x close

Jiayuan Komi ราคาเริ่ม 2.98 แสนบาท รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กแบบ 4 ที่นั่ง

          Jiayuan Komi รถยนต์ไฟฟ้าจากประเทศจีน แบบ 4 ที่นั่ง ชาร์จไฟเต็มวิ่งได้ 322 กม. เคาะราคาเริ่มต้น 56,800 หยวน หรือราว 2.98 แสนบาท
Jiayuan Komi

ภาพจาก : jiayuan-ev.com

         Jiayuan Auto ผู้ผลิตรถยนต์จากประเทศจีน ได้เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กรุ่นใหม่ Jiayuan Komi ที่มาในรูปแบบ 3 ประตู 4 ที่นั่ง พ่วงขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้า กับแบตเตอรี่ลิเธียมที่ชาร์จไฟเต็มวิ่งได้ไกลถึง 322 กม. เปิดราคาจำหน่ายที่ 56,800 - 67,800 หยวน หรือประมาณ 2.98 - 3.55 แสนบาท

Jiayuan Komi ดีไซน์ภายนอก

          Jiayuan Komi รถสายรักษ์โลกที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานในเมือง มากับรูปลักษณ์สุดน่ารัก ขนาดกะทัดรัด โดยมีมิติตัวรถยาว 2,998 มม. ความกว้าง 1,478 มม. ความสูง 1,555 มม. และระยะฐานล้อ 2,000 มม. ในส่วนโครงสร้างตัวรถถูกผลิตขึ้นจากเหล็กกล้า ที่ผ่านมาตรฐาน M1 Whole Vehicle Type-Approval (WVTA) ของยุโรป
 

          ดีไซน์ภายนอกดูโค้งมน กระจังเป็นรูปตัว U ขนาดเล็กที่เรียงยาว ขนาบข้างด้วยชุดไฟหน้า LED ทั้งระบบ ทรงกลมดวงโต ชุดไฟ DRL เป็นเส้นที่อยู่ในโคมเดียวกัน กันชนหน้าขนาดใหญ่ตกแต่งที่ปลายกันชนด้วยวัสดุสีดำ กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว บนหลังติดตั้งราวหลังคาสีเงิน และขอบซุ้มล้อสีดำ รับกับล้ออัลลอยสีโครเมียม ทำให้ดูเป็นรถสายลุย ด้านท้ายออกแบบให้ดูเรียบง่าย ชุดไฟท้ายทรงสามเหลี่ยม กันชนท้ายติดแถบไฟทับทิมที่อยู่ในชุดเดียวกับไฟถอย ปิดท้ายด้วยสปอยเลอร์หลังคาสีดำ และไฟเบรกดวงที่สาม

Jiayuan Komi

ภาพจาก : jiayuan-ev.com

Jiayuan Komi

ภาพจาก : jiayuan-ev.com

Jiayuan Komi ดีไซน์ภายใน

          ภายในห้องโดยสารมาในสีทูโทน ขาว-ดำ เป็นแบบ 4 ที่นั่ง เบาะนั่งเป็นแบบชิ้นเดียว หุ้มด้วยหนังที่เป็นแบบมีรูระบายอากาศ แผงหน้าปัดแบบดิจิทัล LED หน้าจออินโฟเทนเมนท์แบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว ที่ฝังอยู่บนแผงแดชบอร์ด รองรับ Apple CarPlay  Bluetoot และเชื่อมต่อแอปพลิเคชั่น Baidu พวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชันขนาดใหญ่หุ้มด้วยหนัง กุญแจ Keyless entry ปุ่ม Push-Start ระบบปรับอากาศอัตโนมัติพร้อมติดตั้งเครื่องกรองอากาศ PM2.5 พร้อมไฟสร้างบรรยากาศแบบ Ambient light ดุจรถยนต์หรู
Jiayuan Komi

ภาพจาก : jiayuan-ev.com

Jiayuan Komi

ภาพจาก : jiayuan-ev.com

Jiayuan Komi เครื่องยนต์และสมรรถนะ

          พละกำลังของ Jiayuan Komi จะมีให้เลือกสองเวอร์ชั่นกับมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 27 แรงม้า แรงบิด 90 นิวตันเมตร และมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 41 แรงม้า แรงบิด 110 นิวตันเมตร สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 100 กม./ชม. แบตเตอรี่มีให้เลือก 2 ขนาด โดยแบตเตอรี่ขนาดเล็ก 17.8 kWh จะให้ระยะทาง 161 กม. ขณะที่แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 30 kWh จะให้ระยะทางการวิ่งไกลถึง 322 กม. ต่อการชาร์จไฟเต็ม 1 ครั้ง ด้านระยะเวลาการชาร์จไฟเต็ม 1 ครั้ง จะอยู่ที่ราว 6-8 ชม. ส่วนด้านระบบช่วงล่างของ Jiayuan Komi ด้านหน้าเป็น Macpherson ส่วนด้านหลังติดตั้งแบบ  Rear-Link  

Jiayuan Komi เทคโนโลยีและระบบความปลอดภัย

          ในด้านระบบเทคโนโลยีและระบบความปลอดภัย มาพร้อมกับเบรก ABS และระบบช่วยกระจายแรงเบรกแบบอิเล็กทรอนิกส์ EDB ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี ระบบตรวจวัดแรงดันลมยางอัตโนมัติ ระบบเทคโนโลยีเปิด-ปิดไฟสูงอัตโนมัติ ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว เบรกมือแบบไฟฟ้า ถุงลมนิรภัยคู่หน้า กล้องมองหลัง และสัญญาณกะระยะการจอดด้านหลัง เป็นต้น

Jiayuan Komi มีกี่สี

          Jiayuan Komi จะมีเฉดสีตัวรถให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีเทา สีส้ม และสีขาว ส่วนสีภายในห้องโดยสารจะเป็นสีทูโทนขาว-ดำ
Jiayuan Komi

ภาพจาก : jiayuan-ev.com

Jiayuan Komi

ภาพจาก : jiayuan-ev.com

Jiayuan Komi

ภาพจาก : jiayuan-ev.com

Jiayuan Komi ราคาจำหน่าย

          รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็ก Jiayuan Komi จะมีให้เลือก 2 รุ่นย่อย เปิดราคาจำหน่ายที่ 56,800 - 67,800 หยวน หรือประมาณ 2.98 - 3.55 แสนบาท ในประเทศจีน


          จากกระแสรถยนต์ไฟฟ้าที่กำลังบูมในขณะนี้ ค่ายรถยนต์หลายแบรนด์โดยเฉพาะในเมืองจีน ก็ต่างทยอยส่งรถยนต์ไฟฟ้าลงตลาดกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่ง Jiayuan Komi ก็เป็นหนึ่งในนั้น โดยจะออกมาท้าชนกับรถ EV ที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน ทั้ง Wuling Baojun KiWi EV และ Chery QQ Ice Cream

          ส่วนในเมืองไทยนั้นรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กก็เริ่มมีผู้นำเข้ามาจำหน่ายกันบ้างแล้ว ไม่วาจะเป็น POCCO รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กที่ถูกเปิดตัวภายในงาน Motor Expo 2021 หรือจะเป็น Fomm ONE รถยนต์ไฟฟ้าแบบ 4 ที่นั่ง และWuling  MINI EV ดีไซน์สุดน่ารัก


ขอบคุณภาพจาก : jiayuan-ev.com
ขอบคุณข้อมมูลจาก : paultan, carnewschina.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Jiayuan Komi ราคาเริ่ม 2.98 แสนบาท รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กแบบ 4 ที่นั่ง อัปเดตล่าสุด 30 ธันวาคม 2564 เวลา 15:47:31 20,549 อ่าน
TOP