x close

Suzuki Spacia Gear กล่องจิ๋วติดล้อ เล็กแต่ซ่า ราคาก็น่ารัก

Suzuki Spacia Gear เคคาร์คันจิ๋ว ดีไซน์สนุก เหมาะกับไลฟ์สไตล์ทั้ง “ในเมือง” และ “เอาต์ดอร์” ซึ่ง Suzuki Spacia Gear พร้อมวางขายในญี่ปุ่นให้คนไทยอิจฉาแล้ววันนี้ ราคาเริ่มต้นก็ดีเชียว

อิจเว่อร์ ทำไมเมืองไทยถึงไม่มีรถเล็กน่ารัก ราคาดี แบบ Suzuki Spacia Gear 2019 เหมือนญี่ปุ่นบ้าง โดย Spacia Gear จะเป็นรุ่นย่อยใหม่ล่าสุดที่ตามมาสมทบในซีรีส์ Spacia หลังจากเปิดตัว All new Suzuki Spacia และ Spacia Custom ไปก่อนแล้วเมื่อช่วงปลายปี 2017 ซึ่งเวอร์ชั่นใหม่นี้น่าจะโดนใจไลฟ์สไตล์ “กลางแจ้ง” เต็ม ๆ

แน่นอนว่า Suzuki Spacia Gear 2019 ใหม่ ยังคงเป็น K-Car คันเล็กกระจิ๋วหลิวที่ใช้โครงสร้างร่วมกับ Suzuki Spacia เวอร์ชั่นปกติและ Custom ซึ่งเน้นใช้งานในเมืองเป็นหลัก แต่ได้รับการตกแต่งเปลือกนอกใหม่ให้เป็นรถ SUV ที่ดูสนุกมากขึ้น เข้ากับไลฟ์สไตล์ “เอาต์ดอร์” ราวกับกล่องอุปกรณ์ติดล้อ เอาไว้ออกไปทำกิจกรรมหรือท่องเที่ยวนอกเมืองในวันพักผ่อน

ซึ่งองค์ประกอบด้านหน้าของ Suzuki Spacia Gear 2019 ได้รับการออกแบบใหม่ ตั้งแต่หน้ากากหน้าพ่นดำ ไฟทรงกลม กันชนหน้า-หลังใหม่ เพิ่มคิ้วกันกระแทกและราวหลังคา ไปจนถึงล้อกระทะสีดำ

ส่วนการออกแบบภายใน Suzuki Spacia Gear 2019 ยังคงเหมือนกับ Spacia อีก 2 เวอร์ชั่นก่อนหน้า แค่ตกแต่งฝากล่องเก็บของบนแผงหน้าปัดใหม่เพื่อให้เข้ากับบุคลิกของรถ เบาะผ้ากันน้ำ เช็ดทำความสะอาดได้ง่าย ขณะที่ความอเนกประสงค์ยังคงเกินตัวในแบบรถกล่องทรง Tall Boy

แต่ญี่ปุ่นก็คือญี่ปุ่น “ลูกเล่น” ต้องมี และ Suzuki Spacia Gear 2019 ก็มีให้เลือกในรูปแบบของ Accessories เช่น ตาข่ายคลุมท้ายรถ เอาไว้กันยุง กันแมลง ม่านรอบคัน ผ้าใบกันแดดกางออกได้ ยามตั้งแคมป์ แม้แต่สติ๊กเกอร์ลายพรางก็มีให้เลือก เป็นต้น

ทั้งนี้  Suzuki Spacia Gear 2019 จะมี 2 รุ่นย่อย คือ Hybrid ZX Turbo  กำลังสูงสุด 64 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 98 นิวตันเมตร และ Hybrid ZX กำลังสูงสุด 52 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 60 นิวตันเมตร  (เป็น Mild Hybrid ทั้ง 2 รุ่น) ส่วนสีตัวถังมีให้เลือกทั้งหมด 8 สี แบ่งเป็นแบบ ทู-โทน 5 สี และโมโน-โทน 3 สี ดังนี้

  • สีน้ำเงิน Brisk Blue Metallic/ หลังคาดำ Gun Metallic
  • สีเหลือง Active Yellow Metallic/ หลังคาดำ Gun Metallic
  • สีแดงมุก Phoenix Red Pearl/ หลังคาดำ Gun Metallic
  • สีเขียวมุก Tool Green Pearl/ หลังคาดำ Gun Metallic
  • สีฟ้า Off Blue Metallic/ หลังคาดำ Gun Metallic
  • สีดำมุก Blue Ish Black Pearl
  • สีเงิน Steel Silver Metallic
  • สีขาวมุก Pure White Pearl

โดย Suzuki Spacia Gear 2019 รุ่นย่อย Hybrid ZX Turbo มีทั้งแบบขับเคลื่อน 2 ล้อ และ 4 ล้อ ราคาเริ่มต้นที่ 1,695,600-1,856,520 เยน (4.9-5.4 แสนบาท) ส่วนรุ่นย่อย Hybrid ZX มีระบบขับเคลื่อน 2 แบบ เช่นกัน ราคาเริ่มต้นที่ 1,614,600-1,775,520 เยน (4.7-5.17 แสนบาท)

          ความจริง K-Car ของญี่ปุ่นนั้นคล้ายกับโครงการ Eco Car + รถคันแรกของไทย (ให้ถูกต้องกว่า ต้องบอกว่าไทยทำให้คล้ายญี่ปุ่น) แต่ถูกจำกัดทั้งขนาดตัวและเครื่องยนต์ แลกกับอัตราภาษีที่ต่ำ อีกทั้งรถ K-Car เหล่านี้ก็ไม่ได้หรูหรา แค่ไปเน้นตรงความอเนกประสงค์และที่สำคัญคือลีลา ซึ่งทำให้กล่องเหลี่ยม ๆ ติดล้อเหล่านี้น่ารักและหลากหลาย มากมายตามสไตล์ญี่ปุ่น
ภาพจาก Suzuki
คลิป :
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Suzuki Spacia Gear กล่องจิ๋วติดล้อ เล็กแต่ซ่า ราคาก็น่ารัก โพสต์เมื่อ 24 ธันวาคม 2561 เวลา 10:47:01 29,809 อ่าน
TOP