x close

ยางนุ่มเงียบ 2020 ยางรถยนต์ เน้นขับนุ่มเสียงไม่ดัง ยี่ห้อไหนดี

แนะนำยางนุ่มเงียบ ปี 2020 สำหรับผู้ใช้รถยนต์ที่กำลังมองหายางรถยนต์ดี ๆ ที่มีความนุ่มนวลและไม่มีเสียงรบกวนในระหว่างขับรถ ยี่ห้อต่าง ๆ เช่น Bridgestone, Continental, Yokohama

ยางรถยนต์ คือส่วนประกอบสำคัญที่ทำหน้าที่รองรับน้ำหนักของ รถยนต์ ทั้งคัน ดังนั้นการใส่ใจในการเลือกยางรถยนต์ที่มีความปลอดภัยและให้ความรู้สึกนุ่มนวลในการขับขี่ ไม่มีเสียงรบกวนแบบยางนุ่มเงียบ ก็มีความน่าสนใจไม่แพ้ยางประหยัดน้ำมันเช่นกัน

ยางนุ่มเงียบคืออะไร

ยางนุ่มเงียบ คือ ยางรถยนต์ที่เหมาะกับการเดินทางในชีวิตประจำวัน มุ่งเน้นเรื่องเทคโนโลยีการผลิตในด้านของความเงียบและความนุ่มสบาย แต่ก็ไม่ได้ละทิ้งประสิทธิภาพในด้านอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นการยึดเกาะถนน การลดแรงกระแทก และช่วยลดการสั่นสะเทือน ไม่ว่าจะต้องเผชิญกับสภาพถนนที่แห้งกรังหรือเปียกลื่นก็ตาม ยางนุ่มเงียบก็ยังคงความสามารถในการพยุงการขับรถให้นุ่มนวลได้อย่างสม่ำเสมอ

รถยนต์ที่เหมาะกับยางนุ่มเงียบ 

ถ้ามองกันที่ลักษณะคุณสมบัติหลักของยางรถยนต์แบบนุ่มเงียบแล้ว รถยนต์ที่ใช้ยางประเภทนี้น่าจะเป็นรถยนต์สไตล์ครอบครัว หรือผู้โดยสารที่เป็นผู้ใหญ่หน่อย เพราะต้องการความนุ่มนวลในการเดินทางและห้องโดยสารที่มีความเงียบปลอดภัยจากเสียงรบกวนภายนอก 

รถยนต์ที่เหมาะกับยางนุ่มเงียบอย่างเช่น Benz  C-Class และ A-Class, BMW Series 3 และ Series 5, Audi A3 และ A4, Toyota Camry, Toyota Altis, Honda Accord เป็นต้น หรือรถยนต์ประเภทอื่น ๆ ที่ต้องการคุณสมบัติของยางนุ่มเงียบก็สามารถใช้ได้ด้วยเช่นกัน

ตัวอย่างยางรถยนต์แบบนุ่มเงียบน่าใช้ปี 2020

Bridgestone

Potenza Adrenalin RE004

ยางนุ่มเงียบ

ภาพจาก bridgestone.co.th

 • จริง ๆ แล้ว Potenza Adrenalin RE004 เป็นยางสปอร์ตที่ช่วยในเรื่องของการควบคุมและการโค้งอย่างแม่นยำ แต่กลับให้ความนุ่มนวลในการขับขี่และเก็บเสียงได้อย่างดีเยี่ยม

 • Bridge Potenza Adrenalin RE004 มีตั้งแต่ขอบ 15 - 20 นิ้ว เหมาะกับรถยนต์สปอร์ตซีดาน หรือมินิ SUV ครอสโอเวอร์ที่เน้นในเรื่องของการขับเร็ว

 • ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 3,000 - 9,500 บาท

Turanza T005A
ยางนุ่มเงียบ

ภาพจาก bridgestone.co.th

 • ยางนุ่มเงียบที่เน้นในเรื่องของการขับรถในระยะทางไกล เหมาะกับรถซีดานและ SUV ทั่วไป ที่ต้องการความเงียบและความนุ่มนวลระหว่างโดยสารในระดับพรีเมียม
 • มีตั้งแต่ขอบ 15 - 19 นิ้ว ราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 2,800 - 7,000 บาท
Ecopia EP300
ยางนุ่มเงียบ

ภาพจาก bridgestone.co.th

 • Beidge Ecopia EP300 เป็นยางประหยัดน้ำมันที่มีคุณสมบัติของยางนุ่มเงียบด้วยเช่นกัน มาพร้อมกับอายุการใช้งานที่ยาวนานอีกด้วย เหมาะกับรถเก๋งซีดานทั่วไป

 • มีตั้งแต่ขอบ 15 - 17 นิ้ว ราคาอยู่ที่ประมาณ 2,500 - 4,500 บาท

Continental
ComfortContact CC6
ยางนุ่มเงียบ

ภาพจาก blobs.continental-tires.com

 • มีเทคโนโลยีเฉพาะในการออกแบบดอกยางที่สามารถแยกคลื่นเสียงได้ ทำให้เสียงรบกวนในห้องโดยสารอยู่ในระดับที่ต่ำมาก และยังมีคุณสมบัติในการประหยัดน้ำมันอีกด้วย เหมาะกับรถเก๋งซีดานทั่วไป
 • มีตั้งแต่ขอบ 13 - 17 นิ้ว ราคาอยู่ที่ประมาณ 1,600 - 3,600 บาท
UltraContact UC6
ยางนุ่มเงียบ

ภาพจาก blobs.continental-tires.com

 • ยางนุ่มเงียบที่นอกจากจะลดเสียงรบกวนได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังมีลักษณะเด่นคือ ระยะเบรกที่สั้นมากทั้งบนพื้นเปียกและพื้นแห้ง การยึดเกาะถนนสูง ด้วยเทคนิคการออกแบบดอกยางมาเพื่อรีดน้ำออกจากหน้ายางบนถนนเปียก มีความปลอดภัยสูงและอายุการใช้งานที่ยาวนาน 

 • เหมาะสำหรับรถซีดานขนาดใหญ่  SUV ครอสโอเวอร์ ไปจนถึง PPV

 • มีตั้งแต่ขอบ  16 - 18 นิ้ว ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 3,200 - 6,000 บาท

Yokohama
BluEarth AE50
ยางนุ่มเงียบ

ภาพจาก yokohamathailand.com

 • ยางประหยัดน้ำมันที่เพิ่มประสิทธิภาพในการยึดเกาะถนนและให้ความนุ่มนวล พร้อมลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ ด้วยนวัตกรรม Noise Controlled Pitch เทคโนโลยีในการออกแบบดอกยางที่มีระยะบล็อกเล็กลงช่วยลดเสียงรบกวนได้ดีขึ้น และยังลดอาการสึกหรอแบบไม่เรียบของหน้ายาง ยึดเกาะถนนดีและช่วยประหยัดพลังงานอีกด้วย
 • มีตั้งแต่ขอบ 14 - 20 นิ้ว เหมาะกับรถเก๋งซีดาน รถ SUV ขับทำงานในเมืองหรือเดินทางไกลก็ได้
 • ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ  3,000 -  8,000 บาท
Advan Fleva V701
ยางนุ่มเงียบ

ภาพจาก yokohamathailand.com

 • ยางรถยนต์แบบสปอร์ตที่ตอบสนองในเรื่องของการขับขี่ที่รวดเร็วพร้อมสมรรถนะสูงสุด เกาะถนนดีเยี่ยมทุกพื้นผิว และยังมีเทคโนโลยี Low Noise Sport tyre ที่ช่วยลดเสียงรบกวนให้อยู่ในระดับที่ต่ำมาก นอกจากนี้ยังมีความเท่และดึงดูดสายตาอีกด้วย

 • มีตั้งแต่ขอบ 15 - 20 นิ้ว เหมาะสำหรับรถสปอร์ตซีดาน

 • ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 2,800 - 12,000 บาท

Advan DB V552
ยางนุ่มเงียบ

ภาพจาก yokohamathailand.com

 • ยางรถยนต์ที่ใช้เทคนิคการออกแบบดอกยางทั้ง 144 บล็อกให้มีการลบเหลี่ยม ซึ่งจะทำให้ยางมีความนุ่มเงียบที่ยาวนานกว่า และยังมีความปลอดภัยพร้อมกับประหยัดน้ำมันควบคู่กันด้วย

 • มีตั้งแต่ขนาด 15 ถึง 20 นิ้ว เหมาะสำหรับรถเก๋งซีดาน รถ SUV ขับทำงานในเมืองหรือเดินทางไกลก็ได้

 • ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 3,000 - 10,000 บาท

นอกจากนี้ยังมียางรถยนต์อีกหลายยี่ห้อที่มีคุณสมบัติของยางนุ่มเงียบแต่ไม่ได้ถูกนำมาเป็นจุดขาย เพราะมีคุณสมบัติในด้านอื่น ๆ ที่โดดเด่นกว่า อย่างเช่น Michelin Pilot Sport 4 ที่เป็นยางสปอร์ตมาตรฐานรถแข่ง หรือ Dunlop Enasave EC300 ยางอเนกประสงค์ที่มีคุณสมบัติครบถ้วน ทั้งในเรื่องของการประหยัดน้ำมัน การควบคุมรถ และอายุการใช้งานที่ยาวนาน ทั้งหมดนี้ต่างก็มีคุณสมบัติแบบยางนุ่มเงียบเช่นเดียวกัน

ในเรื่องของพฤติกรรมการขับขี่รถยนต์นั้น ความนุ่มนวลเป็นปัจจัยพื้นฐานที่ควรติดมากับยางรถยนต์ทุกประเภท ส่วนในเรื่องของความเงียบนั้น นอกเหนือจากยางแล้ว การออกแบบภายในห้องโดยสารก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งในการลดเสียงรบกวนด้วยเช่นกัน ดังนั้นผู้ใช้รถสามารถสอบถามคุณสมบัติต่าง ๆ ของยางรุ่นที่ชอบได้จากศูนย์เปลี่ยนยางเพิ่มเติมได้เช่นกัน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ยางนุ่มเงียบ 2020 ยางรถยนต์ เน้นขับนุ่มเสียงไม่ดัง ยี่ห้อไหนดี โพสต์เมื่อ 19 พฤษภาคม 2563 เวลา 16:20:19 231,653 อ่าน
TOP