x close

Wuling Air EV รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กรุ่นใหม่ คาดราคาเริ่มไม่ถึง 3 แสนบาท

เผยโฉม Wuling Air EV รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กดีไซน์กล่องสี่เหลี่ยมรุ่นใหม่ ปรับโฉมพร้อมอัปเดตสเปก คาดมีให้เลือก 2 รุ่นย่อย คาดราคาเริ่มต้น 2.9 แสนบาท

wuling

ภาพจาก : miit.gov.cn 

Wuling ค่ายรถยนต์ในประเทศจีนได้เผยโฉม Wuling Air EV รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กดีไซน์กล่องสี่เหลี่ยมรุ่นใหม่ แบบเดียวกับ Wuling mini EV รุ่นก่อนหน้า ซึ่งมีการปรับดีไซน์เล็กน้อยพร้อมอัปเดตสเปกใหม่ คาดมีให้เลือก 2 รุ่นย่อย แบบ 2 ที่นั่ง และ 4 ที่นั่ง

Wuling Air ev ดีไซน์ภายนอก

Wuling Air EV มาพร้อมกับรูปทรงสี่เหลี่ยมขนาดกะทัดรัด ด้านหน้ารถออกแบบอย่างเรียบง่าย มากับกันชนหน้าสีดำพร้อมไฟตัดหมอก ไฟหน้าทรงหยดน้ำ มีโลโก้แบรนด์ขนาดใหญ่ตรงกลาง เพิ่มความโดดเด่นด้วยแถบเส้นสีเงินที่ทอดยาวจากกระจกมองข้างทั้งสองฝั่ง บริเวณประตูท้ายมีแถบไฟที่ทอดยาวเชื่อมไฟท้ายทั้ง 2 ฝั่ง

มิติตัวรถจะมีให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ ขนาดตัวรถแบบ 4 ที่นั่ง จะมีความยาว 2,974 มม. สูง 1,505 มม. กว้าง 1,631 มม. ระยะฐานล้อ 2,010 มม. และมีน้ำหนักตัวรถทั้งหมด 860 กก. ส่วนในรุ่น 2 ที่นั่ง จะมีความยาว 2,599 มม. สูง 1,505 มม. กว้าง 1,640 มม. ระยะฐานล้อ 1,635 มม. และมีน้ำหนักตัวรถทั้งหมด 760 กก.

wuling

ภาพจาก : miit.gov.cn 

Wuling Air EV ดีไซน์ภายใน

Wuling Air EV ภายในห้องโดยสารนั้นตกแต่งด้วยวัสดุสีดำและสีขาว เบาะที่นั่งแบบผ้าสีขาว-ครีม คันเกียร์แบบลูกบิด เบรกมือแบบคันยกเหมือนในรถรุ่นเก่า มาตรวัดแสดงผลแบบ LCD พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันแบบ 2 ก้าน นอกจากนี้ยังคาดว่าจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ เพิ่มเติมอีก เพราะ Wuling Air EV ถูกจัดวางให้อยู่ในรุ่นที่สูงกว่า Wuling mini EV

Wuling Air EV เครื่องยนต์และสมรรถนะ

Wuling Air EV ยังไม่ได้ระบุตัวเลขของขุมพลังแบบละเอียด มีข้อมูลเปิดเผยเพียงว่าจะติดตั้งขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้าแบบเดียวกันทั้ง 2 รุ่น ให้พละกำลังสูงสุด 40 แรงม้า ขับเคลื่อนล้อหน้า ทำงานร่วมกับแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนฟอสเฟต สามารถทำความเร็วได้สูงสุด 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ช่องชาร์จไฟได้รับการปรับปรุงใหม่สามารถชาร์จไฟได้เร็วขึ้นกว่าเดิม 

ในส่วนเทคโนโลยีความปลอดภัยของ Wuling Air EV ยังไม่ได้มีการเปิดเผยออกมาว่าจะมีฟังก์ชันการใช้งานอะไรบ้าง เช่นเดียวกับในเรื่องของราคาที่ปัจจุบันยังเป็นเพียงการคาดการณ์เท่านั้นว่าจะมีราคาเริ่มต้นในรุ่น SWB ที่ 55,000 หยวน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 290,000 บาท และรุ่น LWB ที่ 65,000 หยวน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 344,000 บาท

เปรียบเทียบ Wuling Air EV กับรถรุ่นอื่น ๆ

นอกจาก Wuling Air EV รถยนต์ไฟฟ้าไซซ์มินิที่กำลังจะวางจำหน่ายในเร็ว ๆ นี้แล้ว ปัจจุบันก็ยังมีรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กที่น่าสนใจในประเทศจีน ทั้งที่ออกวางจำหน่ายแล้วและกำลังจะวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่นด้วยกัน ได้แก่ Changan Lumin รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นจิ๋วดีไซน์น่ารัก ราคาเบา ๆ ไม่ถึง 2 แสนบาท มีให้เลือกทั้งแบบมอเตอร์เดี่ยวและมอเตอร์คู่ Dongfeng Fengguang MINI EV รถยนต์ไฟฟ้าขนาดกะทัดรัด ขุมพลัง 34 แรงม้า รวมทั้ง Wuling Hongguang mini EV รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นพี่ของ Wuling Air EV ที่ออกมาทำตลาดก่อนหน้า โดยประเทศไทยก็มีตัวแทนนำเข้ามาจัดจำหน่ายเช่นกัน

ขอบคุณภาพจาก : miit.gov.cn
ขอบคุณข้อมูลจาก : carnewschina.com, car.inotgo.com, airvers.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Wuling Air EV รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กรุ่นใหม่ คาดราคาเริ่มไม่ถึง 3 แสนบาท อัปเดตล่าสุด 19 เมษายน 2565 เวลา 17:54:29 24,765 อ่าน
TOP