x close

e.wave X ราคาเริ่ม 9 แสนบาท รถยนต์ไฟฟ้าไซซ์มินิ วิ่งไกล 240 กม.

e.wave X รถยนต์ไฟฟ้าไซซ์มินิ สไตล์ครอสโอเวอร์ ตกแต่งแบบสปอร์ต บึกบึน ขุมพลังปรับใหม่แรงกว่าเดิม ทำระยะทางได้ไกลถึง 240 กม. ต่อการชาร์จไฟ 1 ครั้ง

e wave X รถยนต์ไฟฟ้า

ภาพจาก : e-go-mobile.com

จากกระแสความนิยมของรถยนต์ไฟฟ้าที่แพร่หลายมากขึ้น และเราได้เห็นการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ ๆ จากหลากหลายค่ายทั่วโลก ล่าสุด e-go-mobile ผู้ผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าจากประเทศเยอรมนี เผยโฉม e.wave X รถยนต์ไฟฟ้าไซซ์มินิรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับดีไซน์เท่ ดุดัน ในรูปแบบของรถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้า กับราคาเริ่มต้นไม่ถึงล้าน

e.wave X ดีไซน์ภายนอก

e.wave X มีดีไซน์ตัวรถขนาดเล็กกะทัดรัด ตกแต่งในสไตล์รถครอสโอเวอร์ที่ดูบึกบึน ด้านหน้ารถติดตั้งไฟหน้าแบบ LED ทรงกลม ไฟสปอร์ตไลท์ทรงกลม และไฟส่องสว่างในเวลากลางวันด้านล่าง กันชนแบบใหม่สีดำตกแต่งด้วยวัสดุสีเงิน มีช่องดักอากาศปลอมไว้หลอกตา เส้นสายดูเรียบง่าย พื้นผิวถูกเคลือบด้วยสีชนิดพิเศษที่ช่วยลดการมองเห็นริ้วรอยต่าง ๆ ซุ้มล้อสีดำขนาดใหญ่ ล้ออัลลอยสีทูโทนขนาด 18 นิ้ว เป็นออปชั่นเสริมให้เลือกได้ ด้านท้ายติดตั้งไฟแบบ LED ทรงกลม พร้อมไฟเบรกดวงที่ 3 ด้านบน กันชนด้านล่างสีดำแบบสปอร์ต

e wave X รถยนต์ไฟฟ้า

ภาพจาก : e-go-mobile.com

e wave X รถยนต์ไฟฟ้า

ภาพจาก : e-go-mobile.com

e.wave X ดีไซน์ภายใน

e.wave X เน้นการออกแบบภายในห้องโดยสารด้วยโทนสีดำ เบาะที่นั่งแบบหนัง 4 ที่ มีจุดยึดเบาะที่นั่งคาร์ซีตสำหรับเด็ก คอนโซลกลางติดตั้งหน้าจออินโฟเทนเมนต์ขนาด 23 นิ้ว พร้อมปุ่มควบคุมต่าง ๆ ด้านล่าง มาตรวัดแสดงผลแบบดิจิทัล พวงมาลัยแบบ 3 ก้าน ช่องแอร์ปรับอากาศดีไซน์ทรงกลม รองรับ Apple CarPlay และ Android Auto มีระบบชาร์จสมาร์ตโฟนแบบไร้สาย

e wave X รถยนต์ไฟฟ้า

ภาพจาก : e-go-mobile.com

e wave X รถยนต์ไฟฟ้า

ภาพจาก : e-go-mobile.com

e.wave X เครื่องยนต์และสมรรถนะ

e.wave X ติดตั้งขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้าแบบเดี่ยวขนาด 80 kW หรือให้กำลังสูงสุด 109 แรงม้า ซึ่งถือว่าแรงขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้าอย่าง e.go Life ที่ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 57 kW หรือให้กำลังสูงสุด 78 แรงม้า ระบบขับเคลื่อนแบบล้อหลัง มีโหมดการขับขี่ให้เลือกใช้งาน 3 โหมดด้วยกัน ได้แก่ Eco, Comfort และ Sport แบตเตอรี่แบบใหม่ได้รับการปรับปรุงให้ใช้งานได้ระยะทางที่ไกลขึ้นถึง 240 กม. ต่อการชาร์จไฟในแต่ละครั้ง และยังรองรับการชาร์จด้วยกำลังไฟสูงสุดที่ 11 กิโลวัตต์ ส่วนตัวเลขอื่น ๆ เกี่ยวกับอัตราสิ้นเปลืองยังไม่มีการเปิดเผยออกมา

ทั้งนี้ ในส่วนของข้อมูลและรายละเอียดเกี่ยวกับระบบความปลอดภัยหรือสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาว่าจะมีระบบใดบ้าง คงต้องรอการอัปเดตอีกครั้งหนึ่ง โดย e.wave X จะเริ่มส่งมอบให้กับผู้ซื้อได้ในช่วงปลายปี 2022 และในช่วงแรกจะทำตลาดในทวีปยุโรปก่อน ส่วนเรื่องของราคานั้นอาจไม่เล็กตามตัวรถ โดยจะมีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 24,990 ยูโร คิดเป็นเงินไทยประมาณ 906,000 บาท  

เปรียบเทียบ e.wave X กับรถรุ่นอื่น ๆ

ในบ้านเราแม้จะไม่มีรายงานว่า e.wave X จะเข้ามาทำตลาดหรือไม่ แต่ถ้าใครกำลังมองหารถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กก็มีรุ่นที่น่าสนใจ ได้แก่ ORA Good Cat รถยนต์ไฟฟ้าแมวเหมียวที่ปรับลดราคาถูกลงกว่า 160,000 บาท โดยมีราคาในรุ่นเริ่มต้น 828,500 บาท และ POCCO รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็ก ดีไซน์น่ารัก ราคาเบา ๆ ก็เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่กำลังอยากได้รถยนต์ไฟฟ้ามาใช้งาน

ขอบคุณภาพจาก : e-go-mobile.com
ขอบคุณข้อมูลจาก :  e-go-mobile.com, carscoops.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
e.wave X ราคาเริ่ม 9 แสนบาท รถยนต์ไฟฟ้าไซซ์มินิ วิ่งไกล 240 กม. อัปเดตล่าสุด 10 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:26:10 13,884 อ่าน
TOP