7 รถตู้ผู้บริหาร จ่ายน้อยแต่สบายมากคันไหนน่าใช้ที่สุด​

รถผู้บริหารราคาถูก

          รวม 7 รถตู้สำหรับผู้บริหารที่จ่ายน้อยแต่ได้ความสบายมากกว่าด้วยพื้นที่ภายในหรูหรากว้างขวาง ในระดับราคาตั้งแต่ 1 ล้านบาทต้น ๆ ไปจนถึง 5 ล้านบาทกลาง ๆ คันไหนน่าสนใจสุด

          แม้ว่ารถตู้และรถอเนกประสงค์แบบ MPV จะไม่ใช่ตลาดใหญ่ แต่สำหรับกลุ่มระดับผู้บริหาร นักการเมือง เหล่าเซเลบริตี้ รวมไปถึงครอบครัวที่ต้องการความหรูหราสะดวกสบายมากเป็นพิเศษแล้ว รถประเภทนี้ถือว่าได้รับความนิยมสูงมาก เพราะตอบโจทย์ด้วยขนาดที่ใหญ่โตพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางกว่าซีดานหรูรุ่นใหญ่มาก ที่สำคัญราคาโดยรวมแล้วถือว่าต่ำกว่า ขณะที่ภาพลักษณ์ก็ไม่ได้ด้อยไปกว่ากันนัก ซึ่งปัจจุบันรถเหล่านี้มีให้เลือกในระดับราคา 1 ล้านบาทต้น ๆ​ ไปจนถึง 5 ล้านบาทกลาง ๆ แต่คันไหนจะน่าสนใจมากที่สุดลองมาเลือกกันเลย


1. Toyota Ventury

รถผู้บริหารราคาถูก

รถผู้บริหารราคาถูก

          Toyota Ventury ทางเลือกที่ประหยัดงบมากที่สุด ส่วนความหรูหรานั้นก็ตามระดับราคาค่าตัวแม้จะได้รับการตกแต่งมาเหนือกว่า Hiace และ Commuter แต่รวม ๆ แล้วรูปทรงก็ไม่ต่างกันซึ่งอาจเป็นข้อด้อยที่ทำให้ Toyota Ventury ถูกมองข้ามไปบ้าง

รถผู้บริหารราคาถูก

รถผู้บริหารราคาถูก

          อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าความกว้างของ Toyota Ventury จะไม่ใช่ปัญหา แต่ในแง่ความสะดวกสบายอยู่ในระดับปานกลาง เพราะเบาะตอนหลังคนขับยังต้องเป็นแบบ 3 แถว 9 ที่นั่ง แบบ 2:3:4 โดยเบาะนั่งแถวแรกสุดทั้ง 2 ตัว แยกปรับหมุนหันหาเบาะแถว 2 ได้ เหมาะสำหรับคุยงาน (หากไม่เมารถไปซะก่อน) และถ้าต้องการประตูสไลด์ไฟฟ้าจากโรงงานมีเพียงรุ่นย่อยสูงสุด 3.0V ให้เลือกเท่านั้น
 
เครื่องยนต์

          Toyota Ventury 3.0V และ 3.0G ใช้เครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ ขนาด 3.0 ลิตร DOHC 16 วาล์ว ให้กำลังสูงสุด 136 แรงม้า ที่ 3,400 รอบ/นาที และแรงบิด 300 นิวตันเมตร ที่ 1,200-2,400 รอบ/นาที
 
          ส่วน Toyota Ventury 2.7G ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ VVT-i ขนาด 2.7 ลิตร DOHC 16 วาล์ว ให้กำลังสูงสุด 151 แรงม้า ที่ 4,800 รอบ/นาที และแรงบิด 241 นิวตันเมตร ที่ 3,800 รอบ/นาที ขับเคลื่อนล้อหลัง
 
          ทั้งสองเครื่องยนต์จะจับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ ECT-i 4 สปีดเหมือนกันทั้งหมด

 
ระบบกันสะเทือน

          - หน้า​-แบบอิสระดับเบิลวิชโบน และทอร์ชั่นบาร์สปริง พร้อมเหล็กกันโคลง
          - หลัง-แหนบซ้อน พร้อมโช้คอัพ
 
ราคา

          - Toyota Ventury 2.7G เบนซิน                1,354,000 บาท
          - Toyota Ventury 3.0G ดีเซล                  1,432,000 บาท
          - Toyota Ventury 3.0V ดีเซล                  1,649,000 บาท
 
 
2. Hyundai H-1/ Grand Starex

รถผู้บริหารราคาถูก

รถผู้บริหารราคาถูก

          Hyundai H-1 น่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในอันดับต้น ๆ สำหรับใครที่กำลังมองหารถผู้บริหารที่ราคาไม่สูงจนเกินไป ซึ่งรุ่นที่เหมาะสมก็น่าจะเป็น Hyundai H-1 Elite ขึ้นไปจนถึง H-1 Deluxe ที่ตกแต่งมาค่อนข้างสมฐานะกว่ารุ่นพื้นฐาน Touring (แต่ถ้าผู้บริหารไม่คิดมากเน้นประหยัดก็พอได้)
 
รถผู้บริหารราคาถูก

รถผู้บริหารราคาถูก

          ส่วนภายใน Hyundai H-1 นั้นเรียกได้ว่ากว้างขวาง เพียงแต่ความสบายและความหรูหราตอนหลังอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานคือไม่แย่และไม่หรู เบาะนั่งตอนหลังเป็นแบบ 3 แถว 9 ที่นั่ง แต่ถ้าจะให้สบายสุด ๆ และหรูขึ้นอีกนิดคงต้องขยับไปเลือก Hyundai Grand Starex Premium ราคา 2,349,000 บาท ซึ่งจะได้เบาะแยกปรับไฟฟ้า 2 แถว 5 ที่นั่ง ส่วนในรุ่น Grand Starex VIP จะได้เคาน์เตอร์บันเทิงหลังคนขับที่ติดตั้งจอขนาด 22 นิ้ว พร้อมชุดเครื่องเสียงเพิ่มขึ้นมา
 
เครื่องยนต์

          ดีเซล คอมมอนเรล CRDi เทอร์โบแปรผัน VGT ขนาด 2.5 ลิตร DOHC 16 วาล์ว ให้กำลังสูงสุด 175 แรงม้า ที่ 3,600 รอบ/นาที และแรงบิด 441 นิวตันเมตร ที่ 2,000-2,250 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด แบบเดียวเท่านั้น
 
ระบบกันสะเทือน

          - หน้า–แบบอิสระแมคเฟอร์สันสตรัท
          - หลัง–คานบิดแบบ 5-Link Rigid Axle, คอยล์สปริง
 
ราคา

          - Hyundai H-1 Elite                                1,499,000 บาท
          - Hyundai H-1 Elite Plus                        1,529,000 บาท
          - Hyundai H-1 Deluxe                           1,679,000 บาท
 
          - Hyundai Grand Starex Premium        2,349,000 บาท
          - Hyundai Grand Starex VIP                 2,399,000 บาท
 
 
3. Peugeot Expert


รถผู้บริหารราคาถูก

รถผู้บริหารราคาถูก

          Peugeot Expert รถตู้จากฝั่งยุโรปเพียงคันเดียวในตลาดที่หาซื้อได้ในงบไม่เกิน 2 ล้านบาท จึงไม่ได้พกพาความหรูหรามาด้วย แต่เบาะ VIP ที่สั่งทำขึ้นมาเฉพาะในไทยโดยเฉพาะแถวแรกหลังคนขับนั้นถือว่านั่งได้สบายพอสมควร ส่วนสองแถวหลังสุดแม้จะมีขนาดเล็กกว่าแต่ก็พยายามบุมาหนานุ่มเลยทำให้ภายในดูน่าอึดอัดเกินไปหน่อย (เพราะจำเป็นต้องมี 11 ที่นั่ง) สำหรับผู้บริหารที่ไม่ต้องมีผู้ติดตามเยอะแยะขนาดนั้น
 
รถผู้บริหารราคาถูก

รถผู้บริหารราคาถูก

          แต่ข้อดีคือเนื้อที่ภายในนั้นสอบผ่านสบาย ๆ เพราะกว้างขวางเหลือเฟือเพียงพอ และถ้าต้องการประตูไฟฟ้า (ด้านซ้าย) จะมีให้เฉพาะในรุ่น Peugeot Expert Plus ดังนั้นสิ่งที่ต้องทำใจกันอย่างจริงจังคือช่วงล่างออกไปทางแข็งกระด้างมากถ้านั่งกันแค่คนขับกับผู้โดยสารอีก 2 คน (การลดแรงดันลมยางอาจไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาที่ตรงจุดนักสำหรับสเปค 11 ที่นั่ง)
 
เครื่องยนต์

          ดีเซล คอมมอนเรล HDi เทอร์โบ ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 163 แรงม้า ที่ 3,750 รอบ/นาที และแรงบิด 320 นิวตันเมตร (โอเวอร์บูสต์ได้ 340 นิวตันเมตร) จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด Triptronic System ขับเคลื่อนล้อหน้า
 
ระบบกันสะเทือน

          - หน้า-แบบอิสระแมคเฟอร์สันพร้อมวิชโบนด้านล่างและเหล็กกันโคลง
          - หลัง-กึ่งคานบิดพร้อมคอยล์สปริง
 
ราคา

          - Peugeot Expert                                   1,850,000 บาท
          - Peugeot Expert Plus                           1,990,000 บาท
 
4. Kia Grand Carnival

รถผู้บริหารราคาถูก

รถผู้บริหารราคาถูก

          Kia Grand Carnival รถ MPV ไซส์พี่บิ๊กขนาด 11 ที่นั่ง คันจริงนั้นใหญ่โตและโอ่อ่าหรูหราพอที่จะใช้เป็นรถประจำตำแหน่งสำหรับผู้บริหารหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรงได้สบาย ๆ เพราะรูปทรงค่อนข้างออกแนวสปอร์ตมากที่สุดในกลุ่มด้วยตัวถังที่ค่อนข้างเตี้ย กว้าง แม้อาจดูไม่โปร่งโล่งนักแต่ข้อดีคือความปราดเปรียว คล่องตัวกว่าและสามารถขับเองได้ในวันหยุดโดยไม่เหมือนคนขับรถจนเกินไป
 
รถผู้บริหารราคาถูก

รถผู้บริหารราคาถูก

          โดย Kia Grand Carnival มีให้เลือก 2 รุ่นย่อย ได้แก่ รุ่นมาตรฐาน LX ที่ไม่เน้นอุปกรณ์ กับรุ่น EX ที่ออปชั่นจัดเต็มกว่า ซึ่งจะได้ระบบอินโฟเทนเมนต์เชื่อมต่อบลูทูธ ระบบนำทาง จอแสดงภาพสำหรับเบาะหลังขนาด 14 นิ้ว ประตูสไลด์ไฟฟ้า และระบบปรับอากาศอัตโนมัติแต่ก็ต้องจ่ายแพงขึ้นพอสมควร
 
เครื่องยนต์

          ดีเซล ขนาด 2.2 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 197 แรงม้า ที่ 3,800 รอบ/นาที และแรงบิด 440 นิวตันเมตร ที่ 1,750-2,750 รอบ/นาที  ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ขับเคลื่อนล้อหน้า
 
ระบบกันสะเทือน

          - หน้า-อิสระแมคเฟอร์สันสตรัท
          - หลัง-อิสระมัลติลิงก์
 
ราคา

          - Kia Grand Carnival LX                        1,595,000 บาท
          - Kia Grand Carnival EX                       1,928,000 บาท

5. Mercedes-Benz Vito/ V-Class

รถผู้บริหารราคาถูก

รถผู้บริหารราคาถูก

          อีกหนึ่งรถตู้ผู้บริหารระดับหรูที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้นั่นก็คือ Mercedes-Benz แน่นอนว่าในเรื่องภาพลักษณ์ พื้นที่ภายในและความสะดวกสบายนั้นไม่ใช่ปัญหา แต่ราคาค่าตัว 5,590,000 บาท สำหรับ Mercedes-Benz V 250 d Exclusive Long ตัวถังยาว 8 ที่นั่ง นั้นยังไงก็ถือว่าสูงมาก แม้จะหรูหรา ไฮโซ ที่สำคัญได้ช่วงล่างนุ่มนวลกว่า Mercedes-Benz Vito 116 Tourer SELECT ซึ่งใช้สเปคแบบ 11 ที่นั่ง ก็ตาม
 

รถผู้บริหารราคาถูก

รถผู้บริหารราคาถูก

**อุปกรณ์บางส่วนในภาพอาจแตกต่างจากที่จำหน่ายจริง**
 
          ดังนั้นทางเลือกที่คุ้มค่าและน่าสนใจหากงบจำกัดสำหรับดาวสามแฉกคงหนีไม่พ้น Mercedes-Benz Vito 116 Tourer SELECT ซึ่งมีราคาถูกกว่ากันเกือบครึ่ง โดยอุปกรณ์มาตรฐานที่ให้มานั้นก็ถือว่าครบจบได้ไม่เกิน 3 ล้านบาท เพียงแค่อาจต้องยอมรับกับปัญหาที่หลายคันในกลุ่มนี้ต้องเจอคือเรื่องของความนุ่มสบายเมื่อต้องนำไปเปรียบกับคู่แข่งอย่าง Toyota Alphard 
 
เครื่องยนต์ (Mercedes-Benz Vito 116 Tourer SELECT)

          ดีเซล เทอร์โบ ขนาด 2.2 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 163 แรงม้า ที่ 3,800 รอบ/นาที และแรงบิด 380 นิวตันเมตร ที่ 1,400-2,400 รอบ/นาที เกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด (7G–TRONIC PLUS) ขับเคลื่อนล้อหลัง
 
ระบบกันสะเทือน

          - หน้า-แบบอิสระแมคเฟอร์สันสตรัท, คอยล์สปริง
          - หลัง-แบบอิสระ, คอยล์สปริง
 
ราคา
          - Mercedes-Benz Vito 116 Tourer SELECT                 2,940,000 บาท
          - Mercedes-Benz V 250 d Exclusive Long                   5,590,000 บาท
 
6. Volkswagen Caravelle T6
 
รถผู้บริหารราคาถูก

รถผู้บริหารราคาถูก

          อาจไม่ต้องแนะนำอะไรกันมากมายสำหรับรถตู้ยอดฮิตตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของผู้บริหารรวมไปถึงนักการเมืองของไทย ซึ่งรับประกันได้ในเรื่องของภาพลักษณ์ ความหรูหราสะดวกสบายของพื้นที่ภายใน มีชุดกั้นห้องโดยสารพร้อมระบบเอนเตอร์เทนเมนต์ เบาะนั่งแยกแบบ VIP ปรับไฟฟ้า และความมั่นคงในการขับขี่ที่ไว้ใจได้
 
รถผู้บริหารราคาถูก

รถผู้บริหารราคาถูก

          เพียงแต่ในเรื่องของความนุ่มนวลโดยเฉพาะเมื่อเทียบกับ Toyota Alphard ที่เด่นมากในจุดนี้ หลายคนอาจบ่นว่าแข็งไปหน่อยซึ่งไม่ใช่เรื่องผิดปกติเพราะ Volkswagen Caravelle ก็ใช้สเปคช่วงล่างของรุ่น 11 ที่นั่ง แต่ปัญหานี้แก้ได้หากขอให้เปลี่ยนสปริงเป็นสเปครุ่น 8 ที่นั่งของตัวนอกได้ (อันนี้คงต้องขึ้นอยู่กับความสามารถในการต่อรองก่อนซื้อเล็กน้อยแล้วอย่าลืมเปรียบเทียบก่อนด้วย) Volkswagen Caravelle T6 ก็จะนิ่มขึ้นเยอะ
 
เครื่องยนต์

          ดีเซล คอมมอนเรล ไบเทอร์โบ ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 180 แรงม้า ที่ 4,000 รอบ/นาที และแรงบิด 400 นิวตันเมตร ที่ 1,500-2,000 รอบ/นาที เกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด DSG ขับเคลื่อนล้อหน้า
 

ระบบกันสะเทือน

          - หน้า-แบบอิสระแมคเฟอร์สันสตรัท
          - หลัง-แบบกึ่งอิสระ เซมิ-เทรลลิ่ง อินดิเพนเดนท์ คอยล์สปริง พร้อมเหล็กกันโคลง
 
ราคา

          - Volkswagen Caravelle (T6)                3,550,000 บาท
 
7. Toyota Alphard/ Vellfire

รถผู้บริหารราคาถูก

รถผู้บริหารราคาถูก

          รถ MPV หรูระดับผู้บริหารอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมแบบสุด ๆ โดดเด่นมากในเรื่องของความหรูหรา สะดวกสบายจัดเต็มตั้งแต่เบาะนั่งแยกแบบ VIP ปรับไฟฟ้าที่ออกแบบมาให้นั่งได้สบายสุด ๆ รวมไปถึงช่วงล่างที่เน้นความนุ่มนวลเป็นพิเศษ จนอาจนุ่มไปเมื่อใช้ความเร็วสูง ซึ่งหากพูดถึงในแง่การขับขี่โดยรวมแล้วคงต้องยอมให้ Mercedes-Benz V-Class (ที่ไม่ใช่ Vito 116) นั้นถือว่าทำได้เหนือกว่า

รถผู้บริหารราคาถูก

รถผู้บริหารราคาถูก

          อย่างไรก็ตาม Toyota Alphard 3.5 Executive Lounge รุ่นสูงสุดที่ตกแต่งและให้ฟีเจอร์ปรนเปรอความสุขสบายในการเดินทางมาเต็มพิกัดนั้นต้องแลกมาด้วยค่าตัวที่สูงมาก เพราะฉะนั้นความน่าสนใจจึงอยู่ที่รุ่น 2.5 HV (ไฮบริด) และ 2.5 Vellfire ซึ่งช่วยประหยัดเงินได้เกินล้าน ส่วนความหรูหราก็ไม่ถือว่าด้อยลงไปมากมายนัก ยกเว้นระบบเอนเตอร์เทนเมนต์กับเครื่องยนต์ที่เล็กกว่า เป็นต้น
 
เครื่องยนต์

          - Toyota Alphard 3.5 Executive Lounge ใช้เครื่องยนต์เบนซิน V6 สูบ 24 วาล์ว DOHC Dual VVT-i ขนาด 3.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 271 แรงม้า ที่ 6,200 รอบ/นาที และแรงบิด 340 นิวตันเมตร ที่ 4,700 รอบ/นาที เกียร์อัตโนมัติ ECT แบบ Sequential Shift 6 สปีด ขับเคลื่อนล้อหน้า
 
          - Toyota Alphard 2.5 HV (Hybrid) ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 16 วาล์ว DOHC VVT-i ขนาด 2.5 ลิตร และมอเตอร์ไฟฟ้า แบตเตอรี่นิกเกิลเมทัลไฮดราย ให้กำลังสูงสุดรวม 195 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติ ECVT ขับเคลื่อน 4 ล้อ
 
          - Toyota Vellfire ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 16 วาล์ว DOHC Dual VVT-i ขนาด 2.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 180 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที และแรงบิด 235 นิวตันเมตร ที่ 4,100 รอบ/นาที เกียร์อัตโนมัติ CVT แบบมี  Sequential Shift ขับเคลื่อนล้อหน้า

 
ระบบกันสะเทือน

          - หน้า-แบบอิสระแมคเฟอร์สันสตรัท พร้อมเหล็กกันโคลง
          - หลัง-แบบอิสระดับเบิลวิชโบน
 
ราคา

          - Toyota 2.5 Vellfire                                          3,779,000 บาท

          - Toyota Alphard 2.5 HV                                   3,909,000 บาท

          - Toyota Alphard 3.5 Executive Lounge           5,379,000 บาท

          (ทุกรุ่นเป็นราคารวมชุดอุปกรณ์ตกแต่งพิเศษแล้ว)
 
          ทั้งหมดก็เป็นตัวเลือกน่าสนใจในตลาดตอนนี้โดยระดับราคาและความหรูหราอาจแตกต่างกันบ้าง แต่สิ่งสำคัญคือสามารถอุ่นใจได้ว่ามีตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการแน่นอน

7 รถตู้ผู้บริหาร จ่ายน้อยแต่สบายมากคันไหนน่าใช้ที่สุด​ โพสต์เมื่อ 27 มกราคม 2560 เวลา 14:21:29 65,369 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 7 รถตู้ผู้บริหาร จ่ายน้อยแต่สบายมากคันไหนน่าใช้ที่สุด​ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP