x close

Wuling Hongguang Mini EV Cinnamoroll รถยนต์ไฟฟ้าสไตล์วินเทจ

ลุคใหม่ เก๋ไก๋ไม่หยุด Wuling Hongguang Mini EV Cinnamoroll limited edition รถยนต์ไฟฟ้าจิ๋วตกแต่งแนววินเทจ ซึ่งอาจเป็นรุ่นพิเศษของ Wuling Hongguang Mini EV แม้ขณะนี้ Wuling ยังไม่ยืนยันว่าจะทำตลาดหรือไม่

wuling hongguang mini ev

ภาพจาก : Wuling Official via Weibo

นอกจาก Wuling Hongguang Mini EV จะจุดกระแสรถยนต์ไฟฟ้าขนาดจิ๋วให้กลายเป็นตลาดใหญ่ในจีนแล้ว ยังขยันสร้างกระแสต่อเนื่องด้วยเวอร์ชั่นต่าง ๆ ไม่หยุด ล่าสุด Wuling ได้เผยภาพ Wuling Hongguang Mini EV Cinnamoroll limited edition ที่ตกแต่งโดยสำนัก 42LABO ให้กลายเป็น Micro EV สไตล์ย้อนยุค เข้าธีมตัวละคร Cinnamoroll ของ Sanrio จนแทบไม่เหลือดีไซน์เดิมของ Wuling Hongguang Mini EV ยกเว้นขนาดที่ยังเล็กกะทัดรัดในแบบ Urban EV ซึ่งไม่เน้นวิ่งไกล แต่ความคิวต์มาเต็ม

Wuling Hongguang Mini Cinnamoroll EV limited edition ดีไซน์ภายนอก

แม้พื้นฐานจะยังเป็น Wuling Hongguang Mini EV แต่ดีไซน์ของ Wuling Hongguang Mini EV Cinnamoroll limited edition นั้นต่างจากรุ่นปกติเกือบ 100% ด้วยการเปลี่ยนกรอบหน้าใหม่ทั้งชุด เป็นไฟทรงกลมคลาสสิกที่เดินคิ้วโครเมียมลากยาวไปจรดด้านท้ายรถ ขนานกับเส้น Pinstripe ตามหลักนิยมของรถอเมริกันยุค 40-50 เพื่อแสดงความหรูหรา รวมถึงมีการเจาะรูกระจังเป็นทรงรี เสริมด้วยกันชนโครเมียมหน้า-หลัง พร้อมด้วยฝาบังล้อหลัง สีตัวถังทูโทน (หลังคาสี Cinnamon Roll) ใส่ยางขอบขาว ล้อฝาตบ ครบสูตร

นอกจากนี้ Wuling Hongguang Mini Cinnamoroll limited edition ยังติดตั้งอุปกรณ์เสริมจำพวกตะแกรงหลังคาพร้อมหีบหนัง รวมถึงกระเป๋าหวายสำหรับอุปกรณ์ปิกนิกท้ายรถเสริมไลฟ์สไตล์วินเทจที่เน้นความรื่นรมย์ระหว่างการเดินทางในคอนเซ็ปต์

wuling hongguang mini ev

ภาพจาก : Wuling Official via Weibo

wuling hongguang mini ev

ภาพจาก : Wuling Official via Weibo

Wuling Hongguang Mini EV Cinnamoroll limited edition ดีไซน์ภายใน

ส่วนภายในห้องโดยสารของ Wuling Hongguang Mini EV Cinnamoroll limited edition เล่นกับสี Earth Tone เข้าธีม Cinnamoroll ที่มีผองเพื่อนเป็นชื่อเครื่องดื่ม ขนมหวานยันผลไม้ เป็นต้นว่า Cappuccino, Espresso และ Mocha บนพื้นฐานของ Wuling Hongguang Mini EV แต่เบาะนั่ง-แผงประตู หุ้มด้วยหนัง ฝังหมุดโครเมียม ซึ่งช่วยให้บรรยากาศภายในคลาสสิก ขณะเดียวกันก็ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในโลกแฟนตาซีมากยิ่งขึ้นด้วย   

wuling hongguang mini ev

ภาพจาก : Wuling Official via Weibo

Wuling Hongguang Mini EV Cinnamoroll limited edition เครื่องยนต์และสมรรถนะ

สำหรับทางด้านระบบขับเคลื่อน Wuling Hongguang Mini EV Cinnamoroll limited edition ซึ่งเปรียบเสมือนการ Cosplay ภายนอก-ภายในใหม่ จึงคาดว่าจะไม่ต่างจาก Wuling Hongguang Mini EV คือติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า กำลังสูงสุด 27 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 85 นิวตันเมตร ทำความเร็วสูงสุดได้ 100 กม./ชม. ขณะที่ระยะทางวิ่งทำได้ 120-170 กม./ชาร์จ ขึ้นอยู่กับขนาดความจุแบตเตอรี่ 

เปรียบเทียบ Wuling Hongguang Mini EV Cinnamoroll limited edition กับรถรุ่นอื่น ๆ

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่มีความชัดเจนว่า Wuling Hongguang Mini EV Cinnamoroll limited edition ซึ่งตกแต่งโดย 42LABO นั้น จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการหรือไม่ แต่ Wuling ก็มี Wuling Hongguang Mini EV ขายในจีน ด้วยราคาเริ่มต้น 1.6 แสนบาท แล้วหลายเวอร์ชั่น ส่วน Micro EV หรือรถยนต์ไฟฟ้าขนาดจิ๋วรุ่นอื่นปัจจุบันมีให้เลือกเยอะมาก เช่น Changan Lumin ราคาเริ่มต้นประมาณ 1.6 แสนบาท หรือ Dongfeng Fengguang MINI EV ราคาคาดการณ์ประมาณ 1.6-1.7 แสนบาท รวมถึง Chery QQ Ice Cream ราคาเริ่มต้น 1.55 แสนบาท เป็นต้น

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : Wuling Official via Weibo

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Wuling Hongguang Mini EV Cinnamoroll รถยนต์ไฟฟ้าสไตล์วินเทจ อัปเดตล่าสุด 22 มิถุนายน 2565 เวลา 12:11:14 19,724 อ่าน
TOP