x close

เครื่องดูดฝุ่นในรถ 2023 ยี่ห้อไหนดี น่าใช้ พร้อมวิธีเลือกซื้อ

แนะนำเครื่องดูดฝุ่นในรถ 2023 มียี่ห้อไหนน่าสนใจ เหมาะสำหรับทำความสะอาดในรถยนต์ได้ทุกซอกทุกมุม พร้อมวิธีเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นในรถต้องดูอะไรบ้าง

เครื่องดูดฝุ่นในรถ

การดูแล บำรุงรักษา และทำความสะอาดรถยนต์นอกจากการล้าง ขัด เคลือบสีภายนอกแล้ว ภายในรถยนต์ก็สำคัญไม่แพ้กัน แต่เนื่องจากในตัวรถมีซอกมุมต่าง ๆ ค่อนข้างเยอะ อีกทั้งเบาะนั่งบางรุ่นอาจหุ้มด้วยผ้า ซึ่งยากต่อการทำความสะอาด เครื่องดูดฝุ่นจึงกลายเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยกำจัดสิ่งสกปรก เศษฝุ่น อันเป็นสาเหตุของกลิ่นไม่พึงประสงค์ ซึ่งเราได้รวบรวมเครื่องดูดฝุ่นในรถ 2023 ว่ามียี่ห้อไหนน่าสนใจ พร้อมวิธีเลือกซื้อเป็นข้อมูลสำหรับใครที่กำลังสนใจหาเครื่องดูดฝุ่นมาใช้งาน

วิธีการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นในรถ

หลายคนที่ไม่เคยใช้เครื่องดูดฝุ่นในรถมาก่อน อาจจะเกิดคำถามหรือข้อสงสัยว่าควรเลือกซื้ออย่างไร ต้องดูคุณสมบัติแบบไหนบ้าง เรามีข้อมูลและสิ่งที่ควรรู้ก่อนซื้อเครื่องดูดฝุ่นในรถมาฝากว่าควรพิจารณาจุดใดบ้าง ลองไปดูกันเลย

 • ความแรง 

การทำงานของเครื่องดูดฝุ่น คือการใช้แรงลมในการดูดสิ่งสกปรกเข้าไปยังถังเก็บ ดังนั้นสิ่งแรกที่ควรพิจารณาคือความแรง โดยสามารถดูได้จากค่า วัตต์ (W) หรือ แอมแปร์ (A) หากตัวเลขยิ่งมากหมายถึงพละกำลังในการดูดที่มากนั่นเอง 

 • แหล่งพลังงาน

ส่วนใหญ่แล้วเครื่องดูดฝุ่นจะมีให้เลือกทั้งแบบเสียบปลั๊กและแบบไร้สายที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ ซึ่งทั้ง 2 แบบมีข้อดี-ข้อเสียแตกต่างกัน แบบเสียบปลั๊กอาจจะเหมาะกับการใช้งานในบ้าน หรือสถานที่ที่มีเต้าเสียบปลั๊กไฟเท่านั้น ส่วนแบบที่มีแบตเตอรี่ในตัวส่วนใหญ่จะมีขนาดเล็ก พกพาง่าย แต่เมื่อใช้งานไปสักระยะกำลังในการดูดอาจเริ่มลดลง และเพื่อการใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง หากเป็นเครื่องดูดฝุ่นพกพาควรเลือกแบบที่สามารถเสียบช่องจุดบุหรี่ในรถได้จะสะดวกกว่า

 • ความจุและรูปแบบถังเก็บฝุ่น

อีกสิ่งหนึ่งที่เราต้องดูก่อนเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่น คือ ถังเก็บเศษฝุ่นผงต่าง ๆ ซึ่งแต่ละรุ่นอาจมีขนาดความจุแตกต่างกันออกไปตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ หากใช้งานน้อยขนาดเล็กก็เพียงพอแล้ว ส่วนถุงเก็บฝุ่นผงนั้นก็มีให้เลือกทั้งแบบถุงกระดาษแบบใช้แล้วทิ้ง, ถุงเก็บฝุ่นแบบใช้ซ้ำ และแบบถังเก็บ ขึ้นอยู่กับแต่ละรุ่น

 • ราคา

ปัจจุบันเครื่องดูดฝุ่นมีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งมีราคาตั้งแต่ถูกไปจนถึงแพง แต่ฟังก์ชัน คุณภาพและประสิทธิภาพในการใช้งานก็อาจแตกต่างกันออกไป วันนี้เราได้รวบรวมเครื่องดูดฝุ่นในรถ 2023 ว่ามียี่ห้อไหน แบรนด์ไหนน่าใช้บ้าง มาดูกันเลย

เครื่องดูดฝุ่นในรถ 2023
ยี่ห้อไหนดี

1. Bosch GAS 12V Professional

เครื่องดูดฝุ่นในรถ Bosch GAS 12V Professional แบบไร้สาย ขนาดกะทัดรัด ง่ายต่อการพกพา ตัวเครื่องมีน้ำหนักรวมแบตเตอรี่ 0.9 กิโลกรัม ขนาดของแรงดันไฟแบตเตอรี่ 12V ให้พละกำลังในการดูดฝุ่นสูงในอัตรา 15 ลิตร/วินาที ใช้งานได้ต่อเนื่อง 15-30 นาที

 • ราคาจำหน่ายโดยประมาณ 2,990 บาท 
เครื่องดูดฝุ่นในรถ

ภาพจาก : bosch-pt.com

2. Shimono SVC-1017

เครื่องดูดฝุ่นในรถ หรือเครื่องดูดฝุ่นแบบพกพา Shimono มีขนาดเล็กกะทัดรัด เหมาะกับการพกพาไปใช้งานยังที่ต่าง ๆ ตัวเครื่องมีน้ำหนักขนาด 2.86 กิโลกรัม ท่อดูดสามารถปรับความสั้น-ยาวได้ ใช้มอเตอร์ขนาดกำลังไฟ 600 วัตต์ พร้อมเทคโนโลยีการดูดฝุ่นแบบพายุไซโคลน มีแผ่นกรองใยแก้ว HEPA  

 • ราคาจำหน่ายโดยประมาณ 2,990 บาท
เครื่องดูดฝุ่นในรถ

ภาพจาก : shimono.co.th

3. Electrolux ZB6218STM

เครื่่องดูดฝุ่นในรถแบบไร้สาย พกพาเคลื่อนย้ายสะดวก ตัวเครื่องมีน้ำหนัก 1.19 กิโลกรัม ขนาดของกำลังไฟแบตเตอรี่ Li-Ion 18V ใช้กำลังการดูดแบบไซโคลน พร้อมหัวดูดฝุ่นสำหรับใช้งานในที่แคบ มีระบบกรองฝุ่น 2 ชั้น แยกเป็นกรองหยาบกับกรองละเอียด ใช้งานได้ต่อเนื่องนาน 15-30 นาที

 • ราคาจำหน่ายโดยประมาณ 3,490 บาท
เครื่องดูดฝุ่นในรถ

ภาพจาก : electrolux.co.th

4. 70mai Swift PV01

เครื่องดูดฝุ่นในรถไซซ์เล็ก ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบา 0.7 กรัม ขนาดกำลังไฟ 80W แบตเตอรี่ขนาด 4000mAh ใช้งานได้นานสูงสุด 24 นาที แรงดูด 5,000Pa ใช้ไส้กรองอากาศแบบ 2 ชั้น สามารถดูดฝุ่นทั่วไปและไรฝุ่นได้  

 • ราคาจำหน่ายโดยประมาณ 2,190 บาท
เครื่องดูดฝุ่นในรถ

ภาพจาก : xiaomishopth.com

5. ALTEC V2 mini

เครื่องดูดฝุ่นไร้สายชนิดพกพา มีหัวดูดให้เลือกใช้งาน 2 แบบ ตามลักษณะพื้นที่การใช้งาน ตัวเครื่องมีน้ำหนัก 1.15 กิโลกรัม ขนาดกำลังไฟ 70W แบตเตอรี่มีความจุ 2,000mAh กำลังดูด 5,000 Pa พร้อมตัวกรอง HEPA แบบ 2 ชั้น ใช้งานได้ต่อเนื่อง 15 นาที

 • ราคาจำหน่ายโดยประมาณ 1,990 บาท
เครื่องดูดฝุ่นในรถ

ภาพจาก : altec.asia

6. Autobot VacPro mini 2

เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็กแบบพกพา ตัวเครื่องขนาดเล็ก น้ำหนักเบา 0.485 กิโลกรัม แรงดันไฟฟ้า 11.1V ให้กำลังดูดแรง ดูดฝุ่นขนาดเล็กสุดได้ 0.3 ไมครอน ความจุแบตเตอรี่ 2,000mAh ใช้งานได้ต่อเนื่อง 25-28 นาที

 • ราคาจำหน่ายโดยประมาณ 2,990 บาท
เครื่องดูดฝุ่นในรถ

ภาพจาก : Autobot Vacuum หุ่นยนต์ดูดฝุ่น

7. Thompson RBSCVC85BK

เครื่องดูดฝุ่นในรถขนาดเล็ก ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบา 0.56 กรัม วัสดุมีความแข็งแรง กำลังไฟขนาด 85 วัตต์ พลังในการดูด 4,500 PA แบตเตอรี่ Li-ion 7.2V ใช้งานได้ต่อเนื่อง 10-15 นาที 

 • ราคาจำหน่ายโดยประมาณ 1,990 บาท
เครื่องดูดฝุ่นในรถ

ภาพจาก : iristechworld.com

8. PerySmith V20

เครื่องดูดฝุ่นในรถมือจับแบบก้าน PerySmith ขนาดกะทัดรัด น้ำหนัก 1.5 กิโลกรัม ขนาดกำลังไฟ 12 วัตต์ ให้กำลังการดูด 12000Pa แบบแนวตั้ง มีตัวกรองฝุ่น HEPA ที่ดักจับฝุ่นขนาด 0.25 ไมครอนได้ พร้อมเซ็นเซอร์ตรวจจับขณะดูดฝุ่นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำความสะอาด แบตเตอรี่ลิเทียมไอออน ความจุ 25,000mAh ใช้งานได้ต่อเนื่อง 30 นาที

 • ราคาจำหน่ายโดยประมาณ 3,990 บาท
เครื่องดูดฝุ่นในรถ

ภาพจาก : perysmith.com.my

9. Black & Decker PD1200AV

เครื่องดูดฝุ่นในรถแบบมือจับที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมากว่ารุ่นอื่น ๆ ที่แนะนำเล็กน้อย แต่น้ำหนักเบา หัวดูดฝุ่นมีลักษณะยาว สามารถเข้าถึงซอกแคบ ๆ หรือจุดเข้าถึงยากได้ การเชื่อมต่อสามารถเสียบชาร์จกับช่องจุดบุหรี่ภายในรถก็ใช้งานได้เลย ไส้กรองสามารถถอดทำความสะอาดได้

 • ราคาจำหน่ายโดยประมาณ 1,890 บาท
เครื่องดูดฝุ่นในรถ

ภาพจาก : blackanddecker.co.uk

ทั้งนี้ ในส่วนของราคาเครื่องดูดฝุ่นในรถที่เรานำมาแนะนำให้ดูกันนั้นจะเป็นราคาโดยประมาณ หากใครที่สนใจและกำลังจะซื้อเครื่องดูดฝุ่นควรสอบถามราคาจากผู้จัดจำหน่ายอีกครั้ง

บทความที่เกี่ยวข้องกับการดูแลรถยนต์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เครื่องดูดฝุ่นในรถ 2023 ยี่ห้อไหนดี น่าใช้ พร้อมวิธีเลือกซื้อ อัปเดตล่าสุด 4 เมษายน 2566 เวลา 17:36:39 13,156 อ่าน
TOP