x close

Toyota Corolla Cross GR Sport 2022 เตรียมเผยโฉมในไทย พ.ย. นี้

Toyota Corolla Cross GR Sport 2022 รถอเนกประสงค์ขนาดกลาง ที่มาพร้อมภาพลักษณ์ใหม่ด้วยชุดแต่งสปอร์ตสไตล์ดุดันของ Gazoo Racing (GR) รอบคันทั้งภายนอก-ภายใน ด้านพละกำลังคาดว่าจะมากับขุมพลัง Hybrid 1.8 ลิตร 122 แรงม้า เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทย พ.ย. นี้ 

Toyota Corolla Cross GR Sport 2022

Toyota ประเทศไทย เตรียมเปิดตัว All New Toyota Corolla Cross GR Sport 2022 รถในพิกัด B-SUV รุ่นใหม่ ที่ได้รับการตกแต่งให้ดูดุดันมากยิ่งขึ้น ด้วยชุดแต่งสปอร์ตของทาง GR รอบคัน ทั้งภายนอกตัวรถ รวมถึงภายในห้องโดยสาร ซึ่งสเปกที่จะเผยโฉมในเมืองไทยครั้งนี้ คาดว่าหน้าตาจะเหมือนกับในรุ่นที่เปิดตัวที่ไต้หวัน เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา มาพร้อมกับช่วงล่างที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ส่วนขุมพลังคาดว่าจะมากับเครื่องยนต์ Hybrid 1.8 ลิตร 122 แรงม้า เตรียมเผยโฉมอย่างเป็นทางการในไทย พ.ย. นี้ 

Toyota Corolla Cross GR Sport 2022 ดีไซน์ภายนอก

Toyota Corolla Cross GR Sport 2022 จะได้รับการอัปเกรดใหม่ให้ดูสปอร์ต ด้วยชุดแต่งสปอร์ตจากทางโรงงาน โดยจะเป็นชุดแต่งของ GR Sport เริ่มจากขอบกระจังหน้า GR ทรงหกเหลี่ยมสีดำดีไซน์ใหม่ ออกแบบให้รับกับโคมไฟหน้า Projector แบบ LED กับไฟ DRL LED แบบ Light Guiding และกันชนหน้าสีดำ มาพร้อมไฟตัดหมอกหน้าทรงกลมที่เป็น LED 

Toyota Corolla Cross GR Sport 2022

Toyota Corolla Cross GR Sport 2022

พร้อมกับติดตั้งการ์ดกันกระแทกสีเงิน ที่เสริมความแกร่งบริเวณกันชนหน้า-หลัง และชายประตู ตัวรถมาในแบบทูโทนหลังคาสีดำพร้อมติดตั้งราวแร็คหลังคาสีเงิน กระจกมองข้างสีดำ เข้าชุดกับล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว สีรมดำ Smoke Chrome กันชนหลังดีไซน์ใหม่ และติดป้ายสัญลักษณ์ GR Sport ไว้ที่ด้านท้าย

Toyota Corolla Cross GR Sport 2022

Toyota Corolla Cross GR Sport 2022 ดีไซน์ภายใน

สำหรับภายในห้องโดยสารของ Toyota Corolla Cross GR Sport 2022 ถูกตกแต่งด้วยโทนสีดำ เบาะนั่งหุ้มหนังสีดำ ตกแต่งพนักพิงศีรษะด้วยสัญลักษณ์ GR ฝั่งคนขับปรับด้วยไฟฟ้า 8 ทิศทาง พวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน 3 ก้านหุ้มหนัง จอแสดงผลข้อมูลการขับขี่ขนาด 7 นิ้ว หน้าจออินโฟเทนเมนต์แบบสัมผัสขนาด 9 นิ้ว มาพร้อมรูปกราฟิกแอนิเมชั่นในขณะเริ่มต้นการใช้งาน ปุ่ม Push Start ติดโลโก้ GR ระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ Dual Zone พร้อมช่องระบายอากาศสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง เบาะนั่งด้านหลังแยกพับได้แบบ 60:40 พนักวางแขนด้านหลัง 

Toyota Corolla Cross GR Sport 2022

Toyota Corolla Cross GR Sport 2022

Toyota Corolla Cross GR Sport 2022

Toyota Corolla Cross GR Sport 2022 เครื่องยนต์และสมรรถนะ

ในด้านพละกำลังของ Toyota Corolla Cross GR Sport 2022 คาดว่าจะมากับขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.8 ลิตร VVT-i ให้กำลังสูงสุด 98 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 142 นิวตันเมตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า Permanent Magnet Synchronous Motor แรงดันไฟฟ้า 600 โวลต์ ให้กำลังสูงสุด 72 แรงม้า แรงบิด 163 นิวตันเมตร มาพร้อมกับแบตเตอรี่แบบ Nickel metal Hydride (Ni-MH) แรงดันไฟฟ้า 201.6 โวลต์ ซึ่งถ้ารวมพละกำลังจากทั้งเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลังสูงสุด 122 แรงม้า ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ E-CVT เป็นรถขับเคลื่อนล้อหน้า 

นอกจากนี้ Toyota Corolla Cross GR Sport 2022 จะได้รับการติดตั้งระบบช่วงล่างใหม่ ทั้งในส่วนของโช้คอัพและสปริง รวมถึงในส่วนของตัวยึดแชสซีส์ที่ทำจากวัสดุอะลูมิเนียม นอกจากนั้นส่วนพวงมาลัยไฟฟ้าก็ได้รับการปรับแต่งใหม่ เพื่อช่วยให้การขับขี่เป็นไปได้อย่างมั่นใจและปลอดภัย 

Toyota Corolla Cross GR Sport 2022 เทคโนโลยีและระบบความปลอดภัย

ระบบเทคโนโลยีและระบบความปลอดภัยของ Toyota Corolla Cross GR Sport 2022 จะมากับระบบ Toyota Safety Sense 2.0 อาทิ ถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่ง ระบบควบคุมและปรับลดความเร็วอัตโนมัติ DRCC ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่กลางเลน PCS ระบบเตือนเมื่อออกนอกเลน LDW ระบบไฟสูงอัตโนมัติ AHB และระบบตรวจจับสิ่งกีดขวางรอบคัน PSB เป็นต้น

Toyota Corolla Cross GR Sport 2022 มีกี่สี

Toyota Corolla Cross GR Sport 2022 ที่วางจำหน่ายในไต้หวัน จะมีให้เลือกด้วยกัน 4 สี ได้แก่ สีเทาดำ Cloud River Grey สีแดง Dazzling red, สีเงิน Aurora Silver และสีขาว Ferret White

Toyota Corolla Cross GR Sport 2022 รุ่นใหม่ ที่จะเข้ามาทำตลาดในเมืองไทยช่วงสิ้นปีนี้ จะเป็นรถในตระกูล GR ที่ต่อมาจาก GR Yaris, GR Supra, Hilux Revo GR Sport และ Fortuner GR Sport ส่วนจะมีราคาอยู่ที่เท่าไหร่ รวมทั้งชุดอุปกรณ์และออปชั่นจะมีมากน้อยกว่าในสเปกที่วางจำหน่ายในไต้หวันขนาดไหน ได้รู้กันอย่างแน่นอนภายในเดือน พ.ย. นี้

สำหรับรถ Toyota Corolla Cross GR Sport 2022 รถในพิกัด B-SUV ที่เป็นกลุ่มรถที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในบ้านเราขณะนี้ ซึ่งนอกจาก Toyota Corolla Cross GR Sport 2022 ที่กำลังลงตลาดในเมืองไทยปลายเดือน พ.ย. นี้ ก็ยังมี Haval Jolion SUV ตัวใหม่ล่าสุดจากทางค่าย GWM หรือจะเป็น Honda HR-V รุ่นใหม่ล่าสุด รวมถึง Nissan Kicks e-POWER ซึ่งทั้งหมดเป็นรถแบบ 5 ที่นั่ง และเป็นกลุ่มรถขุมพลังทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจทุกคัน

ขอบคุณภาพจาก : toyota.com.tw 
ขอบคุณข้อมูลจาก : toyota.com.tw, paultan.org, carscoops.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Toyota Corolla Cross GR Sport 2022 เตรียมเผยโฉมในไทย พ.ย. นี้ อัปเดตล่าสุด 15 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:51:20 36,157 อ่าน
TOP