x close

ยุโรปยืนยัน ! Honda Jazz 2020 จะขายแค่ไฮบริดเท่านั้น

Honda Jazz 2020 ยุโรป จะวางจำหน่ายรุ่น Basic กับ Crosstar หั่นขุมพลังเหลือแค่ ไฮบริด e:HEV เท่านั้น พร้อมเปิดเผยข้อมูลด้านประสิทธิภาพเครื่องยนต์เพิ่มเติม

Honda Jazz 2020

ตามที่ Honda ประกาศออกมาเมื่อช่วงต้นปีว่า All-new Honda Jazz 2020 เวอร์ชั่นยุโรป จะใช้โฉมเดียวกับ Honda Fit ของญี่ปุ่น แต่ลดเหลือแค่ 2 รุ่นย่อย คือรุ่น Basic ดีไซน์เรียบง่ายแบบมินิมอล กับ Crossstar ที่ดูแข็งแกร่งดุดันขึ้น ซึ่งจะเริ่มปล่อยสู่ตลาดในช่วงฤดูร้อนปี 2020

ล่าสุดทาง ฮอนด้า ยุโรป ได้ออกมาเปิดเผยรายละเอียดและประสิทธิภาพเครื่องยนต์ Honda Jazz 2020 โดยรถแฮตช์แบ็กอเนกประสงค์รุ่นใหม่นี้จะจำหน่ายแค่เครื่องยนต์ไฮบริด e:HEV เท่านั้น !

Honda Jazz 2020

ขุมพลังของ All-new Honda Jazz 2020 ฝั่งแดนปลาดิบจะมีตัวเลือกสำหรับ เครื่องยนต์เบนซิน 1.3 ลิตร DOHC i-VTEC พร้อมแบ่งเป็น 2 ระบบขับเคลื่อน FF และ 4WD แต่ทางยุโรปยืนยันว่าวางจำหน่ายแค่ขุมพลังเดียว คือ e:HEV เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร DOHC i-VTEC จับคู่มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว และแบตเตอรี่ขนาดเล็ก เมื่อทำงานร่วมกันสามารถสร้างอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร/ชั่วโมงได้ในเวลา 9.4 วินาที และทำความเร็วสูงสุดที่ 174 กิโลเมตร/ชั่วโมง โดยสามารถปรับรูปแบบการใช้พลังงานได้ 3 โหมด วิ่งน้ำมันล้วน ไฟฟ้าล้วน หรือไฮบริด

ส่วนระบบส่งกำลังจะติดตั้งเกียร์อัตโนมัติเหมือนกับที่ใช้ในรถไฟฟ้า ซึ่งจะมีขนาดเล็กกว่าเกียร์ CVT ที่ใช้กับรถรุ่นทั่วไป แต่ใช้งานได้อย่างราบรื่น

Honda Jazz 2020

ด้านดีไซน์ Honda Jazz เจเนอเรชั่นที่ 4 จะมาในสไตล์มินิมอลทั้งภายนอกและภายใน ไฟหน้า  Daylight LED อยู่ในโคมเดียวกัน ออกแบบโครงสร้างตัวถังใหม่ทำให้เสา A มีขนาดเล็กลงและมีระยะที่กว้างขึ้น เพื่อเพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่ สำหรับรุ่น Crosstar (คันสีฟ้า) จะได้รับชุดสเกิร์ตใหม่รอบคัน หลังคาสีดำ และติดตั้งราวหลังคาให้พร้อม

Honda Jazz 2020

พื้นที่เก็บสัมภาระด้านหลังมีความจุอยู่ที่ 298 ลิตร เมื่อพับเบาะหลังลงจะขยายได้ถึง 1,203 ลิตร อย่างไรก็ตามในข้อมูลไม่ได้ระบุว่า Honda Jazz 2020 ของยุโรป จะมีออปชั่นพิเศษ Passenger Seat ที่เบาะของผู้โดยสารสามารถหมุนได้ด้วยหรือไม่

Honda Jazz 2020

Honda Jazz 2020

ทั้งนี้ต้องติดตามกันต่อว่า Honda Jazz 2020 ของประเทศไทยจะเลือกใช้โฉมใหม่แบบมินิมอ หรือใช้ลุคสปอร์ตตัวเดิมเหมือนที่สหรัฐอเมริกา และคาดเดาได้ยากว่าเครื่องยนต์ไฮบริด e:HEV จะมีการนำเข้ามาด้วยหรือไม่ รวมถึงเรื่องของราคา หากตั้งสูงเกินไป รถค่ายอื่นในกลุ่ม B-Segment เช่น New Mazda 2 และ All-new Nissan Almera ที่เปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว อาจจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจกว่า คงต้องดูกันครับว่า ดีไซน์ เทคโนโลยี และเครื่องยนต์ของรถค่ายไหน จะตอบโจทย์กลุ่มผู้ขับขี่ได้มากที่สุด

ข้อมูลจาก : hondanews.eu, carbuyer.co.uk

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ยุโรปยืนยัน ! Honda Jazz 2020 จะขายแค่ไฮบริดเท่านั้น โพสต์เมื่อ 14 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 10:14:55 7,748 อ่าน
TOP