x close

มอเตอร์ไซค์ผู้หญิงรุ่นไหนดี 2022 น่าใช่ ขับขี่ง่าย

มอเตอร์ไซค์ผู้หญิงรุ่นไหนดี ใช้งานง่าย ขับขี่สะดวก วันนี้เราได้รวบรวมมาแนะนำกันแบบจัดเต็ม 10 คันเน้น ๆ พร้อมเปิดสเปกน่าสนใจ  

มอเตอร์ไซค์ผู้หญิงรุ่นไหนดี

รถจักรยานยนต์ หรือที่เรียกันว่า รถมอเตอร์ไซค์ จัดเป็นยานพาหนะที่ทุกเพศทุกวัยสามารถขับขี่ได้ ซึ่งในปัจจุบันก็มีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ และมีหลายรูปแบบที่แตกต่างกันไป สำหรับวันนี้เราขอเอาใจคุณผู้หญิงด้วยการคัดมอเตอร์ไซค์รุ่นน่าใช้ในปี 2022 มาแนะนำ บอกเลยว่านอกจากความสะดวก คล่องตัว ใช้งานง่ายแล้ว เรื่องของดีไซน์และสเปกก็น่าสนใจไม่แพ้กัน 

ข้อควรรู้ก่อนซื้อรถมอเตอร์ไซค์

 • ต้องมีความชำนาญในการขับขี่ ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อรถมอเตอร์ไซค์มาขับขี่ ควรประเมินตนเองก่อนว่ามีความพร้อมมากน้อยขนาดไหน เพราะการขี่รถมอเตอร์ไซค์นั้นถือว่ามีอัตราเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุมากกว่าการขับรถยนต์ ควรฝึกหัดให้มีความชำนาญก่อน
   
 • เลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน การเลือกซื้้อรถมอเตอร์ไซค์ เราต้องรู้ก่อนว่าจะซื้อเพื่อไปใช้งานแบบไหน เพราะรถในปัจจุบันมีอยู่หลายประเภท เช่น ถ้าจะใช้เพื่อขี่ไปทำงานก็ควรเลือกรถมอเตอร์ไซค์แบบธรรมดา ๆ ได้ หรือเป็นรุ่นที่ดูแลรักษาง่าย ประหยัดน้ำมัน
   
 • เลือกให้เหมาะกับตัวเรา มอเตอร์ไซค์แต่ละรุ่นจะมีลักษณะรูปร่างที่ต่างกัน  ควรเลือกให้เหมาะกับตัวเราเองที่สุด เพราะจะมีผลต่อการควบคุมรถ เช่น มอเตอร์ไซค์บางรุ่นมีความสูงมากกว่ารุ่นอื่น ๆ บางคนขับอาจจะพอดี แต่ในบางคนอาจจะขาไม่ถึงพื้น เวลาจอดอาจเกิดอันตราย ตัวรถอาจล้มทับได้
   
 • ดูงบประมาณ ราคาของรถมอเตอร์ไซค์จะมีตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงหลักแสน ดังนั้น ก่อนซื้อก็ควรดูกำลังทรัพย์ ยิ่งถ้าซื้อแบบผ่อนต้องคำนวณถึงค่าใช้จ่ายส่วนตัว รวมถึงค่าผ่อนแต่ละเดือนด้วย

มอเตอร์ไซค์ผู้หญิงรุ่นไหนดี 2022

1. Honda Super Cub

Honda Super Cub รถมอเตอร์ไซค์สไตล์เรโทร ในตระกูล Family Bike ของทาง Honda ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ใหม่ Honda Smart Engine ขนาด 110 ซี.ซี. ระบบหัวฉีดแบบ PGM-FI 4 จังหวะ ระบายความร้อนด้วยอากาศ เหมาะสำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน ในด้านรูปลักษณ์ยังคงรักษาเอกลักษณ์ของรถในตระกูล Super Cub ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้าและกระจกมองข้างทรงกลม เป็นรถที่มีบังลมด้านหน้า เบาะนั่งขนาดใหญ่พร้อมมือจับหลังโครเมียม ไฟหน้าแบบ LED เรือนไมล์แบบอนาล็อกผสมกับ LCD ดิจิทัล ตัวรถมีให้เลือกทั้งแบบโมโนโทน และทูโทน ได้แก่ สีดำ, สีขาว, สีน้ำเงิน-ขาว และสีแดง-ขาว

 • Honda Super Cub ราคาจำหน่าย 47,700 บาท

มอเตอร์ไซค์ผู้หญิงรุ่นไหนดี

ภาพจาก : thaihonda.co.th

2. Honda WAVE110i

Honda WAVE110i เป็นอีกหนึ่งคันที่เหมาะกับสาว ๆ โดยในรุ่นล่าสุดได้ ปรับเปลี่ยนดีไซน์ด้วยกราฟิกและสีสันใหม่ ให้ความสดใสมากขึ้น เฟรมน้ำหนักเบา ช่วยให้การควบคุมง่ายและคล่องตัว ไฟหน้าแบบ LED หน้าปัดเรือนไมล์แบบ LCD ดิจิทัล มาพร้อม U-Box หรือที่เก็บของใต้เบาะนั่ง ที่มีความจุมากถึง 10 ลิตร ในด้านเครื่องยนต์ติดตั้งขุมพลังใหม่ Honda Smart Engine ขนาด 110 ซี.ซี. จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยระบบหัวฉีด PGM-FI ที่ทางฮอนด้าเคลมไว้ว่ามีความประหยัดถึง 76.9 กิโลเมตร/ลิตร มีให้เลือกทั้งแบบล้อซี่ลวดและล้อแม็ก 

 • Honda WAVE110i ราคาจำหน่าย 36,000 บาท

มอเตอร์ไซค์ผู้หญิงรุ่นไหนดี

ภาพจาก : thaihonda.co.th

3. Honda Scoopy

Honda Scoopy ถือเป็นรถขนาดเล็กที่เหมาะกับสาว ๆ มากับดีไซน์โค้งมน เพียวบาง ช่วยให้ความคล่องตัวในการขับขี่มากยิ่งขึ้น ชุดไฟหน้าแบบ Modern Ring LED หน้าปัดเรือนไมล์มีบอกทุกอย่าง ทั้งอัตราสิ้นเปลือง การแจ้งเตือนต่าง ๆ ตัวรถมาพร้อมช่องเสียบชาร์จแบบ USB type A กุญแจรีโมตอัจฉริยะ Honda SMART Key ช่วยระบุตำแหน่งตัวรถ และป้องกันการโจรกรรม ล้อแม็กขนาด 12 นิ้ว แบบก้านคู่ จับคู่กับยางจุ๊บเลสหน้ากว้างแบบไร้ยางใน เครื่องยนต์ eSP ขนาด 110 ซี.ซี. หัวฉีด PGM-FI ให้อัตราเร่งติดมือ และให้อัตราประหยัดน้ำมันสูงถึง 55.6 กิโลเมตร/ลิตร จากการทดสอบภายใต้มาตรฐานไอเสียระดับ 7 พร้อมกล่องเก็บของ U BOX ความจุ 15.4 ลิตร 

 • Honda Scoopy ราคาจำหน่าย 49,600-53,600 บาท

มอเตอร์ไซค์ผู้หญิงรุ่นไหนดี

ภาพจาก : thaihonda.co.th

4. Yamaha Grand Filano Hybrid

Yamaha Grand Filano Hybrid เป็นรถออโตเมติกสไตล์โมเดิร์นคลาสสิก ที่มากับเครื่องยนต์บลูคอร์ทำงานผสานกับระบบไฮบริด ขนาด 125 ซี.ซี. ใช้งานง่ายและควบคุมการขับขี่ได้อย่างคล่องตัว มาพร้อมฟีเจอร์ที่ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า FULL-LED ที่มีทั้งไฟสูงและไฟต่ำอยู่ในโคมเดียวกีน ไฟหรี่ LED ไว้ที่บริเวณโลโก้ จอแสดงผลแบบ TFT LCD บอกข้อมูลการขับขี่ครบครัน และที่สำคัญยังมีหน้าจอแสดงสถานะการทำงานของระบบ Hybrid ระบบสตาร์ตเครื่องยนต์เป็นแบบ One Push Start นอกจากนั้นยังมาพร้อมกับระบบ Stop & Start System เบาะนั่งเป็นแบบตอนเดียวมาพร้อมที่จับกันตกสูง ที่เก็บสัมภาระใต้เบาะนั่งที่ใหญ่ถึงขนาด 27 ลิตร

 • Yamaha Grand Filano Hybrid ราคาจำหน่าย 63,100-58,600 บาท
มอเตอร์ไซค์ผู้หญิงรุ่นไหนดี

ภาพจาก : yamaha-motor.co.th

5. Yamaha Exciter 155

Yamaha Exciter 155  รถมอเตอร์ไซค์ที่ขับขี่ได้ง่าย คล่องตัว มีความทนทานสูง มาพร้อมขุมพลังความสปอร์ตเครื่องยนต์ขนาด 155 ซี.ซี. VVA หรือวาล์วแปรผัน ระบบเกียร์เป็นแบบสปอร์ต 6 สปีด คลัตช์มือ เฟรมรถดีไซน์ใหม่รูปตัว Y ที่น้ำหนักเบา เพิ่มประสิทธิภาพในการทรงตัวดีและแข็งแรง ไฟหน้า LED แบบแยกโคมไฟสูงและไฟต่ำ มาพร้อมไฟ Day Time Running Light หน้าจอเรือนไมล์ LCD ดีไซน์สปอร์ต พร้อมแผงหน้าปัดดิจิทัล ไฟท้าย LED ดีไซน์โฉบเฉี่ยว โช้คอัพหลังเป็นแบบ MONO SHOCK โช้คอัพหน้าแบบเทเลสโคปิค มีให้ความนุ่มนวลและเกาะถนน ระบบเบรกเป็นแบบดิสก์ทั้งหน้าและหลัง

 • Yamaha Exciter 155 ราคาจำหน่าย 68,000 บาท

มอเตอร์ไซค์ผู้หญิงรุ่นไหนดี

ภาพจาก : yamaha-motor.co.th

6. Suzuki Smash 115 Fi

Suzuki Smash 115 Fi รถมอเตอร์ไซค์ที่สามารถใช้ในการเดินทางระยะใกล้และระยะไกลได้เป็นอย่างดี ด้วยเครื่องยนต์ LEaP Technology ขนาด 113 ซี.ซี. ที่มาพร้อมกับระบบหัวฉีดอัจฉริยะ ด้านรูปลักษณ์มาพร้อมกราฟฟิกลายใหม่ สีสันสดใส หน้าปัดเรือนไมล์ที่มีขนาดใหญ่กว่าเดิม แสดงข้อมูลต่าง ๆ พร้อมไฟบอกตำแหน่งเกียร์ ไฟท้ายดีไซน์สปอร์ตโฉบเฉี่ยว พร้อมบาร์ท้ายกันตกแบบอะลูมิเนียม มากับระบบสตาร์ตมือ Electric Start System และกล่องเก็บของอเนกประสงค์ที่สามารถเก็บหมวกกันน็อกใบใหญ่ได้ นอกจากนั้น ในส่วนโช้คอัพยังเป็นแบบสีที่มีทั้งสีแดง- สีเหลืองให้เลือก และติดตั้งคาลิปเปอร์สีแดงสดใส

 • Suzuki Smash 115 Fi ราคาจำหน่าย 39,800-45,800 บาท

มอเตอร์ไซค์ผู้หญิงรุ่นไหนดี

ภาพจาก : suzukimotosales.co.th

7. Vespa LX 125 I-GET

Vespa LX 125 I-GET สกูตเตอร์โฉมใหม่ที่ยังคงความคลาสสิกตามแบบฉบับ LX ที่ผสมผสานความคลาสสิกของดีไซน์ไฟกลมเข้ากับความทันสมัยของหลอดไฟแบบ LED แผงหน้าปัดเรือนไมล์แบบดิจิทัล ที่แสดงผลการขับขี่ ทั้งบอกความเร็ว สัญญาณเตือนต่าง ๆ ระยะทาง, รอบระยะ (Trip), ระดับน้ำมันเชื้อเพลงและนาฬิกา มาพร้อมช่องสายชาร์จ USB ที่บริเวณลิ้นชักเก็บของด้านหน้า โฉบเฉี่ยวด้วยล้อแม็กแบบห้าแฉก บังท่อไอเสียสีดำ เบาะหนังรูปทรงใหม่ และที่พักเท้ารูปทรงใหม่ที่จะทำให้ผู้ขับขี่พักเท้า และสามารถวางเท้าบนพื้นถนนได้ถนัดมากยิ่งขึ้น ขุมพลังเป็นเครื่องยนต์ i-Get สูบเดี่ยว 4 จังหวะ 3 วาล์ว 125 ซี.ซี. ระบบส่งกำลังเกีบร์อัตโนมัติแบบ CVT

 • Vespa LX 125 I-GET ราคาจำหน่าย 87,900  บาท

มอเตอร์ไซค์ผู้หญิงรุ่นไหนดี

ภาพจาก : vespa.co.th

8. GPX Rock Classic

GPX Rock Classic มากับเครื่องยนต์แบบ 4 จังหวะ ขนาด 109 ซี.ซี. จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยระบบหัวฉีด GPX-Fi ระบายความร้อนด้วยอากาศ มาพร้อมหน้าจอเรือนไมล์แบบ Full Digital LED Meter ที่แสดงค่าต่าง ๆ นอกจากนี้ สามารถปรับตั้งค่าหน้าจอ พร้อมทำงานผ่านระบบ Soft Touch เพียงแค่แตะหรือสัมผัสที่ปุ่ม ADJ (Adjust) หรือ Set ก็สามารถเลือกเปลี่ยนโหมดการแสดงผล และปรับตั้งค่าต่าง ๆ ได้อย่างง่าย ไฟหน้าแบบ Full LED ทั้งระบบรวมทั้งไฟเลี้ยว บังลมหน้าดีไซน์สปอร์ต พร้อมออกแบบให้มีตะแกรงเหล็กสำหรับการติดตั้งตะกร้าหน้าเสริมเพื่อใช้ในการจ่ายตลาด เบาะนั่งแบบตอนเดียวด้านท้ายติดตั้งมือจับขนาดใหญ่ ไฟท้ายทรงตูดเป็ดส่องสว่างแบบ LED นอกจากในส่วนโช้คอัพหลังเป็นแบบคู่ที่มีกระบอกซับแทงค์แยก

 • GPX Rock Classic ราคาจำหน่าย 35,900-37,900 บาท

มอเตอร์ไซค์ผู้หญิงรุ่นไหนดี

ภาพจาก : gpxthailand.com

9. Lambretta V200 Special

Lambretta V200 Special รถสกูตเตอร์สุดคลาสสิกสายพันธุ์อิตาลี ได้รับการออกแบบมาในสไตล์ Neo Classic อันเป็นเอกลักษณ์ของ Lambretta ตั้งแต่ในยุค 60 ผสานกับเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย เฟรมรถเป็นแบบเหล็กท่อ Steel Tube แข็งแกร่งแต่มีน้ำหนักเบา มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 170 ซี.ซี.เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่กำลังมองหารถมอเตอร์ไซค์สำหรับขับขี่ออกทริปเที่ยวได้ทั้งระยะทางใกล้-ไกล ไฟหน้าเป็นแบบ LED มาพร้อมไฟ Daylight หน้าปัดเรือนไมล์เป็นแบบผสมผสานอนาล็อก และดิจิทัล พร้อมกับมีที่วัดค่า Volt ของแบตเตอรี่แสดงบอกไว้ด้วย บริเวณช่องเก็บของด้านหน้าที่อยู่ตรงบังลม จะติดตั้งสวิตซ์สีไว้สำหรับป้องกันไม่ให้รถสามารถสตาร์ตติดได้ มาพร้อมที่ชาร์จแบบ PORT USB เบาะนั่งขนาดใหญ่ ใต้เบาะมีช่องสำหรับเก็บของที่ใส่หมวกกันน็อกใบใหญ่ ๆ ได้อย่างสบาย โช้คหน้าเป็นแบบเทเลสโคปิค ส่วนด้านหลังเป็นโช้คคู่ปรับระดับได้

 • Lambretta V200 Special ราคาจำหน่าย 101,000 บาท

มอเตอร์ไซค์ผู้หญิงรุ่นไหนดี

ภาพจาก : lambrettascooters.com

10. H SEM Ciao

H SEM Ciao เป็นมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่มากับรูปทรงน่ารัก สีสันที่จี๊ดจ๊าด สามารถนำไปจดทะเบียนกับทางกรมการขนส่งทางบกได้ และนำรถมาวิ่งบนถนนหลวงได้อย่างถูกกฎหมาย ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ Brushless Hub-Motors ขนาด 2,000 วัตต์ หรือประมาณ 2.7 แรงม้า ให้ความเร็วสูงสุดที่ 45 กม./ชม. ระบบเกียร์เป็นแบบเดินหน้า 3 เกียร์ มาพร้อมอุปกรณ์มาตรฐาน มีกุญแจรีโมต ปุ่มสตาร์ต สัญญาณกันขโมย และฟังก์ชันครูสคอนโทรล ในส่วนแบตเตอรี่เป็นแบบลิเธียมไออนขนาด 60V20Ah สามารถยกตัวแบตเตอรี่ออกมาชาร์จไฟด้านนอกได้ ใช้เวลาในการชาร์จ 4 ชม. ชาร์จไฟ 1 ครั้ง สามารถวิ่งทำระยะทางสูงสุดได้ประมาณ 60 กม. 

 • H SEM Ciao ราคาจำหน่าย  49,700 บาท

มอเตอร์ไซค์ผู้หญิงรุ่นไหนดี

ภาพจาก : hsemmotor.com

และนี่เป็นเพียงบางส่วนของรถมอเตอร์ไซค์น่าใช้สำหรับผู้หญิง ในปี 2022 ที่เรานำมาแนะนำ ซึ่งก็มีความหลากหลายในเรื่องของดีไซน์และออปชั่นที่แตกต่างกันไป อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะเลือกใช้รถใหม่รุ่นไหน สิ่งสำคัญที่สุดคือการขับขี่ด้วยความไม่ประมาทและรักษากฎจราจรอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของตนเองและผู้อื่น ส่วนอีกเรื่องที่ลืมไม่ได้เลยคือควรใส่หมวกกันน็อกกันด้วยนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : thaihonda.co.th, (2), (3), yamaha-motor.co.th, (2), suzukimotosales.co.th, vespa.co.thgpxthailand.com, lambrettascooters.com, hsemmotor.com,

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มอเตอร์ไซค์ผู้หญิงรุ่นไหนดี 2022 น่าใช่ ขับขี่ง่าย อัปเดตล่าสุด 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:40:34 82,113 อ่าน
TOP