x close

รถตู้ผู้บริหาร 2021 หรูหรามีระดับ สำหรับผู้บริหาร

          รถตู้ผู้บริหาร 2021 รวมรถตู้ดีไซน์หรูหรา สุดพรีเมียม กว้างขวาง นั่งสบาย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกแบบจัดเต็ม มีรุ่นไหนน่าใช้ และน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย

รถตู้ผู้บริหาร

          รถตู้ผู้บริหาร หรือรถอเนกประสงค์ MPV ถือเป็นรถประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับกลุ่มระดับผู้บริหาร นักการเมือง ดารา-นักแสดง รวมไปถึงครอบครัวที่ต้องการความสะดวกสบาย ใช้โดยสารเพื่อเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ด้วยความโดดเด่นในเรื่องของขนาดห้องโดยสารที่แม้จะมีจำนวนที่นั่งไม่เท่ารถตู้แบบปกติ แต่ก็ได้เบาะที่นั่งสบายมากขึ้น และพื้นที่ใช้สอยที่กว้างกว่าเดิม รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มาแบบจัดเต็ม 

          ปัจจุบันรถตู้ระดับพรีเมียมในบ้านเรามีให้เลือกอยู่หลากหลายแบรนด์ด้วยกัน ซึ่งแต่ละแบรนด์ต่างก็มีความโดดเด่นและเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างกันไป รวมถึงเรื่องของราคาด้วยเช่นกัน วันนี้เราจึงได้รวบรวมรถตู้ผู้บริหารที่น่าสนใจในปี 2021 มาแนะนำให้รู้จักกัน 

รถตู้ผู้บริหาร 2021 มีคันไหนน่าสนใจบ้าง 


รถตู้ผู้บริหาร
ภาพจาก : hyundai.co.th

          รถตู้อเนกประสงค์ MPV รุ่นใหม่ ที่มาแทน Hyundai H-1 รถตู้ผู้บริหารที่เคยได้รับความนิยมไม่น้อย Hyundai Staria มาพร้อมกับดีไซน์ รูปร่างที่แปลกตา ดูล้ำทันสมัย กระจังหน้าลวดลายตาข่าย ไฟส่องสว่างเวลากลางวัน ไฟหน้าแบบ LED ไฟท้ายแนวตั้งแบบ Parametric Pixel ภายในห้องโดยสารหรูหรา เบาะที่นั่งหุ้มด้วยหนังแท้จำนวน 11 ที่นั่ง ระบบอินโฟเทนเมนต์จอสัมผัส 12.3 นิ้ว เครื่องเสียงจาก Bose ที่ชาร์จมือถือแบบไร้สาย และระบบปรับอากาศแบบแยกส่วน ขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร 177 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด พร้อมทั้งยังมีระบบความปลอดภัย Hyundai SmartSense ติดตั้งมาให้

Hyundai Staria ราคาจำหน่าย

          Hyundai Staria มีให้เลือก 2 รุ่นย่อย ได้แก่

          - Hyundai Staria รุ่น S ราคาจำหน่าย 1,729,000  บาท
          - Hyundai Staria รุ่น SEL ราคาจำหน่าย 1,999,000  บาท


รถตู้ผู้บริหาร
ภาพจาก : lexus.co.th

          รถตู้ผู้บริหารขนาด 4 ที่นั่ง ที่มีการนำพื้นฐานตัวถังของ Toyota Alphard และ Toyota Vellfire มาปรับให้เข้ากับสไตล์ของ Lexus เช่น กระจังด้านหน้าแบบ Spindle Grille ไฟหน้า LED โปรเจกเตอร์ 3 ดวง และด้านท้ายปรับชุดไฟใหม่ให้เหมือนเป็นชิ้นเดียวกัน ภายในขนาด 4 ที่นั่ง ตกแต่งได้อย่างหรูหรา คอนโซลกลางติดตั้งจอขนาดใหญ่ 26 นิ้ว พร้อมกระจกแบ่งโซนออกเป็น 2+2 ที่นั่ง มีตู้เย็นขนาดความจุ 14 ลิตร สำหรับแช่เครื่องดื่ม ด้านขุมพลังใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.5 ลิตร 150 แรงม้า ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ E-CVT พร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ E-Four 

          - Lexus LM300 ราคาจำหน่าย 5,500,000 บาท

3. Toyota Alphard Hybrid

 รถตู้ผู้บริหาร
ภาพจาก : toyota.co.th

          รถตู้ผู้บริหารรุ่นยอดนิยมจากค่าย Toyota ดีไซน์การออกแบบหรูหรา มีระดับ โดดเด่นด้วยกระจังหน้าแบบโครเมียม ไฟหน้าเป็นแบบ LED โปรเจกเตอร์ หลังคามูนรูฟคู่ ภายในติดตั้งเบาะหนังแบบ Perforated สามารถปรับระดับด้วยไฟฟ้าได้ 4 ทิศทาง พร้อมที่รองขา เบาะนั่ง Seat Ventilator และ Heater สำหรับผู้ขับขี่สามารถปรับไฟฟ้าได้ 8 ทิศทาง ระบบความบันเทิงติดตั้งจอสัมผัสขนาด 10.5 นิ้ว บริเวณด้านหน้า และจอสัมผัสขนาด 13.3 นิ้ว สำหรับผู้โดยสารด้านหลัง ลำโพงของ JBL ด้านขุมพลังเครื่องยนต์ขนาด 2.5 ลิตร 16 วาล์ว DOHC VVT-i 150 แรงม้า ทำงานร่วมมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 145 กิโลวัตต์ ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ E-CVT

          - Toyota Alphard Hybrid ราคาจำหน่าย 4,019,000 บาท 

4. Toyota Vellfire

รถตู้ผู้บริหาร
ภาพจาก : toyota.co.th

          รถตู้ผู้บริหารฝาแฝดของ Toyota Alphard แต่ Toyota Vellfire ก็มีจุดแตกต่างที่พอจะสังเกตได้ เช่น กระจังหน้าแบบโครเมียมที่มีดีไซน์ต่างจากแฝดพี่ ไฟหน้าโปรเจกเตอร์แบบ LED พร้อมไฟ Daytime Running LED ไฟเลี้ยวแบบ Sequential หลังคาแบบมูนรูฟคู่ (Twin Moon Roof) ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง เบาะนั่งแบบปรับไฟฟ้า Perforated พร้อมที่รองขาแบบพับได้  ระบบบริหารหลังไฟฟ้า และ Heater ระบบชาร์จไฟแบบไร้สาย ด้านระบบความบันเทิงติดตั้งหน้าจอขนาด 10.2 นิ้ว สำหรับผู้โดยสารด้านหลัง มีระบบปรับอากาศนาโนอี Toyota Vellfire ใช้ขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร DHC Dual VVT-i 16 วาล์ว 180 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT พร้อม Sequential Shift

          - Toyota Vellfire ราคาจำหน่าย 3,889,000 บาท

5. Toyota Majesty Grande

 รถตู้ผู้บริหาร
ภาพจาก : toyota.co.th

          รถตู้อเนกประสงค์อีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมของ Toyota มีดีไซน์หรูหรา พร้อมด้วยฟังก์ชันและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน กระจังหน้าแบบโครเมียม ไฟหน้า Projector Lens แบบ LED ไฟท้ายแบบ LED และระบบเปิด-ปิดไฟหน้าแบบอัตโนมัติ ภายในห้องโดยสาร Toyota Majesty ตกแต่งด้วยโทนสีดำและสีเบจ เบาะที่นั่งหุ้มหนังแบบ 4 แถว 11 ที่นั่ง มีระบบนวดบริหารหลัง ประตูสไลด์เปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมระบบป้องกันการหนีบ ด้านความบันเทิงติดตั้งหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อไร้สาย ช่องชาร์จไฟ 12 โวลต์ และระบบกระจายสัญญาณ My Toyota Wi-Fi Toyota Majesty ติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ ขนาด 2.8 ลิตร DOHC 16 วาล์ว VN-Turbo 163 แรงม้า จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อม Sequential Shift 
 
Toyota Majesty ราคาจำหน่าย

          Toyota Majesty มีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นย่อย ได้แก่

          - Toyota Majesty Grande ราคาจำหน่าย 2,199,000 บาท 
          - Toyota Majesty Premium ราคาจำหน่าย 1,899,000 บาท
          - Toyota Majesty Standard ราคาจำหน่าย 1,709,000 บาท


รถตู้ผู้บริหาร
ภาพจาก : volkswagen-thailand.com

          รถตู้ผู้บริหาร Volkswagen Caravelle ที่มีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ เพิ่มความสปอร์ตมากขึ้น กระจังหน้าโครเมียมแนวยาวพร้อมโลโก้ของแบรนด์ ไฟหน้า-ไฟท้ายแบบ LED พร้อมระบบเปิด-ปิดไฟหน้าแบบอัตโนมัติ ประตูสไลด์ด้วยระบบไฟฟ้าซ้าย-ขวา และบันไดข้างไฟฟ้าทั้งสองฝั่ง ภายในหรูหรา กว้างขวาง เบาะที่นั่งหุ้มหนัง Nappa ปรับเอนด้วยไฟฟ้าพร้อมที่รองน่อง ระบบความบันเทิงติดตั้งจอ LED ปรับขึ้น-ลงด้วยไฟฟ้า รองรับการสั่งงานผ่านสมาร์ตโฟน แผงปลั๊กไฟ 300 วัตต์ กระจกกั้นแยกส่วน ด้านสมรรถนะใช้เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ Commonrail ขนาด 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่ 180 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 7 จังหวะ DSG ขับเคลื่อนล้อหน้า

Volkswagen Caravelle ราคาจำหน่าย

          Volkswagen Caravelle มีให้เลือกทั้งหมด 4 รุ่นย่อย ได้แก่

          - Volkswagen CaravelleT6 Touring ราคาจำหน่าย 3,690,000 บาท
          - Volkswagen CaravelleT6 Touring SE ราคาจำหน่าย 3,780,000 บาท
          - Volkswagen Caravelle T69 ราคาจำหน่าย 3,969,000 บาท 
          - Volkswagen Caravelle T69 SE ราคาจำหน่าย 4,069,000 บาท 


7. Mercedes-Benz V-Class

รถตู้ผู้บริหาร
ภาพจาก : mercedes-benz.co.th

          รถตู้ผู้บริหารสุดพรีเมียม Mercedes-Benz V-Class ตัวรถมีดีไซน์การออกแบบที่ทันสมัย ไฟหน้าแบบ LED Intelligent Light System ปรับลำแสงให้อัตโนมัติตามการขับขี่ ภายในตกแต่งได้อย่างหรูหรา เบาะนั่งแบบหุ้มหนัง Lugano พร้อมระบบปรับไฟฟ้าและจดจำตำแหน่ง ด้านระบบความบันเทิงติดตั้งหน้าจอแบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว รองรับระบบความบันเทิงผ่านสมาร์ตโฟน Apple Carplay และAndroid Auto สมรรถนะเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ เทอร์โบ 2.1 ลิตร ให้พละกำลังสูงสุด190 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 7 จังหวะ แบบ G-Tronic plus เสริมด้วยระบบความปลอดภัย เช่น ระบบป้องกันล้อล็อก ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี และระบบรักษาการทรงตัวในขณะที่มีลมมาปะทะด้านข้าง

Mercedes-Benz V-Class ราคาจำหน่าย

          Mercedes-Benz V-Class มีทั้งหมด 3 รุ่นย่อย ได้แก่

          - Mercedes-Benz V-Class V250D Business ราคาจำหน่าย 3,990,000 บาท
          - Mercedes-Benz V-Class V250D Business Plus ราคาจำหน่าย 4,150,000 บาท
          - Mercedes-Benz V-Class V250D Avantgarde Premium ราคาจำหน่าย 5,880,000 บาท


รถตู้ผู้บริหาร

          รถตู้อเนกประสงค์ MPV ที่ได้รับการปรับโฉมใหม่ตั้งแต่ด้านหน้าไปจนถึงด้านท้าย เพิ่มความสปอร์ตมากขึ้น Kia Carnival มาพร้อมกระจังหน้าสไตล์ Tiger Nose โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ไฟหน้าแบบ LED Projector Lens กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว LED ในตัว ประตูสไลด์ซ้าย-ขวา เปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้า ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยสีเบจ เบาะนั่ง 4 แถว 11 ที่นั่ง หุ้มหนัง ด้านความบันเทิงติดตั้งจอขนาด 12.3 และ 10.1 นิ้ว สำหรับผู้โดยสารแถวที่ 2 รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto ระบบเสียง 3 มิติ รอบทิศทาง Bose Surround Sound System ระบบปรับอากาศแบบแยกโซน ขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซล 2.2 ลิตร 4 สูบ แถวเรียง เทอร์โบ VGT 202 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ ขับเคลื่อนล้อหน้า   

KIA Grand Carnival ราคาจำหน่าย
 
          KIA Grand Carnival จะมีทั้งหมด 2 รุ่นย่อย ได้แก่

          - KIA Grand Carnival 2021 EX ราคาจำหน่าย 2,144,000 บาท
          - KIA Grand Carnival 2021 SXL ราคาจำหน่าย 2,459,000 บาท

          เป็นอย่างไรกันบ้างกับรถตู้ผู้บริหารที่เรานำมาแนะนำให้ดูกัน แต่ละคันอาจมีดีไซน์ ฟังก์ชัน สิ่งอำนวยความสะดวก และราคาที่แตกต่างกันออกไป หากชอบหรือสนใจรุ่นไหนควรศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติม หรือไปทดลองขับคันจริงได้ที่โชว์รูมจำหน่ายของรถยี่ห้อนั้น ๆ ส่วนใครที่มีงบประมาณไม่ถึงหรืออยากที่จะประหยัดงบ รถตู้ผู้บริหารมือสองก็ดูจะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจเช่นกัน เพียงแค่รู้วิธีตรวจสอบและตรวจเช็กรถตู้มือสองในเบื้องต้น ซึ่งมีขั้นตอนคล้ายกับการซื้อรถมือสองทั่ว ๆ ไป ดังนี้

วิธีการเลือกซื้อรถตู้ผู้บริหารมือสอง

           - ศึกษาข้อมูลรถตู้ผู้บริหารรุ่นที่สนใจให้มากที่สุดว่ามีจุดเด่น-จุดด้อยอย่างไร ยิ่งเรามีข้อมูลมากเท่าไรจะทำให้ตรวจสอบและสังเกตรถตู้มือสองได้ละเอียดยิ่งขึ้น

           - ตรวจสอบลักษณะภายนอกและภายในว่ามีร่องรอยของการเฉี่ยวชน ดัดแปลงหรือทำสีบริเวณใดหรือไม่ เพื่อใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนภายในให้ตรวจสอบเบาะ และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่าง ๆ ว่าอยู่ในสภาพพร้อมใช้งานหรือไม่ 

           - ตรวจสอบเอกสาร เลขตัวถัง เลขเครื่องยนต์ ว่าตรงกับในใบคู่มือจดทะเบียนหรือไม่
           - ตรวจสอบเลขไมล์ และประวัติการบำรุงรักษา
           - ตรวจดูรอยรั่วซึมตามจุดข้อต่อต่าง ๆ ฟังเสียงของเครื่องยนต์ ทดลองสตาร์ต ถ้าเป็นไปได้ทดลองขับจะดีที่สุด
           - หากไม่มั่นใจ หรือมีความรู้เรื่องรถไม่มากพอ ควรพาผู้เชี่ยวชาญหรือช่างที่ไว้ใจไปทำการตรวจสอบด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก : hyundai.co.thlexus.co.thtoyota.co.th, (2), volkswagen-thailand.commercedes-benz.co.thkia.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รถตู้ผู้บริหาร 2021 หรูหรามีระดับ สำหรับผู้บริหาร อัปเดตล่าสุด 21 กันยายน 2564 เวลา 16:04:48 254,412 อ่าน
TOP