x close

All-new Honda Jazz 2020 เผยโฉมอย่างเป็นทางการที่ญี่ปุ่น

Honda Jazz 2020 เผยโฉมอย่างเป็นทางการในงาน โตเกียว มอเตอร์ โชว์ 2019 ปรับดีไซน์ใหม่ เน้นเรียบง่าย ด้วยแนวคิด emotional value ยืนยันใช้เครื่องยนต์ไฮบริดใหม่ e:HEV

Honda Jazz

ฮอนด้า มอเตอร์ เผยโฉม All-new Fit หรือ All-new Honda Jazz 2020 รถแฮตช์แบ็กอเนกประสงค์ ในงาน Tokyo Motor Show 2019 รอบสื่อมวลชน เมื่อวันพุธที่ 23 ตุลาคม 2562 โดยเวอร์ชั่นใหม่นี้นับเป็นเจเนอเรชั่นที่ 4 ของรถยนต์ ฮอนด้า แจ๊ส หลังจากเปิดตัวครั้งแรกตั้งแต่ปี 2001

Honda Jazz

เวอร์ชั่นใหม่ของ Honda Jazz น่าจะบอกได้ว่าเป็นไปตามข้อมูลที่มีรายงานออกมาก่อนหน้านี้ มีรูปลักษณ์ที่เรียบง่ายกว่าเดิม ลดความรู้สึกสปอร์ตลง ซึ่ง ฮอนด้า ได้เปิดเผยถึงแนวคิดการพัฒนา Honda Jazz 2020 ว่ามุ่งหวังให้เป็นรถยนต์ที่สามารถสร้างมาตรฐานเป็นที่ยอมรับในระดับโลกสำหรับยุคใหม่ โดยให้ความสำคัญในเรื่องของ "emotional value" หรือคุณค่าทางความรู้สึก และคำนึงถึงความสะดวกสบาย 4 มิติที่จะมอบสู่ผู้ใช้ในชีวิตประจำวัน

Honda Jazz

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลส่วนเครื่องยนต์และระบบส่งกำลังของ Honda Jazz 2020 ยังไม่ได้มีการเปิดเผยถึงรายละเอียด แต่ระบุแน่นอนแล้วว่าจะได้ใช้เครื่องยนต์ไฮบริดใหม่แบบมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว หรือที่เรียกว่า e:HEV ซึ่งจากข่าวที่มีการรายงานกันก่อนหน้านี้ ฮอนด้า อาจจะยังมีรุ่นระบบน้ำมันเป็นทางเลือกสำหรับผู้ใช้ด้วย ซึ่งต้องรอติดตามต่อไป

All-new Honda Jazz 2020 - 4 มิติของความสะดวกสบาย

Comfortable view : การออกแบบโครงสร้างตัวถังใหม่ทำให้เสา A (เสาที่เชื่อมระหว่างตัวถังและหลังคาส่วนหน้า) มีระยะที่กว้างขึ้นเมื่อเทียบกับในรถยนต์ Honda Jazz รุ่นก่อนหน้า เพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่ และยังมีผลต่อการช่วยกระจายแรงกระแทกได้มากขึ้น เพิ่มระดับการป้องกันเมื่อเกิดอุบัติเหตุ

Honda Jazz

Seating comfort : ด้วยเบาะนั่งคู่หน้าที่ ฮอนด้า พัฒนาขึ้นใหม่และถูกนำมาติดตั้งใน Honda Jazz 2020 เป็นรุ่นแรก โดยออกแบบมาให้รับกับสรีระของผู้ใช้ ปรับขนาดเบาะรองให้ใหญ่ขึ้นและหนาขึ้น และยังสามารถปรับการใช้งานได้เช่นเดียวกับในรถยนต์ระดับไฮ-คลาส ช่วยให้ขับขี่ได้ยาวนานโดยไม่มีอาการเมื่อยล้า

Honda Jazz

Ride comfort : การขับขี่ได้อย่างนุ่มนวล ด้วยเครื่องยนต์ไฮบริดใหม่ e:HEV โดย ฮอนด้า ระบุว่า Honda Jazz 2020 จะมีระบบเครื่องยนต์ที่ให้ขีดความสามารถดีเยี่ยมทั้งในด้านของการให้พลังในการขับขี่ และคุณภาพการรักษาส่งแวดล้อม

Honda Jazz

Usability : นอกจากจะคงไว้ซึ่งห้องโดยสารที่ถูกออกแบบให้มีความกว้างไม่ต่างจากเวอร์ชั่นก่อน ๆ แล้ว Honda Jazz 2020 ยังได้ปรับเพิ่มในเรื่องของประโยชน์ใช้สอยให้เพิ่มความสะดวกสบายสำหรับผู้ใช้ในแต่ละวันด้วย

Honda Jazz

All-new Honda Jazz 2020 - ระบบความปลอดภัยและเทคโนโลยีช่วยขับขี่

แน่นอนว่า Honda Jazz 2020 มาพร้อมกับ Honda SENSING ที่คราวนี้ได้รวมเอากล้องหน้ารถแบบ wide view camera ที่จะมาทำงานร่วมกับเซ็นเซอร์หน้า-หลังทั้ง 8 จุด มีระบบช่วยเบรกรุ่นใหม่ ซึ่งทั้งหมดนี้จะถูกติดตั้งมาเป็นฟังก์ชันมาตรฐานสำหรับทุกรุ่นย่อยด้วย

All-new Honda Jazz 2020 - ระบบการเชื่อมต่อ

ฮอนด้า ระบุว่า Honda Jazz 2020 จะเป็นรถยนต์รุ่นแรกที่ถูกติดตั้งระบบ Honda CONNECT มาพร้อมกับตัวรถซึ่งจะรองรับการใช้งานในหลาย ๆ ฟังก์ชัน เช่น การควบคุมรถผ่านสมาร์ตโฟน หรือระบบช่วยเหลือฉุกเฉิน

All-new Honda Jazz 2020 - 5 รุ่นย่อย

ตามที่ระบุไว้ว่า Honda Jazz 2020 ถูกออกแบบโดยคำนึงถึงคุณค่าทางความรู้สึก จึงนำไปสู่การแบ่งรุ่นย่อยออกเป็น 5 แบบตามคาแรกเตอร์หรือบุคลิกษณะที่แตกต่างกัน

BASIC : แบบมาตรฐานที่เน้นในเรื่องของคุณภาพทั้งการออกแบบที่เรียบง่าย และการใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

Honda Jazz

Honda Jazz

Honda Jazz

HOME : เน้นความรู้สึกผ่อนคลายด้วยการออกแบบพื้นที่ว่าง และใช้วัสดุและสีที่ให้สัมผัสนุ่มนวลในการตกแต่งภายใน

Honda Jazz

Honda Jazz

Honda Jazz

NESS : ให้ความรู้สึกสปอร์ตและอารมณ์ของแฟชั่นด้วยสีสันสะดุดตา ใช้วัสดุหุ้มเบาะแบบกันน้ำ เหมาะสำหรับผู้ใช้รถที่ชื่นชอบในการทำกิจกรรมกีฬา

Honda Jazz

Honda Jazz

Honda Jazz

CROSSTAR : เน้นการตกแต่งรถภายนอก มาพร้อมล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้วที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ ภายในใช้วัสดุหุ้มเบาะแบบกันน้ำเช่นกัน

Honda Jazz

Honda Jazz

Honda Jazz

LUXE : ถือเป็นรุ่นท็อป ภายในห้องโดยสารตกแต่งเน้นความหรูหรา เบาะนั่งหุ้มวัสดุหนังแท้ ชุดแต่งภายนอกแบบ platinum-style มาพร้อมล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว

Honda Jazz

Honda Jazz

Honda Jazz

สำหรับ All-new Fit หรือ All-new Honda Jazz 2020 จะเริ่มจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ปีหน้าเป็นต้นไป ส่วนในประเทศไทยก็ยังคงต้องติดตามเช่นกันว่าจะมีการนำตัวจริงมาให้ยลโฉม หรือวางจำหน่ายในงาน มอเตอร์ โชว์ ช่วงปีหน้าเลยหรือไม่

ส่วนรถยนต์แฮตช์แบ็กในกลุ่มเดียวกันนี้หรือ B-Segment ที่เพิ่งมีการปรับโฉมในต่างประเทศรอการเข้ามาขายในไทยก็คือ New Mazda 2 ปี 2020 ซึ่งปรับโฉมจำหน่ายที่ญี่ปุ่น เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา รวมถึง All New Nissan Almera 2019 ก็น่าจะถูกเปิดตัวในช่วงเวลาใกล้เคียงกัน

ภาพจาก motor1.com

ข้อมูลจาก global.honda

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
All-new Honda Jazz 2020 เผยโฉมอย่างเป็นทางการที่ญี่ปุ่น โพสต์เมื่อ 24 ตุลาคม 2562 เวลา 17:42:05 78,032 อ่าน
TOP