เท่ไม่เหมือนใคร หนุ่มสร้างรถโกคาร์ทส่วนตัว ขับไปมหาวิทยาลัยหนุ่มสร้างรถโกคาร์ทส่วนตัว ขับไปมหาวิทยาลัย

           วันที่ 29 กันยายน 2558 เว็บไซต์เดลี่เมล เผยสิ่งประดิษฐ์สุดทึ่งของนักศึกษารายหนึ่งชื่อว่า นายก๊วย เค่อ หนุ่มนักศึกษาวิศวกรรมการผลิตชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในเมืองเฉิงตู ประเทศจีน โดยเขาได้ใช้เวลาราว 2 เดือนในช่วงปิดภาคเรียนในการประดิษฐ์รถยนต์ส่วนตัว ด้วยเหตุผลว่าต้องการไปเรียนให้ตรงเวลา

           ก๊วย เค่อ เล่าว่า ก่อนหน้านี้เขาต้องใช้เวลากว่า 30 นาทีในการเดินทางจากหอพักที่ตั้งอยู่บนเนินข้างมหาวิทยาลัยไปยังตึกเรียน ซึ่งนั่นทำให้เขาไปเข้าเรียนได้ลำบากและมักจะสายเป็นประจำ เขาจึงตัดสินใจประดิษฐ์รถโกคาร์ทคันนี้ขึ้นมาเป็นการส่วนตัว เพื่อที่จะแก้ปัญหาดังกล่าว

หนุ่มสร้างรถโกคาร์ทส่วนตัว ขับไปมหาวิทยาลัย

           ก๊วย เค่อ ได้ศึกษาข้อมูลจากหนังสือเรียน อินเทอร์เน็ต เพื่อนและครอบครัว จากนั้นได้สั่งซื้อชิ้นส่วนอุปกรณ์จากทางเว็บไซต์มาในราคาทั้งสิ้น 3,500 หยวน หรือราว 2 หมื่นบาท จากนั้นลงมือนำชิ้นส่วนมาประกอบร่างเป็นรถยนต์โกคาร์ทสุดแจ่ม 1 ที่นั่ง ที่มีน้ำหนักโดยรวมประมาณ 100 กิโลกรัม ความยาวประมาณ 198 เซนติเมตร และมีพลังเครื่องสูงสุดอยู่ที่ 30 กำลังแรงม้า นอกจากนี้เพื่อที่จะปฏิบัติตามระเบียบด้านความปลอดภัยและสุขภาพ เขาได้ตัดส่วนของระบบเชื้อเพลิงออกและเปลี่ยนเป็นระบบไฟฟ้าแทน โดยก๊วย เค่อ เผยว่า โกคาร์ทคันนี้เมื่อชาร์จไฟนาน 1 ชั่วโมง ก็จะสามารถใช้งานวิ่งได้ 1 ชั่วโมง ซึ่งถือว่าประหยัดกว่าการใช้เชื้อเพลิงมาก

หนุ่มสร้างรถโกคาร์ทส่วนตัว ขับไปมหาวิทยาลัย

           จนกระทั่งเมื่อถึงวันเปิดภาคเรียน หนุ่มก๊วยได้นำรถโกคาร์ทสีน้ำเงินคันเท่ สิ่งประดิษฐ์สุดเจ๋งไปขับใช้งานจริงในวันแรกของการเปิดภาคเรียน จึงกลายเป็นที่สนอกสนใจและฮือฮาอย่างมาก และถึงขณะนี้กลายเป็นที่โด่งดังอย่างมากในสื่อโซเชียลมีเดียของจีน

           อย่างไรก็ดี เป็นที่น่าเสียดายว่ากฎระเบียบของมหาวิทยาลัยไม่อนุญาตให้ใช้ หนุ่มก๊วยจึงใช้มันขับอยู่ภายนอกรอบ ๆ มหาวิทยาลัยเท่านั้น แต่ทั้งนี้เขาเผยว่า ถือเป็นประสบการณ์ที่มีค่ามากที่เขาได้ประดิษฐ์เจ้ารถโกคาร์ทนี้ขึ้นมาเพราะมันช่วยเกี่ยวกับเรื่องการศึกษาของเขาอย่างมากทีเดียว

ภาพจาก edu.china.com.cn


เท่ไม่เหมือนใคร หนุ่มสร้างรถโกคาร์ทส่วนตัว ขับไปมหาวิทยาลัย โพสต์เมื่อ 30 กันยายน 2558 เวลา 11:08:58 35,818 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เท่ไม่เหมือนใคร หนุ่มสร้างรถโกคาร์ทส่วนตัว ขับไปมหาวิทยาลัย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP
รถมอเตอร์ไซค์: Honda Yamaha Kawasaki Suzuki GPX Stallion Benelli Vespa BMW