x close

น้ำยาเช็ดกระจกรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ทำความสะอาดคราบฝังลึก

น้ำยาเช็ดกระจกรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี สำหรับทำความสะอาดกระจกรถจากคราบสกปรกต่าง ๆ ที่ติดฝังแน่น ปลอดภัยกับทั้งกระจกและตัวรถ

น้ำยาเช็ดกระจกรถยนต์

สำหรับคนที่ใช้รถยนต์อยู่ทุกวัน “การทำความสะอาดกระจกรถ” ก็ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่ควรทำอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะกระจกหน้ารถ เพื่อให้สะอาดใส มองเห็นทางชัดเจน และปลอดภัยขณะขับขี่ ซึ่งน้ำยาเช็ดกระจกรถยนต์ก็ถือเป็นหนึ่งในตัวช่วยที่ขาดไม่ได้ และในวันนี้เราจะมาแนะนำกันว่า ในบรรดาน้ำยาเช็ดกระจกรถยี่ห้อต่าง ๆ นั้น มีแบรนด์ไหนที่เหมาะกับรถของคุณบ้าง

น้ำยาเช็ดกระจกรถยนต์
ต่างจากน้ำยาเช็ดกระจกทั่วไปยังไง

น้ำยาเช็ดกระจกรถยนต์ จะถูกผลิตมาโดยใช้ส่วนผสมที่เหมาะกับการใช้ทำความสะอาดกระจกรถโดยเฉพาะ อาจมีสารเคลือบกระจกคุณสมบัติต่าง ๆ ผสมอยู่ด้วย รวมทั้งไม่เป็นอันตรายกับส่วนอื่น ๆ ของตัวรถ  นอกจากนี้น้ำยาเช็ดกระจกรถมักปราศจากสารแอมโมเนีย ทำให้สามารถเช็ดกระจกด้านในรถได้โดยไม่ทำให้ฟิล์มเสียหาย อย่างไรก็ตามน้ำยากระจกทั่วไปหลาย ๆ ชนิดก็สามารถใช้กับกระจกรถยนต์ได้เช่นกัน เพียงแต่จะต้องอ่านรายละเอียดของส่วนผสมให้ดีด้วยว่าปลอดภัยกับกระจกและตัวรถหรือไม่

เช็ดกระจกรถยนต์ ใช้แค่น้ำเปล่าได้ไหม

สำหรับรถที่ไม่ได้ขับขี่ไปบนสภาพถนนที่เต็มไปด้วยโคลน หรือไม่ได้เลอะคราบฝังแน่นบนกระจก การฉีดกระจกแล้วเช็ดด้วยน้ำเปล่าก็เพียงพอแล้ว ส่วนในกรณีที่ต้องการประสิทธิภาพการทำความสะอาดที่ดีขึ้น การใช้น้ำยาเช็ดกระจกรถยนต์ก็จะช่วยให้ขจัดคราบสกปรกที่ติดแน่นและฝังลึกได้หมดจดมากกว่า แถมยังไม่ส่งผลทำให้กระจกและตัวรถเสียหายอีกด้วย

วิธีเช็ดกระจกรถยนต์เบื้องต้น

สำหรับใครที่เป็นมือใหม่หัดเช็ด ไม่รู้ว่าจะเริ่มยังไงดี สามารถลองใช้วิธีเช็ดกระจกรถยนต์ง่าย ๆ ได้ตามนี้เลย

1. ยกใบปัดน้ำฝนขึ้นค้างไว้

2. ฉีดน้ำยาเช็กกระจกลงบนกระจกรถฝั่งที่ต้องการจะเช็ดก่อน

3. ใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดเป็นแนวตั้งจากบนลงล่าง

4. จากนั้นเช็ดเป็นแนวนอน เช็ดจากส่วนบนลงมาถึงส่วนล่างของกระจก

5. ทำแบบเดียวกับข้อ 2-5 กับอีกฝั่งของกระจกที่เหลือ

6. ใช้ผ้าสะอาดเช็ดน้ำยาออก โดยให้เช็ดวนเป็นวงกลมจนทั่ว

น้ำยาเช็ดกระจกรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี

1. Wax One Automobile Glass Cleaner

น้ำยาเช็ดกระจกสำหรับทำความสะอาดกระจกรถยนต์โดยเฉพาะ เน้นขจัดคราบเขม่า มูลนก และอื่น ๆ พร้อมเสริมสารหล่อลื่น KY Lube เคลือบยางปัดนํ้าฝน ไม่ทำให้ยางฝืด ไม่มีส่วนผสมของแอมโมเนีย ทำให้ปลอดภัยต่อฟิล์มกรองแสง ไม่กัดฟิล์ม

  • ราคา 89 บาท สำหรับขนาด 600 มิลลิลิตร
น้ำยาเช็ดกระจกรถยนต์

ภาพจาก : waxone_official

2. Formula 1 Glass Cleaner with Rain Repellant

สเปรย์น้ำยาทำความสะอาดกระจกรถยนต์จากสหรัฐอเมริกา สำหรับใช้ทำความสะอาดคราบแมลง คราบน้ำมัน คราบเขม่า และอื่น ๆ บนผิวกระจก พร้อมมีสารเคลือบป้องกันน้ำเกาะกระจก ปราศจากสารแอมโมเนีย ไม่เป็นอันตรายต่อกระจกและฟิล์ม

  • ราคา 229 บาท สำหรับขนาด 710 มิลลิลิตร
น้ำยาเช็ดกระจกรถยนต์

ภาพจาก : formula1wax.com

3. K9 Water Mark Remover

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดคราบน้ำบนกระจกรถยนต์ ทำให้กระจกใส ไม่ดูหมองจากคราบน้ำ นอกจากนี้ยังสามารถใช้บนกระจกตู้อาบน้ำและกระจกอื่น ๆ ได้ด้วยเช่นกัน

  • ราคา 99 บาท สำหรับขนาด 100 มิลลิลิตร
น้ำยาเช็ดกระจกรถยนต์

ภาพจาก : k9_thailand

4. 3M Glass Cleaner

สเปรย์น้ำยาทำความสะอาดล้างคราบสกปรกบนกระจกรถยนต์ ช่วยป้องกันการเกิดรอยบนผิวกระจก อีกทั้งยังปลอดภัยต่อพื้นผิวพลาสติก โครเมียม และโลหะ เนื้อน้ำยาเป็นโฟม ไม่ทำอันตรายต่อสีรถ ไม่ทิ้งคราบโฟมเป็นหยดตามพื้นผิวแนวตั้ง

  • ราคา 250 บาท สำหรับขนาด 500 มิลลิลิตร
น้ำยาเช็ดกระจกรถยนต์

ภาพจาก : 3m.co.th

5. WACA Anti-Fog Agent

น้ำยาขจัดคราบฝ้าบนกระจก เป็นสเปรย์สำหรับฉีดป้องกันฝ้าขึ้นบนกระจกรถยนต์ เมื่อเช็ดกระจกแล้วจะช่วยให้มองเห็นชัดขึ้นในเวลาที่ฝนตก

  • ราคา 68 บาท สำหรับขนาด 120 มิลลิลิตร
น้ำยาเช็ดกระจกรถยนต์

ภาพจาก : waca_official

6. Toyota Windshield Washer Fluid

น้ำยาล้างกระจกรถยนต์โตโยต้า มีคุณสมบัติช่วยขจัดคราบสกปรกและคราบความมันต่าง ๆ บนกระจกที่เกิดจากการใช้รถบนท้องถนน ไม่ทำความเสียหายต่อพลาสติก ยาง โลหะ รวมทั้งสีของรถยนต์

  • ราคา 160 บาท สำหรับขนาด 1 ลิตร
น้ำยาเช็ดกระจกรถยนต์

ภาพจาก : toyota_genuine_parts

7. Mechanic-5 Water Mark Remover

น้ำยาขัดคราบน้ำบนกระจกรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นคราบน้ำบาดาล น้ำสกปรก คราบแป้ง ดินสอพอง สามารถสลายคราบสกปรกที่ฝังตัวแน่น ใช้ได้ทั้งกระจก โครเมียม และสีตัวรถ แถมยังสามารถใช้กับกระจกอื่น ๆ ได้อีกด้วย

  • ราคา 170 บาท สำหรับขนาด 120 มิลลิลิตร
น้ำยาเช็ดกระจกรถยนต์

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก mechanic5thailand

ทั้งนี้นอกจากการทำความสะอาดกระจกรถยนต์ด้วยน้ำยาแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่มีผลต่อความสะอาดไม่น้อยไปกว่ากันก็คือ ยางของใบปัดน้ำฝนนั่นเอง ซึ่งควรต้องหมั่นเช็กว่ายังอยู่ในสภาพที่ใช้งานได้ดีอยู่หรือไม่ ถ้าหากถึงเวลาต้องเปลี่ยน ก็สามารถเข้าไปดูคำแนะนำเพิ่มเติมได้ที่ : ใบปัดน้ำฝนยี่ห้อไหนดี พร้อมวิธีเลือกซื้อให้ถูกรุ่น

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : waxone_official, formula1wax, k9_thailand, 3m, waca_official, toyota_genuine_parts, Mechanic-5 Thailand

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
น้ำยาเช็ดกระจกรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ทำความสะอาดคราบฝังลึก อัปเดตล่าสุด 25 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:35:14 16,986 อ่าน
TOP