x close

ยางรถเก่าขายได้ไหม ร้านขายยางรับเทิร์นหรือเปล่า

ยางรถเก่าขายได้ไหม ยางเก่าหมดสภาพ หรือยางรถที่เปลี่ยนแล้วแต่ไม่ต้องการใช้งาน สามารถเทิร์นยางใหม่ไปเลยได้หรือไม่ ร้านรับซื้อในราคากี่บาท

ยางรถ

เมื่อเปลี่ยนยางรถใหม่ ส่วนใหญ่อาจไม่ได้สนใจยางรถเก่า เพราะเวลาเปลี่ยนยางรถยนต์เรามักเปลี่ยนเมื่อของเดิมเสื่อมสภาพหมดอายุการใช้งานแล้ว และบางร้านจะถามลูกค้าว่าต้องการเก็บยางรถเก่ากลับไปหรือไม่ ซึ่งอาจทำให้หลายคนเกิดความสงสัยว่า ยางเหล่านี้ที่ไม่ใช้แล้วสามารถขายหรือได้เทิร์นได้เหมือนแบตเตอรี่หรือไม่ ถ้าขายได้ ขายได้กี่บาท 

ยางรถเก่าขายได้ไหม

ยางรถเก่าขายได้ไหม บอกเลยว่าขายได้แน่นอนและขายได้ทุกสภาพ เพียงแต่ราคารับซื้อจะแตกต่างกันไปตามสภาพของยาง หากเป็นยางใหม่ที่มาจากการเปลี่ยนล้อแม็กคนละขนาดก็จะได้ราคาดี ส่วนราคายางรถเก่าที่เปลี่ยนเร็ว ดอกยังเหลือ สภาพยังดี ใช้งานเพียงไม่กี่ปี ทางร้านเปลี่ยนยางบางร้านมีรับเทิร์น แต่ยางเสื่อมสภาพ ยางแตก ชำรุดใช้งานต่อไม่ได้ ทางร้านเปลี่ยนยางจะไม่รับซื้อ-รับเทิร์น นอกจากร้านรับซื้อยางทุกประเภทเพื่อนำไปทำรีไซเคิลหรืออื่น ๆ

ยางรถเก่าขายได้กี่บาท

โดยส่วนใหญ่ยางรถเก่าที่ไม่ได้ใช้หลังเปลี่ยนยางใหม่ ร้านมักรับเทิร์นแบบเหมา 4 เส้น ในราคาหลักร้อย หรือมากกว่านั้นขึ้นอยู่กับสภาพยาง หากสภาพสามารถนำไปขายเป็นยางมือสองได้ แต่ถ้าเป็นยางชำรุดเสียหาย เสื่อมสภาพเกินกว่าจะใช้งานได้ ร้านมักไม่รับซื้อ ต้องนำไปขายเอง และผู้รับซื้อยางประเภทนี้ส่วนมากจะชั่งน้ำหนักแบบชั่งกิโลขาย ซึ่งมักไม่คุ้มที่จะเก็บกลับไปขาย

แต่อย่างไรก็ดี บางครั้งร้านขายยางอาจมีโปรโมชั่นรับเทิร์นยางเก่าเพื่อแลกส่วนลดยางใหม่ ซึ่งเป็นแผนการตลาดเพื่อให้ลูกค้าเปลี่ยนยางในช่วงเวลาที่กำหนด ก็อาจคุ้มค่ากว่าหากเป็นจังหวะที่ต้องเปลี่ยนยางพอดี

ยางรถเก่าขายที่ไหน

ถ้าเห็นว่ายางรถเก่าของเรายังอยู่ในสภาพดี อาจสอบถามร้านที่เราเปลี่ยนยางว่ารับเทิร์นยางเก่าหรือไม่ ซึ่งบางร้านอาจไม่รับ ก็สามารถนำกลับมาขายเองได้ที่ร้านรับซื้อยางมือสอง หรือบนแพลตฟอร์มออนไลน์ แต่ยางต้องอยู่ในสภาพที่ดีเท่านั้น หากเป็นยางที่เสียหาย ยางแตก ยางเสื่อมสภาพ จะมีร้านรับซื้อถึงที่เช่นกันหากมีจำนวนมาก

สรุปคือ ยางรถเก่าก็สามารถขายได้ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับสภาพ แต่จะได้ราคาไม่สูงนัก ถึงแม้ยางจะอยู่ในสภาพดี เพราะต้องถูกนำไปขายต่ออีกทอด บางส่วนจึงเลือกขายเองผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ เช่น ยางใหม่ที่ถอดออกเพราะเปลี่ยนล้อแม็ก ส่วนยางที่ผ่านการใช้งานมานานแล้วมักมีราคารับซื้อต่ำเกือบทั้งสิ้น หากไม่แน่ใจลองสอบถามร้านที่เปลี่ยนยางก่อนได้

บทความที่เกี่ยวข้องกับยางรถยนต์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยางรถเก่าขายได้ไหม ร้านขายยางรับเทิร์นหรือเปล่า อัปเดตล่าสุด 15 กันยายน 2566 เวลา 09:47:16 82,036 อ่าน
TOP