x close

เครื่องฟอกอากาศในรถ ยี่ห้อไหนดี 2023 ฟอกอากาศให้สะอาดสดชื่น

เครื่องฟอกอากาศในรถ ยี่ห้อไหนดี 2023 ช่วยกรองฝุ่นละออง ฝุ่น PM2.5 กลิ่นอับ และกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ภายในห้องโดยสารให้สะอาด สดชื่น สร้างบรรยากาศที่ดีในการเดินทาง  

เครื่องฟอกอากาศในรถ

ด้วยสภาพอากาศในปัจจุบันที่เต็มไปด้วยมลภาวะ ควันไอเสียจากรถยนต์ ฝุ่นละออง ฝุ่น PM2.5 เชื้อโรค และเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ ปะปนในอากาศ หากสูดดมเข้าไปหรือต้องอยู่ในบริเวณนั้นเป็นประจำก็อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ หลายคนจึงต้องหาวิธีป้องกันตนเองจากฝุ่นหรือมลภาวะ เช่น การสวมหน้ากากอนามัย 

แต่เท่านี้อาจยังไม่พอ เครื่องฟอกอากาศ จึงกลายเป็นไอเทมสำคัญที่หลายคนเลือกซื้อหามาใช้งานในบ้าน เช่นเดียวกับในรถยนต์ แม้จะมีระบบกรองอากาศ แต่ฝุ่นละออง ฝุ่น PM2.5 ที่มีขนาดเล็กมาก ก็สามารถลอดผ่านตัวกรองเข้ามาในห้องโดยสาร รวมไปถึงควันไอเสีย ทำให้เครื่องฟอกอากาศในรถเป็นอุปกรณ์อีกชิ้นที่ผู้ใช้รถให้ความสนใจ และวันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลมาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย 

เครื่องฟอกอากาศในรถ
ยี่ห้อไหนดี 2023

1. เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ IQAir

IQAir Atem Car IQ-ATC-B

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ IQAir IQ-ATC-B ใช้แผ่นกรอง HyperHEPA ผสมคาร์บอน ช่วยกรองกลิ่น เขม่าควัน สารฟอร์มาลดีไฮด์ สารเคลือบสี และสารก่อมะเร็งต่าง ๆ สามารถกำจัดฝุ่นละอองที่มีระดับอนุภาคเล็กกว่า PM2.5 ถึง 800 เท่า และกรองอนุภาคที่มีขนาดเล็กถึง 0.003 ไมครอน รองรับการสั่งงานผ่านแอปพลิเคชัน พร้อมแสดงข้อมูลระยะเวลาใช้งานแผ่นกรอง เหมาะกับรถยนต์ขนาดเล็กและขนาดกลาง

 • ราคาจำหน่ายโดยประมาณ 26,900 บาท
เครื่องฟอกอากาศในรถ IQAir Atem Car IQ-ATC-B

ภาพจาก : iqair.com

2. เครื่องฟอกอากาศในรถ Sharp

Sharp IG-NX2B-B

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ Sharp IG-NX2B-B ใช้แผ่นกรอง PM10 กรองฝุ่นละอองขนาด 10 ไมครอนขึ้นไป กำจัดเชื้อโรค เชื้อรา เชื้อแบคทีเรีย เชื้อไข้หวัดนก H5N1 ในอากาศ และขจัดกลิ่นอับชื้น รวมถึงสารก่อภูมิแพ้จากไรฝุ่นได้ เหมาะกับรถยนต์ขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ 11 ที่นั่ง

 • ราคาจำหน่ายโดยประมาณ 5,990 บาท
เครื่องฟอกอากาศในรถ Sharp IG-NX2B-B

ภาพจาก : th.sharp

3. เครื่องฟอกอากาศในรถ Philips

Philips GoPure SlimLine 230

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ Philips GoPure SlimLine 230 สามารถขจัดฝุ่นละอองที่มีขนาด PM2.5 ด้วย Clean Air Delivery Rate รวมถึงสารเคมีจำพวกก๊าซได้ เสริมด้วยฟังก์ชันกลิ่นหอมและควบคุมการกรองอากาศแบบอัตโนมัติ มีสัญลักษณ์แสดงคุณภาพอากาศ และไฟแจ้งเตือนเปลี่ยนแผ่นกรอง เหมาะกับรถยนต์ขนาดเล็กและขนาดกลาง แต่รถยนต์ขนาดใหญ่อาจไม่เหมาะนักเนื่องจากตัวเครื่องมีขนาดค่อนข้างเล็ก

 • ราคาจำหน่ายโดยประมาณ 7,500-8,000 บาท
เครื่องฟอกอากาศในรถ Philips GoPure SlimLine 230

ภาพจาก : philips.co.th

Philips GoPure Style

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ Philips GoPure Style ช่วยกรองฝุ่นละออง ฝุ่น PM2.5 ฝุ่นขนาดเล็กถึง 0.004um และกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ พร้อมคุณสมบัติกำจัดเชื้อโรคด้วยแสง UVC สามารถทำลายแบคทีเรียและไวรัสได้ แผ่นกรองมีอายุการใช้งานได้นานเฉลี่ย 12 เดือนต่อครั้ง เหมาะสำหรับรถยนต์ขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่

 • ราคาจำหน่ายโดยประมาณ 11,400-11,900 บาท
เครื่องฟอกอากาศในรถ Philips GoPure Style

ภาพจาก : philips.co.th

4. เครื่องฟอกอากาศในรถ LG

LG PuriCare Mini Air Purifier

เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา LG PuriCare Mini Air Purifier มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา 530 กรัม ใช้ระบบการกรอง 4 ขั้นตอน แผ่นกรองกำจัดสารก่อภูมิแพ้ทุกชนิด กำจัดฝุ่นละอองขนาด PM1, PM2.5 และ PM1.0 ใช้งานได้นานต่อเนื่อง 8 ชั่วโมง รองรับการเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth ครอบคลุมพื้นที่ได้กว้าง เหมาะกับรถยนต์ขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่

 • ราคาจำหน่ายโดยประมาณ 7,990 บาท
เครื่องฟอกอากาศในรถ LG PuriCare Mini Air Purifier

ภาพจาก : lg.com

5. เครื่องฟอกอากาศในรถ Coonoco

Conoco S1

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ Conoco S1 ไส้กรองแบบ HEPA Filter 3M มีคุณสมบัติช่วยกำจัดกลิ่น เชื้อโรค แบคทีเรียในอากาศ ขนสัตว์ ฝุ่นละออง และฝุ่น PM2.5 มีเซ็นเซอร์ตรวจจับความเป็นมลพิษในอากาศ พร้อมไฟแสดงสถานะ เหมาะกับรถยนต์ขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่

 • ราคาจำหน่ายโดยประมาณ 4,990 บาท
เครื่องฟอกอากาศในรถ Conoco S1

ภาพจาก : conocothailand.com

Conoco C6

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ Conoco C6 เหมาะสำหรับรถตู้ รถโดยสารขนาดใหญ่ 11 ที่นั่ง ใช้ไส้กรอง HEPA Filter 3M กรองฝุ่นได้ตั้งแต่อนุภาคใหญ่ถึงเล็ก กำจัดเชื้อโรค แบคทีเรียในอากาศบางชนิด ขนของสัตว์เลี้ยง ฝุ่นละออง และฝุ่น PM2.5 มีเซ็นเซอร์ตรวจจับความเป็นมลพิษในอากาศ พร้อมไฟแสดงสถานะ เหมาะกับรถยนต์ขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่

 • ราคาจำหน่ายโดยประมาณ 6,990 บาท
เครื่องฟอกอากาศในรถ Conoco C6

ภาพจาก : conocothailand.com

6. เครื่องฟอกอากาศในรถ Mitsumaru

Mitsumaru WU-CA118

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ Mitsumaru WU-CA118 มีคุณสมบัติกรองฝุ่นละออง ฝุ่น PM2.5 กำจัดมลพิษและกลิ่นควันได้ ใช้แผ่นกรอง HEPA ดักจับฝุ่นได้เล็กสุดขนาด PM0.3 มีเซ็นเซอร์ TVOC ที่ควบคุมคุณภาพอากาศ เหมาะกับรถยนต์ขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่

 • ราคาจำหน่ายโดยประมาณ 2,990 บาท
เครื่องฟอกอากาศในรถ Mitsumaru WU-CA118

ภาพจาก : mitsumaru.com

Mitsumaru WU-CA208

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ Mitsumaru WU-CA208 ใช้แผ่นกรอง HEPA H13 กรองฝุ่นละอองที่มีอนุภาคตั้งแต่ PM2.5 ถึง PM0.3 ได้ ขจัดกลิ่นควัน กลิ่นไม่พึงประสงค์ มีระบบเซ็นเซอร์ TVOC ช่วยควบคุมคุณภาพอากาศในห้องโดยสาร เหมาะกับรถยนต์ขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่

 • ราคาจำหน่ายโดยประมาณ 1,990 บาท
เครื่องฟอกอากาศในรถ Mitsumaru WU-CA208

ภาพจาก : mitsumaru.com

7. เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ BWELL

BWELL CF-8000

เครื่องฟอกอากาศแบบพกพาที่สามารถใช้งานในรถยนต์ได้ มีสายเชื่อมต่อแบบ USB มีแผ่น Prefilter ช่วยกรองฝุ่นละอองขนาดใหญ่ และแผ่นกรอง HEPA ช่วยกรองฝุ่นขนาดเล็ก สารก่อภูมิแพ้ ละอองเกสร ขนสัตว์ พร้อม Charcoal และ Ionizer ช่วยดูดกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ เช่น ควันบุหรี่ กลิ่นอับ สามารถเปิด-ปิดระบบฆ่าเชื้อโรคด้วย UV ได้ พร้อมระบบแจ้งเตือนสถานะแผ่นกรอง เหมาะกับรถยนต์ขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ ทั้งนี้ รถตู้ก็สามารถใช้งานได้

 • ราคาจำหน่ายโดยประมาณ 3,990 บาท
เครื่องฟอกอากาศในรถ BWELL CF-8000

ภาพจาก : bwell.co.th

8. เครื่องฟอกอากาศในรถ Mazuma

Mazuma Air Purifier Nano Titanium

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ Mazuma Air Purifier Nano Titanium ใช้ระบบกรองอากาศแบบนาโนไทเทเนียม กรองฝุ่นละอองขนาดเล็กถึง 0.1 ไมครอน ใช้แผ่นกรอง HEPA 13 ขจัดกลิ่นควันบุหรี่ กลิ่นไม่พึงประสงค์ กลิ่นอับ ฆ่าเชื้อแบคทีเรียและสารก่อมะเร็งด้วยแสง UV เหมาะกับรถยนต์ขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่

 • ราคาจำหน่ายโดยประมาณ 2,990 บาท
เครื่องฟอกอากาศในรถ Mazuma Air Purifier Nano Titanium

ภาพจาก : mazuma.co.th

วิธีการเลือกซื้อ
เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์

สิ่งแรกที่ควรคำนึงถึงสำหรับใครที่กำลังจะซื้อเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ นั่นก็คือ ขนาดของตัวเครื่อง เพราะการใช้งานในรถยนต์นั้นจะมีพื้นที่จำกัด หากใช้เครื่องที่มีขนาดใหญ่เกินไปอาจเป็นอุปสรรคในการขับรถได้ ต่อมาคือเรื่องของราคาและคุณสมบัติในการกรองฝุ่นละอองต่าง ๆ อย่างน้อย ๆ ควรกรองฝุ่น PM2.5 ได้ ขณะเดียวกันเรื่องการชาร์จไฟของเครื่องฟอกอากาศจะมีทั้งแบบชาร์จไฟกับที่จุดบุหรี่และชาร์จโดยการเสียบสาย USB ดังนั้นต้องดูว่ารถของคุณสามารถใช้งานได้กับที่ชาร์จแบบใด

ทั้งนี้ ใครที่เป็นภูมิแพ้ แพ้ฝุ่นละออง แพ้ขนสัตว์ หรือเกสรดอกไม้ ลองหาเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์มาใช้สักเครื่อง นอกจากจะช่วยแก้ปัญหาได้ในระดับหนึ่งแล้ว ยังช่วยขจัดกลิ่นอับ กลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ได้อีกด้วย 

บทความที่เกี่ยวข้องกับเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ 2023

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : iqair.comth.sharpphilips.co.thlg.comconocothailand.com
mitsumaru.combwell.co.thmazuma.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เครื่องฟอกอากาศในรถ ยี่ห้อไหนดี 2023 ฟอกอากาศให้สะอาดสดชื่น อัปเดตล่าสุด 17 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 21:16:45 36,227 อ่าน
TOP