x close

Toyota GR Supra 2020 Edition รถสปอร์ตในตำนานจากโตโยต้า เปิดราคา 5.199 ล้าน

Toyota GR Supra 2020 Edition รถสปอร์ตในตำนานจาก โตโยต้า ที่พัฒนาภายใต้แนวคิด จากสนามแข่งสู่ท้องถนน มาโชว์ตัวจริงให้ได้สัมผัสกันแล้วในงาน Big Motor Sale 2020 ราคาเริ่มต้นที่ 5.199 ล้านบาท

Toyota Supra

Toyota ส่งรถสปอร์ตระดับตำนาน Toyota GR Supra 2020 Edition มาปรากฏตัวในงาน Big Motor Sale 2020 ให้แฟน ๆ ที่ชื่นชอบรถสปอร์ตจาก โตโยต้า ได้ยลโฉมกันอย่างใกล้ชิด โดย Toyota Supra รุ่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจอันยาวนานกว่า 50 ปี ถ่ายทอดประสบการณ์และเอกลักษณ์สไตล์รถสปอร์ตผ่านยนตรกรรม Toyota GR Supra ที่ได้รับการออกแบบภายใต้แนวคิด “Condensed Extreme” ที่มุ่งเน้นการจัดสรรองค์ประกอบและมิติต่าง ๆ ให้เสริมสมรรถนะอันโดดเด่นของรถ

Toyota Supra

Toyota Supra

คำว่า “Condensed” สื่อถึงที่สุดแห่งความสัมพันธ์ของส่วนประกอบต่าง ๆ ทั้งความยาวของตัวรถ ระยะฐานล้อ ไปจนถึงการวางตำแหน่งของล้อและยาง ส่วน “Extreme” นั้นสื่อถึงความสัมพันธ์ระหว่างห้องโดยสาร (ตำแหน่งผู้ขับ) และระยะห่างระหว่างล้อที่ถูกขยายให้กว้างเมื่อเทียบกับ Belt line แนวสันด้านข้างตัวถังที่ถูกกดให้ต่ำและโป่งนูนออกมามากเป็นพิเศษ ทำให้ Toyota GR Supra  มีขนาดห้องโดยสารที่ลงตัวกับตำแหน่งตัวรถที่กดต่ำและหนักแน่น ส่งผลให้รถมีการบังคับควบคุมและมีเสถียรภาพในระดับสูง

Toyota Supra

Toyota Supra

Toyota Supra

Toyota GR Supra 2020 Edition เป็นรุ่นที่ได้รับการพัฒนาและแนะนำสู่ตลาดอย่างเป็นทางการโดย Toyota GAZOO Racing แบรนด์รถแข่งมอเตอร์สปอร์ตระดับโลกของ Toyota กับเครื่องยนต์ขนาด 3.0 ลิตร แบบ 6 สูบแถวเรียง เครื่องยนต์วางหน้า ขับเคลื่อนล้อหลัง ให้กำลังสูงสุดถึง 387 แรงม้า (เพิ่มขึ้นจากเดิมที่ 340 แรงม้า) ผนวกกับการเพิ่มค้ำโช้คและปรับช่วงล่างใหม่ เพิ่มความแข็งแรงของโครงสร้าง ลดการบิดของตัวถัง ให้เสถียรภาพในการเข้าโค้งที่ดียิ่งขึ้น

Toyota Supra

สำหรับดีไซน์ภายนอกสปอร์ตที่เต็มขั้น ด้วยการตกแต่งคาลิเปอร์เบรกที่ล้อด้านหน้า ด้วยโลโก้ “Supra” และล้ออัลลอยสีดำด้านขนาด 19 นิ้ว และมีสีให้เลือกทั้งหมด 8 สี ได้แก่

  • สีน้ำเงิน Horizon Blue Special Edition (ใหม่)

  • สีเหลือง Lightning Yellow

  • สีแดง Prominence Red

  • สีเทา Ice Gray Metallic

  • สีขาว White Metallic

  • สีเงิน Silver Metallic

  • สีดำ Black Metallic

  • สีเทาด้าน Matte Storm Gray Metallic

สนนราคาของเจ้า Toyota GR Supra 2020 Edition คันนี้ ราคาเริ่มต้นที่ 5,199,000 บาท โดยเป็นราคารถยนต์พร้อมอุปกรณ์มาตรฐานที่ผลิตจากโรงงาน รวมราคาเครื่องปรับอากาศและภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว 

สำหรับในงาน Big Motor Sale 2020 นอกจาก GR Supra ก็ยังมีรถที่น่าสนใจจากค่ายอื่น ๆ เช่น Mazda 2 ที่มาในชุดแต่ง MazdaSpeed ที่แม้ว่าจะไม่ใช่สปอร์ตพันธุ์แท้แต่ก็สวยเตะตาใช้ได้เลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Toyota GR Supra 2020 Edition รถสปอร์ตในตำนานจากโตโยต้า เปิดราคา 5.199 ล้าน อัปเดตล่าสุด 11 พฤศจิกายน 2564 เวลา 10:47:38 39,030 อ่าน
TOP