x close

น้ำยาเคลือบยางดำ ยี่ห้อไหนดี ? พร้อมเปิดประโยชน์ที่คุณอาจไม่เคยรู้

          แนะนำ น้ำยาเคลือบยางดำ ตัวช่วยเพิ่มความเงางามให้กับยางรถยนต์เหมือนได้รถใหม่ และยังช่วยปกป้องแก้มยางไม่ให้เสื่อมสภาพเร็วกว่าเดิมอีกด้วย

น้ำยาเคลือบยางดำ

          นอกจากการดูแลรักษารถยนต์ให้สะอาด เงางาม ดูใหม่อยู่เสมอแล้ว สิ่งหนึ่งที่คนรักรถควรใส่ใจดูแลนั่นก็คือ ยางรถยนต์ ชิ้นส่วนสำคัญที่ต้องสัมผัสกับพื้นถนนอยู่ตลอดเวลา คอยรองรับน้ำหนักตัวรถ และให้ความนุ่มนวลในทุกการเดินทาง แค่การตรวจเช็กสภาพ ตรวจสอบความหนาของดอกยาง หรือการเช็ดทำความสะอาดแล้ว การใช้น้ำยาเคลือบยางดำทาบริเวณแก้มยางก็เป็นสิ่งที่ควรทำเช่นกัน

น้ำยาเคลือบยางดำ มีประโยชน์อย่างไร

          น้ำยาเคลือบยางดำ หรือน้ำยาทางยางดำ คือน้ำยาที่ช่วยเปลี่ยนยางเก่าสีซีด ๆ ให้กลับมาดำสนิทเหมือนไปเปลี่ยนยางเส้นใหม่มา แต่นอกจากความสวยงามที่ว่าแล้ว น้ำยาเคลือบยางดำ ยังช่วยปกป้องยางจากสิ่งสกปรกต่าง ๆ แสง UV จากดวงอาทิตย์ รวมถึงปกป้องแก้มยาง ช่วยถนอมเนื้อยางไม่ให้เสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติด้วย
น้ำยาเคลือบยางดำ

น้ำยาเคลือบยางดำ มีกี่แบบ ใช้อย่างไร

          น้ำยาเคลือบยางดำ ปัจจุบันมีทั้งแบบน้ำ, แบบครีม และแบบสเปรย์โฟม ซึ่งแต่ละแบบต่างก็ให้ความเงางามและปกป้องยางรถยนต์ได้ดีเช่นเดียวกัน จะแตกต่างก็ตรงที่วิธีการใช้งานเท่านั้น เช่น แบบน้ำและแบบครีมต้องมีการเตรียมอุปกรณ์โดยใช้ผ้าหรือฟองน้ำทาผลิตภัณฑ์เคลือบยางและเช็ดบริเวณแก้มยางรถยนต์ให้ทั่ว ส่วนแบบสเปรย์โฟมนั้นสามารถฉีดไปที่แก้มยางได้เลย ได้เลยโดยไม่ต้องเช็ดออก แต่บางยี่ห้อต้องใช้ผ้าหรือฟองน้ำเช็ดซ้ำอีกที ซึ่งก่อนการใช้งานควรศึกษาจากฉลากข้างผลิตภัณฑ์อีกครั้งหนึ่ง
          ตามท้องตลาดมีน้ำยาเคลือบยางดำจำหน่ายอยู่มากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละแบบก็มีทั้งคุณสมบัติ และราคาที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราได้รวบรวมน้ำยาเคลือบยางดำว่ามียี่ห้อไหนบ้างที่น่าใช้ และน่าสนใจมาให้ชมกัน แต่จะมียี่ห้อไหนบ้างนั้นไปดูกันเลย

น้ำยาเคลือบยางดำ ยี่ห้อไหนดี 2021

1. Waxone Gold Ulra Shine & Black Tire

น้ำยาเคลือบยางดำ

ภาพจาก : kingstella.com

          น้ำยาเคลือบยางดำซิลิโคลนออยล์ ที่ช่วยให้ยางรถยนต์ดำเงางามเหมือนใหม่อยู่เสมอ ตัวน้ำยามีส่วนผสมของ Amino Siloxane ปกป้องแก้มยางจากแสงแดดและรังสี UV ช่วยยืดอายุการใช้งานของยางให้นานขึ้น ทนต่อการชะล้างได้ดีแม้ต้องเจอน้ำ หรือน้ำฝน

          Waxone Gold Ulra Shine & Black Tire ราคาจำหน่าย 900 บาท

2. Meguiars Ultimate Insane Shine

น้ำยาเคลือบยางดำ

ภาพจาก : meguiars.co.th

          น้ำยาเคลือบยางดำ สำหรับยางรถยนต์ทุกชนิด มีส่วนผสมของสารซินเธติคโพลีเมอร์ ที่ช่วยเพิ่มความเงา ทนทาน และดำสนิท ตัวน้ำยาบรรจุในกระป๋องสเปรย์ ใช้งานง่าย แห้งเร็วและไม่ดีดกระเด็นใส่ตัวรถ นอกจากนี้ยังมีสวนผสมของสารต้านโอโซนที่ช่วยยับยั้งการซีดจางและแห้งของเนื้อยางด้วย

          Meguiars Ultimate Insane Shine ราคาจำหน่าย 580 บาท

3. Naxpro Tire Black Booster

น้ำยาเคลือบยางดำ

ภาพจาก : nipponpaint.co.th

          น้ำยาเคลือบเงายางรถยนต์แบบสเปรย์ ผลิตจากเทคโนโลยี Modify Nano Silicone ช่วยฟื้นยางรถยนต์เก่า สีซีดจาง ให้กลับมาดำ เงางาม เหมือนใหม่อีกครั้ง พร้อมปกป้องยางจากรังสี UV ลดการแห้ง แตก ของยางรถยนต์ 

          Naxpro Tire Black Booster ราคาจำหน่าย 370 บาท

4. Karshine Tire Coating

น้ำยาเคลือบยางดำ

ภาพจาก : karshine.com

          น้ำยาเคลือบยางดำ สูตรซิลิโคน ให้การปกป้องเนื้อยางจาก กรด ด่าง ความร้อนจากรังสี UV หรือสิ่งที่จะทำให้ยางรถยนต์เสื่อมประสิทธิภาพ แห้ง ซีด แข็งกระด้างเร็วกว่าปกติ ตัวน้ำยาผลิตจากซิลิโคนชนิดพิเศษ ช่วยปรับสภาพเนื้อยางให้มีความยืดหยุ่น ระบายความร้อนได้ดี ปลอดภัยต่อล้อแม็กซ์และสีของรถ

          Karshine Tire Coating ราคาจำหน่าย 259 บาท

5. 3M Tire Dressing

น้ำยาเคลือบยางดำ

ภาพจาก : 3mdelivery.com

          น้ำยาเคลือบเงายางรถยนต์จากยี่ห้อที่หลายคนคุ้นหู เหมาะสำหรับยางรถยนต์ทุกประเภท ช่วยฟื้นฟูยางรถยนต์ให้มีสีดำและความเงางามเหมือนใหม่ ป้องกันการแห้งกรอบของแก้มยาง ตัวน้ำยาแห้งเร็วไม่เหนียว ช่วยลดการเกาะของฝุ่นละอองได้ดี และไม่สร้างความเสียหายให้กับสีรถยนต์ 

          3M Tire Dressing ราคาจำหน่าย 245 บาท

6. Waxy Tyre Shiner

น้ำยาเคลือบยางดำ

ภาพจาก : siamwaxy.com

          น้ำยาเคลือบยางดำ ที่ช่วยปรับสภาพยางเก่าให้กลับมาเงางามเหมือนใหม่ ป้องกันฝุ่นละออง คราบน้ำ และการซีดจางจากการถูกแสงแดด รังสี UV ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังช่วยยืดอายุของเนื้อยางให้ไม่แห้ง แตก เร็วกว่าที่ควรจะเป็นด้วย

          Waxy Tyre Shiner ราคาจำหน่าย 199 บาท

8. Bosny Tire Shine

น้ำยาเคลือบยางดำ

ภาพจาก : bosny.com

          น้ำยาเคลือบยางดำที่ช่วยเพิ่มความสวยงาม เงา ดำสนิท เหมือนเปลี่ยนยางใหม่ ตัวน้ำยายึดเกาะได้นาน มีความทนทานจากการชะล้างของน้ำและน้ำฝนได้ดี นอกจากนี้ยังช่วยปกป้องผิวยางไม่ให้แตกแห้งกรอบ ทำให้ยางมีอายุการใช้งานที่ยาวขึ้น

          Bosny Tire Shine ราคาจำหน่าย 125 บาท

          เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับน้ำยาเคลือบยางดำ หรือน้ำยาขัดยางดําที่เราหยิบยกมาให้ดูกัน ชอบแบบไหน ถูกใจยี่ห้อไหนก็ลองหาซื้อมาใช้งานกันได้ แม้น้ำยาเคลือบยางดำจะช่วยปกป้องยางรถยนต์ได้ในระดับหนึ่ง แต่เราก็ควรหมั่นตรวจสอบยางรถยนต์เป็นประจำอยู่เสมอ เพราะยางรถยนต์ก็มีอายุการใช้งานเช่นกัน วิธีดูยางรถหมดอายุ ก็สามารถสังเกตุตัวเลขจากข้างแก้มยางได้ นอกจากนี้หากพบรอยแตก ฉีกขาด หรือดอกยางหมด ควรรีบเปลี่ยนยางเส้นใหม่ทันทีเพื่อความปลอดภัยต่อตนเองและผู้ใช้รถคนอื่น ๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก : carreviewsncare.com, procarcoatings.com, avalonking.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
น้ำยาเคลือบยางดำ ยี่ห้อไหนดี ? พร้อมเปิดประโยชน์ที่คุณอาจไม่เคยรู้ อัปเดตล่าสุด 9 มกราคม 2566 เวลา 14:02:56 69,170 อ่าน
TOP