x close

หมวกกันน็อก ยี่ห้อไหนดี 2022 น่าใช้-ปลอดภัยสำหรับไบค์เกอร์

แนะนำ ! หมวกกันน็อก ยี่ห้อไหนดี 2022 คุ้มค่าน่าใช้ ซึ่งเป็นอุปกรณ์เซฟตี้สำหรับไบค์เกอร์ ทั้งหมวกกันน็อกเต็มใบ หมวกกันน็อกครึ่งใบ และหมวกกันน็อกวินเทจ มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกัน

หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี 2022

ทุกวันนี้ มอเตอร์ไซค์ กลายเป็นยานพาหนะยอดนิยมที่หลายคนเลือกใช้ ด้วยความคล่องตัวและความรวดเร็วในการเดินทาง แม้การจราจรจะติดขัดก็สามารถเดินทางถึงที่หมายได้ว่องไว และที่สำคัญ มอเตอร์ไซค์ใหม่ ในปัจจุบันก็มีให้เลือกใช้งานหลายรุ่น หลายราคา ตั้งแต่มอเตอร์ไซค์ขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่อย่างบิ๊กไบค์

แต่ในขณะเดียวกัน มอเตอร์ไซค์ ก็ได้ชื่อว่าเป็นยานพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุได้บ่อย และสร้างความสูญเสียแก่ชีวิตได้มากเช่นกัน อุปกรณ์เซฟตี้ต่าง ๆ จึงกลายเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ขับขี่ต้องมีโดยเฉพาะ หมวกกันน็อก ที่จะช่วยป้องกันศีรษะของเราหากเกิดเหตุไม่คาดฝัน โดยหมวกกันน็อกที่มีขายตามท้องตลาดนั้น มีตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่น ซึ่งคุณภาพก็จะแตกต่างกันออกไปตามแต่ละประเภทที่เราเลือกใช้ 

หมวกกันน็อกที่ผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์สวมใส่กันอยู่ทุกวันนี้ หากแบ่งแยกเป็นประเภทตามมาตรฐานสากล จะมีอยู่ 6 ประเภทหลัก ๆ ได้แก่

1. หมวกกันน็อกแบบเต็มใบ (Full Face)

2. หมวกกันน็อกแบบโมดูลา (Modular)

3. หมวกกันน็อกแบบเปิดหน้า (Open face)

4. หมวกกันน็อกแบบครึ่งใบ (Half face)

5. หมวกกันน็อกแบบออฟโรด, มอเตอร์ครอส (Off-road, Dirt, Motocross)

6. หมวกกันน็อกแบบกึ่งวิบาก (Dual-sport)

ทั้งนี้สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : หมวกกันน็อก ไอเทมประจำตัวของเหล่านักบิด แต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร ?

หมวกกันน็อก มีวิธีเลือกซื้ออย่างไร

หากเราจะซื้อหมวกกันน็อกไว้ใช้งานสักใบ เชื่อว่าหลายคนน่าจะดูจากรูปทรง ดีไซน์ที่ถูกใจ และราคาที่ไม่แพงจนเกินไป ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิด แต่เราควรดูองค์ประกอบอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย เช่น แบรนด์ผู้ผลิตมีชื่อเสียงไหม ผลิตได้มาตรฐานหรือเปล่า และที่สำคัญมีเครื่องหมาย มอก. ที่บ่งบอกถึงการได้รับมาตรฐานความปลอดภัยอีกด้วย

หมวกกันน็อก ยี่ห้อไหนดี 2022

1. หมวกกันน็อก Arai รุ่น RX-7V Takumi

หมวกกันน็อกเต็มใบสไตล์นักแข่ง ตัวหมวกผลิตจากวัสดุ Super Fibre ให้ความแข็งแรง น้ำหนักเบา เสริมการหมุนเวียนอากาศภายในด้วยช่องระบายอากาศด้านบน พื้นผิวหมวกถูกออกแบบให้ลดความต้านทานอากาศตามหลักพลศาสตร์ นวมรองซับภายในถอดซักได้ และรองรับการติดตั้ง Bluetooth

 • ราคาโดยประมาณ 25,000 บาท
หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี 2022

ภาพจาก : araihelmet.eu

2. หมวกกันน็อก Arai รุ่น Concept X

หมวกกันน็อกเต็มใบทรงคลาสสิก ตัวหมวกทำจากวัสดุน้ำหนักเบาแต่แข็งแรง ภายในติดตั้งแผ่นรองซับแรงกระแทกที่ดูดซับได้ดี สายรัดคางแบบ Double D-Ring มีระบบ Emergency ที่สามารถถอดนวมแบบฉุกเฉินในกรณีเกิดอุบัติเหตุ รองรับการติดตั้ง Bluetooth

 • ราคาโดยประมาณ 16,500 บาท
หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี 2022

ภาพจาก : araihelmet.eu

3. หมวกกันน็อก SHOEI รุ่น J-Cruise II

หมวกกันน็อกเปิดหน้าที่ผลิตจากวัสดุ AIM ผสมไฟเบอร์กลาส มีคุณสมบัติยืดหยุ่น รองรับแรงกระแทกได้ดี ตัวหมวกออกแบบให้ลดแรงปะทะจากลม ช่วยให้มี Aerodynamic ที่ดีขึ้น เสริมด้วยแว่นกันลมแบบสองชั้น มีช่องระบายอากาศ พร้อมรองรับการเชื่อมต่อ Blurtooth แบบ SENA SRL และ SRL2

 • ราคาโดยประมาณ 16,500 บาท
หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี 2022

ภาพจาก : shoei.com

4. หมวกกันน็อก SHOEI รุ่น Z7

หมวกกันน็อกแบบเต็มใบแบรนด์ดังจากญี่ปุ่น ผลิตจากวัสดุ AIM ที่มีน้ำหนักเบาแต่แข็งแรง ตัวหมวกถูกออแบบให้ลดแรงปะทะจากลมได้ดี กระจกบังลมพร้อมแผ่นป้องกันฝ้า สายรัดคางแบบ DDring และช่องระบายอากาศช่วยให้ไม่อับชื้นภายในหมวก 

 • ราคาโดยประมาณ 16,500-18,500 บาท
หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี 2022

ภาพจาก : shoei.com

5. หมวกกันน็อก AGV รุ่น K3 SV

หมวกกันน็อกเต็มใบแบบ Sport touring ตัวหมวกทำจาก Themoplastic Resin น้ำหนักเบา มีความทนทาน รองรับแรงกระแทกดี มีช่องระบายอากาศ 4 ตำแหน่ง นวมรองภายในถอดซักได้ ลดการเกิดกลิ่นอับ ป้องกันการเกิดแบคทีเรีย แว่นกันลมแบบ 2 ชั้น และรองรับการติดตั้ง Bluetooth

 • ราคาโดยประมาณ 6,900 บาท
หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี 2022

ภาพจาก : agv.com

6. หมวกกันน็อก Shark รุ่น City Cruiser

หมวกกันน็อกแบบเปิดหน้าทรงพรีเมียม มีความทนทาน แข็งแรง ผลิตจากวัสดุ Injected Thermoplastic resin มีช่องระบายอากาศแบบ Anti-Fog แผ่นนวมรองซับภายในป้องกันนการเกิดแบคทีเรียด้วยเทคโนโลยี Microtech และสามารถถอดออกมาทำความสะอาดได้ พร้อมด้วยแว่นกันแดดภายใน 2 ชั้น สายรัดคางแบบ Micro Buckle Lock และรองรับการติดตั้ง Bluetooth

 • ราคาโดยประมาณ 6,500-7,500 บาท
หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี 2022

ภาพจาก : shark-helmets.com

7. หมวกกันน็อก Shark รุ่น Ridill

หมวกกันน็อกแบบเต็มใบ ผลิตจากวัสดุ Injected Thermoplastic resin พร้อมแว่นกันลมแบบ 2 ชั้น มีสวิตซ์เปิด-ปิดได้ และป้องกันรอยขีดข่วน รองรับการใช้งานสำหรับคนสวมแว่นสายตา ผ้านวมภายในนุ่ม กระชับมากขึ้น สามารถถอดมาทำความสะอาดได้

 • ราคาโดยประมาณ 5,000-7,000 บาท
หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี 2022

ภาพจาก : shark-helmets.com

8. หมวกกันน็อก Index รุ่น Enzo

หมวกกันน็อกแบบเต็มใบน้ำหนักเบา สวมใส่สบาย ผ้าซับด้านในสามารถถอดซํกทำความสะอาดได้ แว่นกันลมแบบ 2 ชั้น ชั้นในเป็นแบบปรอทเงิน ช่วยป้องแสงแดดและกันรอยขีดข่วน บริเวณคางปรับยกขึ้นได้ 

 • ราคาโดยประมาณ 2,200 บาท
หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี 2022

ภาพจาก : indexhelmet.com

9. หมวกกันน็อก Index รุ่น Titan 8

หมวกกันน็อกแบบเปิดหน้าที่มาพร้อมกับแว่น 2 ชั้น ด้านนอกเป็นแบบใส ด้านในเคลือบสารปรอทช่วยกรองแสงแดด ดีไซน์ทันสมัย ผ้าซับด้านในสามารถถอดซักได้ รองรับการติดตั้ง Bluetooth

 • ราคาโดยประมาณ 900-1,200 บาท
หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี 2022

ภาพจาก : indexhelmet.com

10. หมวกกันน็อก Real รุ่น Vintage RS Solid

หมวกกันน็อกเต็มใบสไตล์วินเทจ ผลิตจากวัสดุ ABS น้ำหนักเบา แข็งแรง ทนต่อแรงกระแทก กระจกบังลมสีชาช่วยกรองแสงแดดในเวลากลางวัน และมองได้อย่างชัดเจนในเวลากลางคืน ภายในเสริมด้วยโฟมซับแรง นวมรองด้านในแบบ Asian Fit สามารถถอดซักล้างทำความสะอาดได้

 • ราคาโดยประมาณ 2,600 บาท
หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี 2022

ภาพจาก : real-helmets.com

11. หมวกกันน็อก Real รุ่น Next

หมวกกันน็อกเปิดหน้า ดีไซน์ทันสมัย น้ำหนักเบา ตัวหมวกผลิตจากวัสดุ ABS เสริมด้วยโฟมรองรับแรงกระแทก ผ้ารองซับด้านในถอดซักทำความสะอาดได้ พร้อมด้วยกระจกบังลม 2 ชั้น ชั้นแรกเป็นแบบโปร่งแสง ชั้นในเป็นแบบแว่นกันแดด ช่วยให้มองเห็นได้อย่างชัดเจนทั้งกลางวันและกลางคืน ถ่ายเทอากาศได้ดีด้วยช่องระบายอากาศ 4 ตำแหน่ง

 • ราคาโดยประมาณ 1,800 บาท
หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี 2022

ภาพจาก : real-helmets.com

12. หมวกกันน็อก Bilmola รุ่น Veloce

หมวกกันน็อกแบบเต็มใบที่มีลวดลายกราฟิกสีสันสดใส ผลิตจากวัสดุ Shock Resistant Thermoplastic ภายในบุด้วยแผ่นนวมแบบ Active Air นุ่ม สบาย และระบายอากาศได้ดี มีช่องสำหรับรองรับการติดตั้งลำโพง Bluetooth รองรับผู้ขับขี่ที่สวมใส่แว่นสายตา แว่นกันลมเคลือบฉากด้วยปรอทแบบบาง ๆ และสายรัดคางแบบ Stepping lock stainless steel 

 • ราคาโดยประมาณ 1,900-2,200 บาท
หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี 2022

ภาพจาก : bilmola.com

ทั้งนี้ หมวกกันน็อกเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์ หรือผู้ที่โดยสารรถมอเตอร์ไซค์ทุกคนควรสวมใส่ก่อนขับขี่และเดินทางทุกครั้ง เพื่อเป็นการป้องกันหากเกิดอุบัติเหตุขึ้น หมวกกันน็อกจะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ลดการบาดเจ็บหรือการสูญเสียได้ แต่อย่างไรก็ตาม ควรขับขี่ด้วยความเร็วตามกฎหมายกำหนด ชิดขอบทางด้านซ้าย และให้สัญญาณไฟทุกครั้งก่อนเลี้ยวหรือเปลี่ยนเลน

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : araihelmet.euaraihelmet.eu (2), shoei.comshoei.com (2), agv.comshark-helmets.comshark-helmets.com (2), indexhelmet.comindexhelmet.com (2), real-helmets.comreal-helmets.com (2), bilmola.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หมวกกันน็อก ยี่ห้อไหนดี 2022 น่าใช้-ปลอดภัยสำหรับไบค์เกอร์ อัปเดตล่าสุด 6 มิถุนายน 2566 เวลา 15:05:22 52,347 อ่าน
TOP