x close

All New Kia Carnival 2021 ดีไซน์ใหม่สไตล์ SUV ราคาเริ่ม 2.14 ล้านบาท

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ All New Kia Carnival 2021 รถ minivan ที่โฉมใหม่นี้ปรับดีไซน์เน้นไปในสไตล์ SUV พร้อมฟีเจอร์เด็ด ประตูสไลด์เปิด-ปิดโดยไม่ต้องกดปุ่ม ราคาเริ่มต้น 2,144,000 บาท

All New Kia Carnival 2021 รถ minivan โฉมใหม่ล่าสุดที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยรับ Motor Expo 2020 ตัวรถถูกออกแบบให้เพิ่มขนาดขึ้นทุกมิติและเปลี่ยนสไตล์ไปพอสมควรทีเดียวเมื่อเทียบกับโฉมก่อน แต่ยังคงจัดเต็มความสะดวกในแบบรถครอบครัวสำหรับ 11 ที่นั่ง รวมทั้งฟังก์ชันการใช้งานอย่างประตูสไลด์พร้อมไฟส่องสว่างทั้งสองด้าน ประตูท้ายรถปิดอัตโนมัติ 

Kia Carnival

สำหรับโฉมใหม่ล่าสุดนี้นับเป็นเจเนอเรชั่นที่ 4 นับตั้งแต่ Kia Carnival เริ่มทำตลาดครั้งแรกตั้งแต่เมื่อปี 1998 โดยเน้นความเป็นรถยนต์มินิแวนที่ให้ความโอ่อ่าสำหรับผู้โดยสารพร้อมกับฟีเจอร์และออปชั่นประโยชน์ใช้สอยที่ให้ความสะดวกสบายในการเดินทาง ขณะที่ดีไซน์โดยรวมนั้นต้องบอกว่ามีความเป็นสไตล์ของรถ SUV มากขึ้นด้วย

ดีไซน์ภายนอก

ตามที่กล่าวไปแล้วว่า Kia Carnival 2021 ถูกออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจจากรถยนต์ SUV ด้านหน้ารถปรับให้สั้นลง กระจังหน้า Tiger Nose หรือ "จมูกเสือ" อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะก็เป็นแบบใหม่เช่นกัน ไฟหน้าเป็นระบบ LED ทั้งระบบ พร้อมไฟ DRL  ด้านข้างตัวรถเน้นเส้นสายที่ดูโฉบเฉี่ยวสปอร์ตมากขึ้น โดยเฉพาะในส่วนของเสา C ที่มีการเพิ่มลวดลายเข้าไป ส่วนด้านท้ายรถมีโคมไฟท้ายพาดเป็นแนวยาวดูทันสมัยมากขึ้นด้วย

Kia Carnival

Kia Carnival

เครื่องยนต์และระบบส่งกำลัง

Kia Carnival 2021 มาพร้อมกับขุมกำลังที่ได้รับการพัฒนาให้เงียบและประหยัดน้ำมันกว่าเดิม เครื่องยนต์ Smartstream Diesel 2.2 มาตรฐาน Euro 5 ให้กำลังสูงสุดถึง 202 แรงม้า ที่ 3,800 รอบต่อนาที ทำงานร่วมกับระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ 

อุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวก

มาถึงไฮไลต์ของ Kia Carnival 2021 ซึ่งแน่นอนว่าอยู่ที่ออปชั่นและฟีเจอร์ต่าง ๆ นั่นเอง เริ่มตั้งแต่ภายนอกตัวรถที่ ประตูสไลด์ไฟฟ้า Smart Power Sliding Door ที่ทำงานร่วมกับ Smart Key มีฟังก์ชันเปิดอัตโนมัติเมื่อยืนใกล้ ๆ โดยไม่จำเป็นต้องกดปุ่มใด ๆ นอกจากนี้ยังมีประตูท้ายแบบ Smart Tailgate พร้อมระบบ Auto-close เปิด-ปิดอัตโนมัติด้วยเช่นกัน รวมทั้งมีระบบ One-touch Remote สั่งเปิดประตูข้างทั้ง 2 บานพร้อมกับประตูท้ายได้พร้อมกันด้วยการกดเพียงปุ่มเดียว

Kia Carnival

Kia Carnival

ด้านในห้องโดยสารนั้นออกแบบให้รองรับสูงสุด 11 ที่นั่ง วัสดุหุ้มเบาะหนังแท้ โดยมีฟังก์ชันปรับพับเบาะแถวที่ 3 และ 4 ได้เพื่อการใช้งานหลากหลาย คอนโซลด้านหน้ามีหน้าจอ Supervision Cluster ขนาด 4.2 นิ้ว และหน้าจอ Infotainment ขนาด 12.3 นิ้ว ที่ชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย พร้อมด้วยระบบเครื่องเสียงจาก Bose ติดตั้งลำโพงรอบคัน 12 ตำแหน่ง หลังคามี panoramic sunroof 2 ตำแหน่ง

Kia Carnival

Kia Carnival

ระบบช่วยเหลือการขับขี่และระบบความปลอดภัย

All New Kia Carnival 2021 มาพร้อมกับโหมดการขับขี่ 3 รูปแบบ คือ Eco Mode, Normal Mode และ Sport Mode พร้อมกับระบบความปลอดภัยมาตรฐานอย่าง ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว (ECS), ระบบป้องกันรถไหลเมื่อขึ้นทางลาดชัน (HAC) รวมทั้งติดตั้งถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่ง 

นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีที่เรียกว่า DRIVE ViSE ซึ่งประกอบด้วยระบบที่น่าสนใจ อย่างเช่น

  • ระบบตรวจจับวัตถุด้านหน้าและรอบตัวรถด้วยกล้องเรดาร์  (FCM)

  • ระบบแจ้งเตือนจุดอับสายตา (BCA)

  • ระบบเตือนเมื่อเปิดประตูสไลด์ (SEA)

  • ระบบ Smart Cruise Control

  • ระบบแจ้งเตือนออกนอกเลน (LFA)

  • กล้องมอนิเตอร์ 360 องศา (SVM)

Kia Carnival

ราคาจำหน่าย

Kia Carnival 2021 มีสีตัวถัง 4 สี คือ สีขาวมุก, สีดำ, สีเทาดำ และสีฟ้า โดยมีตัวเลือก 2 รุ่นย่อย คือ

  • รุ่น Carnival EX ราคา 2,144,000 บาท

  • รุ่น Carnival SXL ราคา 2,459,000 บาท

ในงาน Motor Expo 2020 ครั้งนี้ Kia Carnival 2021 นับเป็นหนึ่งในรถยนต์ที่เปิดตัวใหม่และได้รับความสนใจไม่น้อยทีเดียว ขณะที่รถยนต์รุ่นอื่น ๆ ของแต่ละค่ายที่มาโชว์คันจริงเป็นครั้งแรกยังมีอีกหลายรุ่นอย่าง Mitsubishi Outlander PHEV หรือ Honda City e:HEV กับ Honda City Hatchback ผู้ที่สนใจลองไปเดินชมกันได้ที่ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 2-13 ธันวาคม 2563

ขอบคุณข้อมูลจาก kia.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
All New Kia Carnival 2021 ดีไซน์ใหม่สไตล์ SUV ราคาเริ่ม 2.14 ล้านบาท อัปเดตล่าสุด 13 มิถุนายน 2564 เวลา 18:15:13 38,981 อ่าน
TOP