอร์โบ (Sylphy DIG Turbo) ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ณ สนามปทุมธานี สปีดเวย์ ระหว่างวันที่ 17-18  สิงหาคม 2559 คัด 6 ผู้ชนะ ไปเข้าค่ายปั้นนักแข่งระดับโลก Nissan GT Academy Race Camp ที่สนามซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ ลุ้นโอกาสเปลี่ยนชีวิตเป็นนักขับรถแข่งมืออาชีพกับทีมระดับโลกอย่างนิสโม

Nissan GT Academy 2016

         นายคะซุทากะ นัมบุ ประธานบริษัท นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย​ เปิดเผยว่าโครงการนิสสัน จีที อะคาเดมี ซีซัน 3 ได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้น จากเซียนเกมชาวไทยจากทั่วประเทศ ที่เดินทางมาล่าฝันเป็นนักแข่งรถระดับโลก

         โดย จากการจัดการแข่งขันเวทีแข่งพิเศษ 2 ครั้ง ในกรุงเทพฯ ที่ผ่านมา ได้รับความสนใจจากเหล่าเกมเมอร์ ร่วมลงแข่งอย่างคึกคัก โดยได้ผู้ที่ผ่านรอบคัดเลือกและเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ จำนวน 27 คน แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่น ไหวพริบ สมาธิ และความสามารถในการทำความเร็ว ในการขับแข่งบนเครื่องซิมูเลเตอร์ ที่ติดตั้งโปรแกรม Gran Turismo Sport อย่างยอดเยี่ยม
 
         “ขอแสดงความยินดีกับ เกมเมอร์ทั้ง 27 คนที่ได้ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ  โดยขอให้ทุกคนพยายามให้เต็มที่ กับโอกาสที่นิสสันได้เปิดประตูให้ ซึ่ง นิสสัน จีที อะคาเดมี เป็นโครงการเดียวในประเทศไทย ที่พร้อมสานฝันเซียนเกมสู่การเป็นนักแข่งรถมืออาชีพให้เป็นจริงได้”

Nissan GT Academy 2016

         ด้านนางสาวสุรีย์ทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า ​"ใน รอบชิงชนะเลิศจะเป็นการฝ่าด่านทดสอบที่สุดเข้มข้น  เพื่อคัดเลือก 6 คน ที่เก่งที่สุด แข็งแรงที่สุด และเร็วที่สุด ไปเข้าค่ายปั้นนักแข่งที่สนามซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ เพื่อทำความฝันให้เป็นจริง เหมือนอย่างที่เกมเมอร์หลายคนที่กำลังโลดแล่น และได้ลงแข่งในรายการมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกขณะนี้"  

         สำหรับ ปีนี้ผลคะแนนจากการแข่งขันเวทีแข่งพิเศษ นั้น เรียกว่าสูสี ใกล้เคียงมาก ทางนิสสันจึงได้ขยายโอกาส เพิ่มจำนวนผู้ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศประเทศไทยเพิ่ม เป็น  27 คน  ประกอบด้วย

Nissan GT Academy 2016

​1. ​นาย ภูรีภัทร พูนเพิ่ม
​2. ​นาย ดนุวัศ วรกิติไชย
​3. ​นาย อานันท์ ธนันชัย
​4. ​นาย อณิวัฎ ล้อมมหาดไทย
​5.​นาย สิทธิชัย การิมพาสน์
6. นาย พีชญ์ พงษ์ชุบ
7. นาย เอกปริญญ์ ถาวรล้ำเลิศ
8. นาย กนกพันธ์ วัฒนกิจอนันต์
9. นาย พงศ์พล นารายพิทักษ์
10. นาย พิศลย์ ขันแข็ง
11. นาย ธนภัทร ประมวลธน
12. นาย รัชชานนท์ ธรรมาธิวัฒน์
13. นาย ดิฐพล คุมพล
14. นาย ยงศธร โคตบุตร
15. นาย พงศธร ตรัยญาลักษณ์
16. นาย ภชวัชร์ สมะวรรธนะ
17. นาย วิชญ์พล วินิโย
18. นาย กษิดิศ ธรรมคุณานนท์
19. นาย มนัฎกรณ์ เชียร์เรอร์
20. นาย ธนยศ ปุพพะธีราวณิชย์
21. นาย สหรัฐ เขียวเซ็น
22. นาย พุฒิพงศ์ อัฉริยะศิลป์
23. นาย ธนวัฒน์ ทวีเดช
24. นาย ชาติเจริญ น้อยตา
25. นาย ผดุงเดช สระวาสี
26. นาย ภาคิน คล้ายสวน
27. นาย เอกพันธุ์ โมสันเทียะ

         สำหรับการแข่งขัน นิสสัน จีที อะคาเดมี ซีซัน 3 รอบชิงชนะเลิศประเทศไทยจะจัดขึ้น ณ สนามปทุมธานี สปีดเวย์ ระหว่างวันที่ 17​-​18 สิงหาคม 2559 ภายใต้มาตรฐานการคัดเลือกของ นิสสัน จีที อะคาเดมี โกลบอล  จะมีการทดสอบ 4 ด้าน คือ

         ​- ​ด้านความเร็ว เป็นการขับแข่งบนเครื่องซิมูเลเตอร์ Playstation 4 ที่ติดตั้งโปรแกรม  Gran Turismo Sport 

​         - ​ด้านไหวพริบและการสื่อสาร ที่ทุกคนจะต้องรับมือกับคำถามของคณะกรรมการให้ได้

​         - ​ด้านความแข็งแรงของร่างกาย ผู้เข้าแข่งขันจะต้องฝ่าด่านทดสอบสมรรถนะของร่างกายที่เรียกว่า คนที่ซ้อมมาดี แกร่ง และแข็งแรงเท่านั้น จึงจะฝ่าไปได้

         ​- ​ด้านทักษะในการขับขี่ และควบคุมรถ  ผู้เข้าแข่งขันจะได้มีโอกาส ขับรถยนต์เกียร์อัตโนมัติพร้อมระบบ Manual บนสนามจริง เพื่อดูความคล่องแคล่วในการควบคุมรถเพื่อหลบหลีกสิ่งกีดขวางซึ่งเป็นหนึ่งใน ทักษะสำคัญของนักแข่ง

Nissan GT Academy 2016

         ในปีนี้ผู้เข้าแข่งขันจะได้ ขับรถยนต์ นิสสัน ซิลฟี ดีไอจี เทอร์โบ ด้วยสมรรถนะเครื่องยนต์  MR16DDT ผสานขุมพลังเทอร์โบชาร์จ ที่ให้พลังสูงสุดถึง 190 แรงม้า (PS)

         ด้านนายดนุวัศ วรกิติไชย หนึ่งใน 27 เกมเมอร์ผู้เข้าสู่รอบชิงแชมป์นิสสัน จีที อะคาเดมี เป็นครั้งแรกในปีนี้ กล่าวอย่างดีใจว่า ติดตามกิจกรรมนี้มาโดยตลอด แต่เพิ่งมีโอกาสเข้าร่วม ทั้งนี้เชื่อว่าโครงการฯ จะให้โอกาส สำหรับทำตามความฝันในการเข้าสู่โลกของมอเตอร์สปอร์ตกับทีมระดับโลกอย่างนิส โม โดยจะพยายามคว้าโอกาสนี้ให้ได้ เพราะตั้งใจอยากเป็นนักแข่งรถมานานแล้ว จากนี้ไปจะฟิตร่างกายให้พร้อมเพื่อคว้าสิทธิ์เป็น 1 ใน 6 ที่นั่ง ไปเข้า race camp ที่ซิลเวอร์สโตนให้ได้

         ด้านนายฐนโรจน์ ธนาสิทธิ์นิธิเกตุ  หรือ เบ๊บ แชมป์ นิสสัน จีที อะคาเดมี ไทยแลนด์ ปี 2014 และ  นายณัฐยศ ศิริกายะ หรือ เมี่ยง แชมป์ นิสสัน จีที อะคาเดมี ไทยแลนด์  ปี 2015 ซึ่งมาให้กำลังใจเพื่อนที่เข้าแข่งขันเวทีแข่งพิเศษ บอกตรงกันว่า อยากเห็นเพื่อนคนไทยสามารถฝ่าด่านทดสอบ  และคว้าแชมป์การแข่งขันที่ซิลเวอร์สโตนให้ได้ สำหรับในรอบชิงชนะเลิศขอให้มุ่งมั่นอย่างเต็มที่  ด้วยการเตรียมร่างกายให้พร้อมฝึกสมาธิ​ เชื่อว่าปีนี้คนไทยจะทำได้

Nissan GT Academy 2016

         นิสสัน จีที อะคาเดมี เริ่มเป็นครั้งแรกในประเทศยุโรป ได้ขยายไปยัง 28 ประเทศ ทั่วโลก สำหรับประเทศไทย จัดแข่งเป็นปีที่ 3 โดยปีนี้ที่ Race Camp ประเทศอังกฤษ ตัวแทนชาวไทยจะได้ลงแข่งกับเกมเมอร์อีก 5 ประเทศในเวทีนานาชาติ คือออสเตรเลีย, อินโดนิเซีย, เม็กซิโก, แอฟริกาเหนือ (ไอบีเรีย, อียิปต์, โมร็อคโค) ,ฟิลิปปินส์ ซึ่งจะมีหนึ่งเดียวที่จะได้คว้าสุดยอดโอกาสเป็นแชมป์นิสสัน จีที อะคาเดมี ที่จะพลิกชีวิตอย่างสิ้นเชิงจากแข่งรถบนโลกเสมือนจริง สู่การเป็นนักขับรถแข่งระดับโลก

         ผู้สนใจสามารถติดตามเชียร์และลุ้นเกมเมอร์ชาวไทยในรอบต่อ​ ​ๆ ไปโดยติดตามผลการแข่งขันได้ที่ gtacademy.nissan

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 27 เกมเมอร์ไทยฝีมือยอดเยี่ยม บนเวที Nissan GT Academy 2016 เตรียมลุยสนามจริง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
27 เกมเมอร์ไทยฝีมือยอดเยี่ยม บนเวที Nissan GT Academy 2016 เตรียมลุยสนามจริง โพสต์เมื่อ 26 กรกฎาคม 2559 เวลา 14:20:36 1,038 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP