x close

Geely Geometry EX3 ราคาเริ่ม 3.12 แสนบาท ครอสโอเวอร์ไฟฟ้าขนาดเล็กจากจีน

          Geely Geometry EX3 ครอสโอเวอร์ไฟฟ้าขนาดเล็กรุ่นใหม่ จากประเทศจีน ราคาเริ่มเพียง 59,700 หยวน หรือประมาณ 3.12 แสนบาท
Geely Geometry EX3

          หลังจากเปิดตัว Geometry A และ Geometry C รถซีดานไฟฟ้าออกสู่ตลาดล่วงหน้าไปแล้ว ล่าสุด Geometry บริษัทรถยนต์ไฟฟ้าในเครือของ Geely ก็ได้ฤกษ์เปิดตัว Geely Geometry EX3 ครอสโอเวอร์ไฟฟ้าขนาดเล็ก แบบ 5 ที่นั่ง กับราคาถูกที่สุดในท้องตลาดเมืองจีน เริ่มต้นเพียง 59,700 หยวน หรือเคาะเป็นเงินไทยประมาณ 3.12 แสนบาท

Geely Geometry EX3 ดีไซน์ภายนอก

          Geely Geometry EX3 จัดเป็นรถครอสโอเวอร์ขนาดเล็ก ที่มีความมิติความยาวตัวรถอยู่ที่ 4,005 มม. ความกว้าง 1,760 มม. ความสูง 1,575 มม. และความยาวฐานล้อ 2,480 มม.

          ในส่วนรูปลักษณ์ด้านหน้าถูกออกแบบให้มีเส้นสายที่ดูพรีเมียม กระจังหน้าขนาดใหญ่ เล่นลวยลายด้วยการเจาะเป็นเส้นตรงฝั่งละ 3 เส้น ตรงกลางใต้โลโก้เป็นที่ชาร์จประจุไฟ ขนาบข้างด้วยโคมไฟหน้าดวงโต ด้านในมากับไฟ LED ทรงกลม ส่วนไฟ DRL ดีไซน์ให้เป็นเส้นอยู่ในโคมเดียวกัน กันชนหน้าขนาดใหญ่ตกแต่งช่องรับลมด้านหน้า ด้วยวัสดุพลาสติกดำเสริมภาพลักษณ์ความสปอร์ตให้กับตัวรถ สองฝั่งซ้าย-ขวาเป็นชุดไฟตัดหมอก LED ที่เป็นรุปบูมเมอแรง นอกจากนี้ยังตกแต่งด้วยแถบสีเขียวที่ชายฝากระโปรงหน้าเหนือกระจังหน้า และราวหลังคา

          ด้านข้างดีไซน์ด้วยความเรียบง่าย มาในแบบทูโทน โดยตั้งแต่บริเวณเสา A ยาวขึ้นไปถึงหลังคา จรดเสา C ด้านท้ายเป็นสีดำ ส่วนซุ้มล้อถูกตีโป่งให้ใหญ่ขึ้นเล็กน้อยพร้อมกับใส่แถบสีดำ เพื่อบ่งบอกว่าเป็นรถครอสโอเวอร์ ล้ออัลลอยทูโทนปัดเงา โดดเด่นด้วยคาลิเปอร์เบรกสีเขียว ส่วนท้ายรถชุดไฟท้าย LED ขนาดใหญ่ รับกับกันชนท้ายดีไซน์สปอร์ต ตกแต่งด้วยไฟทับทิมถึง 3 ดวง และสปอยเลอร์หลังคาพร้อมไฟเบรคดวงที่สาม

Geely Geometry EX3

Geely Geometry EX3 ดีไซน์ภายใน

          ภายในห้องโดยสารของ Geely Geometry EX3 จะเป็นรถแบบ 5 ที่นั่ง ตกแต่งเน้นความล้ำสมัย คอนโซลหน้าลดการใช้ปุ่มสวิทซ์แบบหมุน หน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่เป็น LCD ขนาด 10.5 นิ้ว อยู่ด้านหลังพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น แบบท้ายตัดหุ้มด้วยหนังแบบทูโทน ส่วนหน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาด 8 นิ้ว ลอยตัวเด่นอยู่กลางแผงแดชบอร์ด มากับสั่งงานด้วยเสียง พร้อมกับรองรับการเชื่อมต่อสมาร์ตโฟน มาพร้อมกับระบบ G-Link ของ Geely ระบบนำทาง Autonavi ที่ชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย และมีระบบ Wi-Fi ภายในตัวรถ

          เบาะที่นั่งเป็นแบบสปอร์ต หุ้มด้วยหนังทูโทนสีดำและสีน้ำเงินเดินด้วยเส้นด้ายสีเขียว ตกแต่งภายในห้องโดยสารด้วยวัสดุสีฟ้า และโครเมี่ยมที่คอนโซลหน้าและแผงประตู โดดเด่นด้วยเส้นสีเขียวที่บริเวณช่องแอร์ที่ลากยาวตลอดคอนโซลหน้า และเข็มขัดนิรภัยสีเขียว ตัวปรับเปลี่ยนเกียร์เป็นแบบมือหมุนขนาดใหญ่ ส่วนที่เก็บสัมภาระด้านท้ายมีความจุขนาด 500 ลิตร และสามารถขยายได้ถึง 1,050 ลิตร เมื่อเบาะหลังพับลง นอกจากนี้ยังมีพื้นที่จัดเก็บของเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่กระจายอยู่ทั่วห้องโดยสารถึง 26 ช่อง

Geely Geometry EX3

Geely Geometry EX3

Geely Geometry EX3 เครื่องยนต์และสมรรถนะ

          ขุมพลังของ Geely Geometry EX3 ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูงสุด 70 kW หรือ 94 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 180 นิวตันเมตร ส่วนแบตเตอรี่เป็นแบบลิเธียมขนาด 37.23 kWh มาพร้อมกับระบบ Cooling Syatem แบบ Liquid Cooling หรือระบายความร้อนด้วยน้ำ เมื่อชาร์จเต็ม 1 ครั้ง ให้ระยะทางขับขี่ประมาณ 322 กม. ตามมาตรฐาน NEDC ด้านการชาร์จประจุไฟสามารถชาร์จไฟจาก 0 - 80% ภายในเวลาไม่ถึง 30 นาที

Geely Geometry EX3 เทคโนโลยีและระบบความปลอดภัย

          Geely Geometry EX3 ถึงจะเป็นรถที่มีราคาถูก แต่ในด้านระบบเทคโนโลยีและระบบความปลอดภัยทาง Geely ก็ยังคงจัดมาให้ ไม่ว่าจะเป็น ตัวรถที่ติดตั้งคานเหล็ก High-strength steel ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง, ดิสก์เบรกหน้าและหลัง, ถุงลมนิรภัยคู่หน้า, กล้องมองภาพถอยหลัง, ระบบตรวจวัดแรงดันลมยางอัจฉริยะ TPMS และระบบ ABS+EBD

Geely Geometry EX3

Geely Geometry EX3 ราคาจำหน่าย

          ด้านราคาจำหน่ายของ Geely Geometry EX3 ใหม่ เริ่มต้นที่ 59,700 หยวน หรือคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 312,000 บาท โดยทาง Geely เปิดให้จองล่วงหน้าโดยสามารถวางเงินจองเพียง 399 หยวน หรือราว 3,000 บาทเท่านั้น

          รถยนต์ไฟฟ้าถือเป็นรถที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศจีน รวมถึงในเมืองไทย ซึ่งนอกจาก Geely Geometry EX3 แล้ว ก็ยังมี ORA Good Cat รถยนต์ไฟฟ้า 100% ที่มากับดีไซน์สุดน่ารัก แถมกำลังจะเข้ามาทำตลาดในไทยเร็ว ๆ นี้ หรือจะเป็น Baojun KiWi EV รถยนต์ไฟฟ้าขนาดจิ๋วก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

ขอบคุณภาพจาก : global.geely.com
ขอบคุณข้อมูลจาก : global.geely.com, carscoops.com, electrive.com, diandong.com, carnewschina.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Geely Geometry EX3 ราคาเริ่ม 3.12 แสนบาท ครอสโอเวอร์ไฟฟ้าขนาดเล็กจากจีน อัปเดตล่าสุด 29 กันยายน 2564 เวลา 19:37:37 19,662 อ่าน
TOP