x close

ORA Good Cat รถยนต์ไฟฟ้า 100% มีให้เลือก 3 รุ่น พร้อมเปิดตัวในไทย 29 ต.ค. นี้

ORA Good Cat รถยนต์ไฟฟ้า 100% ดีไซน์น่ารัก มีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นย่อย กับแบตเตอรี่ 2 ขนาด พร้อมเปิดตัวและประกาศราคาอย่างเป็นทางการในประเทศไทย 29 ต.ค. นี้ 

ORA Good Cat

Great Wall Motors หรือ GWM เตรียมพร้อมเปิดตัวและการประกาศราคาอย่างเป็นทางการของ ORA Good Cat รถยนต์ไฟฟ้า 100% ในวันที่ 29 ตุลาคม 2564 โดยจะมีให้เลือก 3 รุ่นย่อย กับแบตเตอรี่ 2 ขนาด ที่วิ่งได้ไกลถึง 500 กม. ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง 

ORA Good Cat เป็นหนึ่งในรถยนต์ไฟฟ้าในตระกูลแมวของ ORA ซึ่งมีทั้ง Good Cat, White Cat, Black Cat ที่ถูกพัฒนาขึ้นบนแพลตฟอร์ม GWM LEMON ที่มีความยืดหยุ่นและน้ำหนักเบา โดยแต่ละรุ่นของ ORA จะมีความแตกต่างทั้งในเรื่องของขนาดตัวรถและรูปร่างหน้าตา

ORA Good Cat ดีไซน์ภายนอก

ด้านมิติตัวรถของ ORA Good Cat มีความยาว 4,235 มม., กว้าง 1,825 มม., สูง 1,596 มม., ระยะฐานล้อ 2,650 มม. และมีระยะต่ำสุดถึงพื้นหรือ Ground Clearance อยู่ที่ 120 มม. โดย ORA Good Cat ได้รับการออกแบบในแนว Retro Futurism ตัวถังแบบ Hatchback 5 ประตู หน้าตาตัวรถมาแบบน่ารักคิกขุ ชุดไฟหน้า LED ดวงโต รูปทรง Cat Eyes ชุดไฟท้ายแบบ LED ขนาดยาว ที่อยู่ในกระจกบานหลัง มาพร้อมไฟเบรกอีก 2 ดวงที่ฝังไว้บริเวณกันชนท้าย ล้ออัลลอยลาย 5 ก้าน มีขนาด 17-18 นิ้ว ขึ้นอยู่กับแต่ละรุ่นย่อย 

ORA Good Cat

ORA Good Cat

ORA Good Cat ดีไซน์ภายใน

ดีไซน์ภายในห้องโดยสารของ ORA Good Cat สเปกเมืองไทยจะมีเลือกทั้งโทนสีดำ และสีทูโทนที่เป็นสีเดียวกับตัวรถภายนอก ถูกออกแบบให้ดูล้ำสมัย แผงแดชบอร์ดที่ดีไซน์ให้ดูเป็นแบบ 3D พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันแบบสองก้านหุ้มด้วยหนัง มีหน้าจออยู่หลังพวงมาลัย ที่เป็นทั้งหน้าจอแสดงข้อมูลและหน้าจออินโฟเทนเมนต์ในตัว มากับขนาด 17.25 นิ้ว รองรับการสั่งงานด้วยเสียง ORA Smart-café™ ใช้ระบบ AI ในการประมวลผล ช่องแอร์ดีไซน์เป็นแถบยาวใช้วัสดุที่เป็นพื้นผิวแบบมันเงา ส่วนปุ่มควบคุมระบบปรับอากาศอยู่ด้านล่างถัดลงมา ดีไซน์เหมือนปุ่มควบคุมที่ใช้งานบนเครื่องบิน ด้านระบบปรับเปลี่ยนเกียร์เป็นแบบมือหมุน อยู่บริเวณคอนโซลกลางระหว่างเบาะคู่หน้า 

ORA Good Cat

เบาะนั่งหุ้มด้วยหนังคุณภาพสูง ฝั่งเบาะนั่งผู้ขับปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง ด้านชุดอุปกรณ์มาตรฐานของ ORA Good Cat จะประกอบไปด้วย กุญแจแบบ Keyless Entry พร้อมฟังก์ชันควบคุมผ่านสมาร์ตโฟน, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ ระบบฟอกอากาศ ORA-Fragrance™, ช่อง USB 2 ตำแหน่ง และเครื่องเสียงพร้อมลำโพง 6 ตำแหน่ง เป็นต้น ส่วนด้านท้ายเมื่อพับเบาะหลังลงจะมีพื้นที่เก็บสัมภาระได้มาก 858 ลิตร ปิดท้ายด้วยหลังคาซันรูฟ 

ORA Good Cat

ORA Good Cat เครื่องยนต์และสมรรถนะ

ด้านสมรรถนะของ ORA Good Cat จะมากับมอเตอร์ไฟฟ้า 1 ตัว Permanent Magnet Synchronous Motor ที่ให้กำลังพละกำลัง 143 แรงม้า (PS) แรงบิดสูงสุด 210 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนล้อหน้า ให้ความเร็วสูงสุด 150 กม./ชม.

ORA Good Cat

 ส่วนชุดแบตเตอรี่เป็น Lithium-ion มีให้เลือก 2 ความจุ คือ ขนาด 47.8 kWh ที่จะให้ระยะทางสูงสุด 400 กม. ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง และแบตเตอรี่ Lithium-ion ขนาด 59.1 kWh จะให้ระยะทางการวิ่ง 500 กม. ตามมาตรฐาน NEDC แบตเตอรี่สามารถชาร์จไฟเต็ม 100% ได้ในเวลาราว 8 ชม. และรองรับการชาร์จด่วนจากระดับ 30-80% ในเวลาราว 30 นาที

ระบบช่วงล่าง ด้านหน้าเป็นแบบ McPherson Strut พร้อมโช้คอัพและเหล็กกันโคลง ด้านหลังเป็นแบบ Torsion Beam พร้อมโช้คอัพและเหล็กกันโคลง ระบบเบรกคู่หน้าเป็นดิสก์เบรก พร้อมครีบระบายความร้อน คู่หลังเป็นแบบดิสก์เบรก 

ORA Good Cat

ORA Good Cat เทคโนโลยีและระบบความปลอดภัย

ORA Good Cat จะมาพร้อมกับระบบ ORA-Pilot Driving ที่เป็นเทคโนโลยีและระบบความปลอดภัยขั้นสูงของทาง ORA อาทิ

 • ระบบขับขี่อัตโนมัติในระดับ L2+

 • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติอัจฉริยะ ICA

 • ระบบที่ช่วยควบคุมความเร็ว ACC

 • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติที่ความเร็วต่ำ TJA

 • ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน LKA

 • ระบบช่วยรักษาระยะให้อยู่กลางเลน LCK

 • ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลนในภาวะฉุกเฉิน ELK

 • ระบบช่วยเลี่ยงการเข้าใกล้รถใหญ่จากทางด้านข้าง WDS

 • ระบบไฟส่องสว่างอัจฉริยะ HMA

 • ระบบจอดรถอัตโนมัติ 

 • ระบบควบคุมรถจากระยะไกล

 • ระบบจดจำโปรไฟล์ผู้ขับขี่

 • กล้องมองภาพรอบคัน 360 องศา

ORA Good Cat มีกี่สี

ORA Good Cat ในสเปกเมืองไทยจะมีตัวถังให้เลือก 7 สี ได้แก่ สีขาว Hamilton White, สีดำ Sun Black, สีฟ้า Coral Blue, สีแดงหลังคาดำ Mars Red & Black Roof, สีขาวหลังคาดำ Hamilton White & Black Roof, สีครีมหลังคาสีน้ำตาล Hazel Wood Beige & Wisdom Brown และสีเขียวหลังคาขาว Verdant Green & Hamilton White

ORA Good Cat

ORA Good Cat ราคาจำหน่าย

ORA Good Cat ที่จะเปิดตัวในเมืองไทยมีให้เลือก 3 รุ่น ได้แก่ ORA Good Cat รุ่น 400 TECH, ORA Good Cat รุ่น 400 PRO และ ORA Good Cat รุ่น 500 ULTRA ด้านราคาจะเปิดเผยพร้อมวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 29 ตุลาคม นี้

ORA Good Cat เป็นรถยนต์ไฟฟ้าตัวแรกของค่าย GWM ที่จะนำเข้ามาจัดจำหน่ายในเมืองไทย ซึ่งหลังจากนี้คาดว่าคงจะมีตามมากันอีกหลายรุ่น งานนี้ตลาดรถ EV บ้านเราคงได้กลับมาคึกคักกันอีกครั้งแน่ เพราะนอกจากแมวเหมียวไฟฟ้าคันนี้แล้ว ก็ยังมี MG ZS EV และ MG EP ที่ยังอยู่ในตลาด และเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะทั้งหมดเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่มีราคาไม่แพงเกินเอื้อม

ขอบคุณภาพจาก : gwm.co.th, oraev.com
ขอบคุณข้อมูลจาก : oraev.comgwm.co.th, เฟซบุ๊ก ORA THAILAND

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ORA Good Cat รถยนต์ไฟฟ้า 100% มีให้เลือก 3 รุ่น พร้อมเปิดตัวในไทย 29 ต.ค. นี้ อัปเดตล่าสุด 15 ตุลาคม 2564 เวลา 13:42:28 82,639 อ่าน
TOP