x close

All-new Honda Jazz 2020 ยืนยันมาอวดโฉมใน Tokyo Motor Show 2019

All-new Honda Jazz 2020 เตรียมเผยโฉมให้เห็นตัวจริงใน Tokyo Motor Show 2019 รายละเอียดยังไม่มีการเปิดเผย แต่คาดว่ามาพร้อมเครื่องยนต์ไฮบริดใหม่ และดีไซน์ที่ลดความสปอร์ตลง เน้นความเรียบเก๋กว่าเดิม

หลังจากเริ่มมีข่าวลือมาตั้งแต่ช่วงกลางปี ถึงตอนนี้เป็นที่ยืนยันแล้วว่า ฮอนด้า จะเผยโฉมใหม่ของ All-new Honda Jazz หรือ Honda Fit 2020 รถแฮตช์แบ็กรุ่นเล็ก ทรง MPV ที่หลายคนยังคงติดใจในความอเนกประสงค์เกินขนาด ในงาน Tokyo Motor Show 2019 ที่จัดขึ้นช่วงวันที่ 24 ตุลาคม ถึง 4 พฤศจิกายน 2562

การเผยโฉมของ Honda Jazz เวอร์ชั่น 2020 นี้ ได้รับความสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะนี่คือการก้าวสู่เจเนอเรชั่นที่ 4 ของรถยนต์ ฮอนด้า แจ๊ซ หลังจากถูกเปิดตัวครั้งแรกตั้งแต่ปี 2001 และเว็บไซต์รถยนต์ต่างประเทศก็ให้ข้อมูลตรงกันว่าไฮไลต์ของการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นกับ All-new Honda Jazz คือการก้าวไปสู่ระบบเครื่องยนต์ไฮบริดใหม่นั่นเอง

ข้อมูลจาก autoblog.com ระบุว่า ในขณะที่ ฮอนด้า ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับ All-new Honda Jazz มากนัก แต่คาดกันว่าในเวอร์ชั่นนี้ก็ยังจะมีสองทางเลือกคือ รุ่นที่ใช้ระบบน้ำมัน และรุ่นที่ใช้ระบบส่งกำลังแบบไฮบริด โดยในส่วนของรุ่นไฮบริดนั้นน่าจะปรับไปใช้มอเตอร์ไฟฟ้าคู่มากกว่าที่จะใช้มอเตอร์ตัวเดียวเหมือนในโมเดลปัจจุบัน 

ส่วนรายละเอียดที่มีการเปิดเผยไปบ้างแล้วก่อนหน้านี้จากภาพรถโปรโตไทป์ที่พรางตัวทดสอบ พอบอกได้ว่า All-new Honda Jazz 2020 ยังคงยึดสไตล์ตัวถังแบบเดิม แต่จะมีการปรับรายละเอียดของดีไซน์ใหม่ โดยเฉพาะไฟหน้าทรงแคบยาววางขนานกับขอบฝากระโปรงได้ถูกเปลี่ยนเป็นทรงใหม่ที่ใหญ่ขึ้น กรอบหน้าต่างบานประตูคู่หน้าเอนลาดไม่ตั้งฉากกับพื้นเท่าโฉมปัจจุบัน รวมถึงไฟท้ายถูกจับวางในแนวนอนคล้ายกับ Honda CR-V

ขณะที่ภาพตกแต่งด้วยคอมพิวเตอร์โดย Theophilus Chin น่าจะเป็นแบบที่ใกล้เคียงกับคันจริงมากที่สุดเท่าที่มีการเผยแพร่ในตอนนี้ และแสดงให้เห็นภาพของ All-new Honda Jazz 2020 ที่ดูเรียบง่ายกว่าโฉมปัจจุบันพอสมควร ลดความโฉบเฉี่ยวลง รู้สึกได้ถึงความแตกต่างกับรถยนต์ Honda ที่มีจำหน่ายอยู่หลาย ๆ รุ่นในตอนนี้ที่ส่วนใหญ่แล้วเน้นรูปลักษณ์ของความสปอร์ต

ภาพตกแต่งโดยคอมพิวเตอร์

ในส่วนข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ All-new Honda Jazz 2020 ยังคงต้องรอติดตามกันต่อไป ไม่ว่าจะเป็นความชัดเจนเรื่องเครื่องยนต์ที่จะนำมาใช้ที่มีความเป็นไปได้ทั้งการปรับมาเป็นเครื่องเบนซินเทอร์โบขนาด 1.0 หรือ 1.2 ลิตร และถ้าเป็นอย่างนั้นเมื่อถึงเวลาที่เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยจะได้เครื่องยนต์ใหม่มาเป็นทางเลือกด้วยหรือไม่ เมื่อดูจากที่ Honda Jazz ในบ้านเรา ถ้าเป็นรุ่นเครื่องยนต์เบนซินยังคงใช้เครื่องขนาด 1.5 ลิตรมาตลอด

สำหรับรถยนต์แฮตช์แบ็กในกลุ่ม B-Segment นี้ ที่เพิ่งมีการปรับโฉมในต่างประเทศรอการเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยก็คือ New Mazda 2 ปี 2020 ซึ่งปรับโฉมจำหน่ายที่ญี่ปุ่น เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

ภาพและข้อมูลจาก Paultan.org, zigwheels.com, motor1.com, autoblog.com, Carscoops
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
All-new Honda Jazz 2020 ยืนยันมาอวดโฉมใน Tokyo Motor Show 2019 โพสต์เมื่อ 13 พฤษภาคม 2562 เวลา 11:55:58 34,004 อ่าน
TOP