x close

เครื่องขัดสีรถยนต์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี 2023 ไม่มีปลั๊กไฟ ก็ไม่เป็นปัญหา

รวม เครื่องขัดสีรถยนต์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี 2023 เมื่อสถานที่ไม่อำนวย แต่ยังอยากขัดสีรถเองมากกว่าใช้บริการคาร์แคร์ มีรุ่นไหนน่าสนใจให้ใช้งานบ้าง

เครื่องขัดสีรถยนต์ไร้สาย

แนะนำ เครื่องขัดสีรถยนต์ไร้สาย 2023 สำหรับใครที่อยากขัดสีรถเองเป็นงานอดิเรกในช่วงวันว่าง แต่ติดปัญหาในเรื่องของสถานที่ไม่อำนวย เช่น คอนโดมิเนียม อพาร์ตเมนต์ หรือบ้านพักอาศัยไม่มีที่จอดรถยนต์ ต้องจอดนอกบ้าน หรือเช่าลานจอดรถ การจะใช้เครื่องขัดสีรถยนต์แบบมีสายย่อมไม่สะดวก เครื่องขัดสีรถยนต์ไร้สายจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุด แต่จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจ ราคาเท่าไหร่ ลองไปสำรวจกันเลย 

เครื่องขัดสีรถยนต์ไร้สาย ควรเลือกแบบไหน

ปัจจุบัน เครื่องขัดสีรถยนต์ไร้สาย (และทั้งแบบมีสาย) จะแบ่งออกเป็น 2 แบบหลัก ๆ คือ เครื่องขัดสีรถยนต์ระบบ RO หรือ Rotary กับเครื่องขัดสีรถยนต์ระบบ DA หรือ Dual Action ซึ่งทั้ง 2 แบบจะมีลักษณะของการหมุนแป้นขัดต่างกัน ขึ้นอยู่กับการใช้งาน

1. เครื่องขัดสีรถยนต์ระบบ RO

เครื่องขัดสีรถยนต์แบบ RO หรือระบบโรตารี่ (Rotary) จะมีแป้นขัดหมุนนิ่งไม่ส่ายไป-มา เหมาะกับการใช้ลบรอยขนแมว รวมถึงรอยลึกได้เร็ว แต่ต้องใช้ความชำนาญหรือมีประสบการณ์ในการขัด เพราะแป้นหมุนจะหมุนอยู่กับที่ หากขัดในจุดเดิมนาน ๆ หรือมากเกินไป อาจทำให้กินชั้นสีของรถและเสียหายได้

2. เครื่องขัดสีรถยนต์ระบบ DA 

เครื่องขัดสีรถยนต์แบบ DA หรือระบบข้อเหวี่ยง จะต่างกับแบบ RO ตรงแป้นขัดจะเหวี่ยงตัวเกว่งไป-มา เหมาะสำหรับมือใหม่ หรือแค่ต้องการลงแว็กซ์ รวมถึงขัดลบรอยขนแมว แต่ขัดลบรอยลึกได้ไม่เท่าแบบ RO ความเสี่ยงต่อการเสียหายของสีรถจากการขัดน้อยกว่าสำหรับผู้ที่ไม่ชำนาญ

ทั้งนี้ นอกจากระบบของเครื่องขัดสีรถยนต์ไร้สายแล้ว ควรพิจารณาถึงการออกแบบว่าสามารถจับได้ถนัดมือ มั่นคง หรือไม่ รวมถึงน้ำหนักของตัวเครื่อง เพราะมีผลต่อการใช้งานโดยตรง รวมถึงฟีเจอร์ของตัวเครื่องในแต่ละยี่ห้อ แต่ละรุ่น อาจไม่เหมือนกัน ตลอดจนอุปกรณ์ที่ให้มา เนื่องจากบางรุ่นจะมีแยกขายเฉพาะตัวเครื่อง ไม่รวมแบตเตอรี่ หรืออุปกรณ์อื่น ๆ เป็นต้น

เครื่องขัดสีรถยนต์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี 2023

สำหรับเครื่องขัดสีรถยนต์ไร้สายที่วางจำหน่ายในปัจจุบันมีให้เลือกหลายยี่ห้อ หลายราคา เราจึงได้รวบรวมรุ่นที่ได้รับความนิยม ในสเปกและราคาที่หนักเบาแตกต่างกันไป เพื่อความสะดวกในการตัดสินใจว่ารุ่นไหนเหมาะสมกับการใช้งาน ดังนี้ 

1. เครื่องขัดสีรถยนต์ไร้สาย Makita DPO500Z

เครื่องขัดสีรถยนต์ไร้สาย

ภาพจาก : makitatools.com

เครื่องขัดสีรถยนต์ไร้สาย Makita รุ่น DPO500Z 18 V ระบบ DA กำลังไฟ 18 โวลต์ ใช้มอเตอร์แบบไร้แปรงถ่าน พร้อมเทคโนโลยี XPT (Extreme Protection Technology) ช่วยกันน้ำและกันฝุ่น แป้นขัด 5 นิ้ว น้ำหนัก 3.1 กิโลกรัม ปรับความเร็วมอเตอร์ได้ 2 รูปแบบ  

  • เครื่องขัดสีรถยนต์ไร้สาย Makita ราคาประมาณ 10,200 บาท (ไม่รวมแบตเตอรี่)

2. เครื่องขัดสีรถยนต์ไร้สาย Total TPALI2001

เครื่องขัดสีรถยนต์ไร้สาย

ภาพจาก : total-thailand.com

เครื่องขัดสีรถยนต์ไร้สาย Total รุ่น TPALI2001 ระบบ RO กำลังไฟ 20 โวลต์ สำหรับงานหนัก แป้นขัด 6 นิ้ว ขัดพื้นผิวโค้งหรือตามซอกได้ น้ำหนัก 2.58 กิโลกรัม มีทั้งแบบขายเฉพาะตัวเครื่องและแบบรวมแบตเตอรี่กับแท่นชาร์จให้เลือก

  • เครื่องขัดสีรถยนต์ไร้สาย Total TPALI2001 ราคาประมาณ 2,750 บาท 

3. เครื่องขัดสีรถยนต์ไร้สาย 3D XS

เครื่องขัดสีรถยนต์ไร้สาย

ภาพจาก : 3dthailand.com

เครื่องขัดสีรถยนต์ไร้สาย 3D XS ระบบ DA กำลังไฟ 12 โวลต์ ขนาดกะทัดรัด แป้นขัด 6 นิ้ว ปรับรอบได้ 6 ระดับ น้ำหนัก 1 กิโลกรัม มีระบบกันสั่น มาพร้อมแบตเตอรี่แบบลิเทียมไอออนและแท่นชาร์จแบบ Fast Charge 

  • เครื่องขัดสีรถยนต์ไร้สาย 3DXS ราคาประมาณ 2,800  บาท

4. เครื่องขัดสีรถยนต์ไร้สาย DEWALT DCM848

เครื่องขัดสีรถยนต์ไร้สาย

ภาพจาก : เฟซบุ๊ค Dewalt Thailand

เครื่องขัดสีรถยนต์ไร้สาย DEWALT รุ่น DCM848 ระบบ DA กำลังไฟ 20 โวลต์ แป้นขัด 5 นิ้ว ตัวเครื่องไม่รวมแบตเตอรี่หนัก 2.5 กิโลกรัม ปุ่มกดแบบไกปืนความเร็วรอบแปรผันตามแรงกด และปรับความเร็วรอบได้ด้วยปุ่มหมุน 

  • เครื่องขัดสีรถยนต์ไร้สาย DEWALT ราคาประมาณ 5,000 บาท (ไม่รวมแบตเตอรี่)

5. เครื่องขัดสีรถยนต์ไร้สาย Milwaukee M12 BPS-0

เครื่องขัดสีรถยนต์ไร้สาย

ภาพจาก : milwaukeetool.in.th

เครื่องขัดสีรถยนต์ไร้สาย Milwaukee รุ่น M12 BPS-0 ระบบ RO กำลังไฟ 12 โวลต์ แบตเตอรี่ลิเทียมไอออน ปรับความเร็วรอบได้ แป้นขัดขนาด 3 นิ้ว มีอุปกรณ์เสริมเป็นแผ่นยึดแป้นขัดเงา 3 นิ้ว แผ่นยึดแป้นขัดกระดาษทราย 2 นิ้ว แป้นขนแกะ แป้นฟองน้ำ และแป้นโฟม น้ำหนักไม่รวมแบตเตอรี่ 0.71 กิโลกรัม

  • เครื่องขัดสีรถยนต์ไร้สาย Milwaukee M12 BPS-0 ราคาประมาณ 3,400 บาท (ไม่รวมแบตเตอรี่)

6. เครื่องขัดสีรถยนต์ไร้สาย FLEX PXE 80

เครื่องขัดสีรถยนต์ไร้สาย

ภาพจาก : flex-tools.com

เครื่องขัดสีรถยนต์ไร้สาย FLEX รุ่น PXE 80 ระบบ RO และ ROS (Random Orbital) ซึ่งจะหมุนผสมระบบข้อเหวี่ยงคล้ายระบบ DA กำลังไฟ 10.8 โวลต์ แป้นขัดขนาด 3 นิ้ว น้ำหนัก 0.6 กิโลกรัม ไม่รวมแบตเตอรี่

  • เครื่องขัดสีรถยนต์ไร้สาย Flex PXE 80 ราคาประมาณ 18,000 บาท

7. เครื่องขัดสีรถยนต์ไร้สาย SPTA LD502

เครื่องขัดสีรถยนต์ไร้สาย

ภาพจาก : sptaautocare.com

เครื่องขัดสีรถยนต์ไร้สาย SPTA รุ่น LD502 ระบบ DA กระแสไฟ 18 โวลต์ แบตเตอรี่ลิเทียมไอออน แป้นขัดขนาด 5 นิ้ว ปรับรอบการหมุนได้ 6 ระดับ มาพร้อมอุปกรณ์ เช่น ด้ามจับเสริม แบตเตอรี่ 2 ก้อน แผ่นขัดชนิดต่าง ๆ ส่วนน้ำหนักตัวเครื่องไม่ระบุ

  • เครื่องขัดสีรถยนต์ไร้สาย SPTA LD502 ราคาประมาณ 7,600 บาท

บทความที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์ดูแลรักษารถยนต์

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : makitatools.com, total-thailand.com, 3dthailand.com, เฟซบุ๊ค Dewalt Thailand, milwaukeetool.in.th, flex-tools.com และ sptaautocare.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เครื่องขัดสีรถยนต์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี 2023 ไม่มีปลั๊กไฟ ก็ไม่เป็นปัญหา อัปเดตล่าสุด 4 สิงหาคม 2566 เวลา 17:22:00 21,205 อ่าน
TOP