x close

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ อาจเป็นเจ้าของ Bugatti La Voiture Noire รถราคาแพงที่สุดในโลก

ลือหนัก Bugatti La Voiture Noire 2019 ผลิตคันเดียวและแพงที่สุดในโลก มูลค่ากว่า 400 ล้านบาท ซึ่ง Bugatti La Voiture Noire 2019 เคยโชว์ตัวในงาน Geneva Motor Show 2019 อาจมีเจ้าของที่ชื่อว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้

เมาท์กันสนั่นหวั่นไหวและกลายเป็นประเด็นอีกครั้งสำหรับ Bugatti La Voiture Noire 2019 ไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษผลิตเพียงคันเดียว ฉลองครบ 110 ปี แบรนด์ Bugatti ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในงาน Geneva Motor Show 2019 และสร้างความฮือฮาจากราคาค่าตัวที่ขึ้นแท่นรถยนต์ราคาแพงสุดในโลก พร้อมประกาศอย่างเป็นทางการด้วยว่ารถคันนี้มีเจ้าของแล้วและไม่ประสงค์เปิดเผยตัวตน เหลือทิ้งไว้เพียงความสงสัยที่ว่า...คน คน นั้นคือใคร

ภาพจาก : Marco BERTORELLO/AFP.com

ล่าสุดมีการเปิดเผยอย่างไม่เป็นทางการ (จะเรียกว่า “ลือ” ก็ได้) โดยเว็บไซต์ marca.com ว่า เจ้าของ Bugatti La Voiture Noire 2019 หรือ “รถสีดำ” อาจถูกซื้อโดยซูเปอร์สตาร์ของวงการลูกหนังอย่าง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยมีข่าวลือว่า Ferdinand Piech อดีตประธานกรรมการ Volkswagen Group เป็นผู้ซื้อรถคันดังกล่าวไปเช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตามทาง Bugatti ไม่ได้ออกมายืนยันว่า “ข่าวลือ” อันไหนเป็นความจริง ใช่ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ที่มีรสนิยมชอบสะสมรถยนต์ใหม่ราคาแพงอยู่แล้วหรือไม่ แต่ถ้าใช่ก็ไม่แปลกเพราะเคยถอย Bugatti Veyron 16.4 Grand Sport Vitesse สีดำ มาแล้ว รวมถึงไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษหายาก เช่น McLaren MP4-12C HS ที่มีเพียง 5 คันในโลก ก็มีจอดรวม ๆ อยู่ในกรุด้วย แค่รอบนี้ราคาหนักสุด

ดูโพสต์นี้บน Instagram

🏡😎☀️

โพสต์ที่แชร์โดย Cristiano Ronaldo (@cristiano) เมื่อ

ดูโพสต์นี้บน Instagram

Later today #CR7xBUGATTI

โพสต์ที่แชร์โดย Cristiano Ronaldo (@cristiano) เมื่อ

ดูโพสต์นี้บน Instagram

Trabalho feito 👌👍

โพสต์ที่แชร์โดย Cristiano Ronaldo (@cristiano) เมื่อ

สำหรับ Bugatti La Voiture Noire 2019 รุ่นพิเศษเพื่อฉลองครบรอบ 110 ปี ของการก่อตั้งแบรนด์ Bugatti นั้น ถูกจัดอันดับว่าเป็นรถใหม่แบบ Production Car ที่ไหลออกจากสายการผลิตในราคาแพงที่สุดในโลก ด้วยมูลค่าสูงถึง 11 ล้านยูโร หรือราว 395 ล้านบาท (เฉพาะตัวรถยังไม่รวมภาษี) ถ้ารวมก็เกิน 400 ล้านบาท

และนอกจากจะผลิตเพียงคันเดียวแล้ว Bugatti ยังเพิ่มมูลค่าให้กับ Bugatti La Voiture Noire 2019 ด้วยเรื่องราวของ Bugatti La Voiture Noire รถสีดำในตำนานของ Jean Bugatti  หรือ Bugatti Type 57 SC Atlantic ปี 1936 ซึ่งหายไปอย่างไร้ร่องรอยช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 หลังเยอรมนีบุกฝรั่งเศส เข้ามาทางโรงงานของ Bugatti ในเมืองมอลไซม์พอดี (ติดกับเยอรมนี) ปัจจุบันก็ยังหากันไม่เจอ เซียนประวัติศาสตร์บางส่วนเชื่อว่ารถคันนี้ถูกยึดไป

ส่วน Bugatti Type 57 SC Atlantic หมายเลขแชสซีส์ 57453 หรือ Bugatti La Voiture Noire ในปี 1936 เป็นรถ Bugatti Type 57 1 ใน 4 คัน (ถ้ารวมรถโปรโตไทป์ก็เป็น 5 คัน) ที่ผลิตขึ้นตามรถต้นแบบ Aerolithe (แปลว่าเบาเหมือนอากาศ) ตัวถังทำจากวัสดุผสม พ่นสีดำ จึงเป็นที่มาของชื่อ Bugatti La Voiture Noire 2019

ขณะที่ชื่ออย่างเป็นทางการของรถ Bugatti Type 57 ชุด Atlantic ของ Jean Bugatti นั้นตั้งเพื่อเป็นเกียรติแก่ Jean Mermoz เพื่อนของเขา ซึ่งเป็นนักขับเครื่องบินคนแรกที่พยายามบินข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกตอนใต้ แต่เครื่องยนต์มีปัญหาและตกลงทะเลเสียชีวิตเสียก่อน (ตอนแรก Jean Bugatti ตั้งใจให้รถรุ่นนี้ใช้ชื่อว่า Aero Coupe) ปัจจุบันมีมูลค่าสูงมาก

ทั้งนี้ Bugatti La Voiture Noire 2019 จะถูกส่งมอบแก่เจ้าของได้ในปี 2021 เพื่อเก็บรายละเอียดก่อนถึงมือลูกค้าคนสำคัญ ซึ่งคน คนนั้นอาจมีชื่อว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ก็เป็นได้

ภาพจาก Bugatti

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
คริสเตียโน่ โรนัลโด้ อาจเป็นเจ้าของ Bugatti La Voiture Noire รถราคาแพงที่สุดในโลก โพสต์เมื่อ 3 พฤษภาคม 2562 เวลา 09:37:04 23,268 อ่าน
TOP