Honda Jazz ปี 2014 เผยออปชั่นและราคาแล้วที่ญี่ปุ่น !


Honda Jazz 2014
Honda Jazz 2014

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก hondanews

          ในปี 2013 นี้ เป็นปีที่น่าสนใจมาก ๆ สำหรับวงการยานยนต์ เพราะมีรถยนต์เปิดตัวมากมายหลายรุ่น และหนึ่งในนั้นก็มีรถแฮทช์แบคยอดนิยมของคนไทยอย่างฮอนด้า แจ๊ส (Honda Jazz) ซึ่งมาพร้อมกับรูปโฉมใหม่รวมอยู่ด้วย ล่าสุด ฮอนด้าก็ได้เผยรายละเอียดของรถยอดนิยมที่เปิดจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นแล้ว ยั่วน้ำลายสาวกชาวไทยได้ไม่น้อย

          โดยฮอนด้า แจ๊ส หรือชื่อที่รู้จักในประเทศญี่ปุ่นว่าฮอนด้า ฟิต (Honda Fit) รุ่นปี 2014 นั้นจะแบ่งออกตามระบบขับเคลื่อนได้ 3 รุ่น โดยทั้งหมดจะใช้เทคโนโลยีเครื่องยนต์ใหม่ของฮอนด้าที่เรียกว่า เอิร์ธดรีม (EarthDream) ได้แก่

          รุ่นเครื่องยนต์ 1,300 ซีซี Atkinson Cycle DOHC i-VTEC จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT หรือเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะที่โดดเด่นเรื่องอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงโดยทำได้ถึง 26 กม./ลิตร

          รุ่นต่อมาคือรุ่นเครื่องยนต์ขนาด 1,500 ซีซี ใช้ระบบ Atkinson Cycle DOHC i-VTEC เช่นกันจับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT หรือเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ที่เน้นสมรรถนะเครื่องยนต์ให้เร่งแรงทันใจ

          และสุดท้ายคือระบบสปอร์ต ไฮบริด i-DCD ซึ่งใช้เครื่องยนต์ขนาด 1,500 ซีซี ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติคลัชคู่ใหม่ล่าสุดของฮอนด้า ซึ่งให้ทั้งสมรรถนะที่สุดยอดและอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันทีดีเยี่ยมเพียง 36.4 กม./ลิตร เท่านั้น

Honda Jazz 2014

          ด้านการออกแบบนั้น ฮอนด้าได้ยึดแนวทางการออกแบบใหม่ที่ชื่อว่า “EXCITING H DESIGN!!” ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 ส่วนได้แก่ High Tech เผยภายนอกที่เน้นรูปปีกแล้วโคมไฟที่เป็นหนึ่งเดียว ส่วนภายในเน้นให้ใช้งานและมองเห็นส่วนแสดงผลได้ง่ายชัดเจน, High Tension ออกแบบรถให้มีรูปทรงสวยงาม ส่วนภายในเน้นให้ตำแหน่งผู้ขับขี่มีลักษณะเฉพาะตัวมากขึ้น และ High Touch เน้นให้เส้นสายภายนอกสะกดทุกสายตาและเร้าอารมณ์ ส่วนภายในส่งสัมผัสอันเร้าใจด้วยงานประกอบที่เนี้ยบชัดเจนทั้งวัสดุและงานฝีมือ ซึ่งแนวทางนี้ได้นำมาใช้กับฮอนด้า แจ๊ส รุ่นปี 2014 เป็นครั้งแรก ทำให้กลายเป็นรถยนต์สะกดทุกสายตา แต่ยังคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของฮอนด้า แจ๊ส ที่มีบุคลิกสนุกสนาน ยกระดับมาตรฐานโลกในด้านดีไซน์สำหรับรถขนาดคอมแพคท์ โดยฮอนด้าใช้เส้นสายสุดเฉียบคมและต่อเนื่องบริเวณไฟหน้า และเส้นรอบคัน ส่วนโครงสร้างเดินเส้นให้กะทัดรัด ส่วนภายในเน้นความล้ำสมัยเสริมประสบการณ์การขับขี่ขึ้นไปอีกขั้น พร้อมกับออกแบบให้สะดวกสบายกว้างขวาง สามารถใช้งานเบาะนั่งและพื้นที่ใช้สอยได้อย่างคุ้มค่าสูงสุด

Honda Jazz 2014

          ด้านโครงสร้างนั้น ฮอนด้าได้ดัดแปลงปรับปรุงจากแจ๊สรุ่นก่อน ๆ โดยปรับให้มีน้ำหนักเบาลงเพื่อเพิ่มอัตราประหยัดน้ำมันและได้ดัดแปลงให้เพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้มากขึ้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน รวมถึงยังเน้นเรื่องการขับขี่ที่สนุกสนานมากขึ้น สามารถควบคุมรถได้ง่ายขึ้น พร้อมกับลดแรงสั่นสะเทือนจากพื้นถนน นอกจากนี้ด้านความปลอดภัย ฮอนด้ายังคงใช้โครงสร้างนิรภัย G-CON และ ACE จึงมั่นใจได้มากขึ้นเมื่อขับขี่

          ระบบช่วยเหลือการขับขี่ต่าง ๆ ก็จัดมาให้อย่างเต็มที่ตั้งแต่ระบบช่วยทรงตัว VSC, ระบบช่วยส่งกำลังขณะขึ้นเนินเขา HSA และระบบส่งสัญญาณเมื่อหยุดรถฉุกเฉิน ESS รวมถึงยังมีระบบอำนวยความสะดวกอย่าง City-Brake Active System ช่วยป้องกันอุบัติเหตุยามจราจรคับคั่ง และยังมีถุงลมนิรภัยด้านข้าง สร้างมาตรฐานความปลอดภัยใหม่ให้กับรถยนต์เล็กอีกด้วย

          ฮอนด้า แจ๊สในญี่ปุ่นมาพร้อมชุดแต่งถึง 3 แบบตามรุ่นได้แก่ ชุด F มาพร้อมล้อแม็กซ์ดีไซน์ใบพัดและสปอยเลอร์หลัง, ชุด L เพิ่มความโดดเด่นด้วยไฟเดย์ไลท์ LED และชุด RS ตกแต่งอย่างสปอร์ตเต็มขั้นด้วยสเกิร์ตรอบคัน มาพร้อมไฟเดย์ไลท์ LED และไฟตัดหมอก

          ตารางการแบ่งรุ่นและราคาจำหน่ายของฮอนด้า แจ๊ส รุ่นปี 2014 ในประเทศญี่ปุ่น

Honda Jazz 2014

          นอกจากนี้ ฮอนด้ายังเพิ่มความอเนกประสงค์ด้วยรุ่นพิเศษที่สามารถหมุนเบาะหน้าได้ ทำให้สามารถขึ้นและลงรถได้ง่ายและนุ่นนวลยิ่งขึ้น

ตารางการแบ่งรุ่นและราคาจำหน่ายสำหรับฮอนด้า แจ๊ส รุ่นปี 2014 พร้อมฟังก์ชั่นหมุนเบาะหน้า

Honda Jazz 2014

        
  ฮอนด้า แจ๊ส มาพร้อมสีตัวถังทั้งหมด 11 สี ได้แก่  Vivid Sky Blue Pearl (สีใหม่สำหรับรุ่นไฮบริดเท่านั้น), Attractive Yellow Pearl (สีใหม่), Premium White Pearl, Milano Red, Light Beige Metallic (สีใหม่), Tinted Silver Metallic (สีใหม่), Brilliant Sporty Blue Metallic (สีใหม่), Premium Northern Lights Violet Pearl, Alabaster Silver Metallic, Crystal Black Pearl, Sunset Orange II (สีสำหรับรุ่นชุดแต่ง RS เท่านั้น) ส่วนสีชุดแต่งจะภายในแบ่งตามรุ่นย่อย ได้แก่ รุ่นเครื่องยนต์ 1,300 ซีซี จะได้สีดำ รุ่นเครื่องยนต์ 1,500 ซีซี จะได้สีดำและสีม่วงให้เลือก รุ่นไฮบริดจะได้ชุดแต่งภายในสีเทาและดำเลือก ส่วนในรุ่นเครื่องยนต์ 1,500 ซีซีและรุ่นไฮบริดที่มาพร้อมชุดแต่ง L จะได้เบาะนั่งสีดำลายพิเศษ และสุดท้ายในรุ่นชุดแต่ง RS และไฮบริดชุดแต่ง S จะได้สีดำแบบ RS ที่สปอร์ตกว่าใครเพื่อน

          หลังจากทีได้เห็นสเปคต่าง ๆ ของฮอนด้า แจ๊ส รุ่นปี 2014 แล้ว หลายคนคงอดใจรอไม่ไหวกันเลยใช่ไหมล่ะ ซึ่งสำหรับการจำหน่ายในประเทศไทยนั้น อาจมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง ซึ่งเราจะติดตามรายงานให้ทราบเช่นเคย ส่วนกำหนดการจำหน่ายคงอีกไม่นานเกินรอแน่นอนครับ

Honda Jazz 2014
 
Honda Jazz 2014

Honda Jazz 2014

Honda Jazz 2014

Honda Jazz 2014

Honda Jazz 2014

Honda Jazz 2014

Honda Jazz 2014

Honda Jazz 2014

Honda Jazz 2014

Honda Jazz 2014

Honda Jazz 2014

Honda Jazz 2014

Honda Jazz 2014

Honda Jazz 2014

Honda Jazz 2014

Honda Jazz 2014

Honda Jazz 2014

Honda Jazz 2014

Honda Jazz 2014

 
Honda Jazz 2014

Honda Jazz 2014

Honda Jazz 2014

Honda Jazz 2014

Honda Jazz 2014

Honda Jazz 2014


 
   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นีHonda Jazz ปี 2014 เผยออปชั่นและราคาแล้วที่ญี่ปุ่น ! โพสต์เมื่อ 6 กันยายน 2556 เวลา 15:32:57 3,137 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: Honda Jazz ปี 2014 เผยออปชั่นและราคาแล้วที่ญี่ปุ่น ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP