x close

Wuling MINI EV GameBoy Edition รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นพิเศษสำหรับคอเกม

เผยโฉม Wuling MINI EV GameBoy Edition รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นพิเศษ ปรับดีไซน์รอบคัน เพิ่มสีและลายใหม่เอาใจสายวิดีโอเกม เปลี่ยนขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้าใหม่แรงมากขึ้น

Wuling MINI EV

ภาพจาก : gmauthority.com

กระแสความนิยมของรถยนต์ไฟฟ้าจากประเทศจีนยังคงมีมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด Wuling แบรนด์ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า ได้ทำการเผยโฉม Wuling MINI EV GameBoy Edition รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นพิเศษ 4 ธีม 4 สี เอาใจคนรักวิดีโอเกม นอกจากลวดลายแบบใหม่แล้ว มิติและดีไซน์ของตัวรถยังถูกปรับเปลี่ยนใหม่ เช่นเดียวกับสมรรถนะที่แรงกว่าเดิม

Wuling MINI EV

ภาพจาก : gmauthority.com

Wuling MINI EV GameBoy Edition ดีไซน์ภายนอก

Wuling MINI EV GameBoy Edition มีรูปลักษณ์ภายนอก สีและลวดลายที่โดดเด่นกว่ารุ่นปกติ โดยมีทั้งหมด 4 เวอร์ชั่น ได้แก่ Hurricane Phantom, Jungle Traveller, Star Rover และ Party Sweetheart รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงในส่วนอื่น ๆ เช่น ไฟหน้าปรับโฉมใหม่ พร้อมไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบ LED 

กระจังหน้ามีแถบเรืองแสงเชื่อมไฟหน้าทั้งสองเข้าหากัน กันชนหน้าและหลังได้รับการปรับปรุงใหม่ทั้งหมด ล้ออัลลอยลายใหม่ ขนาดของรถก็มีการปรับแต่งให้ยาวกว่ารุ่นมาตรฐานเพิ่มอีก 80 มม. เป็น 2,997 มม. ในขณะที่ความสูงปรับลดลงอีก 17 มม. เหลือ 1,604 มม. ความยาวฐานล้อเพิ่มขึ้น 70 มม. ส่วนความกว้างเท่าเดิม 

Wuling MINI EV

ภาพจาก : gmauthority.com

Wuling MINI EV

ภาพจาก : gmauthority.com

Wuling MINI EV GameBoy Edition เครื่องยนต์และสมรรถนะ

Wuling MINI EV GameBoy Edition มีการปรับเปลี่ยนสมรรถะของระบบขับเคลื่อนใหม่ ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 26 กิโลวัตต์ ให้พละกำลัง 41 แรงม้า ซึ่งถือว่าเพิ่มขึ้นจาก Wuling MINI EV รุ่นปกติ ที่ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 20 กิโลวัตต์ ให้พละกำลัง 27 แรงม้าเท่านั้น Wuling MINI EV GameBoy Edition จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 26.5 kWh สามารถวิ่งได้ไกล 280 กิโลเมตร ต่อการชาร์จไฟ 1 ครั้ง ตามมาตรฐาน CLTC

Wuling MINI EV GameBoy Edition มีกี่สี

Wuling MINI EV GameBoy Edition จะมีทั้งหมด 4 ธีม 4 สี 4 แนวเกมด้วยกัน ได้แก่

  • Wuling MINI EV GameBoy Edition - Hurricane Phantom โทนสีดำผสมกับสีแดง มีความหมายแทนเกมต่อสู้ แอ็คชั่นต่าง ๆ

  • Wuling MINI EV GameBoy Edition - Jungle Crossing โทนสีเขียว มีความหมายแทนเกมการผจญภัย ต่อสู้ หรือยุทธวิธีทางทหาร

  • Wuling MINI EV GameBoy Edition - Party Sweetheart โทนสีน้ำตาล มีความหมายแทนเกมจำลองการใช้ชีวิต หรือจำลองบทบาทต่าง ๆ

  • Wuling MINI EV GameBoy Edition - Interstellar Roaming โทนสีฟ้า-ขาว มีความหมายแทนเกมไซไฟ ตะลุยอวกาศ

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของดีไซน์ภายในห้องโดยสาร วัสดุที่ใช้ สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เทคโนโลยีและระบบความปลอดภัย รวมไปถึงในเรื่องของราคาจำหน่าย ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาจากทางผู้ผลิต แต่คาดว่าจะมีรายละเอียดตามมาในเร็ว ๆ นี้ 

เปรียบเทียบ Wuling MINI EV GameBoy Edition กับรถยนต์รุ่นอื่น ๆ

สำหรับ Wuling MINI EV GameBoy Edition เป็นรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กที่คาดว่าจะทำตลาดแค่ในประเทศจีน ส่วนจะมีการทำตลาดที่ประเทศไหนหรือทวีปใดเพิ่มเติมบ้างคงต้องรอดูกันต่อไป ส่วนในบ้านเรากระแสความนิยมรถยนต์ไฟฟ้า 2022 ถือว่าสูงขึ้นเรื่อย ๆ โดยในปัจจุบันก็มีวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่นด้วยกัน อาทิ POCCO รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็ก ที่มาพร้อมกับรูปทรงสุดน่ารัก ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 29 kW ให้พละกำลัง 39 แรงม้า วิ่งได้ไกล 178 กิโลเมตร, Fomm ONE รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กแบบ 4 ที่นั่ง ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 10 kW ให้พละกำลัง 13.5 แรงม้า วิ่งได้ไกล 160 กิโลเมตร และปิดท้ายด้วยรถยนต์ไฟฟ้าไซซ์ใหญ่ขึ้นมาอีกนิดอย่าง Ora Good Cat รถสไตล์คิกขุ น่ารัก จากแบรนด์ GWM ที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 105 kW ให้พละกำลัง 143 แรงม้า วิ่งได้ไกล 500 กิโลเมตร อย่างไรก็ตาม ในยุคน้ำมันแพงแบบนี้ รถยนต์ใหม่อย่างรถยนต์ไฟฟ้าก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่เบา

ขอบคุณภาพจาก : gmauthority.com
ขอบคุณข้อมูลจาก : carscoops.com, motor1.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Wuling MINI EV GameBoy Edition รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นพิเศษสำหรับคอเกม อัปเดตล่าสุด 8 มีนาคม 2565 เวลา 17:42:57 3,878 อ่าน
TOP