x close

All-new Suzuki Jimny เปิดตัว Motor Show 2019 พร้อมลุยกับราคาอึ้ง...ทั้งงาน

All-new Suzuki Jimny 2019 เปิดตัวอย่างมั่นใจแบบนำเข้าทั้งคันจากญี่ปุ่นแบบ CBU ทำเอาฮือฮาทั้ง Motor Show 2019 เพราะ All-new Suzuki Jimny 2019 ตัวจิ๋วนั้นราคาโหดมากเว่อร์

เป็นการเปิดตัวอย่างเร้าใจมากทีเดียวสำหรับ All-new Suzuki Jimny 2019 ซึ่งอดีตคือ Suzuki Caribian ที่ไทยเองเคยมีจำหน่ายในฐานะรถลุยราคาประหยัด ใคร ๆ ที่อยากมีรถไว้ใช้งานก็พอเข้าถึงได้ง่าย ดีไซน์ไร้เวลา ทนทานตามสไตล์ แต่นับจากนี้การกลับมาของ All-new Suzuki Jimny 2019 เจเนอเรชั่นที่ 4 พร้อมชื่อใหม่เหมือนญี่ปุ่นนั้นจะเปลี่ยนสถานะไปอย่างสิ้นเชิง

แน่นอนว่า All-new Suzuki Jimny 2019 ยังคงเป็นรถ SUV สายลุยตัวจริงเหมือนเดิม แต่ไม่ใช่รถราคาประหยัดอีกต่อไป โดยเบื้องต้นของการเปิดตัวจะเป็นแบบนำเข้าจากญี่ปุ่นทั้งคัน มีให้เลือก 2 รุ่น ได้แก่

  • รุ่นเกียร์ธรรมดา (สีโมโนโทน)      ราคา 1,550,000 บาท
  • รุ่นเกียร์อัตโนมัติ (สีโมโนโทน)     ราคา 1,650,000 บาท
พร้อมกับสีตัวถังแบบโมโนโทนและทูโทน ทั้งหมดรวม 7 สี คือ
  • สีขาว
  • สีดำ
  • สีเทา
  • สีเขียว
  • สีเหลือง/หลังคาดำ
  • สีฟ้า/หลังคาดำ
  • สีครีม/หลังคาดำ
หมายเหตุ : สีทูโทน เพิ่ม 30,000 บาท

ถ้ารักกันจริงและมองข้ามเรื่องของราคาไปได้ All-new Suzuki Jimny 2019 นับว่าเป็นรถ SUV ขนาดเล็กที่น่าสนใจด้วยดีไซน์ทรง 2 กล่อง Boxy เหนือกาลเวลา จุดเด่นคือมีหน้าตาน่ารักและมีความคลาสสิกติดตัวมาตั้งแต่เกิด ไฟหน้าทรงกลมทันสมัยให้มาเป็นแบบ LED พร้อมระบบฉีดน้ำทำความสะอาด แต่สำหรับใครอีกหลายคน “รัก” คำเดียวอาจ “ไม่พอ” ในกรณีนี้

แม้ All-new Suzuki Jimny 2019 จะมีวัสดุภายในคุณภาพสูง ทำความสะอาดง่าย ทนทาน ทันสมัย มีฟังก์ชัน Suzuki Smart Connect รองรับการเชื่อมต่อไร้สาย ระบบนำทางอัจฉริยะและรองรับ Apple CarPlay ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ แต่ทั้งหมดก็ไม่ได้ช่วยให้ All-new Suzuki Jimny 2019 กลายเป็นรถหรู ซึ่งไม่ใช่ความผิดพลาดของ Suzuki เลยที่ออกแบบมาเน้นใช้งานจริงจังตามสไตล์รถลุย เพราะก็เป็นรถลุยมาโดยกำเนิดอยู่แล้ว

สำหรับทางด้านขุมพลัง All-new Suzuki Jimny 2019 จะใช้เครื่องยนต์เบนซิน แบบ 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 102 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 130 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์ที่มีให้เลือกทั้งธรรมดา 5 สปีด และอัตโนมัติ 4 สปีด ส่งกำลังผ่านระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ALLGRIP PRO ซึ่งเป็นแบบ Part-Time มีเกียร์สโลว์ กระจายแรงบิดหน้า-หลัง 50:50 เอาไว้ลุยดันไปเรื่อย ๆ บน Terrain ตามสไตล์ออฟโรดตัวจริง

และอีกหลายดีเทลของ All-new Suzuki Jimny 2019 ที่ช่วยยืนยันว่าเกิดมาเป็นสายลุยของแท้ ไม่เกี่ยวกับขนาด เช่น ล้ออะไหล่ห้อยด้านหลัง อันนี้สำคัญมาก ไม่ใช่เพราะดูเท่แค่นั้น แต่เพราะโอกาสใช้เป็นไปได้บ่อยสำหรับเส้นทางออฟโรด เสี่ยงคมหินทำให้ยางแตกเสียหาย ดังนั้นการงัดล้ออะไหล่ที่ถูกถมไปด้วยกองสัมภาระท้ายจึงไม่สนุกนักยามออกทริป แบบนี้จึงเหมาะที่สุด

หรือการใช้โครงสร้างตัวถังแบบมีแชสซีส์แทนที่จะเป็นกล่องโครงตัวถังโลหะแบบ Monocoque ข้อดีคือทนทาน ทนการบิดตัวสูง ตลอดจนถึงระบบกันสะเทือนคานแข็งหน้า-หลัง ก็คงถูกอกถูกใจสายลุย อีกทั้งยังไปปั้นต่อได้ง่ายกว่าแบบอิสระ เช่น การยกสูง เพราะข้อดีของคานแข็งนอกจากทนทาน คือระยะยุบ-ยืด (Travel) ของล้อแต่ละมุมเหนือกว่า

อย่างไรก็ตามความโชคร้ายเพียงประการเดียวสำหรับลูกค้าชาวไทยตอนนี้คือการที่ All-new Suzuki Jimny 2019 ถูกนำเข้ามาทั้งคัน ส่งผลให้ราคาแพงกว่าราคาเริ่มต้นของ All-new Honda Accord 2019 เสียอีกและนั่นก็เป็นการดับฝันของคนรัก All-new Suzuki Jimny 2019 ไปเป็นจำนวนมาก ซึ่งเราก็ได้แต่แอบหวังว่าอนาคตจะมีรุ่นประกอบในไทยหรือนำเข้าจากประเทศอาเซียนมาจำหน่ายบ้างก็เท่านั้น

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
All-new Suzuki Jimny เปิดตัว Motor Show 2019 พร้อมลุยกับราคาอึ้ง...ทั้งงาน โพสต์เมื่อ 26 มีนาคม 2562 เวลา 16:33:22 32,969 อ่าน
TOP