x close

NEW MG HS 2019 ราคาเริ่ม 9.19 แสนบาท เปิดตัวแล้ว

NEW MG HS 2019 รถยนต์ SUV รุ่นล่าสุดจาก MG เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยแล้ว เมื่อวันพุธที่ 25 กันยายน 2562 ด้วยดีไซน์ล้ำสมัยทั้งภายนอกและภายใน มาพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและระบบความปลอดภัยครบครัน โดย NEW MG HS 2019 ราคาเริ่มต้นที่ 9.19 แสนบาท

MG HS

NEW MG HS 2019 การออกแบบภายนอก

NEW MG HS 2019 ได้รับการออกแบบโดยผสมผสานระหว่างความหรูหรากับความสปอร์ต เส้นสายตัวถังแบบ British Shoulder Line ที่เน้นเรื่องความโค้งมนของตัวรถ กระจังหน้าดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ MG จากแนวคิด “Stella Magnetic Field” ที่ได้แรงบันดาลใจ มาจากกลุ่มดาวบนท้องฟ้าที่ดึงดูดเข้าหากัน

MG HS

ในส่วนไฟหน้าเป็นแบบ LED Projector พร้อมไฟส่องสว่างสำหรับการขับขี่เวลากลางวัน (Daytime Running Lights) และไฟท้ายแบบ Space Light Field ขณะที่ไฟเลี้ยวทั้งด้านหน้าและหลังเป็นแบบแสดงผลไล่ระดับ Sequential ล้ออัลลอยด์ขนาด 18 นิ้ว ในรุ่น D และ X และล้ออัลลอยด์ขนาด 17 นิ้ว ในรุ่น C

MG HS

NEW MG HS 2019 ภายในห้องโดยสาร

ภายในห้องโดยสารของ NEW MG HS 2019 ได้รับการออกแบบให้มีความโค้งรับสรีระ ตกแต่งด้วยวัสดุภายในให้สัมผัสนุ่ม (Soft Touch) ทั้งบริเวณคอนโซลหน้า และแผงประตูทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เบาะนั่งคู่หน้าปรับด้วยไฟฟ้าแบบ Bucket Seat ทรงสปอร์ตสีดำสลับแดง เบาะหลังปรับพับได้แบบ 60:40 พร้อมพนักพิงปรับองศาได้และที่วางแขนขนาดใหญ่ ไฟในห้องโดยสารแบบ Interactive Ambient Light สามารถปรับโทนแสงภายในห้องโดยสารได้มากถึง 64 เฉดสี และหลังคาซันรูฟแบบพาโนรามา (Panoramic Sunroof) ขนาดใหญ่ 1.1 ตารางเมตร

MG HS

MG HS

ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกใน NEW MG HS 2019 มีหน้าจอแสดงผลที่มาตรวัดแบบ Interactive Multi - Function  Display ขนาด 7 นิ้ว ที่แสดงข้อมูลทั้งเรื่องการขับขี่ ระบบความปลอดภัย ระบบความบันเทิง และระบบนำทาง พร้อมหน้าจอหลักแบบ Smart Touchscreen ขนาด 10 นิ้ว พวงมาลัย มัลติฟังก์ชั่น ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ Dual Zone และช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารด้านหลัง พร้อมกุญแจระบบ Smart Key และปุ่ม Push Start และยังมีฝากระโปรงท้ายระบบไฟฟ้า (Electric Liftgate)

NEW MG HS 2019 เครื่องยนต์และระบบส่งกำลัง

NEW MG HS 2019 ใช้เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบขนาด 1.5 ลิตร ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ TST (Twin Clutch Sportronic Transmission) แบบ 7 สปีด ให้กำลังสูงสุด162 แรงม้า แรงบิดสูงสุดที่ 250 นิวตัน-เมตร ในรอบที่ต่ำเพียง 1,700 รอบต่อนาที โดย MG ระบุว่าทำความเร็ว 0 ถึง 100 กิโลเมตร/ชั่วโมงได้ในเวลาไม่ถึง 10 วินาที รองรับน้ำมัน E85

MG HS

ในส่วนรุ่น X มีการเพิ่มปุ่มปรับโหมดการขับขี่ที่สามารถปรับรูปแบบการขับขี่ได้ถึง  4 โหมด คือ โหมด Normal สำหรับการขับขี่แบบทั่วไป โหมด Eco เพื่อการประหยัดน้ำมันโหมด Sport เพื่อเพิ่มความสนุกในการขับขี่ และโหมด Custom ที่สามารถเลือกรูปแบบการขับขี่ได้ตามต้องการ รวมทั้งยังมีปุ่ม Super Sport บนพวงมาลัยที่ช่วยเร่งพลังการขับขี่ให้แรงขึ้น

MG HS

ส่วนช่วงล่างของ NEW MG HS เป็นแบบ Euro Tuning Suspension ที่ให้ทั้งความสบายและความมั่นใจในการขับขี่ด้วยช่วงล่างด้านหน้าแบบ MacPherson Strut และช่วงล่างด้านหลังแบบ Multi-link

NEW MG HS 2019 เทคโนโลยีและระบบความปลอดภัย

NEW MG HS 2019 ติดตั้งระบบปฎิบัติการอัจฉริยะ i-SMART ของเอ็มจี มีระบบ Smart Command ระบบสั่งการที่สามารถสั่งการได้ด้วยเสียงภาษาไทย ควบคุมการทำงานได้ทั้ง การโทรออก ควบคุมระบบเครื่องเสียง ระบบปรับอากาศ ระบบเปิด-ปิดหน้าต่างฝั่งคนขับ และระบบเปิด-ปิดหลังคาซันรูฟ รวมถึงค้นหาจุดที่น่าสนใจ (Point Of Interest) ผ่าน Navigator และยังสามารถสั่งการระบบต่าง ๆ ผ่านหน้าจอทัชสกรีนได้ด้วย

นอกจากนี้ยังมีระบบ Smart Check ที่สามารถตรวจสอบสถานะและตรวจเช็กรถ รวมถึงสั่งการล็อกหรือปลดล็อกประตูรถ ตรวจสอบตำแหน่งรถ แจ้งเตือนเมื่อพบสิ่งผิดปกติผ่าน MG Mobile Application

ส่วนระบบความปลอดภัยของ NEW MG HS 2019 เริ่มตั้งแต่โครงสร้างตัวถังนิรภัย FSF (Full Space Frame) และมีการติดตั้งระบบความปลอดภัยเหนือระดับมาตรฐานยุโรป หรือ Advanced Synchronized Protection System รวมแล้วมากถึง 25 ระบบ ทั้งระบบความปลอดภัยเชิงป้องกันก่อนเกิดอุบัติเหตุที่ช่วยทั้งเรื่องระบบเบรกและช่วยรักษาเสถียรภาพในการขับขี่ รวมไปถึงระบบความปลอดภัยอัจฉริยะอื่น ๆ ยกตัวอย่างเช่น

 • ระบบควบคุมการเบรกขณะเข้าโค้ง CBC (Curve Brake Control)
 • ระบบตรวจสอบความผิดปกติของลมยาง TPMS (Tire Pressure Monitor System)
 • ระบบช่วยเตือนเมื่อต้องการเปลี่ยนเลน LCA (Lane Change Assist)
 • ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา BSD (Blind Spot Detection)
 • ระบบช่วยเตือนขณะถอยหลัง RCTA (Rear Cross Traffic Alert)
 • ระบบช่วยเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชนรถยนต์คันหน้าในขณะขับขี่ FCW (Forward Collision Warning)
 • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน ACC (Adaptive Cruise Control)
 • ระบบช่วยเตือนเมื่อรถออกนอกเลน LDW (Lane Departure Warning)
 • ระบบช่วยควบคุมรถเมื่อรถจะออกนอกเลน LDP (Lane Departure Prevention)  
 • ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน LKA (Lane Keep Assist)  
 • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติเมื่อความเร็วต่ำ TJA (Traffic Jam Assist) 
MG HS

MG HS

นอกจากนี้ ยังเสริมความปลอดภัยให้อีกขั้นด้วยถุงลมนิรภัย 6 จุด รวมถึงมีกล้องมองภาพรอบทิศทางแบบ 3 มิติ (3D Around View Monitor)

NEW MG HS 2019 ราคาจำหน่ายแต่ละรุ่น

รุ่นรถยนต์

ราคาปกติ (บาท)

ราคาพิเศษ สำหรับ 1,000 คนแรก (บาท)

NEW MG HS รุ่น C 919,000 885,000
NEW MG HS รุ่น D 1,019,000 985,000
NEW MG HS รุ่น X 1,119,000 1,085,000
MG HS

สำหรับ NEW MG HS 2019 จะเริ่มจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่โชว์รูมรถยนต์เอ็มจีทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 28 กันยายนนี้ ซึ่ง NEW MG HS 2019 ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในตลาดกลุ่ม C-SUV หลังจากที่ทาง เชฟโรเลต ได้เปิดตัว All New Chevrolet Captiva 2019 อย่างเป็นทางการแบบสด ๆ ร้อน ๆ นั่นยังไม่รวมรถจากค่ายอื่นอย่าง Mazda CX-5 หรือ Honda CR-V หรือ Nissan X-trail ด้วย ซึ่งน่าจับตาเป็นอย่างยิ่งว่า NEW MG HS 2019 จะได้การตอบรับอย่างไรหลังการเปิดตัว

MG HS

MG HS

MG HS

ภาพและข้อมูลจาก MG

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
NEW MG HS 2019 ราคาเริ่ม 9.19 แสนบาท เปิดตัวแล้ว อัปเดตล่าสุด 7 มิถุนายน 2566 เวลา 17:40:28 65,342 อ่าน
TOP