x close

Rolls-Royce Cullinan 2019 เพชรยอดมงกุฎของรถ SUV ที่ราคาสุดแพง

Rolls-Royce Cullinan 2019 รถเอสยูวี ระดับ Ultra Luxury รุ่นแรกของ Rolls-Royce เปิดตัวในไทย สูงศักดิ์ สง่า หรูหรา และนั่นทำให้ Rolls-Royce Cullinan 2019 เป็นรถเอสยูวี ที่มีราคาแพงสุดในประเทศไทย

32.9 ล้านบาท คือราคาเริ่มต้นของ Rolls-Royce Cullinan 2019 รถเอสยูวีระดับ Ultra Luxury รุ่นแรกจาก Rolls-Royce รถยนต์แบรนด์เก่าแก่และชาติตระกูลสูงศักดิ์ของอังกฤษภายใต้การครอบครองของ BMW Group ซึ่งตามมาอวดบารมีแข่งกับ Bentley Bentayga 2018 ในประเทศไทยแล้วที่งาน Motor Expo 2018 เพื่อกำหนดนิยามใหม่แห่งการเดินทางท่องเที่ยวผจญภัยแบบชนชั้นสูง...ชีวิตดี๊ดีย์อ่ะ

Rolls-Royce Cullinan 2019 ได้รับการขนานนามตามชื่อของโคตรเพชรอันทรงคุณค่า Cullinan (คัลลิแนน) ที่เป็นก้อนเพชรดิบขนาดใหญ่สุดเท่าที่เคยมีการถูกค้นพบบนโลก (ก่อนจะถูกแยกส่วนออกเป็น 9 ชิ้น) ซึ่งก็ดูเหมาะสมดีกับรถเอสยูวีขนาดมหึมาคันเดียว แต่มูลค่าพอ ๆ กับหวยชุดรางวัลที่ 1

โดยคันจริงของ Rolls-Royce Cullinan 2019 นั้นมาพร้อมกับความยิ่งใหญ่ หรูสง่าและน่าเกรงขามด้วยขนาดตัวล้วน ๆ รวมถึงกระจังหน้าทรงตั้งและองค์ประกอบที่เป็นสัญลักษณ์ของรถระดับ Ultra Luxury ดั้งเดิมจากโลกเก่า เช่น แถบโครเมียมประดับ กระจกหน้าต่างด้านข้างขนาดใหญ่ 6 บาน ฝากระโปรงหน้ายาวยกตัวสูงกว่าข้างตัวรถ แม้ว่าจะดูแข็งทื่อเป็นก้อนอิฐไร้ลีลาไปสักหน่อย

ส่วนล้อขนาดใหญ่โต ขนาด 22 นิ้ว ช่วยส่งให้ Cullinan เป็นรถ SUV ที่อยู่เหนือกว่ารถทั่วไป และจะย่อตัวหมอบต่ำลงได้ 40 มม. ให้กับเจ้าของด้วยระบบกันสะเทือนแบบสปริงลม (Air Suspension Height Adjustment) อีกทั้งยังนุ่มสบายและเป็นพรมวิเศษที่ผจญภัยได้มากกว่าที่เคยเป็น

ทางด้านภายในแน่นอนว่า Rolls-Royce Cullinan 2019 คงไม่ยอมตกบัลลังก์ตายและไม่ได้รับอนุญาตให้มีภายในที่ Look Cheap แม้จะเป็นรถเอสยูวี ทุกอย่างจึงยังดูคล้าย Rolls-Royce รุ่นอื่น ประตูแบบสัมผัสเหวี่ยงเปิดออกได้ด้วยไฟฟ้าอย่างสุภาพนอบน้อม เห็นแผงหน้าปัดตัดตั้งราวกับตู้เก็บของที่ตกแต่งหรูหราด้วยลายไม้ (แท้) ที่ต่อลายได้ประณีต และหนัง Texture แบบเดียวกับหนัง Saffiano ที่คุณสมบัติทนถึก เคลือบแว็กซ์กันน้ำ กันรอยขูดขีด ทำความสะอาดง่ายของ Prada เป๊ะเลย

ขณะที่เบาะนั่งด้านหลังมีให้เลือกทั้งแบบ Bench Seat 3 ที่นั่ง ขนาดใหญ่ หรือแบบ 2 ที่นั่ง เบาะแยก ปรับเอนได้หลายระดับ หรูหราราวกับ Business Jet ซึ่งเคาน์เตอร์ตรงกลางมีไว้สำหรับเครื่องดื่ม เครื่องแก้ว นอกจากนี้ Rolls-Royce Cullinan 2019 ยังมีแผงกระจกแบ่งแยกส่วนห้องโดยสารและสัมภาระท้ายรถออกจากกันเพื่อความสงบและความสบายในการเดินทาง

และนั่นจึงจำเป็นมากที่ Rolls-Royce Cullinan 2019 จะต้องมีเครื่องยนต์เบนซินอันทรงพลัง จำนวนกระบอกสูบ 1 โหล 48 วาล์ว ขนาดความจุ 6.75 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 571 แรงม้า ที่ 5,000 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 850 นิวตันเมตร ที่ 1,600 รอบ/นาที ส่งกำลังผ่านเกียร์ 8 สปีด ที่ Rolls-Royce เคลมว่าทำงานได้สมูธที่สุดในโลก เพื่อลากโคตรเพชร Cullinan ด้วยล้อทั้ง 4 ให้เคลื่อนที่ไปได้อย่างสง่างาม

นอกจากนี้ Rolls-Royce Cullinan 2019 ยังเปิดโอกาสให้ลูกค้า ซึ่ง Rolls-Royce หมายตาไว้เป็นเศรษฐีหนุ่มสาวรุ่นใหม่ รายได้สูง (แต่เราว่าต้องมหาศาลเลยแหละ) เลือกสั่งปรับแต่งรถเอสยูวีของตนให้เหมาะสำหรับกิจกรรมต่าง ๆ ได้ตามต้องการผ่านแผนก Bespoke ของ Rolls-Royce แบบรายบุคคล ซึ่งขึ้นชื่อว่างาน Bespoke แบบนี้ฟังดูไม่ฟรีแน่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
Rolls-Royce Cullinan 2019 เพชรยอดมงกุฎของรถ SUV ที่ราคาสุดแพง อัปเดตล่าสุด 19 ธันวาคม 2561 เวลา 17:45:41 9,378 อ่าน
TOP