x close

ยางนุ่มเงียบ 2021 ยางรถยนต์ เน้นขับนุ่มเสียงไม่ดัง ยี่ห้อไหนดี

แนะนำยางนุ่มเงียบ ปี 2021 สำหรับผู้ใช้รถยนต์ที่กำลังมองหายางรถยนต์ดี ๆ ที่มีความนุ่มนวลและไม่มีเสียงรบกวนในระหว่างขับรถ ยี่ห้อต่าง ๆ เช่น Bridgestone, Continental, Yokohama

ยางรถยนต์ คือส่วนประกอบสำคัญที่ทำหน้าที่รองรับน้ำหนักของ รถยนต์ ทั้งคัน ดังนั้นการใส่ใจในการเลือกยางรถยนต์ที่มีความปลอดภัยและให้ความรู้สึกนุ่มนวลในการขับขี่ ไม่มีเสียงรบกวนแบบยางนุ่มเงียบ ก็มีความน่าสนใจไม่แพ้ยางประหยัดน้ำมันเช่นกัน

ยางนุ่มเงียบคืออะไร

ยางนุ่มเงียบ คือ ยางรถยนต์ที่เหมาะกับการเดินทางในชีวิตประจำวัน มุ่งเน้นเรื่องเทคโนโลยีการผลิตในด้านของความเงียบและความนุ่มสบาย แต่ก็ไม่ได้ละทิ้งประสิทธิภาพในด้านอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นการยึดเกาะถนน การลดแรงกระแทก และช่วยลดการสั่นสะเทือน ไม่ว่าจะต้องเผชิญกับสภาพถนนที่แห้งกรังหรือเปียกลื่นก็ตาม ยางนุ่มเงียบก็ยังคงความสามารถในการพยุงการขับรถให้นุ่มนวลได้อย่างสม่ำเสมอ

รถยนต์ที่เหมาะกับยางนุ่มเงียบ

ถ้ามองกันที่ลักษณะคุณสมบัติหลักของยางรถยนต์แบบนุ่มเงียบแล้ว รถยนต์ที่ใช้ยางประเภทนี้น่าจะเป็นรถยนต์สไตล์ครอบครัว หรือผู้โดยสารที่เป็นผู้ใหญ่หน่อย เพราะต้องการความนุ่มนวลในการเดินทางและห้องโดยสารที่มีความเงียบปลอดภัยจากเสียงรบกวนภายนอก 

รถยนต์ที่เหมาะกับยางนุ่มเงียบอย่างเช่น Benz  C-Class และ A-Class, BMW Series 3 และ Series 5, Audi A3 และ A4, Toyota Camry, Toyota Altis, Honda Accord เป็นต้น หรือรถยนต์ประเภทอื่น ๆ ที่ต้องการคุณสมบัติของยางนุ่มเงียบก็สามารถใช้ได้ด้วยเช่นกัน

ยางรถยนต์แบบนุ่มเงียบน่าใช้ปี 2021
Bridgestone

Bridgestone Potenza Adrenalin RE004

ยางนุ่มเงียบ

ภาพจาก : bridgestone.co.th

จริง ๆ แล้ว Bridgestone Potenza Adrenalin RE004 จัดเป็นยางสปอร์ตที่ช่วยในเรื่องของการควบคุมและการโค้งอย่างแม่นยำ ยึดเกาะได้เยี่ยมไม่ว่าจะเป็นถนนเปียกหรือแห้ง แต่กลับให้ความนุ่มนวลในการขับขี่และเก็บเสียงได้อย่างดีเยี่ยมเช่นกัน 

Bridge Potenza Adrenalin RE004 มีให้เลือกตั้งแต่ขอบ 15 - 20 นิ้ว เหมาะกับรถยนต์สปอร์ตซีดาน หรือมินิ SUV ครอสโอเวอร์ที่เน้นในเรื่องของการขับเร็วแต่ยังมีความนุ่มนวล 

 • ราคาเริ่มต้นที่ประมาณเส้นละ 3,000 บาท

Bridgestone Turanza T005A

ยางนุ่มเงียบ

ภาพจาก : bridgestone.co.th

Bridgestone Turanza T005A ยางรถยนต์ที่ให้ประสิทธิภาพการขับขี่ที่นุ่มนวล สมรรถนะระดับพรีเมี่ยมด้วยการขับขี่ที่ไร้เสียงรบกวน ทรงตัวดีเยี่ยมทั้งบนถนนเปียกและแห้งมีอายุการใช้งานให้ยาวนานกว่าเดิม  เหมาะกับรถซีดานและ SUV ทั่วไป มีให้เลือกตั้งแต่ขอบ 15 - 19 นิ้ว 

 • ราคาเริ่มต้นที่ประมาณเส้นละ  2,800 บาท

Bridgestone Ecopia EP300

ยางนุ่มเงียบ

ภาพจาก : bridgestone.co.th

Bridgestone Ecopia EP300 ยางรถยนต์ที่นอกจากจะมีคุณสมบัติเด่นในเรื่องของการประหยัดน้ำมันแล้ว ยังให้ความนุ่มนวลในการขับขี่ได้ดีไม่แพ้กัน Ecopia EP300 ถูกออกแบบมาเพื่อการยึดเกาะบนถนนเปียกที่ดียิ่งขึ้นแม้ในขณะเข้าโค้งและมีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าเดิม เหมาะกับรถเก๋งซีดานทั่วไป มีให้เลือกตั้งแต่ขอบ 15 - 17 นิ้ว 

 • ราคาเริ่มต้นที่ประมาณเส้นละ 2,500 บาท
Continental

ComfortContact CC6

ยางนุ่มเงียบ

ภาพจาก : continental.co.th

ComfortContact CC6 ยางนุ่มเงียบที่ใช้เทคโนโลยีเฉพาะในการออกแบบดอกยางที่สามารถแยกคลื่นเสียงได้ ทำให้เสียงรบกวนในห้องโดยสารอยู่ในระดับที่ต่ำมาก นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการประหยัดน้ำมันและอายุการใช้งานที่ยาวนานอีกด้วย เหมาะกับรถเก๋งซีดานทั่วไป มีให้เลือกตั้งแต่ขอบ 13 - 17 นิ้ว 

 • ราคาเริ่มต้นที่ประมาณเส้นละ 1,600 บาท

Continental UltraContact UC6

ยางนุ่มเงียบ

ภาพจาก : continental.co.th

Continental UltraContact UC6 ยางนุ่มเงียบอีกรุ่นหนึ่งที่นอกจากจะลดเสียงรบกวนได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังมีลักษณะเด่นคือ ระยะเบรกที่สั้นมากทั้งบนพื้นเปียกและพื้นแห้ง การยึดเกาะถนนสูง ด้วยเทคนิคการออกแบบดอกยางมาเพื่อรีดน้ำออกจากหน้ายางบนถนนเปียก มีความปลอดภัยสูงและอายุการใช้งานที่ยาวนาน เหมาะสำหรับรถซีดานขนาดใหญ่  SUV ครอสโอเวอร์ ไปจนถึง PPV มีให้เลือกตั้งแต่ขอบ 16-18 นิ้ว 

 • ราคาเริ่มต้นที่ประมาณเส้นละ 3,200 บาท
Yokohama

Yokohama BluEarth AE50

ยางนุ่มเงียบ

ภาพจาก : yokohamathailand.com

Yokohama BluEarth AE50 ยางนุ่มเงียบที่ให้ความนุ่มนวลทุกการขับขี่ พร้อมลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ ด้วยนวัตกรรม Noise Controlled Pitch เทคโนโลยีในการออกแบบดอกยางที่มีระยะบล็อกเล็กลงช่วยลดเสียงรบกวนได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติการประหยัดน้ำมันและการยึดเกาะถนนได้ดี พร้อมกับลดอาการสึกหรอแบบไม่เรียบของหน้ายาง เหมาะกับรถเก๋งซีดาน รถ SUV มีให้เลือกตั้งแต่ขอบ 14-20 นิ้ว 

 • ราคาเริ่มต้นที่ประมาณเส้นละ  3,000 บาท

Yokohama Advan DB V552

ยางนุ่มเงียบ

ภาพจาก : yokohamathailand.com

Yokohama Advan DB V552 ยางรถยนต์ที่ใช้เทคนิคการออกแบบดอกยางทั้ง 144 บล็อกให้มีการลบเหลี่ยม ซึ่งจะทำให้ยางมีความนุ่มเงียบที่ยาวนานกว่า และยังมีความปลอดภัยพร้อมกับประหยัดน้ำมันควบคู่กันด้วยเหมาะสำหรับรถเก๋งซีดาน รถ SUV มีให้เลือกตั้งแต่ขอบ 15 - 20 นิ้ว  

 • ราคาเริ่มต้นที่ประมาณเส้นละ 3,000 บาท

Yokohama Advan Fleva V701

ยางนุ่มเงียบ

ภาพจาก : yokohamathailand.com

Yokohama Advan Fleva V701 ยางรถยนต์แบบสปอร์ตที่ตอบสนองในเรื่องของการขับขี่ที่รวดเร็วพร้อมสมรรถนะสูงสุด เกาะถนนดีเยี่ยมทุกพื้นผิว และยังมีเทคโนโลยี Low Noise Sport tyre ที่ช่วยลดเสียงรบกวนให้อยู่ในระดับที่ต่ำมาก นอกจากนี้ยังมีความเท่และดึงดูดสายตาอีกด้วยมีให้เลือกตั้งแต่ขอบ 15 - 20 นิ้ว เหมาะสำหรับรถสปอร์ตซีดาน

 • ราคาเริ่มต้นที่ประมาณเส้นละ 2,800 บาท
Michelin

Michelin Primacy 4

ยางนุ่มเงียบ

ภาพจาก : michelin.co.th

Michelin Primacy 4 ยางรถยนต์แบบสปอร์ตให้การยึดเกาะที่ดีเยี่ยมโดยเฉพาะบนถนนเปียก เพิ่มความมั่นใจในทุกการขับขี่ ลดระยะเบรกให้สั้นลงแม้ดอกยางใกล้หมด แต่ยังโดดเด่นในเรื่องของความนุ่มเงียบ

 • ตามสไตล์ของ Michelin ด้วยเทคโนโลยีการออกแบบ Silent Rib ที่ช่วยลดเสียงรบกวนไม่ให้เข้าไปภายในห้องโดยสาร และช่วยให้ดูดซับแรงกระแทกได้ดียิ่งขึ้น มีให้เลือกตั้งแต่ขอบ 15 - 20 นิ้ว เหมาะสำหรับรถยนต์ขนาดกลางขึ้นไป และรถยนต์ SUV
 • ราคาเริ่มต้นที่ประมาณเส้นละ 2,750 บาท

Toyotires

Toyotires Proxes C1S

ยางนุ่มเงียบ

ภาพจาก : toyotires.in.th

Toyotires Proxes C1S ยางใหม่ระดับพรีเมียมที่ออกแบบมาสำหรับรถยนต์เครื่องแรงให้การทรงตัวที่ดีเยี่ยมในความเร็วสูงแต่ก็ให้ความเงียบ และนุ่มนวลได้ดีเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติต้านทานการหมุนต่ำช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันได้ดียิ่งขึ้น มีให้เลือกตั้งแต่ขอบ 15 - 20 นิ้ว เหมาะสำหรับรถยนต์ขนาดกลางขึ้นไป และรถยนต์ SUV

 • ราคาเริ่มต้นที่ประมาณเส้นละ 2,700 บาท

Maxxis

Maxxis MS800

ยางนุ่มเงียบ

ภาพจาก : maxxis.co.th

Maxxis MS800 ยางนุ่มเงียบราคาประหยัด ร่องยางได้รับการออกแบบพิเศษ เพิ่มสมรรถนะในการรีดน้ำและความนุ่มสบายในทุกการขับขี่ ลดเสียงรบกวนภายในห้องโดยสาร ยึดเกาะได้ดีในทุกสภาพถนนมีอายุการใช้งานได้ยาวนาน และช่วยประหยัดน้ำมัน มีให้เลือกตั้งแต่ขอบ 15 - 18 นิ้ว เหมาะสำหรับรถยนต์ขนาดกลาง และขนาดใหญ่

 • ราคาเริ่มต้นที่ประมาณเส้นละ 1,650 บาท

อย่างไรก็ตามยังมียางรถยนต์อีกหลายยี่ห้อ ที่มีคุณสมบัติของยางนุ่มเงียบแต่ไม่ได้ถูกนำมาเป็นจุดขาย เพราะมีคุณสมบัติในด้านอื่น ๆ ที่โดดเด่นกว่า อย่างเช่น Michelin Pilot Sport 4 ที่เป็นยางสปอร์ตมาตรฐานรถแข่ง หรือ Dunlop Enasave EC300+ ยางอเนกประสงค์ที่มีคุณสมบัติครบถ้วน ทั้งในเรื่องของการประหยัดน้ำมัน การควบคุมรถ และอายุการใช้งานที่ยาวนาน ทั้งหมดนี้ต่างก็มีคุณสมบัติแบบยางนุ่มเงียบเช่นเดียวกัน แต่ยางนุ่มเงียบชนิดไหนจะมีประสิทธิภาพดีที่สุดนั้นก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของแต่ละบุคคล รวมถึงปัจจัยอื่น ๆ เช่น พฤติกรรมในการขับขี่ การออกแบบห้องโดยสาร และช่วงล่างของรถรุ่นนั้น ๆ ก็มีผลต่อความนุ่มนวล รวมถึงความเงียบอีกด้วย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ยางนุ่มเงียบ 2021 ยางรถยนต์ เน้นขับนุ่มเสียงไม่ดัง ยี่ห้อไหนดี อัปเดตล่าสุด 3 สิงหาคม 2564 เวลา 16:46:52 272,750 อ่าน
TOP